ร้านอาหารสุดหรูบรรยากาศเลิศ เหนือโถง High Lobby ของโรงแรม Okura Prestige Bangkok ในร้าน Elements บรรยากาศอาหารร้านแบบฟิวชั่น ที่ผสานความทันสมัยสไตล์ฝรั่งเศสเข้ากับความอร่อยแบบญี่ปุ่น

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements Restaurant) ห้องอาหารที่ได้รับรางวัล 1 ดาวมิชลิน จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ 2 ปีซ้อน ถือเป็นร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม พร้อมให้บริการ “ทาคูมิ” (Takumi) เทสติ้งเมนูชุดใหม่ ที่ถ่ายทอดศิลปะการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่งเศสผสมผสานกับวัตถุดิบอันเป็นเอกลักษณ์จากประเทศญี่ปุ่น

เริ่มจากออเดิร์ฟที่นี่ก็มีสีสันและไอเดียการนำเสนอที่แตกต่างและมีอัตลักษณ์ การเสิร์ฟออเดิร์ฟแบบ Elements – ดิน น้ำ ลม ไฟ

ลม มาการองเนื้อไข่ขาว

มาการองเนื้อไข่ขาวที่ทำให้รู้สึกบางเบา ชีสหอม ให้ความรู้สึกแบบ คาวหอมกรุ่น ผสานกับเนื้อทูน่าและเครื่องเทศ

ดิน สื่อแทนด้วย แป้ง Crispy Charchoal Bread

แป้ง Crispy Charchoal Bread อบสีเหมือนหญ้า เพิ่มเนื้อ Ebi สด ราดด้วย Pumpkin Sauce ซอสที่ได้สัมผัสของกลิ่นธรรมชาติสื่อถึงความรู้สึกเป็นดิน

ไฟ – แป้งบางและพาเมซานชีส

สัญลักษณ์สื่อถึงไฟเรียงรายรูปแบบด้วยแป้งบางและพาเมซานชีส มีรูปลักษณ์สูงขึ้นลง

น้ำ – สื่อถึงการนำอาหารทะเลมารวมอยู่ในเมนูเดียว

สื่อถึงการนำอาหารทะเลมารวมอยู่ในเมนูเดียว ทั้ง กุ้ง Ebi Sakura, ปลาไหล Unangi และ ยูริเมโบ เสิร์ฟ บนหนังไก่บดทอดกรอบ ให้รสชาติอร่อยกลมกล่อม เค็มมัน ใช้ได้เลย

ขนมปังเสิร์ฟพร้อมเนยทั้ง 2 แบบ

ไม่ว่าจะเป็นเนยหอมธรรมดารสจืดไม่ผสมเกลือ และเนยรมควันหอมกรุ่น แอบคล้ายกลิ่นรมเทียน แต่ไม่ออกหวาน เมื่อทานกับขนมปัง Signature ทั้งครัวซองต์อบเกล็ดเกลือ ขนมปังแป้งโซบะ และ ขนมปังนุ่มอบนมฮอกไกโด ไม่ว่าแบบไหนก็อร่อยเพลินมากครับ

Toro Tuna – Oyster Moose และ Oyster

เป็นจานที่สามารถเล่าถึงภาพรวมของห้องอาหารได้อย่างครบและชัด ความเป็นห้องอาหารฝรั่งเศสแต่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายญี่ปุ่น หอยนางรมสดๆ วางเสิร์ฟผสานกัน ซ่อนตัวอยู่ใต้แผ่นเนื้อ ปลาทูน่าส่วนท้องแล่บางหอมไอทะเล ประดับด้วย Redi pickle ดองเปรี้ยวๆหวานๆและ พอนสึ แล้วราดด้วย Berbron Sauce หอมมัน ออกมาได้สัมผัสแบบอาหารญี่ปุ่น ที่มีวัฒนธรรมฝรั่งเศสผสานอย่างลงตัว

Japanese Sea

เมนูที่สื่อถึงความเป็นทะเลญี่ปุ่น ถ้วยอาหารทะเลดิบไม่ว่าจะเป็นปลาหมึก ปลาฮามาจิ หอยลาย ชิราสุ หอยเชลล์ ที่วางอยู่บนแองโชวี่ คัสตาร์ด ครีมสูตรเฉพาะของเชฟ ประดับสีสันด้านบนด้วยสาหร่ายทะเลสีเขียว สีแดง และสีขาว แตงกวาฝานบางม้วน กลิ่นของเมนูนี้ให้บรรยากาศของทะเลตั้งแต่คำแรกที่เข้าปาก

Hokkaido Scallop

หอยเชลล์ฮอกไกโดย่างเสิร์ฟกับซุปผักน้ำ  เนื้อหอยเชลล์ scallop ฮอกไกโดที่จี่ไฟให้สุกเฉพาะด้านสีสันดูเกรียมน่ารับประทาน ประดับด้วยมันบดด้านบน ที่ปั้นเป็นเม็ดกลมเล็กๆเคียงด้วยอิคุระ ราดด้วยน้ำซอส Watercrest สีเขียวสดใส รสชาติโดยรวมๆ เรียบๆไม่หวือหวา แต่ให้กลิ่นที่หอมเฉพาะ ของหอยได้ชัดเจน

