สวัสดีครับวันนี้ Kinlakestar.com จะพาท่านมาพบกับอาหารสุดหลากหลาย ในราคาสบายกระเป๋า ให้ท่านได้หนังท้องตึงกับติ่มซำบุฟเฟ่ เติมไม่อั้นสั่งได้ไม่ยั้งในราคาเบาๆเพียง 850+ บาท ซึ่งท่านจะได้สัมผัสกับอาหารที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ไก่แช่เหล้า , ขาหมูแก้ว , เป็ดย่างฮ่องกง , ซุปเสฉวน , กระเพราะปลาน้ำแดง , ข้าวผัดเป็ดย่างไข่เค็ม , โกซีหมี่ , และติ่มซำที่แปลกแหวกแนวจากอาหารจีนกันเลยทีเดียว พร้อมชามะลิเติมได้เรื่อยๆ โดยเราจะเริ่มกันที่

 

 

 

 

1.APPETIZER 

โดยในรายการอาหารนี้ท่านจะสามารถเลือกอาหารได้ 2 อย่างในการลิ้มรสชาติ โดยอาหารมีให้ท่านได้เลือก 6 แบบ 6รสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

Drunken Chicken (ไก่เเช่เหล้า)

ไก่ที่คัดมาเป็นอย่างดีต้มจนได้ที่ซึ่งจะให้ความเหนียวนุ่มกำลังดี เสริฟแบบเย็นๆกำลังเป็นไข เมื่อทานเข้าไปแล้วท่านจะได้รสชาติของเหล้าจีนกับความเค็มของเกลือซึมซาบอยู่ในปาก ความมันของไก่จะจับกับตัวเหล้าทำให้ได้ทั้งความหวานของน้ำซุปที่ต้มไก่และได้ความหอมของเหล้าจีนชั้นเลิศ เหมาะแก่การเรียกน้ำย่อยเป็นที่สุด

Jellyfish (แมงกระพรุนน้ำมันงา)

แมงกระพรุนดึบๆ ที่มีกลิ่นหอมหวนของซอสน้ำมันงาชวนให้ลิ้มลองโดยจานนี้จะมันไม่มากแต่ความหอมไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

Pork leg (ขาหมูแก้ว)

เป็นส่วนของขาหมูที่นำมาแล่ให้เป็นแผ่นบางๆเมื่อกัดเข้าไปแล้วจะได้ความกรุบของหนังหมูที่จะหยุ่นๆทุกครั้งตอนเคี้ยวและได้ความเค็มๆจากขาหมู

Roasted Duck (เป็ดย่างฮ่องกง)

เป็นเป็ดเนื้อแน่นที่กำลังเคี่ยวซอสหวานจนได้ที่ แล่เป็นชิ้นพอดีคำให้ทานง่ายกินคู่กับน้ำจิ้มรสแซ่บทำให้ได้ความหวานเปรี้ยวเค็มกำลังดี

ฺฺBBQ Pork (หมูแดง)

หมูส่วนคอนำมาชุบกับซอสค่อยๆย่างด้วยไฟอ่อนๆจะทำให้ได้หมูเนื้อนุ่มแทบจะละลายในปากเลยก็ว่าได้

2.SOUP

โดยในรายการอาหารนี้ท่านจะสามารถเลือกอาหารได้ 1 อย่างในการลิ้มรสชาติ โดยอาหารมีให้ท่านได้เลือก 4 แบบ 4 รสชาติด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

Black Mushroom and Bamboo Pith (เห็ดหอมเยื่อไผ่)

เห็ดหอมสดสดเคียวกับน้ำซุปซึ่งปรุงรสชาติแบบสไตล์คนจีนทำให้ได้ความหอมของเห็ดโชยมาตั้งแต่เปิดฝากันเลยทีเดียว เมื่อทานคู่กับเยื่อไผ่กรุบกรุบซุปจะมีความใสเป็นพิเศษเพราะจะเป็นการปรุงรสชาติที่น้อยที่สุดให้เหมาะกับเยื่อไผ่ชั้นดี

Hot and sour soup (ซุปเสฉวน)

เป็นความเข้ากันของ ไก่ฉีกทำให้ทานง่ายพอเหมาะกับยอดมะพร้าวอ่อนและเห็ดหูหนูดำ ทำให้ซุปไม่น่าเบื่อจนเกินไปมีอะไรให้เคียวให้ลิ้มรสชาติอยู่ตลอดเวลา โดยซุปจะใช้เวลาเคี่ยวนานเป็นพิเศษเพื่อให้ได้ความเหนี่ยวขนและความหอมของน้ำซุปออกมา

Conpoy Soup (ซุปกังป๋วย)

