หลังจากแนะนำการออกแบบเพื่อความยั่งยืนของ Soneva Kiri ซึ่งเป็น Ep.1 ของเรา Soneva kiri กับ Sustainable design ความ Luxury ที่มาพร้อมกับความรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อม นิยามแห่งการพักผ่อนโดยสมบูรณ์แบบ <คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ> Soneva Ep.2 ที่พาไปลองชมทรีทเมนต์จากเมนูสปาของ Six Senses เพื่อเริ่มต้นการเดินทางทางประสาทสัมผัสโดยไม่ต้องออกจาก Soneva Kiri สปาที่ผุดขึ้นมาจากผืนทะเลและรายล้อมด้วยป่าชายทะเล <คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ> และEp.3 Private Plane & Private Airport เครื่องบินส่วนตัว สู่เกาะสวรรค์ รีสอร์ตสุดหรู Soneva Kiri ประสบการณ์เดินทางแสนส่วนตัวสุดพิเศษไม่เหมือนใครไม่เหมือนใคร <คลิกที่นี่เพื่ออ่านต่อ> ในครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับการกินแบบลอยฟ้ากลางอากาศที่ไม่เหมือนใคร !

ความพิเศษอันหนึ่งทีพลาดไม่ได้ของ Soneva นั่นคือ Treepod dining แห่งแรกของเอเชีย ประสบการณ์การรับประทานอาหารสุดพิเศษที่จะได้ ทำให้ผู้มาเยี่ยมเยียนได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ ห้อมล้อมไปด้วยแมกไม้แบบ 360 องศา

ตัว Treepod dining นี้จะตั้งอยู่ในโซนเฉพาะของ Soneva ซึ่งจัด มุมพิเศษให้ ผู้ที่เลือก experience มาโดยเฉพาะเลยครับ

จุดที่ตั้งของ Treepod อยู่ในป่าริมทะเล ป่านี้ทอดตัวไปตามทางลาดลักษณะเนินเขา การจะเข้าไปถึงในจุดที่ตั้งเราจะต้องเดินเข้าจากห้องอาหารหลักของทางรีสอร์ทและเดินไปตามทางเดินไม้ที่วางตัวยาวคดเคี้ยวไปมา เดินขึ้นๆลงๆลัดเลาะไปในป่าที่เกาะตัวขนานไปกับทะเล ท่านจะรู้สึกประดุจผจญภัยในป่าที่ยอดไม้สูงเสียดฟ้าสุดสายตา มีแสงรำไรลอดลงมาจากด้านบนและแสงจากฝั่งชายทะเล

ช่วงเวลาจะจัดไว้สองรอบคือ Breakfast และ Afternoon tea โดยความเห็นส่วนตัวคิดว่ามุมนี้เหมาะมากๆ สำหรับช่วงเช้า เพราะจะไม่ร้อน ทำให้สามารถมองออกไปดูทะเลและเส้นขอบฟ้าได้อย่างเต็มที่ โดยไม่แสบตา ซึ่งแน่นอนว่าด้วย availability ที่จำกัดทำให้ต้องจองกันหน่อยครับ เราแนะนำให้จองล่วงหน้าก่อนจะเข้าพัก

การจองก็สามารถแจ้งความต้องการได้โดยตรงกับ Mr. Friday ครับ ซึ่ง Mr. Friday ก็จะนำเมนูมาให้เราเลือกติ๊กไว้ก่อนเพื่อเตรียมการครับ ซึ่งจะให้เลือกเป็นหมวดหมู่ โดยเครื่องดื่มจะสามารถเลือกได้ 1 เมนูต่อหมวดหมู่ต่อคนครับ

สำหรับการกินอาหารของ treepot กระเช้าไม้จะจอดอยู่ที่ฐานไม้ตรงพื้น เมื่อแขกทุกท่านเข้าไปนั่งเรียบร้อย พนักงานจะใช้สลิงค์ยกตัวกระเช้าขึ้นไปเรื่อยๆ

 • Hot beverage เป็นกลุ่มชา และ กาแฟ ซึ่งมีให้เลือกแทบทุกแนว เช่น Earl Grey, Green, Mint, Camomile ส่วนกาแฟ Espresso, Latte, Americano, Plunger Coffee
 • Fresh Juices สามารถเลือกได้ เช่น Green Juice, Coconut water, Morning green
 • Smoothies: Strawberry, Mixed berries, Mixed fruit, Mango, Banana
 • Fruit Yogurt: Strawberry, Mixed berries, Blueberry, Pineapple
 • Wine List ก็สามารถสั่งได้ทั้ง Champagne, Red wine, White wine, Rose wine, Sparkling