Seabass

ปลากระพงขาว หรือ ซูซูกินั้นเอง ที่สด ชิ้นกำลังดี หมักกับคอมบุ เคียงด้วยปลาหมึก ราดด้วยซอสญี่ปุ่น เพิ่มรสชาติด้วยน้ำมันยูซุรสชาติกลมกล่อมของเนื้อปลาที่หมักแล้วปรุงสุกกำลังดี กับสาหร่ายคอมบุซูวีเสิร์ฟกับหนวดปลาหมึกยักษ์ เนื้อแน่นไม่ยุ่ย รวมกับรสของซุปที่เค็มนิดๆจากซุปปลาหมึกที่ทำมาจากปลาหมึกผัดปรุงรสจนได้รสชาติที่เข้มข้น กลิ่นอายแบบญี่ปุ่น ที่จัดเรียงนำเสนอแบบฝรั่งเศสออกมาน่าสนใจมากทีเดียว

Short Rib

เนื้อซี่โครงหมักกับจาน Main Course อบย่างมาจนเปื่อย เนื้อซี่โครงตุ๋นเสิร์ฟกับไชเท้าดองญี่ปุ่นหวาน หัวผักกาดญี่ปุ่น บ๊วยญี่ปุ่นและน้ำมันผักชีญี่ปุ่น  เข้ากับซอส Rib ที่ผสานกับ Green Herb Oil สีเขียวใส กลิ่นหอมออกธรรมชาติ กับเนื้อที่ยุ่ยกำลังดี เพิ่มรสสัมผัสในการเคี้ยวกับ เกล็ด Crispy Potato ที่โรยอยู่ด้านบน เคียงด้วยเครื่องเคียงตัดเลี่ยน อย่าง หน่อไม้ฝรั่ง ไชเท้าดอง และครีม Egg Plant

Japanese Wagyu A3

เมนูนี้บอกได้เลยว่าเป็นที่สุดของที่สุดจริงๆ ทั้งเทคนิกการปรุงและคุณภาพของเนื้อ เนื้อวากิว สเต็กรสเลิศเกรดพรีเมี่ยม เนื้อสันนอกญี่ปุ่นคุณภาพดีที่มีไขมันระดับ A3 ย่างให้สุกตามที่คุณชอบ เสิร์ฟพร้อมมะเขือม่วงสับ มิโซะ และวาซาบิ  โดยในวันนี้เราสั่งระดับความสุขแบบ Medium Rare ด้วยความหวานละมุนชุ่มฉ่ำในตัวเนื้ออยู่แล้วผสานกับวิธีการปรุงที่พิถีพิถันจึงทำให้รสชาติออกมาอย่างเลิศล้ำ พร้อมด้วยความละเมียดละไมในการปรุงที่ความสุกกำลังดีมาก ทั้งสีที่สุกอมชมพูทั้งชิ้นเนื้อแบบพอเหมาะ และความเกรียมของเนื้อชั้นนอกที่ถูกย่างนั้น ให้รสสัมผัสที่หอมนุ่มและอร่อยมากทีเดียวสำหรับท่านที่ไม่ได้ลองเรียกว่าต้องลองให้ได้เลยทีเดียว คำเดียวจากจานนี้เรียกว่า ทำให้ฟินไปนานเลยครับผม

Pre-Dessert

ก่อนเข้าสู่ของหวานเชฟได้จัดเตรียมขนมเล็กๆน้อยๆปรับเพดานรับรสในปากด้วย มูสมะม่วง ยูสุบอลเปรี้ยวหอม และเมอแรงไข่ขาวหวานๆเบาๆ กับครัมเบิลกรุบกรอบเพิ่มสัมผัสได้ดี วิธีการเสิร์ฟและนำเสนอแสนเก๋ รองด้วยกระดาษ สัญลักษณ์ของร้านที่สามารถรับประทานได้เรียกว่าอร่อยทานสนุกแบบพอดีคำครับ

Mango – Mango Sorbet

จานของหวานที่ตกแต่งออกมาได้อย่างสวยงามตระการตา ใส่ใจในรายละเอียดของทั้งมะม่วงซอร์เบท เนื้อมะม่วงที่ตักออกมาจากเนื้อเป็นลูกกลมๆ เล็ก เพิ่มรสหวานอมเปรี้ยวด้วยซอฟชีสมะม่วง Coconut Crumble

