ที่ผ่านมา ใคร ที่เคยจับคู่น้ำหอม กับอาหารและเครื่องดื่มบ้าง ?

การกิน ดื่ม ในอดีตเป็นเพียงเพื่อการดำรงชีวิต แต่ต่อมาก็ได้เริ่มพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่ง ยกระดับ และทำให้ การกิน ดื่ม ใน ปัจจุบัน เป็นสุนทรียศาสตร์อย่างหนึ่ง และในครั้งนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับการกิน ดื่ม พร้อมสูดดม กลิ่นหอม ที่เหมาะกับ อาหาร และเครื่องดื่ม เพราะก้าวสู่ อีกขั้นของ สุดยอดแห่งมื้ออาหาร ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับ อาหาร เครื่องดื่ม และการเลือกจับคู่กับน้ำหอมlamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1948

ในทุกๆปี โรงแรม Anantara Siam จะมีการจัดงานมหกรรมสุดยอดการกิน ดื่ม อย่าง World Gourmet Festival ขึ้น เพื่อนักดื่ม นักกินทั้งหลายได้เพลิดเพลินและเต็มอิ่ม กลับบ้านไปพร้อมรอยยิ้มและประสบการณ์ดีๆ

lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_2036

วีธีการสัมผัสถึงการรับรู้ได้ครบทั้ง 5 สัมผัส ทั้งการมองเห็น การรับกลิ่น การรับรส การสัมผัส และการได้ยิน

Lampe Berger Paris หนึ่งในผู้ผลิตน้ำหอมชื่อดังจากฝรั่งเศส ได้ร่วมมือกับ เชฟ นิโคลัสเชฟใหญ่แห่งโรงแรม Anantara Siam และ Italasia ผู้นำเข้าไวน์ชั้นเลิศและแก้วชั้นเยี่ยม

1  Scallop Apple Capacious : Duca Di Castelmonte Prosecco : Green Apple

lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1954lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1958Scallop Apple Capacious จานนี้ เป็นหอยเชลล์ สแกลลอปจากฮอกไกโดสดๆ หวาน อร่อย กินกับสลัดผัก และแอปเปิลแดงสไลด์ ให้ความหวานอมเปรี้ยวนิดๆ บางกรอบ ซึ่งจับคู่กินกับ Duca Di Castelmonte Prosecco องุ่นพันธุ์ Prosecco สี เหลืองสว่างใส ให้ความรู้สึกแห้งมาก โดยกลิ่นของเจ้าแก้วนี้จะให้ความรู้สึก เหมือนดอกไม้อ่อนๆ ดอกไม้แรกแย้ม ความซ่าในระดับกำลังพอเหมาะ พร้อมทั้งน้ำหอมจาก  Lampe berger กลิ่น Green Apple สำหรับกลิ่นนั้นจะเริ่มจาก Green notes และ Peach ต่อมา Green apple จบท้ายด้วย Orris, Jasmine และ  Musk สำหรับกลิ่นนี้ ทำให้รู้สึกสงบ สดชื่น คืนความสมดุลให้กับอารมณ์และความรู้สึก และยังช่วยการนอนอีกด้วย

2 Swimming Lemon Foam : Lava Greco Di Tufo : Lemon Flower

lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1967lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1969lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1971

Swimming Lemon Foam จานนี้  เป็นกุ้ง กับโฟมมะนาวเหลือง ที่ให้ความเปรี้ยว หอมเลมอน สดชื่น ซึ่งจับคู่กินกับ Lava Greco Di Tufo เป็นไวน์ขาว Greco ที่เหมาะกับคนเพิ่งเริ่มดื่ม เพราะราคาไม่แพงมาก มีสี เหลืองดั่งฟางข้าว ให้กลิ่น ผลไม้และค่อนข้างอยู่ติดจมูก กลิ่นค้างพอควรเหมาะกับการดื่มกับอาหารทะเลที่รสไม่แรงนักหรือไม่หนักมากพร้อมทั้งน้ำหอมจาก  Lampe berger กลิ่น Lemon Flower สำหรับกลิ่นนั้นจะเริ่มจาก Lemon และ Lime ต่อมา Neroli และ  Lime จบลงด้วย Vetiver และ Orange blossom เป็นกลิ่นที่กระตุ้นความอยากอาหาร ช่วยย่อยอาหาร และลดความกังวลได้เป็นอย่างดี

3 Snow Fish : Fantini Pinot Grigio : Zest of Verbena

lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1980lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1982

Snow Fish ซึ่งจับคู่กินกับ Fantini Pinot Grigio เป็นไวน์ขาวจากเมือง Ortona มีสีเหลืองฟางข้าวและออกทองมากกว่าตัวก่อน ให้กลิ่น โอ๊ค วนิลา ลูกจันทน์ พีชสุก ส้มโอ มะนาวเหลือง มะนาวเขียว และแร่ธาตุตบท้ายเบาๆ เป็นมีเดียมบอร์ดี้ รสกลมและค้างอยู่ในปากเล็กน้อย มีความหวานเบาๆและมีรสเผ็ดเบาๆปิดท้ายอีกด้วย พร้อมทั้งน้ำหอมจาก  Lampe berger กลิ่น Zest of Verbena สำหรับกลิ่นนั้นจะเริ่มจาก lime, cedrat และ pink pepper ตามด้วย verbena, lavandin และ Mint กลิ่นสุดท้าย Elemi, Grey amber และ White musk สำหรับกลิ่นนี้ช่วยให้ผ่อนคลาย สบาย เบาๆโล่งๆ ลดความเครียดได้เป็นอย่างดี และยังเหมาะกับคนที่เป็นโรคนอนไม่หลับด้วย

