หลังจากแนะนำการออกแบบเพื่อความยั่งยืนของ Soneva Kiri ซึ่งเป็น Ep.1 ของเรา (คลิกเพื่ออ่าน Soneva Kiri Ep.1 Sustainable Architecture design) มาใน Soneva Ep.2 นี้ Kinlakestars.com ขอเชิญคุณมาลองทรีทเมนต์จากเมนูสปาของ Six Senses เพื่อเริ่มต้นการเดินทางทางประสาทสัมผัสโดยไม่ต้องออกจาก Soneva Kiri สปาที่ผุดขึ้นมาจากผืนทะเลและรายล้อมด้วยป่าชายทะเล

รักษาอาการเหนื่อยล้าของตัวเองด้วยแรงบันดาลใจจากทรีทเม้นต์สูตรเฉพาะ เพื่อการบำบัดบำบัดในรูปแบบของศาสตร์ตะวันออกและศาสตร์จากภูมิภาคอื่นๆ การนวดโคลน, การอาบน้ำสมุนไพรไทย, การดูแลผิวหน้าด้วยผ้าไหมน้ำมันอุ่นๆ, ศาสตร์อายุรเวทและศาสตร์ผสมผสานต่างๆเพื่อสุขภาพที่หลากหลายรอให้คุณเลือก

โดยศาสตร์ที่ Six Senses Spa @ Soneva Kiri ใช้ในการบำบัดนั้นตั้งอยู่บนพื้นฐานของความรู้โบราณที่ใช้ส่วนผสมของสมุนไพรมากมายและแก่นแท้ของศาสตร์ในการบำบัด

อาคารที่ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางป่าชายทะเลของเกาะ

ด้วยการออกแบบทั้งการวางผังอาคารไปจนถึงออกแบบตัวอาคารสถาปัตยกรรมจากการบูรณาการสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเข้ากับสปา ห้องบำบัด ห้องนวด และอาคารหลายอาคารหันหน้าเห็นน้ำทำเลใสสีฟ้า อาคารยกใต้ถุนสูงขึ้นมาจากผืนทะเล ตั้งอยู่บนหาดทรายและโขดหิน ตัวอาคารแทบไม่มีการรบกวนระบบนิเวศเดิม สร้างขึ้นจากไม้ที่มาจากการปลูกเพื่อก่อสร้างโดยตรง อีกทั้งยังไม่ผ่านการใช้เคมีในระหว่างการก่อสร้างเพื่อไม่สร้างมลพิษแก่ระบบนิเวศเดิม พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและการบริการชั้นเลิศจากพนักงานที่ทุกคนกระตือรือร้นมีชีวิตชีวา และการบำบัดแบบองค์รวมนั้นเป็นกุญแจสำคัญในการเข้าพักที่ผ่อนคลายอย่างแท้จริง เวลาอันมีค่าของแขกทุกท่านใช้เวลาที่นี่อย่างดี ลองทรีทเม้นต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศาสตร์ท้องทถิ่นหรือเริ่มต้นสุขภาพของคุณด้วยโปรแกรมระยะยาวหากคุณมีเวลาพอ

จุดเด่นการนวดแบบตะวันออก

ในครั้งนี้ Kinlakestars จะมาแนะนำทรีทเม้นท์ที่เป็นโปรแกรมยอดนิยมของที่นี่จากหลากหลายโปรแกรม นั้นคือการนวดคลายเครียดผสมผสานการนวดตัว ด้วยเทคนิคการกดจุดแบบศาสตร์ตะวันออกและการยืดกล้ามเนื้อ ผสมผสานกับการนวดน้ำมันอโรม่า

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและสปา

ทุกท่านจะสามารถสัมผัสวิธีการแบบเหนือชั้นเพื่อสุขภาพ เพียงแค่ผ่อนคลายและปล่อยให้ความรู้สึกสบายพุ่งผ่านไปทั่วกายและใจของคุณจากการบำบัดของผู้เชี่ยวชาญที่สปานี้ แล้วทักทายร่างกายที่เบาสบายคุณใหม่หลังการนวดโดยนักบำบัดที่มีทักษะที่ดีเยี่ยม นักบำบัดจะนำคุณไปสู่ความเป็นอยู่ที่ดีที่สุดในขั้นตอนต่างๆตามสูตรการผ่อนคลายเพื่อสุขภาพเ พื่อเป้าหมายสุขภาพที่ดี

เทคโนโลยีและภูมิปัญญาเพื่อการบำบัด
ณ สปาแห่งนี้ไม่ได้วิ่งตามแฟชั่นที่อุบัติขึ้นและหายไปอย่างรวดเร็วเพื่อตามกระแส แต่ที่นี่เน้นการรวมเทคโนโลยีอันชาญฉลาด นวัตกรรมใหม่ๆ (และผู้เชี่ยวชาญที่มีความถนัดเฉพาะเป็นพิเศษ!) เข้ากับสิ่งที่เป็นองค์ความรู้ในอดีตมาปรับแต่งในการทำสปา หรือออกแบบโปรแกรมตามความต้องการเฉพาะของแขก

