ซูชิพรีเมียม หมูหันสเปน ไก่งวง ซีฟู้ดสดๆ กั้ง ปูอลาสก้า หอย ฟัวกราส์ชิ้นโต เสี่ยวหลงเปา ไม่อั้น และสารพัดอาหารจากทั่วโลกกับมื้อค่ำวันธรรมดาที่หลากหลายที่สุด ในราคาเพียง 1,200 ยิ่งกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว และพิเศษสุดๆถือ KTC ลดอีก 10% บัตรเครดิตเดียวเท่านั้นที่ให้ส่วนลดคุณกับ Goji <<เพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตร KTCและการใช้ส่วนลด>>

สวัสดีค่ะผู้อ่านที่น่ารักทุกคน หวังว่าคงยังไม่ช้าไปสำหรับเปิดศักราชใหม่ด้วย ของดีราคาถูก คุ้มค่าหลากหลายมีจริงในบทความนี้ค่ะ…หลายคนอ่านแล้วเถียงขึ้นมาทันทีว่าไม่มีแน่ ของดีราคาถูก แต่ดิฉันค้นพบแล้วค่ะวันนี้ มันไม่ใช่ของเก๊เกรดเอที่คลองถมหรืออะไรทั้งนั้น

เราจะแนะนำร้านอาหารบุฟเฟต์อินเตอร์เนชั่นเนล นั่นคือห้องอาหาร Goji kitchen and bar ในโรงแรมน้องใหม่ ชื่อว่า Marriott Marquis โรงแรมนี้เพิ่งเปิดตัวได้เพียง หนึ่งเดือน และยังเปิดเฉพาะบางส่วน แว่วๆมาว่า ถ้าเปิดเต็มที่จะสามารถจุแขกที่มาพักได้ถึง เกือบๆ 1400 ห้อง

พูดถึงตัวห้องอาหารของโรงแรมห้องนี้ เน้นถึงความ casual และall day dining มีบุฟเฟต์ทุกมื้อตั้งแต่เช้าจนเย็น ถ้ามาคนเดียวจะสั่งแบบ a la carte ก็ย่อมได้ แต่เราขอแนะนำว่าคุณเดินผ่านตามไลน์บุฟเฟต์มาถึงโต๊ะตัวเองแล้ว เกิดความอยากกินหลายๆอย่างจนเลือกไม่ถูกแล้วละก็ คุณจ่ายแค่หลักพันต้นๆในมื้อเย็น หรือเกือบๆพัน ก็สามารถทานมื้อกลางวันได้อย่างไม่มีกำหนดเวลา แถมคุณต้องตาลายกับความเยอะ ของอาหารหลากหลายชนิดที่ห้องอาหารแห่งนี้อย่างแน่นอน

การตกแต่งที่เรียบง่าย แต่อบอุ่น พร้อมกับ Open Kitchen

.

หนึ่งในความพิเศษคือ อาหารแทบทุกจาน ทุกเมนู ถูกปรุงขึ้นสดๆร้อนๆเรื่อยๆผ่านครัวเปิด ที่สามารถมอง ชม กันได้ตลอดเวลา

ด้วยความหลากหลาย ทางดิฉันต้องขอแยกเป็นประเภทต่างๆดังนี้

อาหารประเภทซีฟู้ด

เริ่มด้วยอาหารประเภทนี้เนื่องจากเดินเข้ามา ในห้องอาหาร อย่างแรกที่ดึงดูดเราคือ Oyster bar หอยนางรมหลายชนิด (วันที่ไปมีสามชนิดตามภาพนะคะ)

fine de claire

Ireland

Marenne

ซึ่งพนักงานจะแกะออกมาให้อย่างสดใหม่ ไม่แกะทิ้งไว้เพื่อความ สด ใหม่

ทานกับเลมอน และซอสต่างๆ ทั้งสไตล์ไทยและ อินเตอร์ เลือกได้ตามใจ ขอย้ำว่ามีความไทยมากขนาดที่ว่ามียอดกฐิน และน้ำพริกเผามาด้วย

ต่อมาด้านใน จะมี seafood on ice ทั้ง  rock lobster กั้งตัวโต เนื้อแน่น สดๆ

ปูอลาสก้า สดๆ เนื้อหวาน อร่อย  แกะง่าย ปูอลาสก้า แค่ใช้ส้อมแคะนิดหน่อยก็ออกมาเป็นก้อนๆ ไม่ยุ่ยเป็นเศษๆเหมือนบางที่

