สุดยอดชื่อเสียงลือลั่นเป็ดปักกิ่งไม้ลิ้นจี่ กับสารพัดเมนูมงคลรสเลิศรับตรุษจีนที่ เฟยย่า เป็ดบินถลาลม สารพัดราคาและชุดมงคลให้คุณเลือกสรรค์

ใกล้จะถึงวันตรุษจีนกันเข้ามาทุกที วันนี้ Kinlakestars.com ขอพามาแนะนำเมนูอาหารจีนบางเมนู จากชุดพิเศษที่เชฟได้รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อวันตรุษจีน ปีไก่ ปีนี้โดยเฉพาะ ที่ห้องอาหาร Fei Ya โรงแรมเรเนซองด์ ราชประสงค์ ที่สามารถมาโดยสะดวกได้จาก BTS ชิดลมที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมพอดี

ห้องอาหารนี้ตกแต่งแบบจีนร่วมสมัย เน้นการใช้สีแดงและสีที่ฉูดฉาด ใช้โคมไฟขนาดใหญ่และที่นั่งรูปทรงโค้งช่วยแบ่งพื้นที่สำหรับแต่ละโต๊ะอย่างชัดเจน บางจุดจะมีเฟอร์นิเจอร์รูปทรงคล้ายแบบจีนสมัยก่อนมาร่วมอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็น ชุดฉากกั้นลายดอกไม้และที่นั่ง เก้าอี้ไม้ การใช้บานประตูแบบจีนโบราณสมัยก่อนขนาดใหญ่มาช่วยกั้นห้อง ปูพรมสีแดงลายดอกไม้ใบไม้ประดับพองาม และนอกจากนี้ยังมีห้องหับเล็กน้อยให้ความเป็นส่วนตัวกับหมู่คณะหลากห้องด้วย


เป็ดปักกิ่งเฟยยา

“Fei ya” Lychee wood-roasted Peking duck

หนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของที่นี่นั้น คือ เป็ดปักกิ่ง เป็นเป็ดปักกิ่งที่ไม่เหมือนที่ไหน เพราะเวลาย่างจะนำไปย่างพร้อมกับไม้ลิ้นจี่  ทำให้เป็ดมีหนังกรอบและกลิ่นไหม้หอมเฉพาะตัว ทานคู่กับแป้งแผ่นบางใสมองเห็นตัวจาน

พนักงานจะนำเป็ดมาแร่ให้ข้างๆโต๊ะ

ซึ่งการย่างเป็ดที่นี่นั้นนอกจากการใช้ไม้ลิ้นจี่ยังใช้น้ำมันร้อนๆ ราดจนหนังกรอบ ซึ่งตอนเสิร์ฟมาจะร้อนมากอีกทั้งในบรรดาเครื่องเคียงนอกจากซอสหวานแล้ว ยังมีเนื้อลิ้นจี่อันหวานหอมเปรี้ยวเล็กๆ ให้ความสดชื่น แปลกไม่เหมือนที่ใด ในตัวให้ทานเคียงคู่กันไปด้วย

.


ซุปไก่บ้านตุ๋นเยื่อไผ่ใส่เห็ดพอร์ชินี่และหอยสังข์

Double-boiled bamboo pith soup with free range chicken, porcini mushroom, sea whelk and wolfberry

ในตัวน้ำซุปน้ำข้นเล็กน้อยสีเหลืองทองนั้นมีรสชาติของไก่บ้านตุ๋น รสเฉพาะตัวของเยื่อไผ่ออกมาอย่างชัดเจน เนื้อไก่ชิ้นบาง เนื้อหอยสังข์ และเห็ดพอร์ชินี่

.


กุ้งทอดสามสหาย

Deep-fried prawns with mayonnaise, wasabi mayonnaise and sweet sour sauce

จานนี้เป็นกุ้งขาวชุบแป้งทอด มี 3 แบบให้เลือกทาน แต่แนะนำให้ลองทั้ง 3 แบบเลย โดยไล่จากรสชาติอ่อนสุด กุ้งราดมายองเนส ที่มีรสหวานของกุ้งชัดเจนภายใต้แป้งบางทอด ครีมมี่ด้วยตัวซอส มีอัลมอนด์ฝาน ทั้งประดับและมันเล็กน้อยด้วย กุ้งราดซอสวาซาบิ ให้รสเผ็ดซาบซ่านั้นเด่นชัดขึ้นมาในโพรงปาก ตัดกับเนื้อมะม่วงสีเหลืองหวานชิ้นเล็ก  กุ้งผัดเปรี้ยวหวาน ให้รสเปรี้ยวหวานอร่อยด้วยตัวซอสและลูกเกดที่ถูกซ่อนไว้

.


ข้าวผัดตังป๋วยเป็ดย่างไก่สับราดซอสเป๋าฮื้อ

Fried rice with dried scallop, roasted duck meat, diced chicken and pumpkin

บนแผ่นใบบัวสีเขียวเข้มนั้นจะเจอข้าวที่ผัดมากำลังดี ไม่แห้งไป ไม่แฉะไป เป็นเม็ดรียาว กับเนื้อเป็ด ไก่สับเป็นชิ้นเล็กๆหลากชิ้น ทานกับชิ้นเป๋าฮื้อหั่นบางหนึบที่วางเรียงอยู่ด้านบนสุด  และทานจานนี้อย่าลืมราดซอสเป๋าฮื้อที่เหมือนน้ำซุปข้นๆด้วย จะทำให้จานนี้ไม่แห้งเลย จนอร่อยกำลังดีค่ะ

.


เยลลี่ตะไคร้วุ้นว่านหางจระเข้ซอสมะนาว

Chilled lemongrass jelly with Aloe Vera in lime juice

เป็นของหวานที่มาในรูปแก้วค๊อกเทลสีใส มีใบมิ้นท์ประดับมาด้านบน ส่วนเยลลี่นิ่มๆและน้ำที่ขอบนอกจะมีรสหวานๆ ส่วนตรงกลางจะเปรี้ยวจี๊ด ฉะนั้นก่อนทานควรคนให้ดีก่อนค่ะ แล้วจะได้รสชาติที่บางคำเปรี้ยวจี๊ด บางคำจะหวานล้ำคละเคล้ากันไป

.


ราคา

มีให้เลือก 5 ชุด อาทิเช่น ชุด Happiness สำหรับ 6 ท่าน ราคา 9,888++ บาท

ชุด Lucky สำหรับ 10 ท่าน ราคา 13,888++ บาท

ชุด Healthy สำหรับ 10 ท่าน ราคา 16,888++ บาท

ชุด Wealthy สำหรับ 10 ท่าน ราคา 19,888++ บาท

ชุด The Superior สำหรับ 10 ท่าน ราคา 28,888++ บาท

ติดต่อ

มีเฉพาะตรุษจีน มื้อกลางวัน 11.30 – 14.00 น.  และเย็น 18.00 – 22.30 น.

วันที่ 28 – 29 มกราคม 2560 เท่านั้น

สำรองที่นั่ง โปรดโทร 02-125-5000

เรื่อง : Nopmanee P.

ภาพ : Pol. Lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.