สำหรับ Buffet sunday brunch “Lobster”  อาจมีในหลายที่แต่พิเศษกว่าที่อื่นใด ที่นี่ใช้ Lobster แบบสดๆมีชีวิต และสั่งปรุงได้อย่างหลากหลาย ทั้งซาซิมิ สดๆ เนื้อหวานฉ่ำ เทอมิดอร์ นึ่งร้อน/เย็น ย่างเนยกระเทียม และอีกหลากหลายสารพัดเมนู ไปดูกันเลยครับ

 

หากพูดถึงวันหยุดสุดสัปดาห์แล้ว คงเป็นวันที่หลายๆคนได้ใช้เวลาส่วนตัวพักผ่อนอยู่บ้าน หรือทำกิจกรรมต่างๆตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ในวันหยุดอันแสนพิเศษนี้ คืออาหารมื้อพิเศษนั้นเอง วันนี้ทาง kinlakeStars.com จะพาผู้อ่านทุกท่านมารับประทานอาหาร Sunday Brunch ที่โรงแรม Renaissance ที่ตั้งอยู่บนถนนราชประสงค์ครับ โดยจุดเด่นพิเศษของ Sunday Brunch ที่นี่ อยู่ที่การเสิร์ฟ Boston Lobster ตัวโต ที่สามารถเลือกการปรุงเนื้อล็อบสเตอร์ได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งการปรุงเนื้อล็อบสเตอร์ที่นี่ ถือว่าพิเศษจัดอยู่ในระดับพรีเมี่ยมเลยทีเดียวครับ

การเดินทางมาที่โรงแรมนอกจากจะเดินทางด้วยรถยนต์แล้ว ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS ได้อีกด้วยครับ (สถานีชิดลม ทางออกที่2)

Sunday Brunch ของโรงแรม Renaissance ที่เราจะพาท่านผู้อ่านมารีวิวในวันนี้ ชื่อห้องอาหาร Flavors ครับ ห้องอาหารจะตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโรงแรม โดย Sunday Brunch ของที่นี่ ให้บริการอาหารประเภทอินเตอร์เนชั่นแนล ประกอบไปด้วยไลน์อาหารประเภทต่างๆ โดยจะจัดทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 15.00 น. ครับ ราคาอยู่ที่ท่านละ 2400++ บาท ซึ่งราคาดังกล่าว รวมเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้วครับ

ภายหลังจากที่พนักงานพาเรามานั่งที่โต๊ะ ทางห้องอาหารก็จะเสิร์ฟ Welcome Drink ซึ่ง Welcome Drink ของที่นี่ จะเปลี่ยนสูตรไปทุกๆเดือน ทำให้สดชื่นขึ้นมากเลยทีเดียวครับ

เรามาดูในส่วนของไลน์อาหารกันบ้างดีกว่าครับ ที่ห้องอาหาร Flavors มีไลน์อาหารค่อนข้างหลากหลาย วัตถุดิบคุณภาพสูง ปรุงออกมาได้รสดี และน่ากินมากครับ

 

Asian Station : Chinese : Indian : Mongolian : Thai : Japanese : Singaporean

โซนอาหารจีน มีหมั่นโถว และติ่มซำชนิดต่างๆให้เลือกทาน นอกจากนี้ยังมีหมูหัน หมูกรอบ และเนื้อเป็ดอีกด้วยครับ อาหารทุกจานอุ่นให้ร้อนอยู่ตลอดเวลา อาหารจึงไม่เสียรสชาติ ได้รสชาติอาหารจีนจริงๆครับ ติ่มซำ

และหมูหันชั้นเลิศที่มาจากห้องเฟยหยา ห้องอาหารจีนชื่อดังของโรงแรม


ส่วนข้างๆ เป็นโซนอาหารแบบมองโกเลีย เราสามารถตักวัตถุดิบที่เราต้องการ ให้พนักงานนำไปผัดให้ได้ครับ (Made to Order)


นอกจากนี้ ยังมีซุปปูสไตล์สิงคโปร์ และผัดปูพริกสไตล์สิงคโปร์ รสชาติแปลกใหม่ เนื้อปูเยอะมาก ตักเจอเนื้อปูทุกคำเลยครับ

ส่วนคนที่ชอบอาหารญี่ปุ่น ที่นี่ก็มีโซนอาหารญี่ปุ่นครับ ประกอบด้วยซาซิมิประเภทต่างๆ ปลาแซลมอน ปลาหมึกยักษ์ ปูอัด และโรลประเภทต่างๆ นอกจากนี้ยังมีปลาแซลมอนที่นำมาปรุงแบบฉบับพิเศษของทางโรงแรมอีกด้วยครับ

นอกจากไลน์อาหารที่แนะนำไปในข้างต้น ยังมีไลน์อาหารอื่นๆอีกนะครับ ไม่ว่าจะเป็นโซนข้าวแช่ ซึ่งเป็น Station พิเศษที่มีขึ้นในช่วง ฤดูร้อน

สำหรับผู้ที่ชอบอาหารไทย ก็มีบริการครับ ไม่ว่าจะเป็น ผัด แกง  น้ำพริก และสารพัดเมนูมากมายกว่าสิบ

INDIAN

อาหารอินเดียก็มีอย่างมากมายและหลากหลาย ทั้งสารพัดแกงอินเดีย แป้งนาน สารพัดซอส มีให้เลือกอย่างมากมายและหลากหลาย


