Chef : เบิ้ม ชยวี Date : Nov 2020

Story : Dr.Athiwat T. / Photo : Pol.Capt. Kittin A.

เมื่อพูดถึง ร้านอาหารระดับ Fine dining ในกรุงเทพฯ ขณะนี้ Sra Bua by Kiin Kiin แห่งโรงแรมสยามเคมปินสกี้ น่าจะเป็นชื่อต้นๆ ที่ทุกคนต่างนึกถึง การันตีด้วยรางวัล michelin star 1 ดาว ตั้งแต่ปีแรกที่เริ่มมีการแจกรางวัลในประเทศไทย

วันนี้ kinlakestars.com ได้นำอัพเดต course menu dinner ล่าสุดของร้านคือ The Winter Journey 2020 มาให้ทุกท่านชมกันครับ ซึ่งนอกจากจะอัพเดตเมนูใหม่ๆ แล้ว ตัว course menu ของ Sra bua นั้นยังปรับเวลาให้เหมาะสม และยืดหยุ่นมากขึ้น โดยใช้เวลาทั้งคอร์สอยู่ที่ 2 ชม. ครึ่ง และ รับ last order จนถึงเวลา 21.00 น. เพื่อให้สามารถต้อนรับผู้สนใจทุกท่านได้มากขึ้นครับ

The Winter Journey Dinner

ตัว course menu นี้ได้ออกแบบโดยเน้นเรื่องราวในฤดูหนาว (อิงตามฤดูกาลในเวลานี้ตามประเทศต้นกำเนิดของร้าน Kiin Kiin คือที่ Copenhagen, Denmark) โดยจะเป็นเมนู fine dining อาหารไทยที่มีการผสมผสานอาหารที่มีรูปลักษณ์ และสัญลักษณ์ของหิมะ ควัน เปลวไฟ ให้ความรู้สึกอบอุ่น และอิ่มเอม ด้วยเทคนิคแบบ Molecular ตาม expertise ของเชฟ เฮนริค และ เชฟ ชยวีร์

ตัว course menu ครั้งนี้จะประกอบด้วยอาหารทั้งหมด 8 courses พร้อมด้วย complimentary เป็น snack & street food เอกลักษณ์หนึ่งของร้าน Sra Bua ก่อนมื้ออาหาร และสามารถเสริม wine pairing และ petite fours อันสนุกสนานได้

Snack and Street Foods

ก่อนจะเข้า course menu หลังจากบริกรได้ให้การต้อนรับท่านด้วย welcome drink แนะนำมื้ออาหาร และ สอบถามเล็กน้อยเกี่ยวกับอาการแพ้อาหาร หรือ อาหารที่ไม่ชอบเรียบร้อยแล้ว Sra Bua จะต้อนรับท่านด้วย welcome drink ส้มผสมแตงโม  Mocktail ที่เพิ่มความสดชื่นด้วยกลิ่นและเปลือกส้มหวานน้อย เปรี้ยวนำ

ต่อมาจะเป็นชุด ขนมกรุบกรอบ หรือ Snack and Street Foods ที่ได้แรงบันดาลใจอาหาร street food ในประเทศไทย ซึ่งคนที่เคยมารับประทานครั้งแรกจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ประกอบด้วยอาหารทั้งหมดห้ารายการ ได้แก่

เมอแรงโซยาวาซาบิโยเกิร์ตกับถุงอวกาศ

เมนูนี้เมื่อเห็นหน้าตาครั้งแรก อาจจะดูเป็นอาหารในห่อพลาสติกแต่ความจริงแล้วพลาสติกใสที่เห็นนั้นทำจากแป้งข้าวโพด และเจลาติน สามารถรับประทานได้จริง! โดยด้านในจะเป็นเม็ดโฟมที่ทำจากต้มข่า ซึ่งเมนูนี้เป็นคิดค้นมาด้วยคอนเซป no wastes นั่นเอง

ตัวเมอแรงเนื้อเนียนนี้มีรสนุ่มนวลหวานอ่อน ๆ แบบเฉพาะตัวของ Soya bean เข้ากันได้ดีกับ ดิปปิ้งซอสมาโยวาซาบิ