ส่วนอาหารก็จะมีหลากหลายหมวดหมู่ เช่นกันครับ

 • Morning Goodies
  มีขนมปังและครัวซองหลากหลายแบบให้เลือก ให้เลือกได้ไม่จำกัด
 • Egg Selection
  มีเมนูไข่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Egg benedict, Poached egg, Egg white omelet, Scrambled egg with Salmon เลือกได้ 1 เมนูต่อคนครับ
 • Accompaniments for egg preparation
  Sausage, Hash brown, Grilled Tomato, Crispy bacon
 • Open Sandwiches
  สามารถเลือกได้ 1 เมนูต่อคน โดยเลือกจาก Bacon & Scrambled egg Baquette, Smoked Chicken Spring onion & Sweet chili sauce bread, Smoked Salmon & Cucumber Sandwich on Dark Seed Bread
 • Cold room
  Cold cuts และ cheeses จาก ห้องเย็น กลุ่มนี้จะเลือกได้ไม่จำกัด
 • Fresh Fruits
  ผลไม้ต่าง ๆ ซึ่ง ไม่น่าเชื่อว่าบนเกาะจะมีผลไม้สดให้เลือกมากมายหลายเมนู สามารถเลือกได้ 6 ชนิด

หลังจากนั้นเราก็พักผ่อนในห้องอันสุดสบายของ Soneva ครับ

วันต่อมาเมื่อถึงเวลาอาหารเช้า Mr. Friday ก็จะมารับแล้วขับ Buggy พาเรามาถึงจุดที่จัด Treepod dining ครับ เมื่อมาถึงแล้วก็จะต้องเดินเท้าต่อไปอีกหน่อย ซึ่งจะสัมผัสได้ถึงความเขียวขจีเป็นอย่างดีครับ พนักงานจะเชิญเราขึ้นบนกระเช้า ซึ่งเป็นลิฟต์ขึ้นไปครับ จังหวะนี้สามารถให้น้องพนักงานช่วยถ่ายรูปจากมุมสูงได้ครับ

เมื่อเราขึ้นมาข้างบนแล้วพนักงานก็จะนำเมนูต่าง ๆ ที่เราได้เลือกไว้ตั้งแต่เมื่อคืนมาเสิร์ฟครับ

อาหารจะถูกเสิร์ฟมาให้ธีมตระกร้าหวาย และใบตองครับ ซึ่งตอกย้ำนโยบายการท่องเที่ยวแบบยั่งยืนของ Soneva ได้เป็นอย่างดีครับ ซึ่งเมื่อรวมกับบรรยากาศพิเศษแบบนี้อาหารก็อร่อยมากขึ้นเป็นทวีคูณครับ สามารถ enjoy ได้เต็มเวลาถึงสอง ชม. เลยครับ

การเสิร์ฟอาหารจัดได้ว่าน่าตื่นตา ตื่นใจ โลดโผนมากครับ พนักงานไม่ได้ปีนต้นไม้ พนักงานไม่ได้ขึ้นลงด้วยลิฟท์ แต่พนักงานใช้วิธีโหน! ใช่ครับโหน แต่ไม่ได้โหนเถาวัลย์ โหนสลิงไฟฟ้า โหนไปพร้อมๆกับการถือตะกร้าหวายที่เต็มไปด้วยของกินของเรานี้ล่ะครับ

และอย่าลืมเก็บภาพสวย ๆ จากโดรนด้วยครับ แต่บอกได้เลยว่าไม่ง่ายอย่างที่คิด ด้วยต้นไม้ที่ไม่ได้เกิดจากการปลูก แต่เป็นต้นไม้ที่เกิดขึ้นเองมานานแสนนาน ดังนั้นท่านต้องบังคับโดรนหลบกิ่งไม้


สำหรับ ผู้ที่ต้องการความพิเศษแบบนี้ต้องมาที่ Soneva Kiri Koh Kood เท่านั้นนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม https://soneva.com/treepod-dining

Story : Dr. Athiwat T

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

kinlakestars.com

รีวิว, เกาะกูด, ที่พัก, luxury, hotel review, Soneva kiri, private plane, pool villa, tree pod


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.