การตรวจคัดกรองสุขภาพ
การวิเคราะห์แบบละเอียดและเก็บทุกรายละเอียดนี้ จะวัดผู้ที่มาใช้บริการรายสำคัญเช่นคุณและช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญของสปาเข้าใจสิ่งที่ร่างกายของคุณต้องการ มันง่าย มันรวดเร็วและค่อนข้างแม่นยำ พร้อมกับการวิเคราะห์เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของคุณ สิ่งเหล่านี้ถูกนำมาใช้ในการออกแบบการรักษาหรือโปรแกรมหลายวันตามความต้องการของคุณหากมีเวลาเพียงพอ

เรามาดูกันเลยดีกว่าครับว่าหากคุณมาลองคุณจะได้พบกับอะไรกันบ้าง !

เริ่มต้นก่อนที่จะเข้าไปทำทรีดเมนต์ ทางพนักงานจะนำเครื่องดื่ม น้ำมะตูม และผ้าเย็นกลิ่นตะไคร้ หอมสดชื่น มาคอยต้อนรับบริการ

ก่อนจะเริ่มและไปยังห้อง พนักงานจะนำเอกสารมาให้เรากรอกซึ่งรวบรวมรายละเอียดในส่วนที่เราต้องการจะให้เน้น และยกเว้น น้ำหนักนวด และข้อบ่งห้ามต่างๆและนี่คืออุปกรณ์ที่จะมีในทุกห้องทรีดเมนต์

จากนั้นพนักงานจะนำทางพาเราไปยังอาคารที่ใช้สำหรับเปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำ และเข้าห้องน้ำ เนื้องจากอาคารที่ใช้สำหรับบำบัดไม่มีห้องน้ำในตัว

โดยตลอด 2 ข้างทางท่านจะสามารถเพลิดเพลินไปกับป่าโกงกาง ป่าชายเลนอันแสนอุดมสมบูรณ์ ระบบนิเวศที่ทรงคุณค่าและงดงาม โดยทางเดินเป็นทางเดินไม้ที่ยกสูงขึ้นมาจากพื้นดิน

สองข้างทางธรรมชาติและระบบนิเวศสมบูรณ์จริงๆ

เมื่อถึงอาคารสำหรับเปลี่ยนเสื้อผ้า เราสามารถอาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เข้าห้องน้ำ และเก็บเสื้อผ้าไว้ที่นี่ได้โดยมีตู้เก็บ

ในอาคารนี้เหมือนอาคารอื่นๆที่ยังคงเอกลักษณ์ความรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการสร้างจากไม้ที่มาจากการปลูก การไม่ใช้เคมีหน้าไซด์ก่อหร้าง ออกแบบสำหรับสภาพอากาศเขตร้อน

อุปกรณ์ที่มีให้ใช้อย่างพร้อมครบ ไม่ว่าจะเป็นมีดโกน สบู่ แชมพู ครีมนวด ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดหัว ฯลฯ
ห้องอาบน้ำและห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า

เมื่อเสร็จเรียบร้อยพนักงานจะนำพาเราไปยังอาคารที่ใช้ในการนวดและบำบัด

และเมื่อเถึงอาคารที่ใช้ในการนวดและบำบัดพนักงานจะให้เราถอดเสื้อคลุม นอนคว่ำ แลัทำการล้างเท้าและนวดเท้าให้ โดยใช้ผ้าอุ่นๆทำความสะอาดเท้า

จากนั้น พนักงานจะริ่มต้นจากการนอนคว่ำ พนักงานจะนวดไล่จากช่วงล่างขึ้นไปยังช่วงบนสุด

โดยขั้นตอนแรกของการนวดบนเตียงจะเริ่มจากการนวดอุ่นเครื่องที่เท้า ให้เลือดลมไหลเวียนผ่านการใช้ถุงมือผ้าอุณหภูมิร้อนๆเล็กน้อย อุ่นกำลังดี พร้อมกดจุดสำคัญต่างๆตามศาสตร์การนวดที่อ้างตามตำราแพทย์แผนทางเลือกที่เชื่อว่าส่งผลต่ออวัยวะส่วนต่างๆในร่างกาย

