เข้าเดือนธันวาคมอย่างเป็นทางการ จะเห็นว่าตามห้างสรรพสินค้าต่างๆเริ่มประดับตกแต่งไฟสวยงาม อลังการไปหมด หลายๆคนก็พากันมาถ่ายรูปดื่มด่ำบรรยากาศตอนเย็น ร้านอาหาร ร้านขนมก็มีการจัดเมนูพิเศษในช่วงเทศกาลนี้มากมาย

สำหรับใครที่ชอบทานขนมและชายามบ่าย ก็คงตระเวนหาชุดชาเมนูพิเศษในช่วงนี้แน่ๆ

สยามพารากอน ห้างหรูกลางสยาม ตกแต่งไฟคริสมาสต์อย่างสวยงาม เมื่อเราเดินผ่านร้าน ชา ชื่อดัง จึงอดไม่ได้ที่จะจะแวะเข้าไปลองชุดชาเมนูพิเศษ ในช่วงคริสมาสต์นี้

ในช่วงนี้ทางร้านก็ออกชาพิเศษ ในกล่องสวยหรู สีเขียวมิ้นต์พร้อมลวดลายสีทอง ชื่อ Magic Christmas Tea (2200 บาท) เป็นชาแดงที่เบลนเข้ากับ citrus กลิ่นสดชื่น และมีความหอมละมุนๆจากซินนามอน มีรสชาติของสมุนไพรจางๆเวลาดื่ม

ไม่ใช่แค่ชาพิเศษนี้เท่านั้น ตอนนี้ทางร้านทำมาการองรส magic Christmas Tea ออกมาวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน เป็นมาการองสีชมพูสดใสซึ่งพอลองทานชา และมาลองมาการอง จะรู้สึกว่าทำออกมาได้รสชาติเหมือนกันมากๆ

แต่ขนมจะหวานขึ้น หอมมากขึ้น โดยส่วนตัวแล้วดิฉันชอบขนมมากค่ะ ซึ่งมาการองรสนี้มีในเซตขนมที่เราจะมาชิมวันนี้ด้วยเช่นกัน

เซ็ตชาและขนมช่วงเทศกาล ( festive tea time set) afternoon tea set แสนน่ารัก ที่เสิร์ฟมาบนฐานที่ทำจากช็อกโกแลต เรียกได้ว่ากินได้ทั้งขนมและฐานวาง เสิร์ฟพร้อมชาชุดพิเศษ festive night tea เป็นชาที่หอมกุหลาบและพวกผลไม้แบบเบอร์รี่สุดๆ เข้ากันได้ดีมากๆกับชุดขนมที่นำมาเสิร์ฟ

ต้องบอกก่อนว่า เมนูอาหารและขนมของที่นี่เค้าพิถีพิถันในการคัดเลือกชาชนิดต่างๆ นำมาเป็นส่วนผสมของขนม และอาหารคาวทุกเมนูจริงๆ เป็นความแปลกใหม่ และสร้างสรรค์ที่ลงตัวมาก

คงไม่มีใครนึกว่าอาหารคาวที่มีชาผสมด้วยจะมีรสชาติอร่อยหรือ ขนมอะไรจะเอาชามาผสมได้เยอะขนาดนี้ วันนี้ทุกท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความคิดสร้างสรรค์ของเชฟแน่นอนค่ะ

ขนมในเซตเริ่มจากของคาว ที่ทำมาจาก duck confit

duck confit ผสมดาร์คช็อกโกแลตและเบอร์รี่หลายชนิดที่ทำเป็นซอสผสมกับ Christmas Jewel tea  ทำมาในแบบทาร์ต ด้านบนมีมูสพาร์เมซานชีสเหมือนกึ่งๆของคาวและของหวาน เค็มกำลังดี และก็มีรสเปรี้ยวจากเบอร์รี่มาตัดเลี่ยนได้

ต่อมาเป็นมะกอกดำและแองโชวี่บด

มะกอกดำและแองโชวี่บด ผสมมากับ Red Christmas tea ทาบนขนมปังแข็งกรอบๆ พอดีคำ เค็มปะแล่มๆ ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียว

หลังจากนั้นเราก็มาต่อกันที่ของหวานรัวๆ จะเริ่มจากอะไรก่อนก็ได้ น่ารักไปหมดเลยค่ะ

จากที่เห็นฐานด้านล่างสุด จะมีทาร์ตสตรอเบอร์รี่ และ ครีมด้านในที่ผสมกับ almond tea ทั้งหวานทั้งมัน

