img_3847hilton-sukhumwit-travel_review_“ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้า พร้อมพงษ์ มีที่ผืนหนึงที่ได้ถูกสร้างขึ้นเป็นโรงแรมที่อบอวลและเต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความรักของ เจ หนุ่มชาวอิตาเลียน และเดซี่ สาวชาวอเมริกันผู้รักในการเดินทาง และมะลิ หมาพุดเดิลตัวน้อยของสาวเดซี่ และความรักที่ลงตัว ณ ที่แห่งนี้ “ Hilton Sukhumwit” “

img_3759hilton-sukhumwit-travel_review_

สวัสดีครับทุกท่าน ในครั้งนี้ เราจะพาทุกท่านไปพบกับที่พักสบายๆ ใจกลางเมือง ที่รายล้อมไปด้วยของอร่อยๆ และห้างสรรพสินค้า ที่มีเรื่องราวความรักของคู่รักนักเดินทาง บันทึกไว้ทุกแห่งของโรงแรม ตั้งแต่โถงต้อนรับ ห้องอาหาร สระว่ายน้ำ ไปจนถึงในห้องพัก

img_3695hilton-sukhumwit-travel_review_หลายคนอาจมีคำถามว่าโรงแรมกลางเมืองมีมากมาย แล้วโรงแรม “ Hilton Sukhumwit” นี้แตกต่างอย่างไร เราค่อยๆมาดูมาชมกันเลยครับ

img_3694hilton-sukhumwit-travel_review_

เริ่มตั้งแต่เข้ามาในโถงต้อนรับ ก็จะพบกับหุ่นของ หนุ่มเจ ที่นั่งอ่านหนังสือพิมและเหลือบหันไปเจอ เดซี่ ซึ่งกำลังจูงมะลิ หมาน้อยของนาง และ นั้นคือ รักแรกพบ ที่สองคนนี้พบรักกันจากการเดินทาง

img_3850hilton-sukhumwit-travel_review_img_3849hilton-sukhumwit-travel_review_บนเพดานจะเห็นเป็นงานศิลปะที่เป็นภาพที่สร้างสรรค์โดยศิลปินไทย ที่เน้นเป็นสีน้ำเงินและแดง อันเป็นตัวแทนของความรักที่มีทั้ง ความเร่าร้อนและความเย็นชา นั่นเอง

img_3693hilton-sukhumwit-travel_review_แขกทั่วไปสามารถเช็คอินที่เคาเตอร์โถงต้อนรับนี้ได้เลย ส่วนแขกที่พักในห้องระดับ “Exclusive” พนักงานจะพาไปเช็คอิน ณ ห้องรับรองพิเศษซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรม ในครั้งนี้ก่อนที่เราจะพาทุกท่านไปชมห้องรับรองพิเศษ ขอพาทุกท่านไปตามเส้นทางแห่งรักของคู่รักนักเดินทางกันก่อนดีกว่าครับ

img_3851hilton-sukhumwit-travel_review_

หลังจากที่เราเดินพ้นจากส่วนโถงต้อนรับเข้ามาภายในของบริเวณโรงแรม เราก็จะพบกับ “Mondo” ซึ่งเป็นห้องอาหาร All day dining สำหรับคำว่า “Mondo” นั้น แปลว่า โลก และเพราะอะไรทำไมจึงใช้ชื่อนี้ ?

ด้วยความที่ เดซี่ นั้นเป็นคนรักในการเดินทางมาก และท่องเที่ยวไปทั่วโลก โลก หรือ “Mondo” จึงเป็นชื่อที่เหมาะสมกับห้องอาหารนี้มาก

img_3700hilton-sukhumwit-travel_review_

เมื่อเดินเข้ามาก็จะพบกับกระเป๋าเดินทางมากมายเป็นข้าวของประกอบการตกแต่งร้าน ซึ่งกระเป๋าเหล่านี้ก็เป็นตัวแทนของเดซี่ สิ่งแสดงถึงการเป็นสาวนักเดินทางบ้าหอบฟาง

img_3696hilton-sukhumwit-travel_review_

นอกจากนี้ หากเปิดหีบหับกระเป๋าเดินทาง ก็จะพบกับเล่มรายการอาหารของห้องอาหารนี้ และ ด้วยความไม่ธรรมดาของเล่มรายการอาหารของห้องอาหารนี้คือ ออกแบบมาให้เป็นเล่มหนังสือเดินทาง และภายในรูปเล่มหนังสือเดินทาง ก็จะพบกับรายการอาหารที่มีอยู่มากมายหลากหลาย จากทุกมุมโลก ที่เดซี่ได้ไปชิมมาหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผัดไทย ยัน สปาเก็ตตี้

