Enoteca ร้านอาหารอิตาเลียน ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 27 ในบรรยากาศ สงบ ที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนสุขุมวิท ใกล้ย่านอโศกที่แสนวุ่นวาย ตัวร้านตั้งอยู่บนพื้นที่บ้านส่วนตัว ตกแต่งในสไตล์ร้านอาหารที่มี บรรยากาศอบอุ่น มีความหรูแบบคลาสสิค คอมเทมโพลารี่ แบบที่สามารถจะมาสังสรรค์กับเพื่อน ทานกับครอบครัว หรือ พาแขกมาทานแบบเป็นทางการก็ได้เช่นกัน

ในส่วนของคอนเซปอาหาร Enoteca จะเป็นการนำเมนู traditional Italian หรือ อาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม มาผ่านการรังสรรค์ สร้างรสสัมผัส สร้างรสชาติใหม่ ให้เกิดเป็น modern italian ที่ไม่เหมือนใคร โดยสุดยอดเชฟมิชชินลินสตาร์ จากประเทศอิตาลี ซึ่งมีถิ่นกำเนิดมาจากตูริน

Tu Vuo ‘Fa’ L’ Americano เพลงสุดคลาสสิคของ อิตาลี ที่มีความหมายในเชิงขำขันว่า You wanna be American โดยเชฟ Nicolas Bonazza ได้รับแรงบันดาลใจ จากเพลงนี้ มาสร้างสรรค์เมนู ที่คนทั่วไปคิดว่าเป็นเมนู อาหารชื่อดังดั้งเดิมของอิตาลี แต่ในความจริงเป็นอาหารที่ไม่มีในอิตาลี แต่มาปรุงและสร้างขึ้นมาในแบบฉบับของทางร้าน ที่หาทานที่ไหนไม่ได้

ในคอร์ส Tu Vuo’FA’ L’Americano (4 courses 1,800++, 5 courses 2,100++) ประกอบด้วย Amuse Bouche, Meat balls with spaghetti, Parmigiana di melanzane, Looking for alfredo, Chicken parmy, ตบท้ายด้วย Tiramisu dell’ Enoteca

ก่อนเข้าสู่มื้ออาหารเราขอพาทุกท่านมาเจอกับอะไรกรุบกริบๆอย่างขนมปัง

ขนมปังที่นี่ยังคงดีงามมากไม่เปลี่ยนแปลง แถมพ่วงมาน้ำมันมะกอกคุณภาพสูง ซึ่งที่นี่จะแนะนำให้นำขนมปังกินคู่แค่กับน้ำมันมะกอกสดๆ จะไม่เอามากินผสมกับบัลซามิก

ต่อมาคือสาคูที่นำมาทำให้เป็นแพและนำไปทอดกับหนังหมูกรอบสไตล์อิตาเลียน

ก่อนเข้าสู่โปรแกรมอาหารของวันนี้ เราขอพาทุกท่านมาชมบัลซามิกแท้ๆที่ร้านอื่นๆมักไม่นำมาใช้กันเพราะแพงมาก ถ้าได้แค่ลองดม ก็จะได้กลิ่นที่หอมมาก ความหนืดคล้ายไซรัป และรสติดออกหวานๆ

Amuse Bouche

จานแรก จะเป็น Bruschetta กับ Ceasar salad ที่ไม่เหมือน บรูเช็ตต้า หรือ ซีซาร์สลัดที่เคยกินมาที่ไหน ซีซ่าร์สลัดจะมาบนแฮมอบกรอบ บนน้ำสลัดและชีสของทางร้าน รสสัมผัส กับความหอมของเครื่องปรุง เข้ากันได้ดี เรียกน้ำย่อยได้ดีมาก

ในส่วนของ บรูเช็ตต้าจะมาในรูปแบบของซุปมะเขือเทศใส ที่มีกลิ่นสดชื่นของใบเบซิล ทานกับขนมปังกรอบชิ้นเล็ก โดยให้ทานขนมปังก่อน แล้วดื่มน้ำซุปเข้าไป ให้ความสดชื่น ได้ดีมาก เตรียมพร้อมสำหรับอาหารจานต่อไป

Meat balls with spaghetti

เป็นหนึ่งเมนูยอดฮิตของอาหารอิตาลี ที่จะหาทานได้ยากมากในประเทศอิตาลี ในเวอชั่นของ Enoteca จะนำเนื้อวากิวมาปรุงเป็นมีทบอล เสิร์ฟพร้อมสปาเก็ตตี้ที่ต้มในน้ำมะเขือเทศเข้มข้น จนรสชาติเข้าเส้น ตัวมีทบอลมีความนุ่มหอม รสชาติเข้มข้นมาก ตัวเส้นเรียกได้ว่าต้มแบบ ออลเดนเต้ที่สมบูรณ์แบบ แต่มาประมาณ 3-4 เส้น เพื่อคงความดั้งเดิมของ Meatballs ที่จะไม่ทานร่วมกับพาสต้าในอิตาลี เส้นจึงมาในลักษณะของเครื่องเคียงเท่านั้น อร่อยรสชาติเข้มข้น

