Grand-china_mooncake_7235” ตำนาน ขนมไหว้พระจันทร์ แห่งเยาวราช เก่าแก่ ยาวนาน อร่อยเด็ด เปลือกหิมะ และไส้นำเข้าจากฮ่องกง ที่ต้องลิ้มลอง “

Grand-china_mooncake_7236ครั้งนี้ เราจะพาทุกท่านไปพบกับรีวิวขนมไหว้พระจันทร์รสเด็ดที่น่าลิ้มลอง และกล่องใหม่ ที่คลาสสิคขึ้นของปีนี้ จาก ภัตตาคารจีน Siang Ping Loh, Grand China Hotel

Grand-china_mooncake_7227

 

Grand-china_mooncake_7240

 

Grand-china_mooncake_7223

เรามาเริ่มเข้าสู่รีวิวขนมไหว้พระจันทร์ รสเด็ดๆที่ทาง กินแหลกแจกดาว – KinlakeStars.com นำเสนอ

ขนมไหว้พระจันทร์เปลือกหิมะ

1. ขนมไหว้พระจันทร์ เปลือกหิมะ ไส้พุทราจีน – ลูกบัว

Grand-china_mooncake_7249ขนมไหว้พระจันทร์ เปลือกหิมะ ไส้พุทราจีน – ลูกบัว เปลือกหิมะ นุ่ม นิ่ม หนึบ นวลเนียน สีสันสวยงาม สดใส สีชมพู เขียว สำหรับไส้ ในส่วนของไส้นั้นมีรสชาติที่ลงตัวมาก ความหวาน หอมของพุทราจีน เข้ากันได้ดีกับความหวานมันของลูกบัวบดที่รวมๆแล้วทำให้ไส้นี้มีรสที่ลงตัว หากยิ่งกินกับชาจะยิ่งลงตัว สัมผัสโดยรวมถือว่ากินง่าย กินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน

2.  ขนมไหว้พระจันทร์ เปลือกหิมะ ไส้ครีมทุเรียน

Grand-china_mooncake_7253ขนมไหว้พระจันทร์ เปลือกหิมะ ไส้ครีมทุเรียน  เปลือกหิมะ นุ่ม นิ่ม หนึบ นวลเนียน  สีสันสวยงาม สดใส สีเหลือง ขาว ในส่วนของไส้นั้นมีรสชาติที่ลงตัวมาก การผสมผสานระหว่าง ทุเรียนหมอนทองและครีม ซึ่งเป็นครีมแบบซาลาเปาไส้ครีม ทีแรกผมคาดคิดว่ารสนี้น่าจะหวานไป แต่ไม่เลย มันหวาน มัน ละมุน ลงตัวมาก สัมผัสโดยรวมถือว่ากินง่าย กินได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยน

ขนมไหว้พระจันทร์ไส้นำเข้าจากฮ่องกง

สำหรับขนมไหว้พระจันทร์นั้น นอกจากกล่องที่สวยงาม แป้ง ก็ต้องเป็นไส้นี้ล่ะที่สำคัญ สำหรับขนมไหว้พระจันทร์ของ Siang Ping Loh, Grand China Hotel มีรุ่นพิเศษ และความพิเศษก็คือ การใช้ไส้ที่นำเข้าจากฮ่องกง ซึ่งทำให้ขนมไหว้พระจันทร์รุ่นนี้รสชาติไม่ต่างจากกินที่ฮ่องกง จึงเรียกได้ว่า ซื้อที่นี่ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮ่องกง

3. ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ลูกบัวแดง ไข่เดี่ยว

Grand-china_mooncake_7259ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้ลูกบัวแดง ไข่เดี่ยว สำหรับไส้นี้คอขนมไหว้พระจันทร์ไม่ควรพลาด ผมลองชิมคู่กันระหว่างไส้ลูกบัวของในไทย กับ ลูกบัวฮ่องกง มันต่างกันจริงๆครับ สำหรับลูกบัวฮ่องกงนี้เนื้อจะเนียนมาก และมีความหวานฉ่ำ ละมุน และมันกว่า เมื่อเทียบกับลูกบัวของไทยจะจืด แห้ง และแตกเป็นขุยมากกว่า ไข่เค็มที่มีรสมันเค็ม ช่วยตัดกันกับลูกบัวรส หวาน ละมุนได้เป็นอย่างดี

4. ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้กาแฟมอคค่า

Grand-china_mooncake_7257ขนมไหว้พระจันทร์ ไส้กาแฟมอคค่า หอมกลิ่นกาแฟมอคค่ากำลังดี ไม่ขมไป มีรสหวานผสมเจือมานิดๆ ตัดเคียงคู่กับไข่เค็มแดง รส มันเค็มได้เป็นอย่างดี

 

ข้อมูลการสั่งซื้อ

สำหรับไส้ธรรมดา จะขายในราคาชิ้นละ 110 –

สำหรับไส้นำเข้าจากฮ่องกง จะขายในราคาชิ้นละ 180 –

โรงแรมแกรนไชน่า กรุงเทพฯ

เรื่อง / ภาพ : Pol.Lt. Kittin A.

 


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 6 votes
Brand Name
Sing Ping Loh, Grand China Hotel
Product Name
Mooncake
Price
THB 110 - 180
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.