สวัสดีเดือนพฤศจิกายน เข้าใกล้ปลายปีเข้าไปทุกทีหลายๆคนเริ่มแพลนวันหยุด ออกเที่ยวกันแล้ว วันนี้เราไม่ได้จะพาทุกท่านไปไกลหรือพาไปชมโรงแรมที่ไหน แต่จะพาทุกท่านมานั่งชิว กับบาร์ในล็อบบี้วิวริมน้ำตรงข้ามไอคอนสยาม อากาศเย็นสบาย มีดนตรีบรรเลงสดๆให้ฟัง  พร้อมทั้งจิบค็อกเทล อร่อยๆ สวยๆกันดีกว่า บาร์แห่งนี้ชื่อ  The Long bar อยู่ภายในโรงแรมแชงกรีลา กรุงเทพ นี่เอง การเดินทางก็สะดวกสบาย เราลงรถไฟฟ้าสะพานตากสิน เดินอีกไม่เกิน 10 นาทีก็ถึง ตัวโรงแรมแล้ว

บาร์แห่งนี้อยู่ทางขวามือ หลังจากทางเข้าโรงแรม การแบ่งพื้นที่มีทั้งแบบริมหน้าต่างชมวิวแม่น้ำ และโต๊ะยาวๆที่สามารถนั่งได้หลายๆคน ตัวบาร์นั้นติดกับริมหน้าต่าง ดูบาร์เทนเดอร์ผสมค็อกเทลไป ชมวิวริมหน้าต่างไปก็สวยไม่เบา

วันนี้ ทางโรงแรมมีแขกพิเศษเป็นนักผสมค็อกเทล(mixologist) จากเมือง อิสตันบูล ประเทศตุรกี mixologist คู่นี้ เป็นฝาแฝดที่มีประสบการณ์ในการทำค็อกเทลมากกว่า 15 ปีแล้ว และร้านของพวกเขาสองคนได้รับความนิยมอย่างมากในกรุงอิสตันบูล  หากใครพลาดโอกาสนี้  ได้ไปตุรกีเมื่อไหร่อย่าลืมแวะไปแฮงค์เอ้าท์กันที่โน่นได้นะคะ

Cocktail ที่เราแนะนำวันนี้มี 4 ตัวด้วยกัน

  1. Make me crazy ค็อกเทลแก้วเเรกรสชาติเบาๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยผลไม้รสเปรี้ยวต่างๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับมะกอกดำป่นละเอียดและผงสมุนไพรคลุกเคล้า ที่ขอบแก้ว ช่วยตัดรสเปรี้ยว ทำให้เกิดความเค็มปะแล่มๆ ดิฉันชอบมากค่ะ

2. Antioxidant ตัวเด่นเป็น จิน ผสมกับ ไซรัปตะไคร้  ผสม ขิง ขมิ้นและ ใบไทม์ เต็มไปด้วยสมุนไพร กลิ่นหอม ตัวนี้จะแรงขึ้นมาอีก รสชาติเปรี้ยวกลมกล่อม

3. Ego ใช้ วิสกี้รสร้อนแรง ผสม campari ของอิตาลี และอื่นๆ จากนั้นตกแต่งด้านบนด้วยกล้วยอบแห้ง รสชาติค็อกเทล หนักแน่น มีกลิ่นหอม ส้ม วานิลลาและ ช็อกโกแลต ออกรสขมเล็กๆ ตัดด้วยความหวานของชิ้นกล้วยอบ ที่ทำให้แก้วนี้ ไม่หนักมากจนเกินไป

4. Cassandra ใช้เหล้ารัม เป็นส่วนประกอบกับ  Lychee Liqueur น้ำมะนาว และอื่นๆ ก่อนเสิร์ฟใช้วิธี จุดไฟบนยอดของก้านลาเวนเดอร์ ทำให้ มีกลิ่น หอมๆ มาพร้อมกับเวลาดื่ม

สี่แก้วนี้ เป็นค็อกเทลหลักของวันนี้ ทานกับถั่วอบ กับแกล้มต่างๆ พร้อมชมวิวสวยๆริมแม่น้ำ ดึกๆมีดนตรีบรรเลงสด เหมาะกับคืนเบาๆ สบายๆ ต้นเดือนอย่างมาก

แต่เนื่องจาก ทาง guest mixologist กลับไปแล้วตั้งแต่ 29 ตุลาคม หลายๆท่านอาจพลาดโอกาส ไป แต่ บาร์แห่งนี้ยังมีค็อกเทลชนิดอื่นๆ อีกมากมาย ให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง ดิฉันบอกเลยว่า แค่ไปนั่งดื่มชิวๆ เอาบรรยากาศสวยๆ พร้อมฟังเพลง แค่นี้ก็คุ้มแล้วค่ะ

แล้วรอบหน้า หากมี guest mixologist มาจากต่างประเทศอีก ทางเราไม่พลาดที่จะนำข่าวสารดีๆมาฝากกันเช่นเคย

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อตามเบอร์โทรข้าง ล่างได้เลยค่ะ

The long bar

02-236-7777 ต่อ 6205/6206

Bar, cocktail, mixologist, shangrila, long bar

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.