Melanzana di Parmigiana

มะเขือม่วงอบชีส หนึ่งในอาหารอิตาลียอดฮิต โดยทางร้านจะมีการรังสรรค์ในแบบใหม่ ที่นำมะเขือม่วง มาปรุงในแนวใหม่ และนำมะเขือเทศมาปรุงหลายแบบ ทั้งแบบซอส แบบผง แบบอบ รวมทั้งชีสพาร์เมซานที่ทั้งแบบโฟม แบบอบกรอบ เมื่อนำมากินรวมกัน ในแบบต่างๆ ให้รสชาติแปลกใหม่ ไม่ซ้ำกันในทุกคำที่กินเลย

Looking for Alfredo

จานนี้เป็น Pasta Alfredo แต่นำมาปรุงในเทคนิค ที่ซับซ้อนมากโดยการนำชีสแกะจากโรม มาทำเป็นน้ำซุปก่อน แล้วน้ำเส้นไปต้มในน้ำซุปชีส จนรสชาติและกลิ่นของชีส เข้าไปอยู่ในเส้น ตัวเส้นรสชาติเข้มข้น หอมเข้าเส้น ต้มได้ออลเดนเต้ ได้สมบูรณ์แบบ อร่อยมาก

Chicken parmy

จานนี้ในความจริงน่าจะมาจากทาง อเมริกา หรือ ออสเตรเลีย ตัวไก่ม้วนรสชาตินุ่มมาก ทานกับซอสและชีส มีความเค็มที่กำลังดีที่ปกติเราจะเห็นว่าหลายๆที่ถ้าไม่ทำจืดไปก็จะเค็มไป

ในส่วนของขนาดและการจัดวางนั้นก็จัดได้ว่ากำลังพอเหมาะ พอควรกับจำนวนที่เราเดินทางกันมาให้พอมีท้องได้กินของหวานต่อและสีสัน ขาว เขียว แดง อันเป็นเอกลักษณ์ของธงอิตาลี

ก่อนเข้าของหวานมาเจอของล้างปากแสนสนุกกันเสียหน่อย

สำหรับถ้วยนี้เป็นมาสคาโปเน่ครีมเนื้อเบาหวิวสบายปาก ท๊อปด้วยไฮไลท์เด็ดที่จะชวนคุณนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปในวัยเด็ก ขนมที่ใส่เข้าปากแล้วแตกป๊อปแป๊ป ปุ้งๆแสนสนุก

Tiramisu dell’enoteca

เป็น ทิรามิสุ ที่มาใน chocolate sphere เมื่อนำ เอสเพรสโซ่ร้อนๆราดลงไป ให้เห็นเนื้อทิรามิสุด้านใน หอมรัม หอมกาแฟ กับรสนุ่มๆของมาสคาโปเน่ชีส กับรสหวานของตัว ช็อกโกแลต ปิดมื้อได้ดีมากครับ

ปิดท้ายและท้ายที่สุดจริงๆด้วย petit four ซึ่งเป็นทำเนียมของการกิน Fine dining

มื้อนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในมื้อสุดประทับใจ ที่เป็นมิติใหม่ของอาหารอิตาเลียนที่ให้ทั้งความดั้งเดิม และมีการเพิ่มมิติของรสชาติ ทำให้เป็นประสบการณ์การกินที่สุดยอดเลยครับ

ขอลาจากกันไปด้วยเนื้อเพลงของเมนูอาหารชุดนี้กันครับ

Puorte ‘e cazune cu nu stemma arreto Na cuppulella cu ‘a visiera aizata Passa scampanianno pe’ Tuleto Comm’a nuguappo, pe’ se fa’ guarda’

Tu vuo’ fa’ ll’americano Mericano, mericano Sient’a mme chi t’ ‘o ffa fa’?

Tu vuoi vivere alla moda, Ma se bevi “whisky and soda” Po’ te siente ‘e disturba’ Tu abball’ o’ rocchenroll Tu giochi a baisiboll Ma e solde p’ e’ Ccamel Chi te li da La borsetta di mamma’

Tu vuo’ fa’ ll’americano Mericano, mericano Ma si’ nato in Italy Sient’ a mme, nun ce sta niente ‘a fa’ Ok, napulitan Tu vuo’ fa’ ll’american

Tu vuo’ fa’ ll’american Come te po’ capi’ chi te vo’ bbene Si tu lle parle miezo americano? Quanno se fa ll’ammore sott’ ‘a luna Comme te vene ‘ncapa ‘e di’ “I love you”?

Tu vuo’ fa’ ll’americano Mericano, mericano Sient’a mme chi t’ ‘o ffa fa’? Tu vuoi vivere alla moda

Ma se bevi “whisky and soda” Po’ te siente ‘e disturba’ Tu abball’ o’ rocchenroll Tu giochi a baisiboll Ma e solde p’ e’ Ccamel Chi te li da La borsetta di mamma’

Tu vuo’ fa’ ll’americano Mericano, mericano Ma si’ nato in Italy Sient’ a mme, nun ce sta niente ‘a fa’ Ok, napulitan Tu vuo’ fa’ ll’american Tu vuo’ fa’ ll’american Tu vuo’ fa’ ll’americano Mericano, mericano Ma si’ nato in Italy Sient’ a mme, nun ce sta niente ‘a fa’ Ok, napulitan

Tu vuo’ fa’ ll’american Tu vuo’ fa’ ll’american (Whisky and soda e rocchenroll Whisky and soda e rocchenroll Whisky and soda e rocchenroll)

Story Sorawich W.

Photo Pol.Cap.Kittin A.

Italian Cuisine, western Cuisine, review, fine dining, enoteca, dinner, สุขุมวิท, Sukhumwit, Tu Vuo ‘Fa’ L’ Americano

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.