สำหรับนักกินทั้งหลายที่ชื่นชอบอาหารจีน โดยเฉพาะ All you can eat บุฟเฟ่ต์ติ่มซำ วันนี้ทาง Kinlakestars ขอนำเสนอร้านอาหารจีนใจกลางเมือง เดินทางสะดวก ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ชื่อห้องอาหารจีน Fei Ya ที่มีเมนูอาหาร ให้เลือกทานกว่า 40 ชนิด ราคาสำหรับวันธรรมดา มื้อกลางวัน อยู่ที่ 788++ บาท (927 บาท Net) ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ มื้อกลางวัน ราคาจะอยู่ที่ 988++ บาท(1163 บาท Net)

  Feiya_23_buffet_dimsum_reviewFeiya_22_buffet_dimsum_review

ทั้งสองราคาจะรวมเครื่องดื่มชาอู่หลง / ชาเก็กฮวยแล้ว ตอนนี้ทุกท่านคงอยากทราบแล้วใช่มั้ยว่ามีเมนูอะไรบ้าง แต่ละอย่างเป็นอย่างไร น่าทานแค่ไหน เชิญติดตามชมกันเลยครับ

Feiya_7Feiya_11Feiya_3บรรยากาศในร้านจะค่อนข้างมืดนิดนึง ตกแต่งสไตล์จีนร่วมสมัย หลักๆจะใช้โทนสีแดง ไม่ว่าจะเป็นพื้นหินอ่อน โซฟา เก้าอี้ ผ้าม่าน ในร้านใช้ไฟโทนสีส้ม ให้ความอบอุ่น โรแมนติก

Feiya_8Feiya_9 มีมุมชงชา ดื่มน้ำชาสำหรับคอชาโดยเฉพาะอีกด้วย ในร้านจะมีโต๊ะบริการหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะกลม โซฟาโค้ง โต๊ะเหลี่ยม ห้องส่วนตัว สามารถเลือกมุมที่ชอบ แบบที่ใช่ได้เลยครับ

Feiya_42_buffet_dimsum_reviewมาเริ่มเมนูแรกกันเลยครับ ฮะเก๋ากุ้ง (Steamed shrimp dumpling) เสิร์ฟมาเข่งละ 3 ลูก ฮะเก๋าชิ้นโต ทรงสวย ตัวแป้งฮะเก๋าหนาไปนิดนึง แต่นุ่ม ด้านในเป็นไส้กุ้ง เต็มปากเต็มคำ เนื้อเด้งดีครับ

Feiya_35_buffet_dimsum_reviewขนมจีบกุ้งและหมูหน้าไข่กุ้ง (Steamed pork & shrimp wrapped with wanton) แผ่นเกี๊ยวขนมจีบเหนียว นุ่ม ด้านในเป็นไส้กุ้งและหมูสับผสมกัน ไส้เยอะ โรยด้านบนด้วยไข่กุ้ง

Feiya_41ฮะเก๋า 3 กษัตริย์ (Steamed shrimp dumpling with dried scallop and diced abalone) รูปทรงจะแตกต่างจากฮะเก๋าปกติ ทำคล้ายเกี๊ยว แต่แป้งชนิดเหมือนกัน ด้านในเป็นไส้กุ้ง เป๋าฮื้อหั่นเต๋า ผสมต้นหอมสับ และ ท๊อปด้วยหอยเชลล์แห้งด้านบน เมนูนี้แปลกดี ไม่เคยทานที่อื่นเหมือนกันครับ

Feiya_43ฝันโก๋แต้จิ๋ว (Steamed “Teochew” dumpling) ใช้แป้งชนิดเดียวกับฮะเก๋า แต่บางกว่า เหนียว นุ่ม เป็นรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ด้านในเป็นไส้ผักและหน่อไม้ ไม่มีเนื้อสัตว์ เหมาะสำหรับคนที่ทานมังสวิรัติครับ

Feiya_29_buffet_dimsum_reviewปลาเก๋านึ่งวุ้นเส้นไชโป้วกระเทียมเจียว (Steamed garoupa fillet with glass noodle and roasted garlic) เนื้อปลาเก๋าสด หวาน ผสมกับกุ้งสับ นำไปนึ่งกับกระเทียม และ วุ้นเส้น โรยด้วยไชโป้วกระเทียมเจียว หอม มัน ราดด้วยซีอิ๊ว รสเค็มนิดๆ แต่ทานคู่กับเนื้อปลาแล้วพอดีครับ

