รีวิวอาหารเทศกาลอาหารทะเลจากฮอกไกโด สำหรับรีวิววันนี้เราจะรีวิวชุดอาหารพิเศษ Hokkaido Lunch Gozen ซึ่งเป็นอาหารชุดพิเศษที่จะมีเฉพาะช่วง ระหว่างวันที่ 5 – 27 พฤศจิกายน  นี้เท่านั้น ความพิเศษของอาหารชุดนี้ คือ อาหารจะปรุงจากวัตถุดิบตรงจากฮอกไกโด ที่ส่งมาสดๆจาก Tsukiji โดยอาหารจะมีทั้งหมด 3 ชุด ประกอบด้วยอาหาร 7 อย่าง ปิดท้ายด้วย ฮอกไกโดชีสเค้ก และผลไม้สดokura-yamasato_review_fb

okura-yamasato_review_a4
ชุดแรกประกอบด้วย หอยนางรมฮอกไกโดทอดใน น้ำส้มสายชูญี่ปุ่น กับเห็ดไมตาเกะ และมะเขือม่วง หอยนางรมสดหวานมาก การทอดทำได้ดีมากหอยสามารถเก็บความหวานและสดได้  เต้าหู้เนื้อปูราดซอสถั่วเหลืองและวาซาบิokura-yamasato_review_57e1โดยไม่สุกเกินไป และไม่อมน้ำมัน ที่สำคัญยังเข้ากันได้ดีกับซอสน้ำส้มสายชูที่ให้ รสเปรี้ยวอ่อนๆ ตัดกับความเค็มนิดๆของหอยชุบแป้งทอด

okura-yamasato_review_3dจากนั้นก็ยังมี ซุปหอยเชลล์ ใส่ไข่ตุ๋น ที่โรยหน้าด้วย หอมละมุน รสไข่ตุ๋นกลมกล่อม ภายในมีหอยเชลล์ใหญ่ฮอกไกโด 2 ชิ้น (ให้ชิ้นใหญ่มาก) เนื้อหอยสดแน่น  เป็นซุปที่ช่วยเรียกน้ำย่อยต่อจากหอยนางรมทอดได้อย่างดี
okura-yamasato_review_9f38

จากนั้นก็มาถึงพระเอกของชุดแรกนั่น คือ ซาชิมิ ที่ตกแต่งด้วยกลีบดอกไม้ และก้านของดอกชิโซะที่ลงตัวสวยงาม ซึ่งดอกชิโชะ ก็มาจากต้นเดียวกันกับใบชิโซะ เวลาคนญี่ปุ่นกินปลาดิบจะรูดดอกชิโซะลงในซอสโชยุ ซาชิมิจะมีปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด ได้แก่ ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง และกุ้งหวาน   ปลาทูน่าส่วนท้องหรือโอโทโร่นั้นเอง (เห็นเป็นลายหินอ่อนจริงๆ) ซึ่งมาในสภาพที่สดอ่อนนุ่มไม่ได้ฟรีสเป็นก้อนนำ้แข็งมาแบบบางที่ หวานมันอร่อยจนแทบไม่น่าเชื่อว่านี่คือปลา แต่นั้นหละครับนี่คือรสแห่งความมหัศจรรย์แห่งโอโทโร่ที่คุณภาพสูง หอยปีกนก และ Yellowtail ซึ่งบอกได้ว่า ปลามีความสด นุ่ม และหวานธรรมชาติ และแซลมอนคุณภาพที่มีความมันความสดอย่างน่าประทับใจ รวมถึงวิธีการหั่นที่พอดีคำและถนอมความอร่อยของปลาได้เต็มที่

okura-yamasato_review_0958

okura-yamasato_review_3f6

okura-yamasato_review_10fa

นั่นคือ เทมปุระกุ้งและผักรวม ที่ทอดได้ดี สีของแป้งมีสีเหลือง ทองอ่อนๆ บ่งบอกถึงการใช้ไฟและนำ้มันที่ดีและพิถีพิถัน คงความสดอร่อยของวัตถุดิบ