ต้มข่าสะเต๊ะไก่

ด้านบนเป็นแอปเปิลเขียว

ไส้อั่วตุ๊กตุ๊ก

รสรมควันชัดกับไผ่ดองเนื้อไก่ ไส้อั่วที่รมควันพิเศษ ซึ่งเชฟได้แรงบันดาลใจเมื่อมาถึงกรุงเทพฯครั้งแรก

และได้ลองสตรีทฟู้ดพร้อมกลิ่นอันมีเอกลักษณ์ คือควันรถยนต์ นั่นเอง ! ซึ่งเชฟได้ใช้วัตถุดิบลับนั่นคือกาบมะพร้าวเผา ซึ่งเมื่อลองแล้วก็จะค้นพบว่านี่คือกลิ่นของกรุงเทพฯ ของแท้จริง ๆ

scallop oyster leaves

สำหรับเมนูนี้ ผมชอบเป็นส่วนตัวในส่วนของการนำเสนอ ตื่นตากับหอยที่มีไข่มุกอยู่ด้านบนแต่ทั้งหมดนี้สามารถกินได้ แม้จะใช้สแกลอปเนื้อนุ่มแน่นหวาน แต่ได้รส oysters จาก oyster leaves ส่วนตัวไข่มุกน้ำยำนั้น ไข่มุกอันดามันทำจากเนื้อมะพร้าว และน้ำยำมีรสเปรี้ยว หวาน เค็ม ครบรส sea asparagus ให้รสมันเค็มที่เป็นเอกลักษณ์

ไอศกรีมแกงเขียวหวานเนื้อปู

ตัวโคนที่ทำจากแป้งเกี๊ยวกรอบ อัดแน่นด้วยเนื้อปู พร้อมครีมที่ทำเป็นรสแกงเขียวหวาน รสชาติเนียนนุ่ม เข้ากันได้ตลอดคำ

leaves of Thailand

tempura shiso ชิโสะเทมปุระ ผงสาหร่าย มิโสะมายองเนส ซาวครีมแครกเกอร์ผงใบมะกรูด รสชาติคล้ายต้มยำ ใบชิโสะปกติจะมีกลิ่นที่หอมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่แล้ว อร่อยลงตัวแต่หากใครเป็นแฟนอาหารญี่ปุ่น ผมมั่นใจว่าคุณจะรู้สึกถึงกลิ่นอายการกินอาหารญี่ปุ่นอยู่แน่นอน

เมี่ยงคำเสิร์ฟถึงโต๊ะ

ใบชะพลู มะพร้าวคั่ว กุ้งแห้ง ถั่วลิสง ขิงหอมแดง สัปปะรดเคล็ดลับ น้ำเสาวรส น้ำเมี่ยงคำ เมี่ยงคำสูตรพิเศษ ที่จะช่วยปรับลิ้นและประสาทรับรสก่อนที่จะเข้า course เมนูหลัก ตัวเมี่ยงคำจะมีการปรุงสดๆให้ดูต่อหน้าที่โต๊ะอาหาร ของเรียกน้ำย่อยก่อนสุดท้ายเป็นเมี่ยงคำครับ พนักงานจะมายำต่อหน้า

ใครชอบรสชาติแบบไหนก็สั่งได้ตามใจ ซึ่งมีความหลากหลายในรสชาติมากกว่าเมี่ยงคำทั่วไปด้วยการเสริมสับปะรดกับอาบูเข้าไปในส่วนผสม นับเป็นนวัตกรรมแห่งอาหาร รสชาติที่ครบเครื่องและสดเขียวทั้งเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ดึงความอยากอาหารของคุณให้พุ่งทะยานขึ้นมาได้อย่างซาบซ่าน ถ้าใครกินเผ็ดได้ตามปกติเชฟก็จะใส่พริกสดให้ได้ซาบซ่าน