เมื่อเราเดินถอยออกมาก่อนขึ้นไปยังชั้นสอง เราก็จะพบกับ เพชรเม็ดโตสีดำ ซึ่งเป็นหนึ่งในอนุสรณ์ความรักที่เจมอบให้ เดซี่ ทั้งสองตกลงจะเป็นคู่รักกันจากนั้นเรื่องราวก็ดำเนินต่อไปพร้อมกับการตกแต่งของส่วนถัดไปของโรงแรมกันครับ

img_3702hilton-sukhumwit-travel_review_บันไดวนโค้งสวยงามที่ประดับด้วยแผ่นโลหะสีเงินที่บรรจงติดลงทีละชิ้นด้วยมือ ดูสวยงามทันสมัย ซึ่งเป็นทางที่จะนำไปสู่หนึ่งในส่วนสำคัญของเรื่องราวของคู่รักนักเดินทาง และห้องอาหารสำคัญของโรงแรม

 

สองคู่รักนักเดินทางขึ้นเรือไปเพื่อ ข้ามน้ำข้ามทะเลจากอิตาลีไปยังอเมริกา “Scalini” ห้องอาหารอิตาเลียนที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายอเมริกายุคที่เต็มไปด้วยการหลั่งไหลของอิตาเลียนเข้าสู่อเมริกา คำว่า “Scalini” เป็นภาษาอิตาเลียนแปลว่าบันไดวน

scalini_dinner_reviewห้องอาหารอิตาเลียนสกาลินีมีคอนเซ็ปต์การตกแต่งแบบนิวยอร์กซิตี้ในช่วงยุค Prohibitionscalini_review-hilton-816

ที่มีการห้ามผลิตและซื้อขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีผู้อพยพชาวอิตาเลียนที่เข้ามาตั้งรกรากในพื้นที่ต่างๆของนิวยอร์ก ตกแต่งด้วยกลิ่นอายของนิวยอร์กสกายไลน์ ตู้ไวน์สูงจรดเพดานนำเสนออาหารอิตาเลียน – อเมริกันรสเลิศ สูตรดั้งเดิมแห่งทศวรรษ 1920 โดยใช้วัสดุที่มีอยู่ในท้องถิ่น

img_3864hilton-sukhumwit-travel_review_

ท่ามกลางบรรยากาศการปรุงอาหารในครัวแบบเปิดผสมผสานด้วยวิธีการปรุงอาหารแบบสมัยใหม่โดยแขกที่มารับประทานจะรับชมวิธีการปรุงอาหารและพูดคุยกับเชฟได้ อ่านรีวิวเต็มห้องอาหารสกาลินี่>>>

 

img_3866hilton-sukhumwit-travel_review_เดซี่และเจได้เดินทางและใช้เวลาร่วมกันในเรือแห่งนี้ เพลิดเพลินและผ่อนคลายไปกับอาหารอิตาเลียนกลิ่นอายอเมริกันเลิศรส กับ ไวน์ ที่หลากหลาย

 

