“ในวันที่ 9 – 12 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา มีงานการกุศลที่แสนกิ๊บเก๋ ที่โดดเด่นทั้งเรื่อง กิน ดื่ม แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่ธีมการแต่งตัวในงานไปจนถึงสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น นอกเหนือจากการแข่งโปโลช้างที่น่าตื่นเต้น ด้วยการนำร้านอาหารชั้นนำ เครื่องดื่ม มาให้เลือกรับบริการ อีกทั้งสปาระดับโลกอย่าง Elemis หรือจะเป็นการเดินแฟชั่นจาก มลดากา”

กลุ่มโรงแรมอนันตรา ได้จัดงาน การแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 15 ในวันที่ 9 – 12 มีนาคม 2560 ณ สนามโปโลชั่วคราวริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้กับโรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โดยมีเกมการแข่งขันโปโลเพื่อการกุศล พร้อมกิจกรรมความรู้เกี่ยวกับช้างไทยที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยตลอด 4 วันของการจัดงาน

โดยในงานจะมีหลายซุ้มมากมาย ซึ่งเป็นบริการชั้นนำให้เลือกใช้ทั้ง

King Power lounge

แม่โขง

Elemis

JN Blue label

Benihana

Chang

การแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในปีนี้นับเป็นครั้งที่ 15 ของการจัดงาน และกลายเป็นหนึ่งในกิจกรรมกีฬาเพื่อการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ระดมทุนได้แล้วกว่า 1.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 46 ล้านบาท

โดยได้นำไปใช้สนับสนุนโครงการต่างๆ เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของช้างป่าและช้างบ้านในประเทศไทย อาทิ สนับสนุนโครงการวิจัยคลีนิคบำบัดเด็กออทิสติกด้วยช้างไทยแห่งแรกของโลก สนับสนุนการอบรมการฝึกช้างในเชิงสร้างสรรค์ การพัฒนาชุมชนควาญช้าง และการอนุรักษ์ช้างป่า

ในปีนี้ มีช้างที่เคยเร่ร่อนตามท้องถนนกว่า 30 เชือก มาเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งช้างที่เข้าร่วมงานจะได้รับการจัดสรรเวลาพักผ่อนและได้รับการดูแลที่เหมาะสม ได้รับอาหาร วิตามิน และการตรวจสุขภาพโดยสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตลอดระยะเวลาการแข่งขัน

สวัสดิภาพและความเป็นอยู่ของช้างที่เข้าร่วมการแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานฯ เป็นเรื่องสำคัญ จึงมีการกำหนดเกณฑ์การอย่างเคร่งครัดเพื่อให้มั่นใจว่าช้างทุกตัวที่เข้าร่วมงานจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี และช้างที่เข้าร่วมงานต้องเป็นช้างบ้านที่ได้รับการลงทะเบียนและมีไมโครชิพถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น ไม่ใช่ช้างป่าหรือช้างที่ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน

ในปี 2559 ที่ผ่านมา การแข่งขันโปโลช้างชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวยังได้รับรางวัลเหรียญเงิน งานกีฬาเพื่อสังคมยอดเยี่ยม ในการประกาศรางวัลสุดยอดแห่งวงการกีฬาแห่งเอเชีย (SPIA

Asia – Asian Sports Industry Awards) ประจำปี 2559 จัดโดย บริษัท สปอร์ต360° (Sport360°) ร่วมกับ บริษัท เอ็มเอ็มซี สปอร์ทส์ จำกัด (MMC Sportz) โดยการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งรางวัลนี้จัดขึ้นเพื่อยกย่องผู้จัดงาน องค์กรต่างๆ ในวงการกีฬาที่ได้แสดงให้เห็นถึงการดำเนินกิจกรรมอย่างสมดุลทั้งในมุมธุรกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม

สำหรับการแข่งขันโปโลช้างฯ ในปีนี้ มีทีมร่วมเข้าการแข่งขัน จำนวน 10 ทีม ประกอบด้วยเหล่าคนดังของเมืองไทย นางแบบ นายแบบชื่อดัง นักกีฬาโปโลมืออาชีพและมือสมัครเล่น รวมถึงนักรักบี้ทีมนิวซีแลนด์ ออลแบล็คส์ (All Blacks) รวมแล้วกว่า 40 ชีวิต โดยผู้เข้าร่วมงานจะได้รับชมความสนุกของกิจกรรมทั้งในและนอกสนามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขบวนพาเหรดช้างเปิดสนาม กิจกรรมวันช้างน้อยเพื่อการเรียนรู้สำหรับเด็ก กิจกรรมประกวดการแต่งกายของคุณผู้หญิง รวมไปถึงกิจกรรมเกี่ยวกับช้างต่างๆ อีกมากมาย

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา กลุ่มโรงแรมอนันตราได้สนับสนุนงานอนุรักษ์ช้างมาอย่างต่อเนื่อง โดยได้ก่อตั้งมูลนิธิ โกลเด้น ไทรแองเกิ้ล เอเชียน เอเลเฟนท์ (Golden Triangle Asian Elephant Foundation) ซึ่งได้ให้การช่วยเหลือช้างเร่ร่อนให้ออกจากท้องถนนในประเทศไทยมาแล้วมากกว่า 40 เชือก และยังเป็นผู้นำนิทรรศการศิลปะรูปปั้นช้างเพ้นท์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือ เอเลเฟนท์ พาเหรด (Elephant Parade) มาจัดแสดงยังกรุงเทพมหานคร ในปีที่ผ่านมาอีกด้วย

 

บัตรเข้าชมงาน

ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรเข้าชมงานแบบวันเดียว ได้ในราคา 200 บาท ต่อใบ/ต่อท่าน โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมดจะนำไปสนับสนุนมูลนิธิโกลเด้นไทรแองเกิ้ลเอเชียนเอเลเฟนท์ เพื่อช่วยเหลือช้างไทยต่อไป

การเดินทางมายังสนาม

สนามกีฬาโปโลช้างชั่วคราวตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซอยเจริญนคร 57/1 (ใกล้กับโรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เชิงสะพานกรุงเทพ)

ผู้ที่เดินทางโดยรถยนต์ สามารถจอดรถได้ที่ โรงแรมอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

ผู้ที่เดินทางโดยบีทีเอส (BTS) สามารถลงรถไฟฟ้าที่สถานีสะพานตากสิน แล้วใช้บริการเรือข้ามฟากของโรงแรม อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ซึ่งมีให้บริการทุก 20 นาที

หากท่านผู่อ่านสนใจแล้วหละก็ ปีหน้า อย่าพลาดเลยทีเดียว ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยช้างไทย และมาร่วมหรรษากับงานดีๆที่มีเพียงปีละครั้งกันนะครับ

 


เรื่อง / ภาพ Pol.lt. Kittin A., Satid C.


KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.