การนวดนี้เป็นการนวดที่นำเทคนิคแบบศาสตร์ตะวันออก เป็นการนวดแบบฤาษีดัดตน คล้ายๆกับการนวดแผนไทย แต่จะมีความนุ่มนวลกว่า เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส การนวดจะค่อยๆนวดทั้งตัวไล่จากท่อนล่าง จนถึงศีรษะ น้ำมันนวดที่ใช้มีกลิ่นหอม ลาเวนเดอร์ ทำให้รู้สึกสบาย ผ่อนคลาย ตลอดจนจบการนวด

หลังจากนวดอุ่นเครื่องกันที่ส่วนเท้าซึ่งเป็นจุดสำคัญและเป็นจุดรวมเส้นประสาทตามความเชื่อของศาสตร์นวด ก็จะไล่ขึ้นมายังท่อนขา โดยเน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส

หลังจากนวดท่อนล่างเป็นที่เรียบร้อยพนักงานจะนำผ้ามาห่มให้ความอบอุ่นกับท่อนที่นวดเสร็จและเริ่มนวดท่อนบนต่อโดยไล่ขึ้นมาที่ท่อนแข็น ซ้ายและไปข้างขวา เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส และมีการดัดผสมผสาน

หลังจากนวดท่อนแขนแล้วจะไล่มายังแผ่นหลังโดยไล่จากหลังช่วงล่าง เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส ไปพร้อมๆกับการลงน้ำมัน

หลังจากนวดแผ่นหลังแล้วจึงไล่ขึ้นมายังค่อ บ่า และไหล่ เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส

เมื่อนวดจากช่วงล่างจนขึ้นถึงบนสุดในท่านอนคว่ำจบแล้ว จึงไปต่อยังท่านอนหงายโดยพนักงานจะกางผ้าปิดขึ้นมาให้เราได้พลิกตัวและจัดผ้าคลุมให้ความอบอุ่นและเริ่มนวดจากล่างสุดขึ้นมายังบนสุด โดยเริ่มจากส่วนของเท้า ขึ้นไปยังขา เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาว แบบค่อยๆสัมผัส

หลังจากนวดช่วงล่างแล้วพนักงานก็จะไล่ขึ้นมานวดในส่วนช่วงบนโดยเริ่มจากการทำความสะอาบใบหน้าด้วยอุปกรณ์ต่างๆ และเป็นการนวดหน้าไปในตัว

จากนั้นก็จะเริ่มนวดส่วนอกและไหล่กับคอ เน้นการรีดกล้ามเนื้อแนวยาวด้วยสัมผัสนุ่มนวล เช่นเดียวกัน

ก่อนท้ายสุดจะนวดแขนทั้งสองข้างแต่เป็นด้านหงาย และมีการดัดเล็กน้อยเพื่อคลายส่วนที่ยังตึงตัวอยู่

ขั้นตอนสุดท้ายคือการนวดศีรษะ เพื่อผ่อนคลาย ซึ่งผู้เขียนชอบขั้นตอนนี้มาก

หลังจากนวดเสร็จแล้วพนักงานจะพาท่านกลับไปยังอาคารสำหรับเปลี่ยนชุดที่เราเก็บชุดเราไว้ในตอนแรก เราสามารถอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องน้ำนั้น

หลังจากทำทรีดเมนต์เสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พนักงานก็จะพาไปที่ยังส่วนต้อนรับ

จะมีของว่างเป็นลูกชุบสไตล์ไทยๆกับน้ำขิงอุ่นๆให้ นอกจากนี้ยังมีขนมมะพร้าวอบกรอบ หนังสือให้บริการอีกด้วย

ท้ายที่สุดก่อนจากลากันจะมีแบบประเมินความพึงพอใจ

ส่วนบริการต่างๆของสปา ประกอบไปด้วย

+ ห้องให้คำปรึกษา (Consultation Room)
+ ห้องทรีตเมนต์ 10 ห้อง ห้องอาบน้ำอบไอน้ำ 5 ห้อง (Treatment rooms, five with steam showers)
+ สระว่ายน้ำ Watsu (Watsu pool)
+ สตูดิโอโยคะ (Flying yoga studio)
+ ศูนย์ออกกำลังกาย (Fitness)
+ ศาลาสุขภาพ (Wellness pavilion)
+ อบไอน้ำสมุนไพรและซาวน่าอินฟาเรดในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า (Herbal steam and infrared saunas in changing room)

เวลาทำการและการติดต่อ

เวลาเปิดทำการ 9.00 น. ถึง 21.00 น
อีเมล : reservations-kiri-spa@sixsenses.com
โทร : +66 039 619 834

Story : Athiwat T.

Photo : Pol.Capt. Kittin A.

K Spa and Beauty

kinlakestars.com

รีวิว, เกาะกูด, ที่พัก, luxury, hotel review, Soneva kiri, private plane, pool villa, treepod, สถาปัตยกรรมยั่งยืน, sustainable design, luxury


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.