พักเบรคเรื่องราวแห่งความรักของเดซี่ กับ เจ มาชมห้องรับรองพิเศษสำหรับผู้เข้าพักห้องพักระดับ “Exclusive” ขึ้นไปกันบ้างครับ img_3684hilton-sukhumwit-travel_review_สำหรับห้องรับรองพิเศษนี้ ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายหลากหลายimg_3686hilton-sukhumwit-travel_review_ ห้องรับรองนี้มีทั้งส่วนคุยงาน ห้องทำงาน ส่วนสำหรับนั่งพัก img_3688hilton-sukhumwit-travel_review_และส่วนที่พิเศษกว่าในหลายๆที่คือส่วนของบาร์เครื่องดื่มและของกินimg_3692hilton-sukhumwit-travel_review_ในส่วนนี้เป็นบาร์เครื่องดื่มและของกินนั้นจะมีการเปลี่ยนวนรูปแบบอาหารและเครื่องดื่มไปไม่เหมือนกัน img_3690hilton-sukhumwit-travel_review_ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา ในส่วนเวลาที่เราเข้ามาทำการเช็คอินเป็นช่วงบ่าย จึงได้พบกับขนมและของว่างจากชุดชายามบ่าย img_3691hilton-sukhumwit-travel_review_ทั้งคาวหวาน และชาหลากหลายรสและกลิ่นให้เลือกลิ้มลอง img_3683hilton-sukhumwit-travel_review_อีกทั้งน้ำผลไม้ กาแฟ และอื่นๆ และหากเป็นช่วงเย็นจะเป็นค็อกเทลและม็อกเทล ส่วนช่วงเช้าไปนถึงสายๆจะมีบริการโจ๊ก และอาหารเช้าต่างๆด้วย


ส่วนห้องพัก

การเดินทางของคู่รักเจและเดซี่ยังไม่จบ หลังจากที่คู่รักนักเดินทางได้ลงเรือ ก็ได้พักผ่อนยังห้องพักสุดเรียบหรู สะดวกสบาย มองออกไปเห็นภาพวิวเมืองที่เต็มไปด้วยตึกสูงและพลวัตรของเมือง

img_3958hilton-sukhumwit-travel_review_สำหรับทัศนียภาพเมืองกรุงเทพเราก็ไม่ได้แพ้นิวยอร์คเลยทีเดียว พอถูๆไถๆไปกันได้ครับ

img_3959hilton-sukhumwit-travel_review_เรามาชมห้องพักกันเถอะครับ สำหรับห้องพักที่เราจะพาทุกท่านมาชมกันในวันนี้เป็นห้อง “Exclusive Plus” ซึ่งเป็นไซส์ใหญ่หากเทียบกับระดับขนาดห้องอื่นๆในโรงแรม

img_3762hilton-sukhumwit-travel_review_ภายในห้องมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง เมื่อเข้ามาก็จะพบโถงทางเดินกว้างขวางimg_3812hilton-sukhumwit-travel_review_ ตู้สื้อผ้าที่ใหญ่โต img_3770hilton-sukhumwit-travel_review_เครื่องชงกาแฟเป็นชอร์ทๆ

img_3766hilton-sukhumwit-travel_review_หรือจะกาแฟสำเร็จรูปธรรมดาที่ล้วนเป็นคอมพลิเมนทารี
img_3798hilton-sukhumwit-travel_review_มินิบาร์และอุปกรณ์แก้วน้ำอย่างครบครัน ขนม เครื่องดื่ม ถุงยางมาตรฐาน นำทางไปสู่ส่วนนั่งเล่นที่อยู่ปลายเตียง

img_3834hilton-sukhumwit-travel_review_ช่องทีวีที่ครบครันกับลำโพงบลูทูธที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาทโฟนของคุณได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย

img_3837hilton-sukhumwit-travel_review_ส่วนโต๊ะทำงานที่มีอุปกรณ์ทำงานพื้นฐาน ไว้อย่างครบครัน img_3965hilton-sukhumwit-travel_review_ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเย็บกระดาษ ตัวหนีบ ดินสอ ยางลบ ฯลฯ

img_3822hilton-sukhumwit-travel_review_สำหรับห้องน้ำก็นับว่ามีขนาดใหญ่ และออกแบบได้ เรียบ หรู ทันสมัย อีกทั้งแบ่งได้อย่างลงตัว img_3926hilton-sukhumwit-travel_review_เป็นสัดเป็นส่วนดี ภายในห้องน้ำ แบ่งออกเป็นห้องขับถ่ายเล็กๆที่กั้นโดยประตูกระจก img_3776hilton-sukhumwit-travel_review_ห้องอาบน้ำ ที่มีขนาดใหญ่กั้นด้วยประตูกระจก มีอ่างล้างหน้าสองอ่างimg_3789hilton-sukhumwit-travel_review_ และ ไฮไลท์ของห้องน้ำที่นี่คือ อ่างลอย และผนังกระจกบานใหญ่ที่สามารถอาบน้ำไปพร้อมกับชมทัศนียภาพเมืองอย่างไกลๆ

img_3791hilton-sukhumwit-travel_review_ผ่อนคลายไปกับการแช่น้ำร้อนอุ่นๆ กับอากาศเย็นสบายรอบๆ และเลือกชมทัศนียภาพเมือง

img_3801hilton-sukhumwit-travel_review_.

