KinlakeStars.com พาไปชิมเมนูใหม่ประจำเทศกาลที่มีขื่อว่า I Believe I Can Fly เมนูที่รังสรรค์สัตว์ปีกชั้นเยี่ยมมาปรุงแต่งโดย เชฟสุพจน์ สุวรรณวงศ์ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ประจำ Hilton Sukhumvit โดยเชฟได้แรงบรรดาลใจมาจากเพลงโปรด I Believe I Can Fly ของศิลปิน R. Kelly เป็นต้นแบบในการดีไซน์อาหารในครั้งนี้ครับ

เป็นที่ทราบกันดีครับว่าห้องอาหาร Scalini แห่ง Hilton Sukhumvit นั้นจะมีการสลับสับเปลี่ยน Festive Chef และ Festive Menu ในแต่ละเทศกาล ซึ่งเมื่อวันที่ 3 เมษายนนี้ ทางห้องอาหารได้นำเสนอเมนูใหม่ที่ใช้วัตถุดิบจากไก่ เป็น นกพิราบ นกกระทา และห่านจากฟาร์มธรรมชาติเพื่อคุณภาพและความอร่อยของทุกท่าน วันนี้ Scalini จะมีอะไรมาแนะนำกันบ้าง ไปชมกันเลยครับ

เริ่มเรียกน้ำย่อยด้วยออเดิร์ฟหลากหลายแบบตามธรรมเนียมกันเล็กน้อยครับ

ต่อด้วยไวน์ขาว PROTILLO สักแก้วเพื่อเพิ่มความร้อนแรงให้อารมณ์ได้โบยบินไปกับอาหารสี่จานสุดพิเศษต่อจากนี้ครับ

มาเริ่มที่เมนูแรกครับ Fly Me To The Moon (750.- ++) Homemade Pappardelle pasta with confit magret duck sauce, asparagus and fava bean

ปัพพาร์เดลเล่พาสต้าเส้นนุ่มหนึบกำลังดี ไม่แข็งไม่อ่อนจนเละ ราดซอสรสเปรี้ยวนำหวานที่ทำจากเนื้ออกเป็ดมาเกร็ดสโลวคุกจนได้เนื้อนุ่มหอมหวาน คลุกเคล้ากับหน่อไม้ฝรั่งและถั่วปากอ้า สุดท้ายโรสด้วยชีสและพริกไท กินทั้งหมดพร้อมกันได้สัมผัสหนึบ นุ่ม กรุบ วาไรตี้มากครับ

เมนูที่สอง In The Air Tonight (1,200.- ++) Roasted organic Bresse pigeon sautéed garden vegetables, white truffle scented creamy polenta, Porto wine sauce

โบยบินไปกับส่วนปีกและเนื้อนกพิราบที่กรอบนอกนุ่มในเหนียวกำลังดี กระดูกส่วนปีกไม่แข็งมากสามารถเคี้ยวได้กรุบๆ อบรวมกับผัดผักรวมและทรัฟเฟิลขาวกลิ่นหอมที่สไลด์โรยในตอนเสิร์ฟ มาพร้อมครีมโพเลนต้าเนื้อเนียนมีสัมผัสให้เคี้ยวนิดๆ ราดตบท้ายด้วยพอร์โต้ไวน์ซอส รสชาติจานนี้มีความหอมด้วยตัวนกพิราบเอง อาจจะทำให้บางคนรู้สึกว่ากลิ่นแรงไปสักนิด แนะนำให้จิบไวน์ตามจะกลมกล่อมมากครับ

I Believe I Can Fly (1,995.- ++) Roasted whole organic grain fed chicken stuffed with black truffle and potatoes served with spring baby vegetables, barbaresco red wine jus

พระเอกของงานกับไก่ทั้งตัวที่เลี้ยงมาด้วยกรรมวิธีออแกนิกจึงทำให้เนื้อนุ่มแน่น อบกับธัญพืชทำให้มีกลิ่นหอมหนังบางแห้งไม่อมน้ำมัน เพิ่มความหอมขึ้นไปอีกด้วยการสอดไส้แบล็คทรัฟเฟิล เสิร์ฟมาเต็มตัวพร้อมไวน์ซอส

ผักรวมผัดหอมๆ ที่เคียงมากินคู่กับเนื้อไก่เข้ากันดี

ด้วยความที่เสิร์ฟมาเป็นตัวใหญ่ๆ เราสามารถให้เชฟมาแบ่งชิ้นให้หรือจะนำมาแบ่งกันเองหากมากันหลายคนได้ครับ

เนื้อไก่นุ่มมากไม่ผิดหวังกับที่เลี้ยงแบบออแกนิก ส่วนหนังก็ถูกอบมาจนบางไม่อมน้ำมัน อย่างผมที่ควบคุมไขมันอยู่ก็สามารถกินได้แบบสบายใจขึ้นเยอะเลยครับ

ปิดท้ายด้วย Green Tea Tiramisu and Green Tea ทีรามิสุชาเขียวหวานนิดๆ ประกบมาด้วยแผ่นแป้งบางกรอบชา แล้วจิบเขียวร้อนๆ ตาม ปิดท้ายมื้ออาหารได้ดีมากครับ

จบไปแล้วครับกับ 4 เมนูพิเศษที่ผมและ KinlakeStars.com ได้นำมาฝากทุกท่าน ต้องบอกได้ว่าห้องอาหาร Scalini และเชฟสุพจน์ สุวรรณวงศ์ ไม่เคยทำให้ผิดหวังในรสชาติและความครีเอทีฟเลยครับ ทุกจานล้วนรสชาติดีและถูกปากมาก ในครั้งหน้าห้องอาหาร Scalini และ KinlaleStars.com จะนำ Festive menu อะไรมานำเสนอ นอชมกันเร็วๆ นี้ครับ

ใครสนใจชิมอาหารมื้อพิเศษ I Believe I Can Fly ที่ปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีจากฟาร์มสัตว์ปีกธรรมชาติสามารถมาได้ที่ห้องอาหาร Scalini โรงแรม Hilton Sukhimvit สุขุมวิท 24 อีเมล bkksu.info@hilton.com โทร 02-620-6666

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

KinlakeStars.com

I Believe I Can Fly scalini review


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.