สวนดอกไม้ใจกลางห้าง ความสวยงามดั่ง fairy tail กินดื่มจากแรงบันดาลใจจากหมู่มวลพฤกษชาติ อาหารตา อาหารปาก และสูดดมสัมผัสความหอมจากน้ำหอม ครีมบำรุงผิว อีกทั้งดอกไม้สดบนโต๊ะ ได้ใจกลาง CTW ณ ‘Divana Signature Cafe’

 

ครั้งนี้ Kinlakestars จะพาทุกท่านไปพบกับ Cafe น้องใหม่ที่ตั้งอยู่บนห้าง Central World ชั้น 2 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่ทันไรก็กลายเป็นจุดนัดพบที่ฮิตติดลมบนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทีมงาน Kinlakestars ขอรับรองว่า Cafe ที่เราจะพาไปชมในคอลัมน์นี้นั้นแปลกใหม่ ไม่ซ้ำซาก และมี food presentation ที่น่าสนใจมากๆ

เมื่อทีมงาน Kinlakestars ได้เดินเข้ามาถึงห้าง Central World zone Atrium ที่กำลัง renovate ครั้งใหญ่อยู่ ก็จะเตะตากับสวนดอกไม้ขนาดย่อมที่ตั้งอยู่กลางห้าง พร้อมกับการโชยมาของกลิ่นหอมของดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ เมื่อเดินตามกลิ่นเข้ามาหาสวนดอกไม้นั้นก็จะได้พบกับ Divana Signature Cafe นั่นเอง

ทางหน้าร้านจะมีอ่างน้ำทองเหลืองโดดเด่นตั้งอยู่ให้ลูกค้าล้างมือก่อนเข้ามาในร้าน และเมื่อนั่งบนโต๊ะ ก็จะมีดอกไม้สด และ Hand Cream product ของ Divana Spa Bangkok ให้ทุกท่านได้ใช้ ซึ่งทีมงานเราขอบอกว่าหอมมากๆ

Divana Signature Cafe แห่งนี้มีให้บริการทั้งอาหารคาว อาหารว่าง ขนมหวาน และ Set Afternoon Tea สุดเก๋ที่ถือว่าเป็นตัวเด่นของร้านนี้

เริ่มเรียกน้ำย่อยด้วย เมี่ยงกลีบดอกบัวที่ถูกเสิร์ฟออกมาอย่างสวยงาม ส่งกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่เครื่อเมี่ยงอัดแน่น ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแห้ง ถั่ว หอมแดง มะนาว กาบมะพร้าว ขิง พริก  ราดด้วยน้ำจิ้มเมี่ยงรสเข้มข้นแบบไทยดั้งเดิม

Raya Vedic Rose Tea Leaf Salad สลัดใบชาสูตรพิเศษ ใช้ใบชากุหลาบที่ทางร้านเบลนด์เองเป็นน้ำสลัดที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร ทานคู่กับผักสดออร์แกนิค กุ้งสด และโรยด้วยกลีบกุหลาบแห้ง ทานแล้วรู้สึกเบาสบาย นับเป็นการเริ่มต้นอีกหนึ่งมื้อพิเศษได้อย่างดี

อาหารจานหลักจานแรกที่ทีมงาน Kinlakestars ได้ทานในวันนี้คือ ‘Duck Confit Burger’ ที่ทางร้านได้ใช้เนื้อเป็ดเลาะกระดูก มาซูวีด์กับเครื่องพะโล้ให้นุ่ม ผสมกับซอสฮอยซินมาโยมีความเผ็ดนิดๆให้พอตัดเลี่ยน ทำให้ได้รสชาติที่หวานนุ่ม ตัดกับแอปเปิลเขียวที่ใส่มาใต้ขนมปังได้เป็นอย่างดี

Divana Bangkok Toast จานนี้น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของเด็ก เพราะทางร้านใช้ขนมปัง French Toast เนื้อนุ่ม เสิร์ฟคู่กับไส้กรอก หมูสับ และไข่ลวกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมโตเกียวไส้เค็มของเด็กๆนั่นเอง