Gomasio

ภาพรวมของรสชาติ แบบ Chocobana แต่แยก Elements มาเป็นส่วนๆ ทั้ง Banana Sorbet ที่ให้รสหวานหอมกล้วย เยลลี่กล้วย เนื้อกล้วยปั้นกลม ที่ปั้นด้วยน้ำตาลทรายแดงแล้ว Burn ให้เกรียมหอมหวาน ตัดด้วยความขมของ Chocolate Bar ที่เข้มข้นแบบคนรักช็อคโกแลตเข้มๆต้องชอบ ตัดกลางด้วยความเปรี้ยวจี๊ดของซอสยูสุ ที่เป็นเอกลักษณ์ เรียกว่าจานนี้ปิดท้ายคอร์สได้น่าสนใจมากจริงๆ ครับ

Okashi : Petit four

มาถึงการปิดม่านการแสดง จะฟินไม่ฟินตอนปิดเป็นช่วงเวลาสำคัญมาก โดยปกติ หากไปกิน Fine dining ทั่วๆไป หลังของหวานจะมี petit four ปิดท้าย แต่เพื่อให้เข้ากับแนวคิดอาหารฝรั่งเศสที่ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น petit four มื้อนี้จึงเป็นขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น สื่อออกมาให้ทานเฉพาะคำ แยกเป็น ช็อคโกแลต เค้กส้มส้มเวเนเซียและแทรกความสดชื่นด้วยซอสยูสุเปรี้ยวถึงใจ และ พีชโอคาชิ ที่ออกมาคล้ายโมจิ หวานละมุนอ่อนๆกำลังดี

ราคา

“ทาคูมิ” เทสติ้งเมนูชุดใหม่ เริ่มให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยอาหารชุดทาเกะ 6 คอร์ส ราคาท่านละ 4,000++ บาท และอาหารชุดมัสซึ 7 คอร์ส ราคาท่านละ 4,400++ บาท ส่วนเมนูเนื้อสันนอกญี่ปุ่นเมนูทางเลือกสำหรับอาหารจานหลักราคาเพิ่ม 800++ บาท นอกจากนั้นห้องอาหารเอเลเมนท์ยังมีเมนูเครื่องดื่มจับคู่กับอาหารเลิศรสให้บริการในราคาเริ่มต้นท่านละ 2,400++ บาท

เครื่องดื่ม Floral Cocktails

Cointreau Rose Fizz

มาถึงเมนูเครื่องดื่มที่เรียกว่าสีสวยหอมหวานอร่อยและได้รสสัมผัสที่ไม่เหมือนใครเลยทีเดียวสำหรับ Cocktail แก้วนี้สีสันน่ารับประทานหอมกลิ่นกุหลาบ เข้ากับรสหวานอมเปรี้ยวเล็กๆ และตกแต่งด้วยด้วยไม้อย่างสวยงาม

Floral Mocktail

Virgin Lychee Martini

ม็อกเทลลิ้นจี่รสหวานเปรี้ยวหอมลิ้นจี่รสอร่อย ที่แอบซ่อนลูกเล่น Cherry Pearl ไว้ด้านล่างให้สัมผัสความอร่อยแบบไม่ซ้ำใคร

สำหรับท่านใดที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศสัมผัสอาหารรสอร่อย สไตล์ทันสมัยและการบริการอย่างมีระดับเชิญมาสัมผัสมนต์เสน่ห์อาหารและบรรยากาศที่ Elelments @ Okura Prestige Bangkok กันนะครับ แล้วคุณจะไม่ลืมที่นี่เลยครับ

ข้อมูลสำคัญ

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ เปิดให้บริการวันอังคาร ถึงวันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com

ข้อมูลร้านอาหาร

เอเลเมนท์ เป็นห้องอาหารของคนเมืองรุ่นใหม่ ตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ มีระเบียงยื่นออกนอกห้องอาหารเพื่อชมทิวทัศน์อันงดงามของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืน

ให้บริการอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยมโดยพ่อครัวมากประสบการณ์ ให้ความรู้สึกเป็นกันเองจากครัวที่เปิดโล่งจึงสามารถมองเห็นการทำอาหารของพ่อครัวได้

เมนูทั้งหมดที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ได้รับการรังสรรค์โดย ทีมพ่อครัวที่มีความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารฝรั่งเศส อาหารจานเด่นถูกปรุงโดยใช้เทคนิคการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับ ประกอบกับการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีจากทั่วโลก และเลือกใช้ส่วนประกอบที่ใช้ปรุงอาหารญี่ปุ่น

ไม่ว่าจะเป็นผัก ผลไม้ หรือเนื้อสัตว์นำเข้าจากญี่ปุ่น สาหร่ายญี่ปุ่น ซอสพอนซึ แกงกระหรี่ญี่ปุ่น ฯลฯ เป็นเมนูอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่น แสนอร่อย น่ารับประทาน

Kinlakestars.com

Story Natthanai C.

Photo Pol.Cap.Kittin A.

French Cuisine, review, fine dining, michelin stars, dinner, เพลินจิต, The Okura Prestige Bangkok, The Element, New Menu

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.