Enoteca ร้านอาหารอิตาเลียน ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 27 ในบรรยากาศ สงบ ที่ซ่อนตัวอยู่บนถนนสุขุมวิท ใกล้ย่านอโศกที่แสนวุ่นวาย ตัวร้านตั้งอยู่บนพื้นที่บ้านส่วนตัว ตกแต่งในสไตล์ร้านอาหารที่มี บรรยากาศอบอุ่น มีความหรูแบบคลาสสิค คอมเทมโพลารี่ แบบที่สามารถจะมาสังสรรค์กับเพื่อน ทานกับครอบครัว หรือ พาแขกมาทานแบบเป็นทางการก็ได้เช่นกัน

ในส่วนของคอนเซปอาหาร Enoteca จะเป็นการนำเมนู traditional Italian หรือ อาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม มาผ่านการรังสรรค์ สร้างรสสัมผัส สร้างรสชาติใหม่ ให้เกิดเป็น modern italian ที่ไม่เหมือนใคร โดยสุดยอดเชฟมิชชินลินสตาร์ จากประเทศอิตาลี

วันนี้ทาง kinlakestars.com ขอนำเสนอหนึ่งในสุดยอดร้านอาหารอิตาเลียนรสเลิศ โดยเริ่มจาก

ของทานเล่นที่ทางร้านให้มาเป็นคอมพลิเมนทารี่ประกอบไปด้วย

ขนมปังหลากหลายชนิด

และแคปหมูสไตล์ยุโรป

Amouse Bouche หรือ ของว่าง

 ครัวซองจิ๋ว

ที่มีการสอดไส้ซอสพิเศษ ตัวครัวซองหอม เป็นชั้นๆ กัดเข้าไปมีไส้หอมไส้กรอกอิตาเลียน รสชาติเข้มข้น เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

ถัดมาเป็น ไอศครีมทรัฟเฟิล

ที่ทำรสชาติได้ดีมาก มีกลิ่นหอมของทรัฟเฟิลที่ไม่ได้ถูกกลบโดย มันเนย และนม รสชาติหวานเบาๆ อร่อยมากครับ

เริ่มต้นเมนูจากแรกที่ Tuna Terrine with Red Bell Pepper Cream

เป็นเนื้อทูน่า เทอร์รีนที่ชุบเคลือบด้วย ซอสพริกหวาน ตัวรสชาติมีความเข้มข้นของทูน่า กับรสชาติเบาๆหอมจางๆ ของซอสเบลเปปเปอร์ ทำได้รสชาติดีมาตรฐาน แต่ส่วนตัวผมไม่ชอบเทกเจอร์ รสสัมผัสของเนื้อทูน่าสุกที่ค่อนข้างกระด้าง และหยาบ

Foie Gras in different ways

เมนูที่สองเป็น การปรุงฟัวการ์สใน 4 ลักษณะที่แตกต่างกัน เริ่มจาก Liquid Meat Ball ที่เป็น ลูกบอลทอดกรอบ เมื่อกัดเข้าไปจะมีไส้ฟัวการ์สเหลว ไหลออกมาสัมผัสลิ้น รสชาติ รสสัมผัสดีมาก มีกลิ่นหอมของฟัวการ์ส รสชาติเข้มข้น อร่อยมาก ถัดมาเป็น Terrine ที่รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมมัน ถัดมาเป็น Seared และเคลือบด้วยไวน์ รสชาติเบาๆ กลมกล่อม และปิดท้ายด้วย Creme Brule ฟัวการ์ส ที่ทำได้ยอดเยี่ยมมาก มีความกรุบ หอม หวานเบาๆของชั้นน้ำตาลไหม้ด้านบน ตัวฟัวการ์สชั้นล่างมีความนุ่มลิ้น ปิดท้ายจานได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Spaghetti Tomatoes water and Burata