ใครที่ชอบรสแซบจัดจ้านบอกเลยว่าห้ามพลาดกับซุปรายการนี้เนื่องจากจะมีความเปลี่ยวบนหวานในน้ำซุป โดยน้ำซุปจะเป็นการเอาเอ็นหอยมาต้มให้ได้น้ำซุปจึงมีความหอมละมุน เมื่อทานเข้าไปแล้วจะได้รสชาติความหอมของเอ็นหอยติดปากเลยทีเดียว

Fish Maw Soup (ซุปกระเพราะปลาน้ำแดง)

ซุปนี้จะมีความพิเศษตรงที่มีการผสมกระเพราะปลาเน้นๆไม่ผสมหนังหมูแต่อย่างไดซึ่งจะให้รสสัมผัสที่แตกต่างกับกระเพราะปลาตามท้องตลาดทั่วไป กระเพราะปลานั้นจะมีความหนึบๆกำลังดีไม่มากเกินไปเหมือนหนังหมูทำให้ซุปถ้วยนี้ถือเป็นซุปที่น่าทานอีกถ้วยหนึ่งก็ว่าได้

3.MAIN COURSE

โดยในรายการอาหารนี้ท่านจะสามารถเลือกติ่มซำทานได้ไม่อั้นโดยติ่มซัมทั้งหมดที่ท่านจะสามารถเลือกได้นั้นมีมากถึงเกือบ 60 รายการโดยแต่ละรายการจะพิเศษตรงที่จะใช้ติ่มซำทำสดใหม่วันต่อวันเท่านั้น ไม่เก็บไว้ค้างคืนเพราะฉะนั้นผู้ที่มาลิ้มลองจะได้พบกับความสดใหม่ของติ่มซำชั้นเลิศกับ การลิ้มรสในครั้งนี้

โดยเมนูที่จะแนะนำให้ท่านได้ทานในวันนี้บอกเลยว่า มาแล้วต้องสั่งให้ได้

Steamed Green Tea Buns(ซาลาเปาไส้ครีมชาเขียว)

Steamed Salmon Rolls With Enoki Mushroom(ปลาซัลมอนนึ่งเห็ดอิโนกิ)

Steamed Seaweed Rolls With White Jelly Fungus(สาหร่ายยัดไส้กุ้งนึ่งเห็ดหิมะ)

Steamed snow fish rolls with anchovy caviar (ปลาหิมะยัดใส้กุ้งนึ่งไข่ปลาคาเวียร์)

เป็นเมนูที่บอกเลยว่า ใช้ของดีมารังสรรค์ดัดแปลงให้เข้ากับอาหารจีนไม่ว่าจะเป็นไข่ปลาคาเวียร์ที่ถือว่าเป็นราชาแห่งไข่ปลาก็นำมาปรุงให้เข้ากับอาหารจีนได้อย่าไม่มีที่ติ

Steamed Pork Spare Ribs (ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่)

ซี่โครงที่ตุ๋นตนเปลื่อยผัดกับเต้าซี่ทำให้ได้กลิ่นหอมๆของเต้าซี่พอเหมาะกับความหวานและความเค็มของซี่โครงหมูเมื่อได้ทานแล้วอย่างกับจะละลายลงไปในปาก

Steamed Blue Crab claw (กรรเชียงปูนึ่ง)

กรรเชียงปูม้าเนื้อเน้นคัดไซต์พิเศษ ปรุงรสด้วยเกลือเล็กน้อยเพื่อให้ได้รสชาติของกรรเชียงปูมากที่สุด

Steamed Siew Mai(ขนมจีบกุ้ง)

Steamed Crab Meat Siew Mai With Shimeji Mushroom(ขนมจีบเนื้อปูนึ่งเห็ดชิเมจิ)

Steamed Green Asparagus And Shrimps Dumpling(ฝานโก๋กุ้งกับหน่อไม้ฝรั่งนึ่ง)

Steamed Sweet Cream Buns(ซาลาเปาไส้ครีม)

Steam Golden Fish Shape Dumpling (ฮะเก๋าปลาทอง)

จานนี้ชื่อปลาทองแต่ไม่ได้ใช้เนื้อปลาทองมาทำนะครับ เพียงแต่เชฟได้มีความพิถีพิถันบรรจงปั้นให้เป็นรูปปลาทอง โดยความเชื่อของชาวจีนแล้ว ปลาทองเป็นปลาแห่งโชคลาภ ซึ่งจะทำให้ร่ำรวยเงินทองนั้นเองครับ เมนูนี้จึงเป็นเมนูที่มีความหวานและมีรสชาติที่ไม่แพ้ความหวานเลยทีเดียว กัดคำแรกจะได้น้ำซุปที่อยู่ในตัวปลาทองทำให้มีความหวานตัดกับแป้งนุ่นๆบอกเลยว่าห้ามพลาดครับ