Feiya_34ซาลาเปาไส้หมูแดง (Steamed BBQ pork bun) แป้งซาลาเปาเนียน นุ่ม ด้านในเป็นไส้หมูแดงหั่นเต๋า แต่ไส้น้อยและแห้งไปหน่อย

Feiya_26ซี่โครงหมูนึ่งกระเทียม (Steamed pork rib with fresh garlic and black bean) ใช้ซี่โครงสับติดกระดูกและมันนิดหน่อย นึ่งกับกระเทียม เต้าซี่ รสกลมกล่อม

Feiya_36_buffet_dimsum_reviewขาไก่นึ่งซอสพริก (Steamed chicken feet with chili sauce) ขาไก่เคี่ยวจนนุ่ม หอมเครื่องเทศ นึ่งกับกระเทียม เต้าซี่ รสหวานเค็ม ทานเพลินดีครับ

Feiya_32_buffet_dimsum_reviewก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง (Steamed rice flour roll with shrimp) แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดหนาไปนิดนึง ด้านในเป็นไส้กุ้ง เนื้อกรุบ เด้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับผักกวางตุ้งฮ่องเต้ ราดด้วยน้ำราดก๋วยเตี๋ยวหลอด รสกลมกล่อม

Feiya_31_buffet_dimsum_reviewก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง (Steamed rice flour roll with BBQ pork) ตัวแป้งเหมือนก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง แต่ด้านในเป็นไส้หมูแดงหั่นชิ้นเล็กๆ โรยด้วยกระเทียมเจียวด้านบน

Feiya_45_buffet_dimsum_reviewฟองเต้าหู้ทอดสอดไส้กุ้ง (Crispy bean curd skin with shrimp) ฟองเต้าหู้แผ่นบาง ทอดได้เหลือง กรอบ ไม่อมน้ำมัน ด้านในสอดไส้กุ้ง ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยกอ เข้ากันดีครับ

Feiya_19เผือกทอดไส้ซีฟู้ด (Deep-fried mashed taro with seafood) แป้งด้านนอกกรอบ แต่ไม่ฟู ด้านในเป็นไส้ซีฟู้ดรวม มีกุ้งแห้ง และต้นหอมสับ ไส้เยอะและนุ่ม ไม่เหมือนที่อื่น

Feiya_39ปอเปี๊ยะทอดสอดไส้กุ้งและมะม่วงสุก (Crispy shrimp and mango roll) จานนี้เป็นอีกเมนูเด่นของที่นี่ ที่ทุกคนมาแล้วต้องสั่ง เป็นปอเปี๊ยะทอดแป้งบางกรอบ สอดไส้กุ้ง และ มะม่วงสุกด้านใน หอม หวาน มัน แปลกแต่ดีครับ

Feiya_44รากบัวชุบแป้งทอด (Crispy lotus root cake) ทานแล้วจะคล้ายกับทอดมันกุ้ง แต่ด้านในจะมีไส้กุ้งผสมรากบัวสับ เคี้ยวหนึบ เคี้ยวเพลิน แปลกไปอีกอย่าง

Feiya_40_buffet_dimsum_reviewเกี๊ยวหอยเชลล์ทอด (Crispy scallop dumpling with Chinese pickle and garlic) แผ่นเกี๊ยวทอดกรอบ สอดไส้หอยเชลล์และกุยช่าย แต่บางท่านอาจจะไม่ชอบกลิ่นของกุยช่าย

Feiya_30_buffet_dimsum_reviewพายหมูแดง (Baked BBQ pork pastry) จานนี้เป็นจานที่ทำจำกัดต่อวัน ดังนั้นจึงควรรีบสั่งจองก่อน แป้งพายบางๆ โรยด้วยงาขาว กรอบนิดๆ กัดแล้วนุ่ม ด้านในเป็นไส้หมูแดง ซอสฉ่ำ เข้มข้น หอม หวาน มัน ครบรสครับ

 

มาลองซุปของที่นี่กันบ้างครับ มีหลากหลายให้ชิมเลยทีเดียว เริ่มจาก

Feiya_33_buffet_dimsum_reviewซุปเสฉวน (Hot and Sour soup) รสชาติจัดจ้าน เปรี้ยวนำ กลมกล่อม ให้เครื่องเยอะ มีซีฟู้ด เห็ดหอม หน่อไม้ และ เต้าหู้

Feiya_37 ซุปเนื้อปูไข่ขาวและฟัก (Crab and egg white with winter melon soup) ซุปถ้วยนี้เพิ่งเคยทานที่นี่เป็นที่แรก ค่อนข้างแปลก เป็นซุปข้น มีเนื้อปู ไข่ขาว และฟัก ทานง่าย คล่องคอดีครับ

