เกษรวิลเลจ (GAYSORN VILLAGE) ไลฟ์สไตล์ เออร์บัน วิลเลจ ใจกลางกรุงแห่งแรกของไทยที่นำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งอันเปี่ยมด้วยรสนิยมทั้งด้านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ จัดงาน
แกรนด์โอเพนนิ่ง “Gaysorn Food Village” สัมผัสคอนเซ็ปต์การกินดื่มและประสบการณ์ชิมอาหาร
ที่มีสีสันรูปแบบใหม่ กับที่สุดของการคัดสรร 13 เรสเตอร์รองดังไว้กลางใจเมืองเป็นครั้งแรกของเกษร
พร้อมไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับการแนะนำร้านอาหารฮอตฮิตจากลอนดอนอย่าง Burger & Lobster
(
เบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อบสเตอร์) ที่กำลังจะบินข้ามทวีปมาสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญให้กับหนุ่มสาว
เออร์บันนิสต์และเหล่ากูร์เมต์เลิฟเวอร์เป็นครั้งแรกในไทย เสริมทัพด้วยความอร่อยจากร้านดังอย่าง
DUKE (ดุ๊ก), Paste (เพสต์), Riedel Wine Bar & Cellar (รีเดล ไวน์ บาร์ แอนด์ เซลลาร์),
1823 Tea Lounge by Ronnefeldt (1823 
ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์) เป็นต้น ที่เตรียมซีเคร็ตเมนู
ใหม่ล่าสุดมาให้ได้ชิมกันก่อนใคร

อีกทั้งร่วมเผยไลฟ์สไตล์การกินดื่มแบบเจาะลึกจากสามกูรู สมพง คงกระพัน พอง จริยะเวเว้  และ กาละแมร์พัชรศรี เบญจมาศ โดยมีเซเลบริตี้แถวหน้าของเมืองไทยตบเท้าร่วมงานคับคั่ง อาทิ นภมณี ศรีสุดาราม, พิมพิศา – พิชามญช์ ชมะนันทน์, อภินรา ศรีกาญจนา, จารุจิต ใบหยก, อริยะ พนมยงค์, นันทินี อัมระนันทน์, แพรวปรียา ชุมสาย ณ อยุธยา, อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, มนตร์ลดา พงษ์พานิช, สมรศรี ชินวัตร, ศรินญา มหาดำรงค์กุล, ทั่วฟ้า หล้าท้วมท้น, คล้ายเดือน พานิชชีวะ, รัสรินทร์ ชุมสาย ณ อยุธยา, ปริญญา – เพลินจันทร์ รุ่นประพันธ์, ศักดา บุญโนนแต้, สรัญทร เตชะไพบูลย์ เป็นต้น เมื่อค่ำวันพุธที่ 24 พฤษภาคม 2560 ณ ชั้นจี เกษรวิลเลจ

หลังจากเปิดตัวไลฟ์สไตล์ เออร์บัน วิลเลจคอนเซ็ปต์ใหม่จนกลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ตั้งแต่ต้นปี ล่าสุดกรกฎ ศรีวิกรม์ กรรมการบริหาร เกษรวิลเลจ กล่าวว่า “ในครั้งนี้เราพร้อมมอบประสบการณ์ในอีกมิติ เพื่อเติมเต็มการใช้ชีวิตแบบเออร์บันที่เปี่ยมด้วยแพสชั่น ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการเผยคอนเซ็ปต์การกินดื่ม
กับประสบการณ์ชิมอาหารที่มีสีสันรูปแบบใหม่ของ “เกษร ฟู้ด วิลเลจ” (Gaysorn Food Village) ไลฟ์สไตล์เออร์บัน วิลเลจแห่งแรกใจกลางกรุง ที่รวบรวมอาหารรสเลิศและความหลากหลายทางวัฒนธรรมการกินดื่ม
ไว้อย่างครบครัน ถ่ายทอดตำนานแห่งต้นตำรับและรสนิยมที่แตกต่าง

สอดคล้องกับเกษรวิลเลจได้เป็นอย่างดีโดดเด่นด้วยโลเคชั่นของแต่ละร้านที่แฝงตัวให้เข้ากับมู้ด แอนด์ โทนของแต่ละชั้นได้อย่างกลมกลืน เป็นอีกหนึ่งโซเชี่ยลแฮงค์เอาท์ล่าสุดโดยเกษรวิลเลจที่เข้าถึงได้ในทุกไลฟ์สไตล์ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในฐานะคูเรเตอร์ (Curator) ชั้นยอด ที่คัดสรรหลากเรสเตอร์รองด้วยความพิถีพิถันและเปี่ยมด้วยดีเอ็นเอคาแรคเตอร์ที่เฉียบคมมาให้ลูกค้าทุกท่านได้เอ็นจอยกันในทุกโอกาส”