4 Duck confit : Wild Rock Elevation Sauvignon Blanc : Sandal Wood

lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1992lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_1997

Duck confit จานนี้ เป็ดเหนียวไปเล็กน้อย แต่หนังทำได้มีผิวสัมผัสความกรอบกำลังดี รสชาติลงตัวดี มีกิมมิกที่ชวนสนใจในจานคือการนำลูกเกาลัดมาผ่า และใส่ ผัดผักประมาณลาตาตุย์ลงไป ซึ่งจับคู่กินกับ Wild Rock Elevation Sauvignon Blanc  เป็นไวน์ขาวที่มีสีเขียวอ่อนๆซีดๆ ให้กลิ่นที่สดชื่น รู้สึกถึง ตะไคร้ มะนาวเขียว สมุนไพร ส้มโอ เครื่องเทศ และดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ ให้รสที่ฉ่ำ และสดชื่นเหมือนมะนาวหลากหลายพันธุ์ และความหวานแบบสดชื่นจากสมุนไพรจำพวกใบเขียวต่างๆ รสจะแผ่ไปทั่วทั้งปาก ค้างเล็กน้อย พร้อมทั้งน้ำหอมจาก  Lampe berger กลิ่น Sandal Wood สำหรับกลิ่นนั้นจะเริ่มจาก Sandal wood จนไปถึงช่วงกลางและกลิ่นตอนท้ายจะเป็น Musk กลิ่นนี้จะทำให้ผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด ช่วยเรื่องการนอน และเพิ่มความกำหนัดและ กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ

5 Chocolate Tower  Hazelnut Ice-cream : Tuf Aiello Nero Di Troia : Chocolate Sweetness

lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_2015lamp-burger_anantara-siam_world-gourmet-festival_2017

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Chocolate Tower  Hazelnut Ice-cream ใช้ดาร์กช็อกโกแลตมาทำเป็นฐานและถ้วย ตรงกลางใส่ไอศกรีมฮาเซลนัทหวาน หอม มัน  จานนี้ ซึ่งจับคู่กินกับ Tuf Aiello Nero Di Troia ไวน์สำหรับของหวานที่มีสีแดงเข้มออกม่วงเข้มผสมน้ำตาลอ่อน เป็นไวน์ที่ให้กลิ่นเหมือนบลูเบอร์รี่ผสมกับเครื่องเทศ รสออกเป็นเชอร์รี่สุก แบลคเบอร์รี่ ลูกพลัมสุก โดยส่วนตัวมีรสที่ค่อนข้างเข้ม แต่เข้าใจว่าเอามาตัดความหวานของของหวาน แต่อาจจะตัดกันเกินไป สำหรับผู้เขียนจะชื่นชอบการจับคู่ไวน์หวานกับของหวานให้ไปในทางเดียวกันเสียมากกว่า  พร้อมทั้งน้ำหอมจาก  Lampe berger กลิ่น  Chocolate Sweetness สำหรับกลิ่นนั้นจะเริ่มจาก Hazelnut, Chocolate และ Cocoa เมื่อผ่านไปซักพักกลิ่นจะเริ่มเป็น Chocolate และ Cocoa และกลิ่นสุดท้ายจะเป็น Vanilla สำหรับกลิ่นนี้จะทำให้คุณรู้สึกเดินเข้าไปอยู่ในร้านขนม ร้านเบเกอร์รี่ที่มีการอบขนมปังอุ่น กลิ่นหอมๆคละคลุ้ง กลิ่นนี้จะช่วยลดความตึงเครียดและคลายความกังวล

 

น้ำหอมแบรนด์ Lampe Berger ซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลกมีประวัติยาวนานย้อนไปกว่า 117 ปี ซึ่งได้มีการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆและร่วมงานกับแบรนด์ดังต่างๆเช่น Cristal de Baccarat, porcelain de Limoges, and Jean-Baptiste Sibertin Blanc ได้ช่วยออกแบบก้านไม้หอมของ Berger ซึ่ง Picasso เคยในคำนิยามว่าเป็น กลิ่นหอมที่ชาญฉลาดที่สุด น้ำหอมนี้ได้ผสมผสานความคลาสสิคกับความร่วมสมัยอย่างลงตัว ผ่านการใช้ส่วนประกอบชั้นเลิศ จนทำ ให้ Lampe Berger เป็นที่โด่งดังระดับสากลจนปัจจุบัน

นานาทัศนคติเพิ่มเติมจากผู้เขียน

34-sep-2016-wgf-84

เรื่อง / ภาพ  : Pol.Lt. Kittin A.

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Comments

Comments are closed.