ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ค่ะ เหล่าผู้อ่านที่น่ารักทุกคน ตรุษจีนปีนี้พาครอบครัวไปกินโต๊ะจีนเสริมสร้างความอบอุ่นกันที่ Hong Kong Fisherman กันเถอะค่ะ ร้านนี้เป็นอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง รสชาติถูกปากคนไทย อยู่คู่ศูนย์ประชุมอิมแพค เมืองทองธานี มานานแสนนาน

ปีไก่ปีนี้ ทางร้านสร้างสรรค์ เมนูมงคล 8 เมนู ผ่านการครีเอตของเชฟ ชาวฮ่องกง ชื่อ ชาน ยิ้ว แลม

เมนูมงคลอย่างแรกคือ หยี่ซัง

หรือ สลัดปลาแซลมอน เป๋าฮื้อ หอยเชลล์ฮอกไกโด คำว่าหยี่ แปลว่า ปลา ซังแปลว่า ดิบ

เพราะฉะนั้น ส่วนผสมที่เป็นแซลมอนจึงเป็นแซลมอนสด วิธีการทานคือ นำทุกส่วนผสมคลุกเคล้ากับงา และน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางร้าน โดยใช้ตะเกียบผสมและ ยกทุกอย่างให้สูงที่สุด โดยเชื่อว่า เงินทองจะได้เข้ากระเป๋ามากๆ จานนี้ เรียกน้ำย่อยได้อย่างดีจากความสดของวัตถุดิบ หอยเชลล์นำเข้าจากฮอกไกโด ชิ้นใหญ่ หวาน เป๋าฮื้อก็ฝานเป็นเส้นๆ คลุกเคล้ากับขิงดอง หอมซอยเส้น และได้ความหวานของแคนตาลูป ส่วนแซลมอนไม่คาว มีความสดหวาน

 

เมนูที่ 2 ซุปหูฉลามเยื่อไผ่น้ำแดง

คัดสรรหูฉลามแผ่นใหญ่นำมาตุ๋นจนเข้าเนื้อ เนื้อปูโรยจัดเต็ม  ซุปหวานเค็มกลมกล่อม หอมละมุน มีเยื่อไผ่และหูฉลามชิ้นโต เกรดสูง ฟินสุดๆ เมนูอุ่นๆ เสริมมงคลชีวิตเรื่องความมั่งคั่ง

 

เมนูที่ 3 เป็ดอบชาเขียว

เมนูนี้ เหมาะสำหรับคนที่ไปทานโต๊ะจีนบ่อย กินเป็ดปักกิ่งมาตลอด ลองเปลี่ยนเป็นเป็ดอบชาเขียวบ้างนะคะ เป็ดที่นี่เค้าอบมาอย่างดี หนังกรอบ แต่ เนื้อนุ่มไม่เหม็นสาบ แถมมีซอสชาเขียวเข้มข้น คอยเสริมรสเค็มให้เป็ดหนังกรอบนี้อีกด้วย

เมนูที่ 4 ขาหมูสาหร่ายน้ำแดงทานคู่กับหมั่นโถว

ขาหมูเสิร์ฟมาชิ้นใหญ่ พร้อมกับสาหร่ายที่เป็นตัวแทนความร่ำรวย ขาหมูนั้นหมายถึงมือ แปลว่า ยิ่งทำยิ่งมือขึ้น รสชาติหวานกลมกล่อม ทานกับหมั่นโถวเนื้อแน่นๆ รับรองว่าเมนูนี้ถูกใจเด็กๆแน่นอนค่ะ

เมนูที่ 5 ขาห่านเห็ดหอม เต้าหู้ และสาหร่ายเส้นผม

น้ำมันหอย ขาห่านหมายถึงความแข็งแรง เห็ดหอมเปรียบเสมือนเงินทอง เชฟปรุงเมนูนี้ให้ทานได้ง่าย ขาห่านกินง่าย เนื้อนุ่มรสชาติหวานหอม ตัดกับความหนึบของเห็ดหอม แล้วเข้ากันมากๆ

เมนูที่ 6 ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว

เมนูนี้เหมาะกับคนรักสุขภาพ เนื้อปลาหวาน สดมาก มีความหอมมัน เชฟนำมานึ่งกับซีอิ๊วฮ่องกง ทานคู่กับข้าวผัดเข้ากันได้ดีทีเดียว

เมนูที่ 7 ข้าวผัด ฟิชเชอร์แมน

ที่เป็นข้าวผัดสีทองอร่าม เม็ดข้าวร่วนไม่เหนียวติดกัน โรยหน้าด้วย ไข่แดงเค็ม ที่มีความหมายว่า ทอง ข้าวผัดจานนี้ มีกุ้ง ที่หมายถึงเงิน และมีหอยเชลล์เป็นส่วนประกอบอีกด้วย

รสชาติข้าวผัด กลมกล่อม เป็นเมนูแนะนำของร้านนี้เลยทีเดียว

เมนูสุดท้าย เป็นขนมหวาน บัวลอยน้ำขิง

เปรียบเสมือน บริวาร ความรักใคร่กลมเกลียว ความสุข

น้ำขิงรสจัดจ้านถึงทรวง กับบัวลอยแป้งเหนียวนุ่ม ไส้งาดำหวานอร่อย ทานแล้วหยุดไม่อยู่

หากใครสนใจโต๊ะจีน เมนูมงคลนี้ ต้องรีบไปก่อนวันที่ 5 กพ นะคะ เพราะเค้าจัดแค่ช่วงตรุษจีนนี้เท่านั้น ร้านนี้อยู่บริเวณ อาคาร 8 ศูนย์แสดงสินค้า อิมแพค เมืองทองธานี ค่ะ

*ราคาเซตโต๊ะจีน สำหรับ 10 ท่าน : ราคา 13,888 บาท

(เลือกได้ทั้งแบบโต๊ะจีนหรือเมนูอะลาคาร์ต)

1.สลัดปลาแซลมอน เป๋าฮื้อและหอยเชลล์ฮอกไกโด ราคา 1,290 บาท Rainbow Raw Salmon, Abalone & Scallop Hokkaido Platter

2.ซุปหูฉลามเยื่อไผ่น้ำแดง ราคา 600 บาท Braised Shark’s Fin Soup with Bamboo Pith

3.เป็ดอบชาเขียว ราคา 1,050 บาท Roasted Duck with Green Tea

4. ขาหมูสาหร่ายน้ำแดง ราคา 500 บาท (ขนาดครึ่งตัว) Stewed Pork Knuckle with Black Moss in Brown Sauce

5.ขาห่าน เห็ดหอม เต้าหู้และสาหร่ายเส้นผมน้ำมันหอย ราคา 799 บาท Braised Goose Webs with Black Mushrooms, Tofu & Sea Moss in Oyster Sauce

6. ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ราคา 800 บาท Steamed Snow Fish with Soya Sauce

7.ข้าวผัดฟิชเชอร์แมน ราคา 390 บาท (ขนาดเล็ก) “Fisherman” Special Fried Rice

8.บัวลอยน้ำขิง ราคา 85 บาท Sesame Dumplings in Ginger Syrup

เรื่อง Dr. Kwankhamonk M.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.