หรือจะเป็นเค้กชาเขียวที่หวานนำ และมีความกรุบกรอบของถั่วบดที่แทรกอยู่ด้วย

ชิ้นช็อกโกแลตสีแดงสดใสก็ดึงดูดความสนใจจากทางเราได้ไม่น้อย แต่รสจะออกหวานเพราะเป็น ไวท์ช็อกโกแลต ผสมกับ Red Christmas tea

ส่วนลูกกลมๆสีเงินที่วางอยู่ ดูเผินๆนึกว่าของตกแต่ง แต่ความเป็นจริงแล้วมันคือ ตัวดาร์คช็อกโกแลตทรัฟเฟิล ที่มีรสเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่ด้านใน ที่สำคัญเค้าผสมกับชาตัวหลักของทางร้าน นั่นคือ 1837 black tea ด้วย

อีกลูกที่เป็นสีทองกลมๆ คือ มิลค์ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลที่มีรสกล้วยเด่นมากๆตั้งแต่คำแรก หวานมากกว่า สีเงิน และ มีการนำชา Spice Route tea มาผสมในไส้ทรัฟเฟิลด้วย

มาถึงตุ๊กตาหิมะหน้าตาน่ารัก ด้านในเป็นมูสดาร์คช็อกโกแลตผสมกับ Geisha Blossom Tea ที่เอาไป infuseใน เยลลี่แอปริคอต เป็นรสชาติที่หวานน้อยๆ มีรสดาร์คช็อกโกแลตและเปรี้ยวกลมกล่อม แถมหอมกลิ่นดอกไม้จากชาด้วย

กวางน้อยแสนสวยคือ คุ๊กกี้รสส้มที่ผสม sexy tea รสส้มไม่ได้แรงมากมีความหวานเล็กน้อยและหอมมากๆ

ส่วนมาการองในเซตเป็น magic Christmas ที่ทำมาจากชาที่ขายเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น ถูกใจดิฉันมากๆ ขอย้ำกันอีกรอบค่ะ

ใครชอบทาน Pavlova คงหนีไม่พ้นเมอแรงสีขาวกลมๆ ที่มีผลไม้เบอร์รี่ต่างๆวางด้านบน ด้านในเป็นครีมที่ผสมกับ ชา 1837 Green tea หวานไม่เลี่ยน มีเปรี้ยวตัดแถมด้านนอกก็กรอบๆจากเมอแรงด้วยค่ะ

ยอดคริสมาสต์ด้านบนสุด โดดเด่นสะดุดตาด้วยสีแดงคล้ายหมวกซานตาคลอส อร่อยที่สุดในเซตนี้ 

เป็นตัว สตรอเบอร์รี่เค้ก และ มีมูสลีนรสวานิลลา ผสมกับ Jade of Africa tea และคั่นด้วยเนื้อเค้กแบบนุ่มบางๆ มีทั้งเปรี้ยว หวาน หอม ครบรสเลยทีเดียว

ท้ายสุดบอกแล้วว่าแม้แต่ฐานช็อกโกแลตก็ยังทานได้ ตัวแผ่นช็อกโกแลตเป็นแบบดาร์ค ที่ infuse กับ mint truffle tea ประดับตกแต่งความกรอบหวานจาก ถั่วพีแคน และ ผลไม้อบแห้ง

เซตขนมสุดพิเศษภายใต้บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง ภายในร้าน TWG สนนราคาอยู่ที่ 750 บาท เสิร์ฟพร้อม ชา 1 กา ที่สามารถทานได้ประมาณ 4 แก้วชา ใครสนใจต้องรีบหน่อยนะคะ เพราะมีถึงแค่ 15 มกราคม ปีหน้าเท่านั้น และมีเฉพาะที่สาขา สยาม พารากอน และ ดิเอ็มโพเรียมซะด้วย

ส่วนใครที่คิดว่าร้านดีมีดีแค่ขนม เนื่องจากวันที่ไปทานนั้นเราหิวข้าวค่ะ เราเลยลองสั่งอาหารมารับประทานด้วยเหมือนกัน

ขอรับรองว่าคุณต้องประทับใจในอาหารด้วย เพราะเค้านำชาหลากหลายชนิด มาเป็นส่วนผสมในการประกอบอาหารแต่ละเมนูด้วย ซึ่งก็มีความอร่อยมากเลยทีเดียว

