ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements Restaurant) ห้องอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ชวนทุกท่านมาสัมผัส “ทาคูมิ” (Takumi) เทสติ้งเมนูชุดใหม่ ที่อาหารจานใหม่ทุกจานยังคงเอกลักษณ์ของอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นเลิศตามฤดูกาลปรุงเป็นอาหารเลิศรส พร้อมให้บริการระหว่างวันที่ 14 มกราคม ถึง 28 มีนาคม 2563

ห้องอาหารเอเลเมนท์ ได้รับ 1 ดาวมิชลิน ตั้งแต่ปี 2561 และได้รับต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 จากคู่มือแนะนำร้านอาหารและที่พักระดับโลก ‘มิชลิน ไกด์’ ประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2563 ฉบับ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ภูเก็ต และพังงา หรือ MICHELIN Guide Thailand 2020 Bangkok Chiang Mai Phuket & Phang-Nga ถือเป็นร้านอาหารคุณภาพสูงที่ควรค่าแก่การหยุดแวะชิม

เชฟฮันส์ ซาห์เนอร์ (Hans Zahner) หัวหน้าพ่อครัว (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหารเอเลเมนท์ นำเข้าวัตถุดิบชั้นเลิศประจำฤดูกาลที่มีรสชาติอร่อยที่สุดในช่วงเวลานั้นจากประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลกนำมาปรุงเป็นอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นน่ารับประทานรสชาติเยี่ยมจานใหม่เพื่อเพิ่มสีสันให้แก่  “ทาคูมิ” เทสติ้งเมนู ซึ่งมีให้เลือก 2 ชุด คือ ชุดทาเกะ (Ta-Ke) ที่ประกอบไปด้วยอาหาร  6 คอร์ส และชุดมัสซึ (Matsu) ที่ประกอบไปด้วยอาหาร 7 คอร์ส

เริ่มต้นประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่อาจลืมเลือนด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยคำเล็ก (Amuse Bouche) 4 คำได้แก่ โมจิไส้ถั่วแระญี่ปุ่นคลุกงารับประทานกับเนยงาดำ เอสพูม่าข้าวซูชิหน้าปลาดิบญี่ปุ่นในกรวยกรอบ มูสกุ้งโรยหน้าด้วยผงดอกกะหล่ำม่วงและซอสอโวคาโด้วาซาบิ ชีสผสมพริกไทยญี่ปุ่นและผงปาปริก้าทอดรับประทานกับเจลแครอทผสมส้ม ส่วนอาหารแนะนำที่ปรุงจากวัตถุดิบประจำฤดูกาลนี้ อาทิ หอยเชลล์ฮอกไกโดรับประทานคู่กับหอยหลอดตัวใหญ่จากประเทศฝรั่งเศส พร้อมด้วยสาหร่ายคอมบุเจล ขนมปังกรอบกรูตองซ์ (crouton) และเจลหัวหอม เนื้อปลาทูธฟิช (Toothfish) ปรุงรสและรมควันก่อนที่จะซูวีในน้ำมันเนยรับประทานคู่กับเจลลี่มันญี่ปุ่นราดครีมซอสแชมเปญและโรยไข่ปลาแซลมอนที่ได้จากปลาแซลมอนตามธรรมชาติในประเทศฝรั่งเศส และเนื้อปลาค็อดซูวีโรยพริกไทยให้บริการคู่กับหอยแมลงภู่สดทาอโวคาโด้และซอสอโวคาโด้วาซาบิ สำหรับเมนูขนมหวานแนะนำช็อกโกแลตไส้มูสรสแบล็กเคอเร้น ช็อกโกแลต และ เมล่อนญี่ปุ่นแต่งเป็นรูปทรงหินสไตล์ญี่ปุ่น

“ทาคูมิ” เทสติ้งเมนูชุดใหม่ ให้บริการตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม ถึงวันที่ 28 มีนาคม 2563 โดยชุดทาเกะ 6 คอร์ส ราคาท่านละ 4,000++ บาท และชุดมัสซึ 7 คอร์ส ราคาท่านละ 4,500++ บาท ส่วนอาหารจานพิเศษประจำสัปดาห์ ราคาจานละ 800++ บาท 

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ เปิดให้บริการวันอังคาร ถึงวันเสาร์ เฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com 

ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7%  

รายการอาหารของอาหารชุด 7 เมนู

Donburi Cone
Edamame Moji
Ebi Maki
Osaka Croquette, Togarashi
DINNER
KAVIARI KRISTAL CAVIAR
D’ Utah Beach Oyster, Ponzu, Cucumber
YASAI
Taro, Shiitake, Quinoa Puff
HOKKAIDO SCALLOP
Kombu, Sea Grape
COD SKREI “LOFOTEN”
Avocado Wasabi, Komatsuma
LEGINE
Kobu, Combava, Dai Dai
MAIN COURSE
GLAZED PIGEON
Miso, Parsnip, Cabbage Pickles
or
WAGYU BEEF SATSUMA (with a supplement of Baht 800)
Jagaimo, Nameko
DESSERT
JAPANESE PEBBLES
Iced Musk Melon, Tannea 43% Chocolate Cremeaux, Blackcurrant
OKASHI
Japanese Influenced Sweet Bites
Baht 4,500
Beverage paring option with additional Baht 3,200

Kin Promo

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.