Special Dynasty Steamed Chicken Foot (ขาไก่นึ่งเครื่องเทศ)

Chinese Cabbage rolls with Jelly Fish (ผักหางหงส์ยัดใส้แมงกระพรุนนึ่งไข่กุ้ง)

Deep-Fried Taro With Alaska Scallop Meat (เผือกทอดไส้หอยเชลล์อลาสก้า)

Deep-Fried Shrimp Spring Rolls With Mango(ปอเปี๊ยะมะม่วงทอดใส้กุ้ง)

ปอเปี๊ยะทอดใส้กุ้งกับน้ำจิ้มมะม่วงรสหวานอมเปรี้ยว เข้ากั๊นเข้ากัน เลยหละครับโดยมะม่วงเชฟเลือกใช้เป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ทำให้ได้กลิ่นและความหวานอมเปรี้ยวตัดกับความกรอบของปอเปี๊ยะทอด

Deep Fried Bean Curd With Prawn Filling (ฟองเต้าหู้ทอดไส้กุ้ง)

Deep Fried Birds Nest Spring Rolls With Shrimp (ปอเปี๊ยะรังนกทอดสอดใส้กุ้ง)

Deep Fried Tarn (เผือกทอดใส้กุ้ง)

เผือกทอดใส้นวนๆที่มีเนื้อกุ้งชิ้นเล็กๆ ทำให้มีเนื้อสำผัสที่ลงตัวและทานง่ายไม่เเข็งจนเกินไป ทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยจะเพิ่มรสชาติให้กับเผือกทอดยิ่งขึ้น โดยใส้เผือกนั้นจะออกเค็มซึ่งจะตัดกับน้ำจิ้มบ๊วบ

Deep Fried Shrimp Wonton(เกี้ยวกุ้งทอด)

Deep Fried Green Tea (ขนมชาเขียวทอดไส้แปะก๊วย)

แป้งกลิ่นชาเขียวกับเนื้อหวานๆของแปะก๊วยกวนที่ทำเป็นใส้ของขนม เมื่อเอาลงไปทอดแล้วจะได้ความกรอบของแป้งทานคู่กับน้ำชาร้อนทำให้เกิดความอยากอาหารมากยิ่งขึ้น

Deep Fried Sesame Balls With lotus Seed Filling(ขนมงาทอดใส้เม็ดบัว)

Deep Fried Crab Meat With Sesame Seed(ปอเปี๊ยะปูทอดงา)

4.Dessert

โดยในรายการสุดท้ายนี้ท่านจะสามารถเลือกขนมหวานได้ 1 อย่างโดยขนมหวาน มีให้ท่านได้เลือก 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ตามฤดูการ , บัวลอยน้ำขิง , แคนตาลูปสาคูเย็น

Rice Dumpling in Ginger Soup (บัวลอยน้ำขิง)

เเป้งเหนียวหนึบสอดใส้งานดำหวานน้อยกับน้ำขิงร้อนๆเมื่อซดแล้วทำให้โล่งคอ ส่วนตัวผมแล้วเมนูนี้เหมาะกับการปิดท้ายเป็นที่สุด

Honeydew Melon and sago (แคนตาลูปสาคูเย็น)

สำหรับคนที่ไม่ชอบน้ำขิงก็สามารถเลือกแคนตาลูปสาคูเย็น ซึ่งความหวานธรรมชาติของแคนตาลูปนั้นเข้ากับสาคูกำลังดีไม่หวานมากจนเกินไปแต่ยังคงความหวานในแบบของหวานอยู่

Seasonal Sliced Fruit (ผลไม้ตามฤดูกาล)

เมนูนี้ต้องยกให้ผู้ที่กลัวอ้วนหรือไม่ชอบของหวาน ทางห้องอาหารก็มีผลไม้เย็นๆให้ท่านได้ทานปิดท้ายเช่นกัน

สำหรับท่านที่อยากมาอิ่มไม่อั้นกับเมนูติ่มซัมชั้นเลิศนั้นสามารถ สำรองที่นั่งได้ที่

โทร 02-541-1234 ต่อ 4151 หรือ

Email FB_OFFICE@CHR.CO.TH หรือ

ห้องอาหารจีน ไดนาสตี้ ชั้น M โรงแรมทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพ

เปิดบริการทุกวัน : ,มื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30 – 14.30 น.และมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น.

โดยโปรโมชั้นดีดีแบบนี้มีถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2560 นี้เท่านั้น ช้าหมดอดฟินนะครับ !!!

story / photo Pisit A.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

 

Comments

Comments are closed.