เนื่องจากดิฉันไปกันสองคน เลยสั่งมาแค่สามจานเบาๆ เริ่มกันที่ อาหารเรียกน้ำย่อย เป็น scallop carpaccio

หอยเชลล์สดหวานฝานบางๆกับน้ำสลัดที่ผสมสมุนไพรหอมๆ กับ Jade of African tea รสชาติเปรี้ยวเล็กๆ สดชื่นมาก จากผลไม้สดเช่นส้ม ทับทิมที่กรอบๆ และ แตงกวาพันมากับผักสลัดที่สดกรอบ แค่จานนี้ก็ทำให้เราอดใจไม่ไหวที่จะทานเมนูหลักต่อไปแล้วค่ะ

อาหารจานหลักที่เราได้สั่งมาแชร์กัน มีสองอย่าง คือ เบอร์เกอร์เนื้อวากิว

เนื้อวากิวย่างมาแบบหอมสุกระดับ Medium rare ยังคงความหอม และความนุ่มของเนื้ออยู่ เสิร์ฟมาพร้อมกับหัวหอมใหญ่ที่ผัดมาแบบหอมมัน ในเบอร์เกอร์เป็นมายองเนส สูตรพิเศษที่ผสมชา ชื่อ  Realm of Heaven ด้านบนเนื้อมีชีส comte’ แผ่นใหญ่ รสชาติเค็ม หอมมัน ช่วยเสริมรสชาติเนื้อได้อย่างมากและอร่อยสุดๆ  ทานคู่กับมันฝรั่งหั่นหนา จิ้มซอสมะเขือเทศ อร่อยเกินคาดมากจริงๆค่ะ ราคาก็ 390 บาท ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าสมราคามาก เพราะอร่อยจริงๆ

ส่วนอีกจานนั้น เราลองสั่ง Roasted rack of lamb

แกะสองชิ้นใหญ่ๆ ติดกระดูก เนื้อนุ่มหนา วางบนมันบดสีเขียว ที่เป็นมันบดผสมมัทฉะ ทำให้สีสันแปลกตา แต่เข้ากับ  Herb crust สีเขียวแผ่นบางๆที่แปะมากับชิ้นแกะ ได้อย่างดี หอมกลิ่นโรสแมรี่อีกด้วย ส่วนตัวซอสเกรวี่ก็ทำมาจาก Moroccan Mint tea รสชาติ หอม เค็มกลมกล่อม ตัดด้วยความเปรี้ยวจากมิ้นเจลลี่ เข้ากันสุดๆ  มีผักเคียงเป็น Ratatouille ใช้พริกหวาน มะเขือ ผักนานาชนิดผัดจนเละ ปรุงรส เล็กน้อย ได้อย่างกลมกล่อม สุดมากจริงๆ ประทับใจมากค่ะ รู้สึกว่า ไม่ได้มีแค่ขนมหวานจริงๆ

ก่อนจากลา สิ่งที่ไม่ชิมไม่ได้ ไอศกรีมค่ะ ดิฉันจะมาเพิ่มเติมต่อเร็วๆนี้นะคะ ไอศกรีมทุกรส เด็ด เลิศมากเลยค่ะ กินละเบิกบานประดุจทานตะวันบาน กุหลาบผลิ ซากุระเต็มต้นอะไรประมาณนั้นเลยค่ะ ไอศกรีมทุกตัวผสมชาหมดเลย ขอเกริ่นไว้ก่อนเลยว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นแถมมาการองที่ผสมชาเข้าไปทุกตัวด้วยค่ะ เลิศไหมคะ รออ่านกันเร็วๆนี้นะคะ

ทุกๆเมนูของเค้าผ่านการคิดมาแล้วว่าควรใช้ชาอะไรมาปรุงเพิ่ม เพื่อให้แต่ละจานมีเรื่องราว มีจุดเชื่อมโยงกับทางร้านที่เป็น ร้านขายชาเป็นหลัก ดิฉันและเพื่อนแนะนำทุกๆคนให้ลองมาสักครั้งค่ะ แล้วจะมีตัวเลือกร้านทานข้าวเพิ่มอย่างแน่นอน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ 02-259-9510

TWG, festive, tea, afternoon tea, icecream

Story : Dr. Keankamol W.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

Top 12 Afternoontea 2018 Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.