เพนเน่ซอสเพสโต้ตำมือของทางร้าน มาพร้อมกับเนื้ออกไก่ซูวีด์เนื้อนุ่ม ซึ่งจานนี้เป็นที่ชื่นชอบของทีมงานในวันนั้นเป็นอย่างมาก เพราะได้โปรตีนคุณภาพจากเนื้ออกไก่ที่ไม่แห้งและหยาบเหมือนเนื้ออกไก่ทั่วไป กินเข้ากับเส้นเพนเน่และซอสเพสโต้ได้เป็นอย่างดี และยังเสริมคุณค่าด้วยอัลมอนด์อบและมะเขือเทศเชอรี่ออร์แกนิค

เครื่องดื่มแก้วแรกที่เราได้ลิ้มลองในวันนี้คือ Parma Lemongrass Honeycomb Smoothie ที่ใช้รสชาติเปรี้ยวแหลมของ Key Lime มาผสมกับความหวานหอม ของน้ำผึ้งเดือน 5 เติมด้วยกลิ่นอ่อนๆของตะไคร้ เมื่อดื่มเข้าไปจะได้ความรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย และเติมอีกมิติเข้าไปด้วยรวงผึ้งที่เคี้ยวหนึบหอมขึ้นจมูก

เครื่องดื่มแนว Rose Lychee ที่ร้านนี้มีให้เลือกทั้งแบบปั่น และ Iced Soda จุดเด่นของแก้วนี้คือความหอมหวานของลิ้นจี่ที่เข้าได้เป็นอย่างดีกับกลิ่นกุหลาบ นอกจากนี้ทางร้านยังได้ใส่อีกหนึ่งกิมมิคเข้าไปในแก้วนั่นก็คือ เยลลีกุหลาบที่เสริมความหอมและให้อีกสัมผัสที่จะทำให้แก้วนี้น่าจดจำยิ่งขึ้น

‘Butterfly Pea Coconut Smoothie’ เครื่องดื่มน้ำมะพร้าวสดปั่น ที่ใส่เนื้อมะพร้าวปั่นหยาบๆเข้าไปด้วย เพิ่มสีสีนด้วยน้ำคั้นจากดอกอัญชัญ ให้ความสดชื่นดับความร้อนของแสงแดดประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

สุดยอดเซ็ท Afternoon Tea สุดอลังการที่ขายดีที่สุดของ ‘Divana Signature Cafe’ นั้นเสิร์ฟตลอดทั้งวัน ของว่างและขนมต่างๆจะถูกเสิร์ฟมาในภาชนะชุดทองเหลืองที่สั่งทำพิเศษโดยเฉพาะ โดย Afternoon Tea Set นี้จะต้องใช้พนักงานเสิร์ฟพร้อมกันถึง 3 คน เนื่องจากมีองค์ประกอบต่างๆที่ละเอียดละออที่ทีมงานรับรองว่าจะทำให้การจิบชายามบ่ายครั้งนี้ของคุณเป็นที่น่าจดจำอย่างแน่นอน

ภายใต้ควันที่โพยพุ่งขึ้นมาจากปล่องทองเหลือง นั่นก็คือเจลาตินเค้กดอกไม้ ที่แต่ละโต๊ะที่สั่งsetนี้ จะได้ดอกไม้ที่หน้าตาสวยงามแตกต่างกันออกไป ตัวเจลาตินมีความนุ่มและหนึบกำลังดี ไม่แข็งกระด้าง รสชาติเบาๆ เมื่อลิ้นสัมผัสถึงตัวดอกไม้ที่อยู่ด้านในก็จะได้รสชาติของโยเกิร์ตแตกซ่านเข้ามาในปาก

รอบๆเจลาตินเค้ก ก็จะประกอบไปด้วยขนมหวาน และของว่างอีกหลายชนิด อย่างแรกคือ Panna Cotta กุหลาบ ที่มีรสชาติหอมหวานเสมือนได้กิน Panna Cotta สดๆ อยู่ท่ามกลางสวนกุหลาบในเทพนิยาย