okura-yamasato_review_89cokura-yamasato_review_5199นอกจากนี้ในเซ็ทยังมีของหวานปิดท้าย อย่างฮอกไกโดชีสเค้ก ที่หอมมาก ให้กลิ่นนมและตัดรสเบาๆด้วยซอสชาเขียว ตัวชีสเค้กเองเบาๆไม่เเน่นเลี่ยนจะให้ความรู้สึกคนละแบบกับนิวยอร์คชีสเค้ก

okura-yamasato_review_0e53 และปิดท้ายด้วยผลไม้ที่มีการโรยวุ้นน้ำผึ้งให้ความสดชื่นหอมหวานอย่างเป็นธรรมชาติจากนำ้ผึ้ง

สำหรับเซ็ตนี้ พิเศษสำหรับมื้อกลางวัน เชฟ ฮางิวาระ ได้จัดอาหารชุดพิเศษให้บริการเฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้น ให้บริการพร้อมซุปมิโซะ ขนมหวานเป็น ชีสเค้กฮอกไกโด และผลไม้รวม

อาหารชุดพิเศษมื้อกลางวันนี้ราคาชุดละ 1,300++ บาท ผมว่าคุ้มมากๆ ด้วยความสด อร่อย ความสวยงามพิถีพิถัน ที่แม้ในญี่ปุ่นยังหาคุณภาพระดับนี้ได้ยาก


ห้องอาหารยามาซาโตะ (Yamazato) โรงแรม ดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ขอเชิญทุกท่านมาลิ้มรสความอร่อยของอาหารเมนูพิเศษที่เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัวประจำห้องอาหารยามาซาโตะ

บรรจงคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น นำมาปรุงเป็นอาหารญี่ปุ่นเมนูพิเศษรสชาติตามแบบต้นตำรับให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง ระหว่างวันที่ 5 – 27 พฤศจิกายน 2559 เท่านั้น

เชฟ ฮางิวาระได้คัดสรรวัตถุดิบที่มีชื่อเสียงในฤดูกาลนี้ของฮอกไกโด มารังสรรค์เป็นอาหารน่ารับประทานมากมายหลายรายการ อาทิ หอยนางรมชุบแป้งทอด (350++ บาท) ปูทาราบะย่างหอยเชลล์ผัดเนย (1,200++ บาท) ข้าวผัดปูฮอกไกโด (550++ บาท) ก้ามปู หอยนางรม เนื้อปลาแซลมอน และหอยเชลล์จากฮอกไกโดชุบแป้งทอด (550++ บาท) นอกจากนั้นยังมี ซูชิหน้าปลานำเข้าจากฮอกไกโด 7 ชนิด ที่ประกอบไปด้วย เนื้อปู ไข่หอยเม่น หอยเชลล์ ปลาซัมมะ ปลาทูน่า กุ้งหวาน และ ปลาหางเหลือง (2,000++ บาท) ปลาดิบชั้นดี 7 ชนิด ประกอบไปด้วย เนื้อปู หอยเชลล์ ปลาซัมมะ ปลาทูน่า กุ้งหวาน ปลาหางเหลือง และปลาแซลมอน (2,000++ บาท) สเต็กเนื้อแกะเจงกิสข่าน (650++ บาท) และเมนูน่ารับประทานอื่น ๆ อีกมากมาย ราคาเริ่มต้นที่ 350++บาท

อาหารเมนูพิเศษจากโปรโมชั่นอาหารจากฮอกไกโด มีให้บริการระหว่างวันที่ 5 – 27 พฤศจิกายน 2559 มื้อกลางวันให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 น. ถึง 14.30 น. และมื้อค่ำตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. ที่ห้องอาหารยามาซาโตะ ชั้น 24 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสนใจสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com

เรื่อง / ภาพ Sorawich W.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.