ปลาแซลมอนวาซาบิเย็น
smoked salmon, bonito, wasabi cream, ponzu, cucumber

แซลมอนนอร์เวย์สดๆ มันแทรกกำลังดี มีความหวานมันตามแบบฉบับของปลาแซลมอนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยจานนี้นอกจากการมีแซลมอนเป็นตัวเอกหลักนั้น

ยังถูกชูรสให้สมบูรณ์แบบด้วยการใช้ วาซาบิ hot radiah snow และ ปลาแห้ง ราดด้วยน้ำยำ ซึ่งเป็นน้ำยำที่ปรุงได้รสที่เหมาะกับแซลมอนสดมาก

น้ำยำนั้นถูกดัดแปลงให้ต่างจากรสน้ำยำปกติทั่วไป เพราะปกติแล้วน้ำยำจะมีรสที่โดด และแหลม รสของน้ำยำทั่วไปค่อนข้างจะแย่งความโดดเด่นของรสเนื้อที่ใช้ยำจนทำให้เนื้อหรือวัตถุดิบในน้ำยำกลายเป็นเพียงองค์ประกอบร่วม

แต่น้ำยำนี้มีความเปรี้ยว เค็ม และหวานกำลังดี ไม่แย่งรสหวานและความมันของปลาแซลมอนสดคุณภาพสูง

ตัวควันต้อนรับลมหนาว  เป็นหนึ่งในลูกเล่นเด่นของเมนูนี้ ซึ่งสร้างความตื่นตา เจริญใจให้กับแขกทุกท่าน

ออนท๊อปด้วยเกล็ดหิมะที่ทำจากกะทิ ควันนี้ออกมาจากกะทิและวาซาบิที่ถูกทำให้เย็นจัดด้วยไนโตเจนเหลว เพียงตักวางก็จะเกิดควัน

พิเศษด้วยความเปรี้ยวของขิงและยูซุที่ให้รสละมุน เปรี้ยวแบบสดชื่น โดยน้ำยำเชฟจะตักใส่จานหลังจากกะทิลักษณะคล้ายเกล็ดหิมะ
โดยจานนี้กินคู่กับ ไวน์ขาว เมอรองเดอบูกอง 2018 dry (melon vin de france)

ต้มยำกุ้ง
tom yum soup, prawn cracker, shrimp taco, lobster, tofu noodles

ต้มยำที่ได้แรงบันดาลใจจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำอันโด่งดังของไทย โดยเชฟจะเสิร์ฟตัวน้ำซุปต้มยำพร้อม ไซริงค์บรรจุด้วย emulsion สูตรพิเศษที่ทำจากส่วนผสมของเต้าหู้และสาหร่าย

ตัวต้มยำเองพนักงานจะนำเครื่องชงกาแฟมาทำการต้มน้ำต้มยำ นอกจากได้รสที่อร่อย เข้มข้น กลมกล่อม ยังตื่นตาสนุกสนานกับการเห็นเปลวไฟที่ให้ความร้อนต้มยำที่ค่อยๆเดือด พุ่งขึ้นและย้อนกลับลงมา

เมื่อฉีดลงไปในซุปจะฟอร์มตัวออกมาในรูปร่างของเส้นบะหมี่ที่คุ้นตากันอย่างน่าอัศจรรย์ !

ข้าวเกรียบกุ้งจากกุ้งเนื้อเข้มข้น ล้วนกับดิป red curry foam กับ lobster bisque กับเนื้อล็อบสเตอร์ผัด

ยำปลาซาบะ
pan-fried mackerel, baked, fermented, pickle and fresh potato, yum dressing

จานนี้จะมาพร้อมกับขนมดอกจอก puree มะเขือเทศ และผงมะเขือ กินเป็นออร์เดิร์ฟ ระหว่างรอปลาซาบะ