SEA FOOD ON ICE

ต่อไปถือว่าเป็นโซนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นั้นก็คือโซนซีฟู้ดนั่นเองครับ สำหรับความพิเศษของโซนซีฟู้ดนั้น อยู่ที่เนื้อปูครับ ที่นี่มี Snow Crab และ Blue Crab ซึ่งเป็นปูทะเลน้ำตื้นที่มีราคาแพงมาก ในแถบญี่ปุ่นครับ เนื้อปูนุ่มอร่อย เข้าปากก็ละลายเลยครับ ถือว่าเป็นทีเด็ดของโซนนี้เลยทีเดียว

ส่วนหอยนางรม ที่นี่จะมี 2 ประเภทนะครับ คือ หอยนางรมจากประเทศฝรั่งเศส Fin de claire

และหอยนางรมจากประเทศออสเตรเลีย คือ Smoky bay ครับ


Grill

ถัดมาบาร์ข้างๆ เป็นโซนปิ้งย่าง ที่พนักงานจะปิ้งให้เราสดๆเลยครับ ซึ่งก็ถือว่าเป็นทีเด็ดไม่แพ้โซนอาหารทะเลสดเลย

หลากหลายมากมายทั้งกั้งสด กุ้งสด ไข่ปลาหมึก ปลา เนื้อ หมู ยันไส้กรอก และอื่นๆ

พอพนักงานปิ้งเสร็จ ก็จะเสิร์ฟให้เราที่โต๊ะแบบนี้ครับ


Lobster

ไปดูไลน์อาหารมาหลากหลายโซนแล้ว ต่อไปถึงคราวของพระเอกของวันนี้แล้วครับ นั้นก็คือ Boston Lobster ที่เราบอกไว้ในตอนต้นนั่นเอง แอบกระซิบท่านผู้อ่านนะครับ ว่าล็อบสเตอร์ที่นี่มีความสดมาก ตอนที่ถ่ายรูป ยังขยับกล้ามอยู่เลยครับ

ตัวแรก เป็นซาซิมิครับ เนื้อมีความสดมากครับ ไม่มีกลิ่นเลยแม้แต่น้อย เนื้อนุ่ม เพียงแตะปลายลิ้นก็รู้สึกถึงความหยุ่นของเนื้อครับ

ตัวที่สอง เป็นการนึ่ง Stream ร้อน ครับ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ครับว่าจะเอา แบบนึ่งร้อน หรือนึ่งเย็น จานนี้ความพิเศษคือ เนื้อมีความเด้งครับ ผสมกับน้ำจิ้มที่จัดมาให้ เข้ากันจนบอกไม่ถูก นอกจากคำว่าอร่อยครับ

ส่วนตัวที่สาม เป็นล็อบสเตอร์เทอมิดอร์ หรือการนำไปอบชีสพร้อมแชมเปญนั้นเอง ครับ ชีสหอม ผสมเข้ากับเนื้อกุ้ง มีส่วนผสมของเห็ด รสชาติเข้ากันกับเนื้อล็อบสเตอร์ดีมากๆครับ


Western

ฟัวกราส์แพนเซียร์ ไม่อั้น ปรุงได้กับสารพัดซอสตามชอบ พร้อมผักร็อกเก็ตสดๆ

หรือแม้กระทั่งโซนพาสต้าผัดน้ำมันมะกอกกระเทียม กระเทียมพริก  มีซอสคาโบนาร่า ซอสโบโลเนส และโทเมโท่ซอสครับ

เส้นเองก็หลากหลายมีไปตั้งแต่ ราวิโอรี่ เส้นเฟตูชินี่ สปาเก็ตตี้ แองเจิลแฮร์ ฯลฯ

สลัดผักสด

มุมชีส

นอกจากนี้ยังมี Cheese Cornor สำหรับคนรักชีสด้วยครับ ซึ่งจะหลากหลายมากมายแค่ไหนก็ตามภาพเลยครับ แถมยังคุณภาพสูงการันตีด้วยแบรนด์ชีสที่ปักไว้เลยครับท่านผู้อ่านผู้เคารพรัก

Cold cut และ ตับบดปรุงรส

มุมคาร์เวียร์

มุมขนมปัง


Dessert

ตอนนี้ของคาวก็เริ่มที่จะแน่นแล้วครับ เรามาดูทางของหวานกันบ้างดีกว่า เริ่มต้นด้วยโซนเค้กครับ เค้กมีหลากหลายแบบ น่าทานทั้งนั้นเลยครับ

ส่วนขนมไทย กับผลไม้สดก็มีนะครับ

ผลไม้สดกับไอศครีมก็มี

และสเตชั่นใหม่ เก๋ไก๋ ไฉไล ปิ้ง ย่าง มาชเมลโลว


เมื่อทานของหวานเสร็จแล้ว ก็ปิดท้ายด้วย ชาคาโมมายล์ร้อนๆ เพื่อให้รู้สึกสดชื่น และสบายท้องครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับการรีวิวอาหารมื้อพิเศษ กับ Sunday Brunch ของโรงแรม Renaissance ไลน์อาหารหลากหลายจนเลือกทานกันไม่ถูกเลยใช่ไหมครับ โดยปกติแล้ว ผมชอบการรับประทาน Sunday Brunch มากครับ เพราะในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ เหมาะจะทานอาหารสุดพิเศษ ผมจึงอยากเชิญชวนผู้อ่านทุกท่านมาลองประสบการณ์สุดพิเศษนี้ แล้วคุณจะรู้ครับว่า Sunday Brunch ไม่ได้เป็นเพียงอาหารมื้อธรรมดาๆ อีกต่อไปครับ

Story : Jirameth C

Photo : Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.