ปูม้า

กุ้งแม่น้ำตัวโตเนื้อแน่น

หอยแมลงภู่ ซีฟู้ดที่นี่สด


อาหารญี่ปุ่น

ตอนแรกไปถึงก็ตกใจว่าเอ๊ะไม่ดูไม่ค่อยโดดเด่น ไม่เห็นค่อยมีอะไรวาง แต่หลังจากที่ถาม ก็ได้ความว่าที่นี่เน้นความสด จึงใช้หลักการ made to order นั่นคือลูกค้าเดินมาสั่งแล้ว เค้าจะปรุงให้สดๆ เพราะถ้าปรุงไว้นานเกินข้าวซูชิก็แข็ง รสชาติก็เปลี่ยน ซาชิมิก็มีความสดได้มาตรฐาน


อาหารจีน

เป็นโซนที่เชฟภาคภูมิใจนำเสนอ ตัว signature นั่นก็คือ เสี่ยว หลง เปา (มีไส้หมู ไก่ และเนื้อ)

และแน่นอน made to order เพื่อคงความร้อนและสดของอาหาร ซึ่ง ไม่ได้รอนานเหมือนร้านอาหารติ่มซำทั่วไป กัดเข้าไปคำแรก น้ำหวานๆทำให้ได้รสสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ไส้ภายในกลมกล่อมปั้นมาขนาดใหญ่กินเนื้อที่มากกว่าครึ่งก้อน ทานคู่กับขิงและซอสเปรี้ยว อร่อยเข้ากันดี นอกจากนี้ติ่มซำอื่นๆก็มีให้เลือกมากมาย นอกจากติ่มซำแล้ว อาหารจีนก็ยังมีซุปเสฉวนทะเล ข้าวผัด หมี่ผัดแบบจีน และอื่นๆอีกมากมาย ขอบอกคุณผู้อ่านว่า เมนูที่นี่เปลี่ยนวนไปเรื่อยๆ จะวนกลับมาซ้ำทุกห้าวัน แปลว่า เราไปกินติดต่อกันได้โดยไม่ต้องกังวลว่า เราจะได้กินเมนูซ้ำๆ เพราะวันต่อมา ซุปเสฉวนถูกแทนที่ด้วยกระเพาะปลาค่ะ และเมนูอื่นๆก็สับเปลี่ยนกัน ตามโอกาส


อาหารไทย

นอกจากอาหารจีนแล้ว ก็มีอาหารไทย อาหารประจำชาติเราซึ่งทำออกมาได้ดี เนื่องจากคงความเผ็ดร้อน ของตำรับอาหารไทยไว้ โดยไม่ปรับรสชาติให้อ่อนลงจนขัดใจ ทานกับข้าวสวยหุงร้อนๆก็ฟินไปอีก มีแกงกะทิชนิดต่างๆมากมาย และต้มยำต่างๆ วันที่ไปนั้น ดิฉันลองทานต้มยำปลากะพง ซึ่งการันตรีว่าเผ็ดร้อน จนจามไปหลายรอบ และยังมีไส้อั่ว ไส้กรอกอีสาน น้ำพริกชนิดต่างๆสารพัดเท่าที่คนไทยรู้จักหลักๆ จนต้องกุมขมับว่า จะชิมหมดยังไงเนี่ย ใครอยากแซ่บก็จัดเลยค่ะ อาหารอีสาน มีส้มตำ มีปลาร้าด้วย ปูก็มานะจ้ะ งานนี้เค้ายกอีสานมาที่นี่ ไม่ได้พูดเล่นๆ ปรุงได้ตามใจ ชอบรสแบบไหน บอกเค้าเลย เชฟจัดให้ ปรุงให้ดูเลย ถ้าใครมีฝีมือ ขอตำเค้าคงไม่ว่ามั้ง

เนื่องจากเราไม่สามารถชิมได้หมด ดิฉันจึงถามว่า ตัวไหน signature ของอาหารไทย ซึ่งทุกคนโหวตกันว่า เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น ดิฉันลองแล้วค่ะ ประทับใจคือ เนื้อตุ๋น นุ่มมาก ไม่เหนียวเลย ท่านผู้อ่านลองคิดดู ขนาดว่าใช้ช้อนตัดได้น่ะค่ะ เปรียบเหมือนสตูว์เนื้อดีๆเลย ใครชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อต้องลองค่ะ น้ำจิ้มเค้าก็แซ่บ มีเครื่องปรุงให้อย่างกับไปทานร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อดังๆ ขอยกให้เป็น must try item เข้าใจตรงกันนะคะ


Salad & Cold Cut

สำหรับ สลัดผัก ชีส และโคลคัทที่นี่นับว่ามากมายและหลากหลายมากทีเดียวค่ะ ดิฉันชอบมากเลยค่ะ