บรรยากาศในงานถูกเนรมิตให้กลายเป็นเออร์บัน สตรีท มาร์เกตขนาดย่อม ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งศิลปะและวัฒนธรรมด้านกินดื่มอันเปี่ยมด้วยรสนิยม โดยมี กรกฎ ศรีวิกรม์ และทีมผู้บริหารคอยให้การต้อนรับ แขกผู้มีเกียรติอย่างเป็นกันเอง

ก่อนขึ้นกล่าวเปิดงาน เกษร ฟู้ด วิลเลจ” (Gaysorn Food Village)  อย่างเป็นทางการ เริ่มต้นเจอร์นีย์แบบเรียบง่ายเสมือนกำลังท่องเที่ยวตามสตรีทแถบยุโรป กับประสบการณ์ความอร่อยจากร้านอาหารคุณภาพที่ต่างขนวัตถุดิบชั้นเลิศมารังสรรค์หลากเมนูพิเศษ

การันตีความเชี่ยวชาญด้วยเหล่ามาสเตอร์ เชฟและซอมเมอลิเยร์ระดับแนวหน้า ที่มาร่วมสาธิตพร้อมพูดคุยกันอย่างใกล้ชิด อาทิ วิสกี้ดริ้งค์ Cigar Lighter รสนุ่มจาก DUKE (ดุ๊กคอนเทมโพรารี่ อาร์ท สเปซ ในรูปแบบ Full Whisky Bar ที่คัดสรรส่วนผสมชั้นเยี่ยมมาให้คุณได้ลิ้มลอง เสิร์ฟคู่กับชีสหลากรสหลากสไตล์ อีกสุนทรียศาสตร์ในการดื่มที่แตกต่างแต่จับคู่กันได้อย่างลงตัว,

Paste (เพสต์) ร้านอาหารไทยที่ได้รับรางวัลในระดับนานาชาติ นำเสนออาหารไทยร่วมสมัยที่เชฟได้รับแรงบันดาลใจมาจากสูตรอาหารไทยดั้งเดิม และวัตถุดิบหายากจากป่าชื้นหรือตามเทือกดอย จนเป็นที่ยอมรับในฐานะผู้นำแห่งการผสมผสานนวัตกรรมใหม่ๆในการปรุงอาหารไทยและวงการอาหารในระดับสากล, ขาแฮม Ibérico (อิเบอริโค) จากสเปนที่ผ่านกรรมวิธีการหมักยาวนานถึง 42 เดือน

ซีเล็คชั่นเมนูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากอาร์ทิซานไวน์บาร์แห่งแรกและแห่งเดียวในโลกอย่าง Riedel Wine Bar & Cellar (รีเดล ไวน์ บาร์ แอนด์ เซลลาร์) ที่อร่อยเข้ากันกับเครื่องเคียงอย่าง Stracciatella & Bottarga บนขนมปังซาวโดว์, มอร์ตาเดลลาผสมมะเขือเทศกงฟีต์เสิร์ฟบนเซียบัตต้าชิพส์ หรือ ชีสและโคลด์คัท, เลือกจับคู่ชาค็อกเทลซิกเนเจอร์ แบงค็อก รอยัล ที่ใช้ชา Bangkok Blend ชาเอ็กซ์คลูซีฟที่มีจำหน่ายเฉพาะที่ทีเลาจน์ ณ เกษรวิลเลจ กับเมนูใหม่ประจำซีซั่นนี้ อาทิ ข้าวหุงพร้อมใบชาซีลอนและมะนาว โรยไข่ปลาแซลมอนและ ทรัฟเฟิลสด หรือโซบะเส้นชาเขียวคาโบนารา จาก 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt (1823 ที เลานจ์ บายรอนเนอเฟลด์) ทีเลานจ์ที่ถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งแบรนด์ชาอันมีตำนานผ่านสุนทรียรสของชาระดับลักชัวรี่มากว่า 194 ปี,

สัมผัสวิถีแห่งการชงชาสไตล์ฝรั่งเศสในแบบฉบับของมาริยาจ แฟรส์ (Mariage Frères) จาก The Mandarin Oriental Shop (เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป) พร้อมทานคู่กับขนมชิ้นโปรดอย่างDark Chocolate Salted Caramel เมนูใหม่ล่าสุดซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกที่งานนี้, หอมกรุ่นไปกับเสน่ห์ของกาแฟนุ่มละมุนในสไตล์การชงแบบ Chemex เทคนิคอันพิถีพิถันที่ Starbucks Reserve™ Experience Store (สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์) มอบประสบการณ์การดื่มกาแฟให้พิเศษยิ่งขึ้น,

