KinlakeStar.com วันนี้จะพาทุกท่านไปชมไปชิมอาหารที่ผสมผสานเอาความเป็นญี่ปุ่นและอิตาเลี่ยน โดยเชฟญี่ปุ่นจากโอกินาว่า รวมกันได้อย่างลงตัว ที่ห้องอาหาร Scalini โรงแรม Hilton สุขุมวิท ที่อยู่เพียง 1 เดือนเท่านั้น !!!

Guess Chef พิเศษในช่วงนี้คือเชฟมาสะโนริ เทสุเกะ รับเชิญตรงจากญี่ปุ่นครับ ถือว่าเป็นเชฟคนที่ 2 ต่อจากเชฟริคาโด จากอิตาลีที่ได้รับเป็นอย่างดีครับ

ก่อนเริ่มงานมีการกล่าวเปิดงาน และแนะนำตัวจากเชฟ โดยเชฟมาสะโนริ เทสุเกะปัจจุบันเป็นเชฟอิตาเลียน จากโรงแรม Hilton โอกินาวาประเทศญี่ปุ่นครับ

บนโต๊ะจะมีเมนูที่ออกแบบคล้าย Love Letter ประดับด้วยโอริกามิสไตล์ญี่ปุ่นพับเป็นรูปหัวใจสีแดง ได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ วางต้อนรับอยู่ด้วยครับ

เรามาดูเมนูพิเศษที่เชฟนำเสนอกันวันนี้กันดีกว่าครับ

Starter “Hamachi carpaccio” (650.- ++) Caviar, sea grape, petti tamato, mesclun, black olive soil, citrus dressing

เมนูคาปาชิโอ ปลาฮามาจิ เสิร์ฟพร้อมซุปครีมมะเขือเทศ เข้มข้น ท็อปด้วยคาร์เวีย รสเค็มกรึบ ซีวีทคาร์เวีย หรือ สาหร่างพวงองุ่นนั้นเอง  ผักสลัด และมะเขือเทศสด เพิ่มรสชาติด้วยมะกอกบด เป็นสตาร์ทเตอร์ที่เอาไว้เปิดเมนูอื่น และเรียกน้ำย่อยได้ดีครับ กินแล้วสดชื่นเพราะได้ความเปรี้ยวจากมะเขือเทศและมะกอก ความหวานและสดฉ่ำ จากเนื้อฮามาจิเข้ากันได้ดีครับ

Main dish “Tataki” (1,200.- ++) Seared Wagyu beef tenderloin, daikon, coriander, radish, beef shank, consommé and Katsuobushi

เมนูจานหลักเอาใจคนรักวากิวส่งตรงจากญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมหัวไชเท้า หอมแดง คอนซูเม่ และผักชี ตัวเนื้อวากิวเชฟปรุงได้สุกกำลังดีเลยครับ มีความ juicy ยังฉ่ำ นุ่มและเห็นสีของเนื้ออยู่โดยเชฟจะนำเนื้อไปเซียบนไฟอ่อนเพิ่มความหอม สุดท้ายจะราดด้วยซุปใส ซึ่งมีกลิ่นที่หอม รสกลมกล่อม เหมือนซุปสไตล์ญี่ปุ่น รสอูมามิน่าจะมาจากเห็ดชิทาเกะและดาชิในซุป ให้ความรู้สึกเหมือนกินราเมงที่ใส่วากิว อร่อยลิ้นมากๆ ครับ

โดยจานหลักนี้เชฟจะเสิร์ฟพร้อม Chivas Regal Mizunara 1 แก้ว โดยจะมีวิธีการกินคือ ให้จิบก่อนกินวากิวเพื่อเตรียมลิ้นสัมผัสให้ได้ความหอมของ Chivas กรุ่นอยู่ในลำคอ หลังจากนั้นให้จิบระหว่างกินวากิวจะช่วยดึงรสหวานของเนื้อออกมาได้ดี และสุดท้ายกินปิดมื้ออาหารเพื่อช่วยล้างคอครับ

Sweet ending (520.- ++) Espuma tiramisu green tea flaver

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานครับเป็นทีรามิสึชาเขียว เชฟเลือกใช้แทนคอฟฟี่เพื่อตอกย้ำความเป็นญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมครีมมะพร้าวเนื้อเนียนหวานนุ่ม และคุกกี้ครัมเบิล กินทั้งหมดพร้อมกันให้สัมผัสหลากหลาย เคี้ยวเพลินดีครับ

โดยเมนูของหวานนี้ก็ต้องมาพร้อมเครื่องดื่มที่มีรสหวานและร้อนแรงเพื่อช่วยย่อยด้วย Sambuka หอมๆ เข้มๆ ค่อยๆ จิบนะครับ เดี๋ยวจะมึนเสียก่อน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับเมนูจาก Guess Chef มาสะโนริ เทสุเกะ เชฟอิตาเลี่ยนผู้รักการผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปในอาหารของตน นอกจากเมนูที่เรานำมาเสนอก็ยังมีเมนูพิเศษจากเชฟอีกหลากหลายเมนูมารอให้พวกเราลิ้มลองกัน หวังว่าจะถูกใจผู้ชื่นชอบความแปลกใหม่และอาหารคุณภาพที่มีเฉพาะช่วงนี้เท่านั้นนะครับ

ใครสนใจสามารถมาชิม เมนู Japanese-Italian Culinary Love Affair ได้ที่ห้องอาหาร Scalini โรงแรม Hilton สุขุมวิท กรุงเทพ ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2560 ครับ ติดต่อสอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-620-6666 หรือ อีเมล bkksu_scalini@hilton.com

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.


KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.