ขนมดอกจอก กำลังจะหายไปจากสังคมไทยเรื่อยๆ เพราะไม่ค่อยมีคนขายกันเท่าไหร่ เด็กรุ่นใหม่ก็จะไม่เคยได้กิน ขนมดอกจอกกรอบๆ เป็นขนมที่มีรูปลักษณ์ที่สวย ขนมดอกจอกเป็นขนมที่มีรูปทรงคล้ายดอกจอกที่มีเเหล่งกำเนิดอยุ่ในน้ำ รูปทรงสวยงามน่ารับประทาน เเต่เนื่องจากเป็นขนมที่ต้องใช้น้ำมันพืชปริมาณมากในการทอดจึงไม่ค่อยเป็นที่นิยมกับคนสมัยนี้ที่เน้นเรื่องสุขภาพเป็นสำคัญ เพราะอาจทำให้มีคอลเรสเตอรอลสูงเเละทำให้อ้วนได้
ขนมดอกจอก ในสมัยก่อนเป็นที่นิยมมากจะเป็นหนึ่งในขนมที่จัดขึ้นในงานเเละพิธีการสำคัญต่างๆ เช่น งานบวช งานเเต่งงาน งานขึ่นบ้านใหม่ เป็นต้น ไม่เเพ้ขนมไทยอย่างทองหยิบ ทองหยอด หรือฝอยทองที่เป็นที่นิยมทั่งในอดีตและปัจจุบัน 

ปลาซาบะเป็นปลาที่นำเข้าจากนอร์เวย์ นำมาปรุงโดยการ pan fried ใช้ มะเขือเทศดอง vinegarสีเหลือง ดอกเกลือ มะเขือเทศสด มะเขือเทศ sundried เสริมรสเข้าไป

จานนี้เชฟต้องการที่จะสื่อถึงการถนอมอาหารในฤดูหนาว

หลังจากแขกได้ชื่นชมความงามของเมนูนี้และพนักงานอธิบายเมนูจบ เชฟจะราด celerly oil ต้นอ่อนทานตะวัน ใบมิ้น ผักชี ราดด้วยน้ำยำสูตรเด็ด รสเข้มข้น
wabisabi จากออสเตรีย หวานหอม ฟลอรอลน้ำยำ ช่วยดับรสเผ็ด โดยตัวน้ำซอสเชฟจะ โขลกสด ๆ บนโต๊ะ

ต้มข่าทรัฟเฟิล
tom kha veggie soups, truffle, cauliflower flan, champignon mushroom, pickled onion

ตรวกลางเป็นไข่ตุ๋นดอกกะหล่ำ ชิตาเกะดองตะไคร้ น้ำมัน ผักชี โรยด้วย fresh black truffle light ชีราส รสคล้าย strawberry lemon ตัดกับความครีมมี่ของกะทิในต้มข่า ต้มข่าไก่แบบ Deconstruction หรือการเปลี่ยนแนวคิดแยกองค์ประกอบแบบสุดโต่ง

เชฟแยกไข่ตุ๋นที่มีความหนึบคล้ายพุดดิ้ง และใช้ดอกกะหล่ำแทนเห็ด และแทนที่ควรถูกต้มในน้ำแกงออกมา ในจานมี Jelly ที่ทำจากกะทิจับตัวเป็นก้อนเต้าหู้ ลอยอยู่บน Coriander Oil หรือน้ำมันผักชี เวลาเสิร์ฟพนักงานจะนำซุปที่เป็นน้ำกะทิเคี่ยวกับเครื่องต้มข่าเทผสมลงไป รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ วิจิตรพิศดารแต่อร่อยจนถามตัวเองว่านี่คือต้มข่าจริงๆ หรอ

กะเพราะตับห่าน
kra pao foie gras with basil hollandaise, crispy rice
starter เริ่มด้วย egg yolk, froie gras

กระเพราเป็นหนึ่งในรายการอาหารไทยยอดนิยม ทั้งสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยรสและกลิ่นที่เข้ากันอย่างลงตัว แต่ก็มีหลายคนที่อาจจะไม่ชอบสัมผัสที่แห้งของเนื้อไก่จากการผัดจนสุก ทว่าจานนี้จะไม่มีปัญหานั้นแน่นอนเพราะกระเพราใช้หัวใจไก่แทนเนื้อไก่ นอกจากสัมผัสที่เปลี่ยนไป ยังช่วยลด food waste ด้วย นอกจากนี้ยังมี hollaindise sauce และ crispy worm ใช้ข้าวมาทำคล้ายกับหนอนทอด เพิ่มสัมผัสแสนสนุกสนานขณะกินกระเพราะ อีกทั้งไข่ดาว

