“กาดดอยตุง” ณ กลางกรุงฯ ปีนี้ จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ Family Friendly Festival (แฟมิลี่ เฟรนด์ลี่ เฟสติวัล) เพื่อสร้างประสบการณ์ให้คนเมือง ได้มีโอกาสใกล้ชิดกับวิถีชีวิตชาวดอยตุงได้ง่ายขึ้น

พร้อมเอาใจคนที่พลาดไปร่วมเทศกาล สีสันแห่งดอยตุง” ครั้งที่ 6 เทศกาลประจำปีของโครงการพัฒนาดอย่ตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย จึงนำบรรยากาศและกลิ่นอายของงานมาไว้ที่ ห้างเซ็นทรัลชิดลม ผ่านการตกแต่งด้วยสีสันสะดุดตา และการออกแบบโครงสร้างโดยใช้ไม้ไผ่สาน

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมของโครงการพัฒนาดอยตุงฯ ภายในงานพบกับไฮไลท์มากมาย เริ่มกันที่ จุดถ่ายภาพด้านหน้าด้วยการนำ “โต” สัตว์ป่าหิมพานต์ สัญลักษณ์ที่สะท้อนความเชื่อของชาวไทใหญ่ ตัวแทนของความเป็นสิริมงคลและความเจริญก้าวหน้า พร้อมชวนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ จากโครงการพัฒนาดอยตุงฯ

อาทิ สินค้าหัตถกรรม สินค้าเกษตร พร้อมลิ้มรสอาหารจากร้านอาหารเหนือ “ครัวตำหนัก” ที่ชวนให้ลิ้มลองเมนูใหม่ล่าสุด“ข้าวซอยน้อยทรงเครื่อง” ของชาวไทยใหญ่ พบกับร้าน “คาเฟ่ดอยตุง” (Café DoiTung) กาแฟดอยตุงที่มีรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟในภาชนะแก้วและหลอดกระดาษที่ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

และพบกับเมนูใหม่สุดพิเศษ “Love Me Back” ที่ “คาเฟ่ดอยตุง” คัดสรรมาต้อนรับเดือนแห่งความรัก รวมไปถึงสินค้าหัตถกรรม เสื้อผ้าแฟชั่น ที่ผสานภูมิปัญหาของกลุ่มชาติพันธุ์กับการดีไซน์ลายผ้าไว้ได้อย่างสวยงาม 

นอกจากนี้ ยังมีสินค้าตกแต่งบ้านอย่าง งานเซรามิก หมอน ของที่ระลึก ให้เลือกช้อปฯ มากมาย และพบกับเวิร์กช็อปสไตล์ดอยตุง อาทิ จัดสวนในถาด ทั้งนี้งานจะมีถึง วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดงานเป็นทางการแล้ว สำหรับ“กาดดอยตุง” กลางกรุงฯในคอนเซ็ปต์ แฟมิลี่ เฟรนด์ลี่ เฟสติวัล (Family Friendly Festival) ซึ่ง มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ ห้างเซ็นทรัล จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เพื่อสร้างประสบการณ์ให้คนเมืองได้มีโอกาสใกล้ชิดกับวิถีชีวิตชาวดอยตุงได้ง่ายขึ้น พร้อมเอาใจคนที่พลาดไปร่วมเทศกาล “สีสันแห่งดอยตุง” ครั้งที่ 6 เทศกาลประจำปีของโครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จึงนำบรรยากาศและกลิ่นอายของงานมาไว้ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม พร้อมชวนเช็กอิน ชิม ช้อปฯ สนุกกับกิจกรรม ตลอดจนโปรโมชั่นพิเศษ วันนี้ ถึง 23 ก.พ. 63 

ภายในงานจัดขึ้น ณ ดิ อีเว้นต์ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างเซ็นทรัลชิดลม ได้รับเกียรติจาก วีรนุช พัฒนาบุญไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย โครงการพัฒนาดอยตุง (พื้นที่ทรงงาน) อันเนื่องมาจากพระราชดำริ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยในงานนี้ ร.ต.อ. กฤติน อัศววิชัย ผู้อำนวยการบริหาร Kinlakestars.com พร้อม นพ. อธิวัฒน์ ไตรพิพิธสิริวัฒน์ บรรณาธิการ Kinlakestars.com นักชิมนักดื่มระดับแนวหน้าของวงการ Luxury Lifestyle ร่วมชิม ช๊อป เปิดงาน “กาดดอยตุง” ที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม โดยงานนี้คุณกฤตินกล่าวว่า

“อาหารเหนือที่นี่รสชาติดี คนกรุงกินได้รสชาติมีการปรับมาแล้วเพราะแม่ครัวที่ทำเป็นเชฟ ป้าเครื่องเคยเป็นเชฟให้สมเด็จย่า ข้าวซอยน้อย หนึ่งในเมนูหน้าลิ้มลองไม่เจอในที่ไหนนัก ต้นไม้น่าสนใจ น่าซื้อมาก”

ร.ต.อ. กฤติน อัศววิชัย

งานนี้ทางคุณกฤตินยังชวนทุกท่านให้มาลองชิมลองช๊อปของดีของสดจากแดนเหนือทั้งอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ไอศครีม เสื้อผ้า ผ้าทอมือ เครื่องปั้นดินเผา ยันต้นไม้ดอกไม้ บอกเลยว่ามางานนี้ครบ

More detail >


Central Chidlom: Thailand’s Best-Loved Department Store

กาดดอยตุง, ชิดลม, 2020, 2563

Writer Krangkrai T.

Kin Review

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.