ข้าวแช่ในน้ำอบควันเทียนและดอกมะลิเย็นสดชื่น กับข้าวสวยร้อนๆในกรวยใบตอง ที่จะช่วยเติมเต็มความสดชื่นให้กับมื้ออาหารกลางวันที่ร้าน Celadon

ที่จะเริ่มจำหน่ายจ่ายชิมให้กับแขกทุกท่าน ตั้งแต่วันที่ 1 – 30 เมษายนเป็นต้นไปสำหรับการรับประทานอาหารในราคา 990 ++ ต่อชุดและ แบบเอากลับบ้านในราคา 1250 บาท ++ ต่อชุด

ข้าวแช่เรียกได้ว่าเป็นข้าวที่แช่ในน้ำเย็น “ข้าว” หมายถึงข้าว และ “แช่” คือการเอาวัตถุนั้นๆใส่ลงไปในน้ำ ชื่อเมนูนี้จึงมีความหมายที่ตรงไปตรงมา  ช่วงเวลาของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 2 สูตรนี้ได้รับการดัดแปลงมาจากอาหารมอญและแปรสภาพไปตามกาลเวลา ในสมัยนั้นน้ำแข็งไม่มีอยู่ในสยามประเทศ ดังนั้นน้ำจึงถูกเก็บไว้ที่เย็นจัดโดยเก็บไว้ในภาชนะเครื่องปั้นดินเผาในที่ร่ม

ข้าวแช่ที่รังสรรค์โดยเชฟ ริน ที่ Celadon ประกอบไปด้วยเครื่องปรุงรสมากมาย

01 – 30 April 2019

Beat the city heat with Celadon’s signature Khao Chae

The Sukhothai Bangkok proudly invites diners to enjoy our favorite traditional Thai summer delicacy, Khao Chae. Discover Chef Rossarin’s specially crafted dishes as they are served at our award-winning restaurant, Celadon.

Dine in at THB 990++ per set

Take Away at THB 1,250++ per set

For more information and reservations:

Please call +66 (0) 2344 8888 or email to [email protected]

Kin Promo

ข้าวแช่, review, รีวิว, the sukhothai bangkok, thai cuisine


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.