ข้าวอบเนื้อซอสหวาน
beef-glazed sweet soy sauce, pickled kumquat, crispy beef baked rice
austrial wagyu beef sauce

ซอสหวานเกิดจากผลผลิตที่ทำเนื้อไปซูวีถึงสองวัน ตัวเนื้อนุ่มแบบละลายในปากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วย ผักบอกฉ่อย ขิงกระเทียม ส้มจี๊ดที่มีทั้งรสที่เป็นกลิ่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ข้าวผสมเนื้อกับผสมผงพะโล้ ใส่บีฟ crumble เสิร์ฟพร้อมกับข้าวหอมมะลิจากสุรินทร์  กลมกล่อมอร่อยมาก

มีสับปะรดแช่อิ่มล้างปากก่อนของหวาน

เค้กลิ้นจี่โฟมกุหลาบ
lychee flambe with rose foam

คำว่า flambe แปลว่า “การเผาไหม้” สาระสำคัญของการต้อนรับคือการยิงระยะสั้นในไฟของจานสำเร็จรูป นอกจากนี้ตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับกระบวนการเผาไหม้ที่เป็นตามกฎเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ได้อย่างรวดเร็วแบ่งออกสดใสเผาไหม้ได้อย่างรวดเร็ว แต่สลายตัว ขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลักของจานส่วนใหญ่มักจะเป็นบรั่นดีคอนญักและเหล้ารัมเป็นเชื้อเพลิง

หากใครเป็นแฟนๆหรือชื่นชอบความหวาน หอม ลงตัวที่แสนละมุนประดุจภาพองค์หญิงในชุดกระโปรงสุ่มไก่แสนอลังการที่ประพรมด้วยน้ำหอมทั่วตัวดั่งขนมจากแดนฝรั่งเศสแสนโด่งดังอย่างอิสปาฆองแล้วละก็ เรามั่นใจได้เลยว่าคุณจะประทับใจกับของหวานจานนี้ เพราะความลิ้นจี่และกุหลาบมันคือความลงตัว!

เมอแรงกุหลาบหนู โยเกิร์ตโดม เค้กลิ้นจี่อัลมอนโฟม โยเกิร์ตโดมรสชาติเปรี้ยวอมหวาน รับประทานคู่กับไวท์ช็อคโกแลต และเมอแรงกุหลาบหนู ที่ฝามีซอสไวท์ช็อคโกแลตวาดลวดลายประดับด้วยกลีบกุหลาบรับประทานทั้งหมดพร้อมกัน ตัดเลี่ยนได้ดีเพราะรสเปรี้ยวนำครับ

โดยกินคู่กับ wine หวานยอดนิยมตลอดกาลอย่าง : moscato italy

ข้าวเหนียวไอศกรีมข้าวโพด
grilled sweet corn, stickey rice, corn ice ceeam, candy floss, salted coconut soup

จานนี้หลักแล้วคือ สายไหม กับ ไอศกรีมข้าวโพดย่าง และข้าวเหนียวเขี้ยวงูจากเชียงราย ให้รสออกมาเป็นป๊อปคอร์นราดกะทิ ซึ่งเชฟทำออกมาได้ตื่นตะลึงมากเพราะปกติแล้วเราจะนึกถึงเพียงข้าวเหนียวมะม่วงสุก แต่ครั้งนี้เชฟเลือกที่จะเปลี่ยนจากมะม่วงเป็นข้าวโพด ซึ่งข้าวโพดเองก็มีความหอมและหวานเป็นเอกลักษณ์ และไม่น่าเชื่อว่ามันจะเข้ากับกะทิและข้าวเหนียวคุณภาพสูงที่เหนียว นุ่ม ละมุนหอมได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายด้วยด้วย Petite Four