img_3808hilton-sukhumwit-travel_review_สบู่ก้อนตัวนี้สำหรับใช้อาบน้ำออกแบบให้มีพื้นผิวเป็นปุ่มเพื่อการนวดผ่อนคลายimg_3810hilton-sukhumwit-travel_review_สำหรับผลิตภัฑท์ทั้งสบู่ ยาสระผม ครีมนวดและอื่นๆใช้ของ ” Peter Thomas Roth ”

img_3792hilton-sukhumwit-travel_review_และความโดดเด่นของห้องพักที่ “ Hilton Sukhumwit ” ก็คือการเลือกใช้เครื่องนอนของ Setra แบรนด์เครื่องนอนคุณภาพสูงจาก สหรัฐอเมริกา

img_3774hilton-sukhumwit-travel_review_ซึ่งพิเศษสุดๆกับเครื่องนอนที่ท่านจะพบได้เพียงที่ “ Hilton Sukhumwit ” เพราะเป็นรุ่นที่สั่งทำมาพิเศษเพื่อที่นี่เท่านั้น ! หมอนขนห่านที่นุ่ม ละมุน กับเตียงที่นุ่ม รองรับกับทุกสรีระ img_3764hilton-sukhumwit-travel_review_เพียงแค่ปล่อยตัวลงก็ผ่อนคลาย หลับสบาย แม้คนนอนด้วยจะกรนก็ไม่หวั่น


img_3988hilton-sukhumwit-travel_review_และเราก็เดินทางมาจนถึงจุดหมายปลายทางของเส้นทางแห่งความรัก หน้าสุดท้ายของเรื่องสั้นความรัก เจและเดซี่ ณ ดาดฟ้าชั้นบนสุดของ “ Hilton Sukhumwit ” img_3995hilton-sukhumwit-travel_review_.img_3993hilton-sukhumwit-travel_review_เป็นสระว่ายน้ำและศูนย์ออกกำลังกาย ที่สามารถออกกำลังกาย หรือ ว่ายน้ำ พร้อมไปกับการชมความสวยงามจากทัศนียภาพอาคาร ตึกสูง ของกรุงเทพมหานครฯ img_3985hilton-sukhumwit-travel_review_. img_3854hilton-sukhumwit-travel_review_.img_4000hilton-sukhumwit-travel_review_.img_3844hilton-sukhumwit-travel_review_img_3843hilton-sukhumwit-travel_review_.img_3838hilton-sukhumwit-travel_review_.img_3842hilton-sukhumwit-travel_review_ที่แห่งนี้จะพบกับรูปปั้น เจ และ เดซี่ นั่งพลอดรักกันอยู่ริมสระว่ายน้ำ ในตามท้องเรื่อง เจ และ เดซี่ พลอดรักชมพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงฟ้ามืดอย่างโรแมนติก เป็นอันจบเรื่องราวความรักของเจและเดซี่ กับการพาชมโรงแรม “ Hilton Sukhumwit ” โรงแรมสวย นอนสบาย ใจกลางเมือง ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความรักimg_4001hilton-sukhumwit-travel_review_

.img_4007hilton-sukhumwit-travel_review_สุดท้ายนี้ก่อนจากลา เราขอพาทุกท่านไปพบกับรีวิวอาหารเช้าของที่นี่ซึ่งมีครบครันทั้งซูชิ อาหารจีน อาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว โจ๊ก ข้าวต้ม ฯลฯ อ่านรีวิวเต็มอาหารเช้า>>>

เรื่อง : Pol.lt. Kittin A.

ภาพ : Said C.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStarts.com ไม่อนุญาติให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.