เป็ดปักกิ่ง (Peking Duck) หนังกรอบนุ่มแบบธรรมชาติที่ใช้เวลาการทำยาวนานกว่า 12 ชั่วโมงต่อตัว จาก Xinn Tien Di  (ซิน เทียน ตี้) ร้านอาหารจีนกวางตุ้งขนานแท้อันเลื่องชื่อ, กลมกล่อมไปกับความหวานของไอศกรีมมะพร้าวและกล้วยไข่เชื่อมราดกะทิ ซิกเนเจอร์เมนูที่พลาดไมได้จาก Provence (โพรวองซ์)

 

ก่อนเข้าสู่ช่วงไฮไลท์ที่ทุกคนต่างรอคอยกับการแนะนำพันธมิตรร้านใหม่อย่าง Burger & Lobster” (เบอร์เกอร์แอนด์ ล็อบสเตอร์) ร้านฟาสต์ฟู้ดสุดฮิปชื่อดังจากมหานครลอนดอนที่ก่อตั้งในปี 2011 กับแนวคิดที่เน้นคัดสรรเมนูหลักเพียงไม่กี่เมนู และการใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดเพียงหนึ่งหรือสองอย่างเท่านั้น จนเป็นต้นกำเนิดของร้าน
เบอร์เกอร์ที่มีล็อบสเตอร์ตัวโตและสดที่สุด

ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ฮอตฮิตมาแล้วทั่วโลก และเตรียมแลนด์ดิ้งมาสร้างสีสันแห่งความอร่อยครั้งใหม่ให้กับเหล่ากูร์เมต์เลิฟเวอร์ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ณ เกษรวิลเลจ เร็วๆนี้โดยได้รับเกียรติจาก มร.ริคาร์โด ลา โมนิคา (Ricardo La Monica) Franchise Operation Manager
บินตรงร่วมงาน พร้อมถ่ายทอดความเป็นมาที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจจนกลายเป็นคลาสสิคเมนูอันเลื่องชื่อนอกจากนั้นยังได้ร้านอาหารชื่อดังของเมืองไทยมาเสริมทัพอย่าง Boyy Cafe (บอย คาเฟ่), Eric Kayser
(เอริค ไคเซอร์), Kub Kao Kub Pla (กับข้าวกับปลา), Nabezo Premium (นาเบโซะ พรีเมียม) ที่พร้อม
มาสร้างความสนุกให้เหล่านักชิมอย่างแน่นอนในเร็วๆ นี้เช่นกัน อีกทั้งร่วมพูดคุยกับเหล่าฟู้ด กูรูอย่าง
พอง จริยะเวเว้  ที่มาร่วมเผยความชอบส่วนตัวและไลฟ์สไตล์การกินดื่มพร้อมแลกเปลี่ยนมุมมองกับ กาละแมร์พัชรศรี เบญจมาศ กันแบบเจาะลึก

 

พอง จริยะเวเว้  ไลฟ์สไตล์คอลัมนิสต์ทางด้านอาหารและท่องเที่ยวเผยว่า “พลอยเป็นคอลัมนิสต์
เขียนบทความ/หนังสือไกด์บุ๊ค เกี่ยวกับการเดินทางและอาหารมานานกว่ายี่สิบปี ทำให้ได้ออกเดินทางบ่อยมาก
เรียกว่าปีละหลายครั้งทั้งในและต่างประเทศ

ซึ่งไม่ว่าไปไหนพลอยก็ต้องทดสอบอาหารต้นตำรับในท้องถิ่นนั้นๆส่วนตัวชอบทั้งร้าน ‘บ้านบ้าน’ ที่ชาวเมืองรับประทานในชีวิตประจำวันจริงๆ อยู่คู่เมืองมานาน อาหารอร่อย โดยอาจเป็นเพิงเล็กๆในตลาดเก่าแก่ ไปจนถึงร้านอาหารเก๋เปรี้ยวกิจการของคนรุ่นใหม่ เพราะพลอยให้ความสำคัญกับรสชาติอาหารเป็นอันดับแรก

แต่ก็สนใจเรื่องการจัดวางและบรรยากาศซึ่งมีส่วนเสริมรสอาหารด้วยเช่นกันนอกจากนั้นพลอยเป็นคนรักอาหารเช้าเป็นพิเศษ ไม่ว่าไปชิมอาหารที่ไหน มื้ออะไร ก็จะนำกลับมาพลิกแพลงปรับใช้ในการปรุงอาหารเช้าได้เสมอ และด้วยหน้าที่การงานพลอยต้องออกสำรวจร้านอาหาร คาเฟ่ตลอด ไปทุกย่านในกรุงเทพฯ เพราะชอบเขียนงานนอกบ้าน