Petite Four ของ Sra Bua นั้นน่าประทับใจจริงๆ เพราะ Sra Bua จะจัด Petite Four ให้ท่านได้สนุกสนานในรูปแบบของเกม โดย Petite four จะถูกจัดมาในรูปแบบเกมทาย “ของจริง” ท่านจะได้พบกับ White Chocolate รูปพริกแดง, ช็อคโกแลตโรลอบเชย, องุ่นรูปหิน ฯลฯ ให้ท่านได้มีอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สุดพิเศษร่วมกัน พร้อมชาและกาแฟเลิศรส

คราวนี้พนักงานยกต้นส้มที่มีลูกส้มอยู่เต็มต้นมาเลยทีเดียว

แล้วตัดส่งให้คนละผล ให้ทานเข้าไปทั้งลูกเลยนะครับ เพราะข้างในเชฟแอบใส่น้ำส้มเขียวหวานไว้ แล้วเคลือบด้วยไวท์ช็อกโกแลตแบบลูกส้มจริงๆที่ด้านนอกอีกที

ชิ้นนี้ใครกินผิดมีแปลงร่างเป็นก๊อตซิล่ากันเลยทีเดียว ในกระจาดไม้ลายไทยๆนี้มีทั้งพริกจริงและพริกปลอมที่เป็นขนมซึ่งทำจากช็อคโกแลตขาวแต่งรูปเลียนแบบพริก สำหรับเจ้าขนมที่ทำเลียนแบบพริกนั้นก็รสชาติเหมือนช็อคโกแลตขาวทั่วไป แต่หน้าตาและแนวความคิดนี่ว้าวจริงๆ

เป็นที่รู้กันดีว่าของเล่นเลโก้ที่เราเคยได้เล่นกันตอนเด็กนั้นมาจากเดนมาร์ก และเชฟเป็นคนเดนมาร์กที่ภูมิใจในชาติของตนยิ่ง  จึงหยิบเลโก้ชิ้นนี้มาให้เราเล่นกันด้วยค่ะ  ลองเลือกกันดูว่าชิ้นไหนทานได้ และชิ้นไหนทานไม่ได้

ชิ้นที่ข้าพเจ้าหยิบมาได้เป็นวุ้นใสๆสีน้ำตาลอ่อนรสกาแฟครับ

อบเชย เช่นเดียวกันกับทุกๆจานที่ผ่านมา มีทั้งอบเชยจริงและอบเชยปลอม อบเชยจริงกัดไปก็แข็งโป๊กๆ แต่อบเชยปลอมจะทำจากช็อคโกแลตขาวผสมผงอบเชย หอมหวานกลิ่นอบเชย

ทุกวันเสาร์มี swan lake ballet ช่วง dinner ด้วยนะครับ

สรุป The Winter Journey Dinner @ Sra Bua

  • Dinner 8 courses มาตรฐานสูงของ Sra Bua ที่มีครบทั้งรสชาติ ความสวยงาม และ ความน่าประทับใจ ตั้งแต่ต้นจนจบ
  • เวลาที่ใช้ทั้ง course อยู่ที่ 2 ชม. ครึ่ง Last Order คือ 21.00 น.
  • ราคาอยู่ที่ 3200 บาท ++ ต่อท่าน
  • สามารถเพิ่ม option wine pairing ในราคา 2300 บาท ++ และ Petite four พร้อมชา และ กาแฟที่ 350 บาท ++
  • นอกจากนี้ยังมี mini journey ในช่วงกลางวันเวลา 12 – 15 น. อีกด้วย รวมไปถึง เมนูแบบ a la carte
  • สอบถามเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งโทร 02-162-9000 หรือ emai: Srabua.siambangkok@kempinski.com

Link ห้องอาหาร https://www.kempinski.com/en/bangkok/siam-hotel/dining/sra-bua-by-kiin-kiin/

Kin Review

Kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
สระบัว, fine dining, thai cuisine, siam, สยาม, รีวิว, review, The Winter Journey 2020, Sra bua by Kiin kiin, Siam Kempinski Bangkok

Comments

Comments are closed.