Feiya_38_buffet_dimsum_review ซุปเยื่อไผ่ใส่กังป๋วย (Bamboo pith clear soup with dried scallop) เป็นซุปใส น้ำซุปหอม หวาน มีกลิ่นของยาจีน เก๋ากี้พร้อมเยื่อไผ่ ผักกาดขาว เห็ดหอมชิ้นโต

 

จบจากซุปมาลองก๋วยเตี๋ยวกันบ้างครับ มาแล้วต้องจัดให้ครบ

Feiya_24_buffet_dimsum_reviewก๋วยเตี๋ยวราดหน้าปลาเต้าซี่ (Fried rice noodles with fish fillet and black bean) เส้นใหญ่ เหนียว นุ่ม พร้อมเนื้อปลา สด หวาน แต่กลิ่นของซอสเต้าซี่บางไปหน่อย ไม่ค่อยหอม

Feiya_25_buffet_dimsum_review

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมู (Fried rice noodles with pork) จะคล้ายกับราดหน้าปลาเต้าซี่ แต่เปลี่ยนเนื้อปลาเป็นหมู รสชาติธรรมดาครับ

 

จบจากเมนูของคาวกันแล้ว มาต่อที่ของหวานกันเลยครับ

Feiya_14สาคูซอสมะม่วงเย็นและไอศกรีม (Chilled mango puree with Ice cream) เนื้อสาคู พุดดิ้ง เนียน นุ่ม พร้อมซอสมะม่วง หวาน หอม ทานคู่กับไอศกรีมมะพร้าวหอมๆ และ ส้มโอด้านบน ทานพร้อมกันจะได้รสหวานอมเปรี้ยว

Feiya_13

เต้าฮวยอัลมอนด์เย็น (Chilled almond tofu) เนื้อเต้าฮวยเด้ง หนึบ มีกลิ่นหอมของอัลมอนด์ ด้านบนเป็นผลไม้รวมหั่นเต๋าชิ้นเล็กๆ ทานง่าย

Feiya_15

สาคูแคนตาลูป (Chilled sago with honeydew) น้ำแข็งปั่น เนียน ละเอียด พร้อมสาคู ในน้ำกะทินมสด หวาน หอม ด้านบนเป็นแคนตาลูปสีเขียวหั่นเต๋า

Feiya_21_buffet_dimsum_review

บัวลอยน้ำขิง (Sesame dumpling in ginger tea with rose) น้ำขิงเผ็ดร้อน ทำจากขิงแก่ รสชาติไม่หวานมาก พร้อมบัวลอยลูกเล็กๆ 3 ลูก น่ารักๆ หนึบ นุ่ม ด้านในเป็นไส้งาดำ มีใส่กุหลาบในน้ำขิงด้วย แต่ไม่ค่อยได้กลิ่นเพราะโดนกลิ่นขิงกลบหมด

Feiya_20

ลูกตาลและเผือกในเกาลัดครีมร้อน (Sea coconut and taro in chestnut honey cream soup) เป็นขนมหวานอย่างเดียวที่เป็นของร้อน เมนูเพื่อสุขภาพ เป็นซุปครีมข้น มีลูกตาล เผือก เกาลัค รสชาติไม่ค่อยหวานดี เหมาะสำหรับผู้ใหญ่ครับ

Feiya_12ล้างปากปิดท้ายของวันนี้ เป็นเมนูของหวานที่หาทานที่อื่นไม่ได้ กับ “เยลลี่ตะไคร้วุ้นว่านหางจระเข้ซอสมะนาว” เนื้อเยลลี่เย็นๆ รสหวานเล็กน้อย แต่หอมกลิ่นตะไคร้ผสมกับวุ้น นุ่ม ลื่น ละมุนลิ้น พร้อมว่านหางจระเข้ และซอสมะนาว ทานรวมกันแล้ว จะได้รสหวานนำอมเปรี้ยวนิดๆ สดชื่น เป็นการล้างปากที่ดีเยี่ยมเลยครับ

Feiya_6Feiya_4Feiya_5Feiya_1Feiya_2ห้องอาหารจีน Fei Ya ชั้น 3 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

มื้อกลางวัน: 11.30 – 14.30 น. และ มื้อเย็น: 18.00 – 22.30 น.

โทร 02-1255030

เรื่อง / ภาพ : Chetrat M.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

Summary
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
5 based on 6 votes
Brand Name
Fei Ya, Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel
Product Name
Dim sum Buffet
Price
THB 788++ - 988++
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.