EverGarden ห้องอาหารสไตล์ Taiwanese + Cantonese ที่ Evergreen Laurel Hotel Bangkok ซึ่ง Evergreen คำเดียวคงจะคุ้นหูดี สำหรับนักเดินทาง นั้นก็คือ กลุ่ม Evergreen ของ EVA air สายการบินไต้หวัน อันโด่งดัง นั่นเองครับ วันนี้เราจะมาทานติ่มซำกันครับ

คนชอบทานติ่มซำต้องติดว้าว (Wow) แน่ครับ กับโปรโมชั่นของ KTC ด้วยราคา 500 บาทเน็ต ( จากราคาเต็ม 599++ ต่อหัวครับ สำหรับมื้อเย็นวันจันทร์ – เสาร์ )

ห้องอาหารตกแต่งแบบจีนยุคที่หนังจีนฮ่องกงเฟื่องฟูด้วย เฟอร์นิเจอร์สุดคลาสสิค กับโทนสีขาวครีม เขียวอ่อน และพื้นไม้

กางเมนู อิ่มเอมกับบรรยากาศความเป็นแคนตูนิสเบาๆกับเต็งลั้งที่เรียงราย เหมาะสำหรับเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงมากครับ

และแล้วก็เข้าสู่มื้ออาหาร สำหรับจานแรกที่ผมได้ลองจิ้มอย่างแรกเลยครับ ฟองเต้าหู้ทอด มีแป้งด้านนอกบางกรอบแต่ไม่ขอบชีสนะครับ ไม่ใช่พิซซ่า ไส้ที่ซ่อนอยู่ด้านในคือกุ้งขาว เด้งสู้ลิ้นมากครับ การันตีความสดเลยทีเดียว จิ้มกับจิ๊กโฉ่วตัดรสได้ดีครับ

จานที่สองนี่ต่อด้วยเผือกทอดครับ แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบทานเผือกเท่าไหร่ ยังติดใจในสัมผัสความกรอบ พอกัดไปเท่านั้นแหละ ใยแป้งที่ห่อหุ้มเอาไว้กรอบแบบคริสปี้มากครับ เนื้อเผือกก็ค่อนข้างแน่นเลยทีเดียว รสชาติจะเบาๆ ไม่ถึงกับจืดไปแต่รสภายในจะมิได้ปรุงมากหรือโดดเด่นมากนัก

จานที่สามตามมาติดๆ กับ ซาลาเปาลาวา แน่นอนครับ บิออก ชิมครีมตามคาด ไส้ไหล ตามรูปถ่าย ได้รสชาติ หวานมันตัดเค็มเล็กน้อยเป็นอะไรที่ลงตัวครับ แนะนำให้กินทันที มิฉะนั้นไส้อาจไม่ไหล หรือไหลไม่มาก

ซึ่งถ้าใครอยากทานซาลาเปาคลาสสิคที่นี่ก็มีครับ ไม่ว่าจะเป็น หมูสับ หมูแดง ครีม และก็ชาเขียวครับ แป้งนุ่ม

จานที่สี่ ถามหา ฮะเก๋ากุ้ง คีบแล้วจิ้มกับจิ๊กโฉ่ว กุ้งยังคงเป็นสิ่งที่ดีทั้งขนาดตัว ความกรุบกรึบ การปรุงรส จากกุ้งขาว ส่วนตัวแป้งนั้นอาจจะหนาไปนิดแต่ก็เป็นสไตล์ของทางเชฟ ซึ่งเข้าดี คือทำให้ขึ้นรูปออกมาสวย เข้าปากไป เหมือนเยลลี่ที่ห่อกุ้งไว้ เด้งๆหนึบๆ

พร้อมด้วย ขนมจีบกุ้ง ใช้ตะเกียบจิ้มนี่สู้มือมากครับกุ้งยังคงเป็นสิ่งที่ดีทั้งขนาดตัว ความกรุบกรึบ การปรุงรส จากกุ้งขาว  จิ้มจิ๊กโฉ่วละเข้าปาก ลืมเป่า ปากลิ้นพองเลยครับ

ขอกุ้งอีกสักจานครับกับ ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง  บอกเลยถ้าคนที่ชอบทานกุ้งนี่แนะนำ  กุ้งยังคงเป็นสิ่งที่ดีทั้งขนาดตัว ความกรุบกรึบ การปรุงรส จากกุ้งขาว แป้งไม่หนามาก มีกลิ่นหอมของเห็ดบางๆ

มาทานข้าวกันนิดนึงครับ คือ ข้าวเหนียวห่อใบบัว กุ้งแห้ง กุนเชียง ถูกคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน แห้งกำลังดี รสปรุงออกมาลงตัวดีทีเดียว ทั้งความ มัน หวาน เค็ม หากไม่เห็นว่าเป็นการตัดกำลังหรือมากันหลายคนก็สามารถสั่งมาแบ่งกันชิมได้ครับ

ข้าวผัดไถ่ฉ่าง

ทานข้าวแล้วคอแห้ง สั่งซุปเสฉวน มานิดนึง หอมมากครับ มีความเผ็ดร้อนติดลิ้นตัดเลี่ยนได้ดีเลย ความเผ็ดชาลิ้นจากพริกหม่าล่า ตามด้วยรสเปรี้ยวของหน่อไม้กรอบ กินแล้วเหมือนได้พลังวัตรเพิ่มขึ้นเลยครับ แนะนำๆครับ

ทานคาวมาต้องทานหวานนะครับ ร้อนๆมาหลายอย่างคับ ผมนี่เลยสั่ง สาคูแคนตาลูป ตัวผมเองก็ทานเมนูนี้มาหลายห้องอาหารครับ แต่ที่นี่ทำแปลกตรงที่ มีความเหมือนบิงซูเลยครับ แต่พอชั่นเล็กๆ น่ารักๆ กระทัดรัด เป็นเกล็ดน้ำแข็งใสๆบางๆ สีส้มของแคนตาลูปสด ออนท้อปด้วยสาคูครับ ตักทานก็รับรู้ได้ถึงความ หอมหวาน เย็น สดชื่นจัง ดับร้อนจริงๆ มีเนื้อแคนตาลูปด้วยครับ อร่อยดีครับ

นอกจากที่เห็นไปนี้ยังมีอีกมากมายหลากหลายกว่า 20 เมนูที่เรามิได้นำเสนอมาเนื่องจากในครั้งนี้ทางเรามากันแค่สองคนเลยกินกันไหวเพียงเท่านี้ ทั้ง ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง ปลาเก๋านึ่ง หมูพันสาหร่าย เบค่อนเห็ดเข็มทอง ซุปหลากหลายชนิด และอื่นๆอีกมากมาย รอคอยให้คุณได้มาลอง !!!!

 

ขอบคุณนะครับที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้ สำหรับส่วนตัวผู้เขียน ชอบบรรยากาศที่มีเต็งลั้งห้อยระย้ากับเพลงจีนเคล้าคลอ สำหรับเพลงนั้นเป็นเพลงจีนบรรเลงให้ให้ความรู้สึกสงบ ร่มเย็น ดั่งนั่งอยู่ริมสายชล มีใบหลิวปลิวพริ้วๆ พร้อมคลาสซี่ติ่มซำ ถ้าคนที่ชอบทานกุ้ง ที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีเลย ด้วยคุณภาพและราคาที่สมเหตุสมผลครับ มาเดินลมปราณที่ร้านนี้ได้ครับ

 

เรื่อง : Pacharatorn N.

ภาพ : Pol.Lt. Kittin A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.