ถัดมาเป็นเมนูสปาเก็ตตี้ในน้ำมะเขือเทศบนบูราต้าชีส Spaghetti Tomatoes water and Burata ที่ดูเหมือนเป็นเมนูง่ายๆ แต่ในเรื่องรสชาตินั้นคือสุดยอดมาก โดยทางเชฟจะนำเส้นสปาเก็ตตี้ไปค่อยๆต้มในน้ำมะเขือเทศ เพื่อให้น้ำซึมเข้าไปในเส้นอย่างช้าๆ แล้วนำไปปรุงรส และวางบนชีสบูราต้า เพิ่มด้วยมะเขือฝานอบแห้ง ตัวสปาเก็ตตี้ มีรสชาติกลมกล่อม หวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย เข้ากับบูราต้าชีสเป็นอย่างดี หอมกลิ่นเบซิล เป็นเมนูที่เหมือนจะง่ายๆ แต่มีความลึกล้ำ รสชาติดีในทุกมิติเลยครับ

Lasagna2017 เป็นอีกเมนูที่ถือว่าเป็น อาหารอิตาลีทั่วไป ที่ทาง Enoteca สามารถทำให้เป็นเมนูสุดยอดที่แตกต่าง โดยมีการทำเส้นให้มีรสสัมผัสที่แตกต่างถึง 3 แบบ คือ เส้นทอดกรอบ เส้นอบแห้ง และเส้นต้มนุ่ม เมื่อทานเข้ากับซอสเนื้อรากูลรสชาติเข้มข้น เข้ากันดีสุดๆ กับรสสัมผัสทั้งกรอบ แน่น และนุ่ม เป็นรสชาติที่มีมิติดีมากครับ และไม่เลี่ยน เหมือนลาซานญ่าทั่วไปด้วย

Baby Lamb from Pyrenees with Morels mushroom

ถัดมาเป็น Baby Lamb from Pyrenees with Morels mushroom เป็นการนำแกะ อายุ 30 วันจากเทือกเขาพิเรนิส ในอิตาลี ซึ่งใน 1 ปีจะมีเพียง 3 เดือน เท่านั้น และทางร้านนั้นใช้เป็น เนื้อแกะสดไม่แช่แข็ง นำมาปรุงแบบ slow cook 24 ชั่วโมง ก่อนนำมาปรุงและเสริฟ เนื้อแกะมีความนุ่มหอม ไม่สาบแบบแกะจากทางนิวซีแลนด์ แต่ก็มีกลิ่นเฉพาะตัวบางๆ เนื้อด้านนอกมีความกรอบจากการจี่กระทะ ที่ทำได้แบบพอดี เป็นจานที่เป็นการนำวัตถุดิบชั้นยอด มาปรุงได้อย่างไม่มีที่ติ

Il Pistacchio

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน Il Pistacchio ที่นำถั่วพิชตาชิโอ (หรือออกเสียงเป็น พิชตาคิโอ) มาทำเป็นเค้ก และไอศกรีม ซึ่งจานนี้จะแตกต่างจาก ขนมที่ทำจากพิชตาคิโอ ที่อื่น ด้วยตัวเค้กและไอศครีมจะเป็นกลิ่นของพิชตาคิโอ แท้ๆไม่เป็นกลิ่นฉุนคล้ายๆกลิ่นสังเคราะห์ รสชาติกำลังดี ไม่หวานเกินไป

สำหรับเชฟ เป็นเชฟชาวอิตาเลียนแต่อยู่บริเวณชายแดนฝรั่งเศสดังนั้นอาหารจึงมีกลิ่นอายความเป็นฝรั่งเศสด้วยเช่นกัน อีกทั้งเชฟยังพูดฝรั่งเศสได้ด้วย

มื้อนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในมื้อสุดประทับใจ ที่เป็นมิติใหม่ของอาหารอิตาเลียนที่ให้ทั้งความดั้งเดิม และมีการเพิ่มมิติของรสชาติ ทำให้เป็นประสบการณ์การกินที่สุดยอดเลยครับ

เรื่อง : Sorawich W.

ภาพ : Pol.Cap. Kittin A.

enoteca, review, italian cuisine, fine dining, sukhumvit

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

 

 

Comments

Comments are closed.