โดยเกษรก็เป็นสถานที่ที่มาประจำ เพราะร้านหนังสือโปรดของพลอยอยู่ที่นี่ นัดเพื่อนทานข้าว นัดประชุมที่นี่ตลอด และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ลองชิมอาหารคัดสรรพิเศษเฉพาะที่ เกษร ฟู้ด วิลเลจ ชอบที่มีร้านเด็ดต้นตำรับจากหลายประเทศไม่ซ้ำใคร ชอบความยูนีคแบบนี้ที่ทำให้รู้สึกเป็นการเปิดประสบการณ์เสมือนตอนเดินทางไปต่างประเทศ แต่ไม่ต้องไปไหน อยู่ในกรุงเทพฯนี่เองค่ะ”

 

 

เสิร์ฟความสุขส่งท้ายให้กับหนุ่มสาวเออร์บันนิสต์ผู้หลงใหลการกินดื่ม ด้วยแคมเปญพิเศษที่แต่ละร้าน
เตรียมมามอบเพื่องานนี้โดยเฉพาะ อาทิ ซิการ์ของ Davidoff จับคู่กับวิสกี้และคอนยัคจาก DUKE (ดุ๊ก) ราคา999 บาท จากราคาปกติ 1,499 บาท, สำรับอาหารกลางวันจาก Paste (เพสต์) ราคา 950 บาท (ต่อท่าน), เซ็ตVeritas (ทาปาส 1 เซ็ตจับคู่กับไวน์สำหรับ 2 ท่าน) ราคา 599 บาท จากราคาปกติ 1,000 บาท หรือ เซ็ตSuperleggero (เมนคอร์ส 1 จานจับคู่กับไวน์สำหรับ 2 ท่าน) ราคา 999 บาท จากราคาปกติ 1,500 บาท จากRiedel Wine Bar & Cellar (รีเดล ไวน์ บาร์ แอนด์ เซลลาร์), เซ็ตมื้อเที่ยงเสิร์ฟพร้อมชา ราคา 450 บาทจากราคาปกติ 600 บาท หรือ ดื่มด่ำชา Bangkok Blend ผสมสปาร์คกลิ้งไวน์ Prosecco แบบไม่จำกัด ราคา599 บาท จากราคาปกติ 2,000 บาท จาก 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt (1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์), “เป็ดปักกิ่ง” 1 ตัว พร้อมก๋วยเตี๋ยวหลอดปาท่องโก๋ไส้กุ้ง 2 ชิ้น จาก Xinn Tien Di (ซิน เทียน ตี้) ราคา 800 บาท จากราคาปกติ 1,000 บาท, เซ็ต “ก๋วยเตี๋ยวเรือ” สูตรดั้งเดิมจาก Provence (โพรวองซ์) ราคา250 บาท จากราคาปกติ 690 บาท โดยเวาจ์เชอร์ราคาสุดพิเศษจากร้านอาหารชั้นนำในเกษรวิลเลจมีวางจำหน่าย ณ เคาท์เตอร์จำหน่ายเวาจ์เชอร์ชั้น G และเว็บไซต์ www.11street.co.th

 

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง www.gaysornvillage.com หรือ www.facebook.com/gaysornvillage

 

ชั้น L:    Provence (โพรวองซ์)

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา00 – 20.00 น. โทร. 02-656-1438

ชั้น G:   The Mandarin Oriental Shop (เดอะ แมนดาริน โอเรียลเต็ล ช็อป)

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา00 – 20.00 น. โทร. 02-656-2118

ชั้น G:   Burger & Lobster (เบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อบสเตอร์) – เตรียมเปิดให้บริการเร็วๆนี้

ชั้น 1:    DUKE (ดุ๊ก)

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา00 – 24.00 น. โทร. 094-647-8888

ชั้น 1:    1823 Tea Lounge by Ronnefeldt (1823 ที เลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์)

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา00 – 20.00 น. โทร. 02-656-1086

ชั้น 2:    Riedel Wine Bar & Cellar (รีเดล ไวน์ บาร์ แอนด์  เซลลาร์)

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา00 – 24.00 น. โทร. 02-656-1133

ชั้น 2:    Starbucks Reserve™ Experience Store (สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เอ็กซ์พีเรียนซ์ สโตร์)

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา30 – 21.00 น. โทร. 02-656-1008

ชั้น 3:    Xinn Tien Di (ซินเทียนตี้)

  • เปิดบริการทุกวัน เวลา30 – 14.30 น. และ 18.00 – 22.00 น. โทร. 02-656-2114-5

ชั้น 3:    Paste (เพสต์)

เปิดบริการทุกวัน เวลา00 – 14.00 น. และ 18.30 – 23.30 น. โทร. 02-656-1003

 

 


Story / Photo Khanenphan C.

gaysorn food village news

 

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.