‘Choux Cream ชาไทย’ ขนาดพอดีคำ ตัวเนื้อแป้งเบา ทานสบาย ส่วนตัวเนื้อครีมหอมชาไทย หวานกำลังดี

เค้กมะพร้าว และไอศกรีมซอร์เบท์มะพร้าว ที่ทำมาจากน้ำมะพร้าวและเนื้อมะพร้าวสดจากลูก

แหนมเนืองและผักสดห่อด้วยแป้งบีทรูท ขนาดพอดีคำ ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรของ Divana รสชาติไม่จัดจ้านจนเกินไป

นอกจากถาดทองเหลืองจานใหญ่ที่มีควันโพยพุ่งออกมาจากปล่องตรงกลางแล้ว อีกเมนูหนึ่งที่เสิร์ฟมาได้อย่างเก๋มากๆเลยคือ ขนมอาลัวสดรูปกุหลาบที่เสิร์ฟมาบนตาชั่งทองเหลืองแบบจีนโบราณ ซึ่งนอกจากความสวยงามของจานนี้แล้ว รสสัมผัสที่เนียนลิ้น ความหอมของกลิ่นอบควันเทียนและดอกไม้นานาชนิดที่ถูกใส่มาในอาลัวสดจานนี้ยังเป็นที่น่าประทับใจและตราตรึงใจมากๆเช่นกัน

สโคนเนื้อนุ่ม สามารถเลือกทานคู่กับ แยมดอกไม้ ผลไม้อบแห้ง หรือ Clotted Cream กุหลาบ

มาถึงขนมหวานสุดฮิตตลอดกาลของเมืองร้อนอย่างประเทศไทยของเรา นั่นก็คือข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้หวานฉ่ำ ข้าวเหนียวมูนได้ดีมาก ทานคู่กับชากุหลาบหอมอ่อนๆ เสมือนได้พักผ่อนอยู่ในสวนดอกไม้เมืองร้อน

ในส่วนของตัวน้ำชาในวันนั้นทีมงานได้ลิ้มลองชา 2 รสชาติด้วยกัน คือ ชากุหลาบ และชา Green Olive

ชากุหลาบจะมีรสชาติที่อ่อน หอมกลิ่นดอกกุหลาบแรกแย้ม ให้ความรู้สึก หอมหวาน อบอุ่น จิบเพลิน สามารถนั่งจิบแล้วพูดคุยสังสรรค์กับเพื่อนๆไปเรื่อยๆได้อย่างเพลิดเพลิน

ส่วนชา Green Olive นั้น จะมีกลิ่นหอบที่ฉุนมากขึ้น มีกลิ่นหอมออกแนวสปอร์ต จิบให้ความรู้สึกตื่นเต้น สดชื่น เสริมสร้างพลังงานยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

สามารถทดลองกลิ่นของชาแต่ละชนิดก่อนเลือกสั่งได้

จะเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ส่วนใหญ่ประกอบไปด้วยดอกไม้ สม concept ที่นำดอกไม้มาเป็นหลัก

 

ข้อมูลติดต่อ Divana Signature Cafe 

ชั้น 2 Central World โซน Atrium

เปิดทุกวันเวลา 10.00 -21.30

โทร 02-252-2614

Facebook : Divanasignaturecafe

Instagram : @Divanasignaturecafe

 

kinlakestars.com

afternoon tea, café, central world, review, รีวิว, คาเฟ่ต์, ดีวาน่า, divana, divana signature cafe


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
afternoon tea, café, central world, review, รีวิว, คาเฟ่ต์, ดีวาน่า, divana, divana signature cafe, afternoon tea, café, central world, review, รีวิว, คาเฟ่ต์, ดีวาน่า, divana, divana signature cafe, afternoon tea, café, central world, review, รีวิว, คาเฟ่ต์, ดีวาน่า, divana, divana signature cafe

Comments

Comments are closed.