ใกล้เข้ามาแล้วกับเทศกาลตรุษจีน Eathai (อีทไทย) ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย…ใหญ่สุด…มากสุด…ครบสุด ชวนสัมผัสรสชาติความอร่อย กินดี มีโชค ฉลองตรุษจีน  กับเมนูอาหารจีนมากมายแบบฉบับต้นตำรับจากร้านดัง อาทิ 

ร้านเจ๊เตียงหมูแดงทับทิม  ที่มีเอกลักษณ์ในเรื่องของรสชาติ วัตถุดิบ รวมไปถึงขั้นตอนการทำที่พิถีพิถัน ความพิเศษของหมูแดงที่ย่างด้วยเตาถ่านนานถึง 4 ชั่วโมง และน้ำหมูแดงที่มีรสชาติกลมกล่อม เป็นสูตรของร้านตั้งแต่รุ่นอากงและยังมีเมนูบะหมี่รวมหมูกรอบ หมูแดง กุนเชียงใส่มันน้อยมาให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย โดยคนจีนเชื่อว่าความยาวของเส้นบะหมี่ มีความหมายถึงอายุยืนนาน ความสุข และสุขภาพที่ดี ทั้งอร่อย ทั้งเฮงขนาดนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด!

มาต่อกันที่ ร้าน Stark food  ข้าวซี่โครงหมู ความพิเศษอยู่ที่ซี่โครงหมูนุ่มละลายในปาก รสชาติเข้มข้น ซอสทุกอย่างทำใหม่ สด ทุกวันและเป็นสูตรเฉพาะของร้านที่คิดขึ้นมาเอง รับประกันความอร่อย ไม่มีใครเหมือน อีกทั้งยังมีให้เลือกทั้งรสออริจินอล และรสหม่าล่า ที่เพิ่มความเผ็ดร้อนให้กับสาวกที่ชอบความจัดจ้าน ถัดมากับร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังอย่าง 

สอาดลูกชิ้นปลา ที่เปิดมาแล้วกว่า 40 ปี จุดเด่นอยู่ที่ลูกชิ้นปลา ซึ่งทำมาจากปลาทะเลแท้ 100 % และน้ำซุปที่เคี่ยวนานถึง 6  ชั่วโมง การันตีถึงความเข้นข้นกลมกล่อมของรสชาติอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีลูกชิ้นให้เลือกถึง 7 แบบ อาทิ ลูกชิ้นปลากลม, ปลาเส้นทอด, ปลาเส้นนึ่ง,เกี๊ยวปลา, ลูกชิ้นกุ้ง และเต้าหูยัดไส้ หรืออีกชื่อนึงคือมังกรคาบแก้ว ซึ่งเป็นชื่อที่ตั้งให้โดย ม.ร.ว.ถนัดศรี

อีกร้านที่ไม่ควรพลาด ร้านของทอดใจดี(ของทอดเยาวราช) ที่นำเมนูยอดฮิตอย่างปอเปี๊ยะทอด ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความกรอบ รสชาติกลมกล่อม ทำใหม่สดวันต่อวัน  รวมถึงไก่ทอด ที่มีรสชาติลงตัวไม่ต้องง้อน้ำจิ้มมาให้ได้เลือกรับประทานเล่นกันเพลินๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารมงคลอื่นๆ มาให้คุณได้ลิ้มลองความอร่อย กินดีมีโชคอีกมากมาย

นอกจากนี้ชวนพบกิจกรรมมากมายท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน จากแป๊ะยิ้มที่มาสร้างสีสันร่วมแจกอั่งเปาต้อนรับเทศกาลตรุษจีน  (วันที่ 16, 25 – 26 ม.ค. 63) และการแสดงดนตรีจีน (วันที่ 16,18-19 และ 25 – 26 ม.ค.63.) เวลา 12.30 – 14.00 น. ที่จะมาช่วยเพิ่มความอิ่มเอมให้กับทุกท่าน พร้อมเช็กดวงฟรี! กับศาสตร์การพยากรณ์ จากลายมือ เลขศาสตร์ กับ อาจารย์.พรชัย วีระชีพสุข เพียงรับประทานอาหารและเครื่องดื่มครบ 500 บาท  ห้ามพลาดเมนูอาหารมงคลและกิจกรรมมากมาย  ระหว่างวันที่ 16 – 26 ม.ค. 63 ที่อีทไทย ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี บริการเดลิเวอรีโทร 0 2160 5995 หรือ LINE: @eathaibycentral

Kin Easy / Kin News

chinese new year, ตรุษจีน, eat thai, central embrassy, กิน, อาหาร

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.