อาหารตะวันตก

ข้ามมาที่ฝั่งยุโรปกันบ้าง เดี๋ยวจะเข้าใจผิดว่า ไม่เห็นอินเตอร์เลย โซนอาหารฝรั่งนั้น เริ่มตั้งแต่ signature อีกอย่างคือ foie gras ไม่ได้ทำแบบชิ้นเล็กๆนะคะ ขอบอก ชิ้นใหญ่มาก เหมือนสั่งอาหารจานเดี่ยวอย่างไรอย่างนั้น เราเชื่อว่าหลายๆท่านอาจเคยไปหลายที่ เค้าเสิร์ฟมาเป็นชิ้นแบนๆเล็กๆ แล้วเราต้องเดินไปสั่งอีก หลายๆจานในคราวเดียว มารอบนี้ไม่ต้องค่ะ จานเดียวจบ (เผื่อท้องไว้อย่างอื่นบ้าง) เค้าเสิร์ฟมากับซอสราสเบอร์รี่ซอส และ apple sauce รวมทั้งผัก rocket ในน้ำสลัดบาลซามิกแก้เลี่ยน ใครไม่เคยทานก็ต้องลองค่ะ เพราะไม่เลี่ยน หวานนุ่ม อร่อย ต่อมามี pasta station ซึ่งเราเลือกได้ เอาเส้นอะไร ซอสอะไร ใส่อะไรบ้าง ไม่มีในเมนูก็สั่งได้ ถ้าเค้ามีวัตถุดิบ เรียกได้ว่า คุณขอมา เค้าจัดให้หมด( ถ้าไม่ยากไปนะ) ลวกเส้นมาแบบ aldente ซอส arabietta มีความเผ็ดของพริก เปรี้ยวซอสมะเขือเทศ ส่วน คาโบนาร่าก็ครีมเข้มข้น เสิร์ฟมาเยอะก็หมดอยู่ดี

บางคนอ่านแล้วมันเยอะเหลือเกิน เราอยากจะบอกว่ามันเยอะจริงๆค่ะ นี่เอามาเฉพาะเด่นๆนะคะ ถ้าตาลายแล้ว ต้องไปเองเลยค่ะ

must try item อย่างที่สอง หมูหันที่นำไปปรุงแบบสเปน หนังกรอบมาก มันน้อย เนื้อนุ่ม แค่ใช้ส้อมจิ้มจะตัดแบ่ง มันก็แตกดัง “กร้วบบบบ” ทำตามแบบฉบับสเปนแท้ๆ มากับซอสสีเขียว ที่มีส่วนผสมของผักชี และ white vinegar เรียกว่าซอส จิ๊มิ๊จูริค่ะ กินกับกระเทียมเป็นกลีบๆ อร่อยจนลืมหมูหันแบบจีนไปแล้ว ต่อมาเป็นสิ่งที่น่าประทับใจอีกเมนู ถึงแม้ว่ากำลังจะเอาเมนูอื่นมาแทนแล้ว แต่ต้องขอชื่นชม เพราะเป็นความใส่ใจของเชฟ นั่นคือไก่งวงค่ะ คือช่วงเทศกาล

คริสมาสต์หรือช่วงปีใหม่ ที่ต่างประเทศเป็นเมนูที่ทุกบ้านต้องกินกัน เพราะงั้นคนอเมริกันหลายๆคนที่มาอยู่เมืองไทย จะตื่นเต้นมาก ถ้ามีไก่งวง แล้วที่นี่เสิร์ฟมากับฟักทองนิ่มๆ ซอสเบอร์รี่ และเบอรรี่สด เปรี้ยวหวานตัดกัน ไก่งวงก็นุ่ม หรือจะเลือกเครื่องเคียงเป็น มันบดก็ฟินขึ้นไปอีก เพราะมันนุ่มมากๆค่ะ หวานเล็กน้อย ติดอันดับในใจดิฉันเลยค่ะ สำหรับเมนูนี้ แอบกระซิบว่า เมนูไก่งวงถ้าไม่มีแล้วไม่ต้องเสียใจเพราะเดี๋ยวมีแกะมาแทนค่ะ

สำหรับ meat lover ที่นี่จะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ วันที่ไปมี beef ribs ชิ้นใหญ่มากๆ พร้อมซอสมากมายให้เลือก หรือทานคู่กับมันบดก็ได้ แต่ดิฉันทานคู่กับซอสพริกไทยและโรย SEA SALT ทำให้กรุบๆเวลาเคี้ยวโดน และยังเพิ่มรสชาติได้อีกด้วย ใครชอบทาน rare ,medium rareได้เปรียบค่ะ เพราะเนื้อจะไม่เหนียว แต่อย่าสั่ง medium well เชียวนะคะ เตือนไว้ก่อน ไม่งั้นมันจะเสียรสเนื้อ


อาหารอินเดีย

ด้วยความหลากหลายของสารพัดแกง อีกทั้งยังรสดี ดิฉันรับประกันค่ะ กินเข้าไปแล้วต้องติดใจแน่นอนค่ะ

มาดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรมากมายขนาดไหนกันบ้าง


ขนมหวาน

ส่วนสุดท้าย เป็นขนมหวาน ซึ่งที่นี่มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยผสมผสานอย่างมากมาย นับตั้งแต่น้ำแข็งใส ที่มีเครื่องปั่นแบบโบราณ โถน้ำเชื่อมและ เครื่องต่างๆให้เราเลือกใส่มากมาย

ต่อมาเป็นกลุ่มเค้กต่างๆ และแน่นอน must try item ของหวาน ที่ห้ามพลาดคือ เค้กมะพร้าว ขอยกให้ว่าอร่อย หอมมะพร้าว หวาน ตัวเค้กเป็น coconut sponge นุ่ม ครีมหวานแต่ไม่เลี่ยน มีสับปะรดเป็นชิ้นๆแทรกในเนื้อครีมเพื่อให้รสเปรี้ยวเล็กน้อย สำหรับ chocolate lover ต้องกินช็อกโกแลตมูส ที่รสชาติเข้มข้น เพราะทำจากช็อกโกแลตเข้มข้น 75 เปอร์เซ็นต์ และ must try อีกอย่างคือ ทีรามิสุ คือทำได้ดีมากค่ะ ดิฉันคิดว่ารสกาแฟเด่นชัด หอมมาก และก็ผสมผสานกับชั้นอื่นๆได้อย่างลงตัว ส่วนตัวคิดว่า แค่ไปกินแค่ขนมหวานก็คุ้มแล้วค่ะ 555 อีกอย่างคือที่นี่เค้าไม่ตกเทรนด์นะคะ ช่วงนี้ชาไทยกำลังฮิต เชฟก็ทำมูสชาไทยมาให้ชิม ใส่มาในโหลแก้วเล็กๆ อีกอย่างที่แนะนำคือ บานอฟฟี่ เพราะ เค้าเอากล้วยหอมเชื่อมคาราเมล ใส่ในโหลแก้ว ด้านล่างสุดเป็นเค้กกล้วยหอมชิ้นลูกเต๋า มี วานิลลาครีม และซอสคาราเมล รวมถึงวิปครีมบีบลงในโหลตามรูป รสชาติหวาน ถูกใจคนชอบบานอฟฟี่แน่นอน

สำหรับใครชอบทานไอศกรีม ที่นี่เค้าเป็น home made ice cream มีหลากหลายรสชาติเปลี่ยนไปเรื่อยๆ วันที่ไปมี รสชาไทย รสตะไคร้ ช็อกโกแลต และอื่นๆ ซึ่งดิฉันกินสามรส ชอบตะไคร้มากค่ะ เพราะสดชื่น ที่สำคัญ topping เค้าดีค่ะ มีมะพร้าวกรอบๆ อัลมอนด์ฝานบาง ถั่วหลายแบบ และ ทานกับ pineapple crumble หรือบราวนี่ ก็เข้ากัน

 

เอาเป็นว่าบรรยายมาซะนาน ทุกท่านควรไปลองเพราะดิฉันเองก็ยังทานไม่ครบทุกอย่าง เชฟเค้าถึงบอกว่าที่นี่เหมือนเป็นดิสนีย์แลนด์เพราะไปแล้ว ต้องกลับมาอีก เพราะมารอบแรก เล่นไม่ครบ ห้องอาหารแห่งนี้ก็เหมือนกัน กินรอบแรกไม่ครบจริงๆ ขนาดกินอย่างละคำนะคะเนี่ย

 

บอกรายละเอียดนิดนึงเผื่อใครจะไป จะได้ไม่พลาด

ห้องอาหาร Goji kitchen and bar จุคนได้ประมาณ 500 ที่นั่ง

เป็นห้องอาหารบุฟเฟต์นานาชาติ เปิดแบบ all day dining

Outdoor area เปิดเดือน มีนาคม สามารถเดินเข้าจากสวนสาธารณะข้างๆได้เลย มีโซนเบียร์สด โดยเฉพาะ

มี private room หนึ่งห้อง ไม่คิดค่าบริการเพิ่ม แต่ต้องโทรจอง

 

เรื่อง : Dr. Kwankamonk W.

ภาพ : Pol.Lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.