วันนี้ทาง Kinlakestars จะมาเอาใจคนรักบุฟเฟต์โรงแรมหรูใจกลางเมือง บรรยากาศสบายๆ ย่านสุขุมวิท ของโรงแรม The Landmark Bangkok ชื่อห้องอาหาร The Atrium อยู่ชั้นล็อบบี้ของโรงแรม เดินทางสะดวก สามารถโดยสารมาทางรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีนานา เพื่อหลีกเลี่ยงรถติดย่านสุขุมวิทได้ เป็นบุฟเฟต์อาหารนานาชาติ มีอาหารหลากหลายทั้งอาหารญี่ปุ่น ฝรั่ง และไทย รวมทั้งอาหารเมนูสุขภาพสลัดบาร์ อาหารทะเล บาร์บีคิวปิ้งย่าง ก๋วยเตี๋ยวและขนมหวานให้เลือกทานมากมาย ลองมาดูไลน์อาหารแต่ละสเตชั่นกันครับ ว่ามีอะไรบ้างatrium_91

หลังจากที่เดินเข้ามาในห้องอาหารจะพบกับสเตชั่นแรกทางด้านขวามือเป็น สเตชั่นของหวาน (Cake and Pastry)

atrium_16เป็นช็อกโกแลตฟองดูว์ สไตล์ฝรั่งเศส มีผลไม้เสียบไม้ไว้ให้ดิปกับช็อกโกแลต

atrium_1

atrium_18ถัดมาเป็นเฟลมเบ้ กล้วยชุบแป้งทอด แล้วราดด้วยซอสและทอปปิ้งตามใจชอบ

atrium_19ถัดมาจะเป็นเค้กต่างๆมีทั้ง  Mille feuille หรือเค้กพันชั้น เป็ขนมหวานจากฝรั่งเศส แป้งพัพฟ์บางกรอบสามชั้น คั่นกลางด้วยช็อกโกแลตครีมข้น

ชีสเค้ก เนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม ละมุนลิ้น รสชาติหวาน หอม

atrium_20atrium_21Fruit Jelly เนื้อเจลลี่เด้งหนึบกำลังดี ราดด้วยฟรุตสลัดด้านบน

atrium_22Coconut Mousse เค้กเนื้อมูสสีขาว กลิ่นมะพร้าวหอมชัดเจน มันเล็กน้อย

atrium_25Panna Cotta ใส่มาเป็นถ้ายเล็กๆ น่ารักๆ เนื้อเนียน ละมุน ตัดเปรี้ยวด้วยซอสเบอร์รี่

atrium_26Chocolate Tissismo Cake เค้กช็อกโกแลตเข้มข้น หวานน้อย

atrium_24atrium_23และเค้กอื่นๆอีกมากมายหลากหลาย

atrium_28

atrium_29ผลไม้ตามฤดูกาล จะมีแตงโม แคนตาลูป แก้วมังกร สับปะรด ฝรั่ง ส้ม

atrium_30.atrium_31ไอศกรีมมีให้เลือก 3 รส คือ วนิลา ชาเขียว และ กล้วย พร้อมซอสคาราเมลและสตรอเบอร์รี่ และทอปปิ้งให้ใส่ตามใจชอบเลยครับ

atrium_32

atrium_33

atrium_34

atrium_35ขนมไทย (Thai Dessert) เป็นน้ำแข็งใส มีเครื่องให้เลือกใส่มากมาย เช่น ลอดช่อง ทับทิมกรอบ เฉาก๊วย ข้าวโพด ลูกชิด และสลิ่ม พร้อมทั้งน้ำราดเป็นน้ำกะทิ หรือน้ำเชื่อม

atrium_36สาคูแคนตาลูป ในน้ำกะทิ หอม หวาน มัน

atrium_37ลูกชุบ ทองหยิบ ทองหยอด

atrium_38.atrium_39ข้าวเหนียวเปียก – เผือก – มะพร้าวอ่อน ข้าวเหนียวดำเคี้ยวหนึบ อัดแน่นด้วยเครื่องเคียง เผือกและมะพร้าวอ่อน


โซนนี้เป็น โซนอาหารญี่ปุ่น (Sushi & Sashimi)

atrium_40.atrium_41.atrium_42.atrium_44ซาซิมิมีทั้งแซลมอน ทูน่า ฮามาจิ ปูอัด ไข่หวาน และ ซูชิจะมีหน้าต่างๆหลากหลายน่าทานทั้งนั้น รวมถึง โรลข้าวห่อสาหร่ายด้วย

atrium_43มีกิมจิทานแก้เลี่ยนด้วยครับ

atrium_45ถัดมาจะเป็นขนมครกญี่ปุ่น Takoyaki ลูกเล็กๆพอดีคำ

atrium_46.atrium_47ตามด้วยซุปมิโสะให้ใส่เครื่องเอง เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง ต้นหอม และสาหร่ายวากาเมะ

atrium_48หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว Salmon Kabutoni


เดินเข้ามาด้านใน จะพบกับซุ้มบาร์บีคิว (BBQ Alaminute)

เป็นบาร์บีคิวเสียบไม้ อาจจะใช้เวลาค่อนข้างนานนิดนึง

atrium_53 หากมีลูกค้าเยอะ เพราะว่าที่นี่เลือกสั่งว่าจะทานอะไรแล้วค่อยนำไปปรุง เพราะฉะนั้นจะได้ทานเนื้อที่ปรุงสด ใหม่ ร้อนๆเสมอ

atrium_51มีให้เลือกทั้งสะเต๊ะเนื้อ สะเต๊ะหมู สะเต๊ะไก่ หมูสันนอก ปลากะพง atrium_52ปลาหมึกกระดอง กุ้ง หอยเชลล์ และปลาแซลมอน ที่เด็ดคือปลาแซลมอนเสียบไม้ ย่างมาสุกกำลังดี เนื้อหวาน มัน ไม่แข็งกระด้าง โดยเฉพาะส่วนท้องแซลมอน


ถัดมาจะเป็นโซนพาสต้า

เชฟจะให้เลือกว่าจะทานเส้นอะไร แล้วนำไปปรุงแบบไหน มีทั้งเส้นเพนเน่ atrium_3เส้นสปาเกตตี้แบบ Black Ink หมึกดำ และเส้นเฟตตูชินี่ แต่ละอย่างatrium_2สามารถนำไปปรุงได้ทั้งผัดพริกแห้งกระเทียม ผัดซีฟู้ด หรือคาโบนาร่า


atrium_56ลาซานญ่าเนื้อ (Beef Lasagna) ทำมาเป็นจีบแบบพอดีคำ จะได้ทานได้หลากหลาย

atrium_57เนื้อแกะ ปรุงสุกแบบ Medium rare เนื้อนุ่ม กลิ่นไม่แรง ทานง่าย สามารถทานแกล้มกับขนมปังกระเทียมกรอบๆได้ พร้อม Side dish ผักต้ม และมันบด


ถัดมาเป็น Noodle Station

atrium_61ก๋วยเตี๋ยวตามสั่งเลยครับ มีทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมี่ เส้นเล็ก และบะหมี่ เป็นก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาน้ำใส พร้อมเกี๊ยวกรอบ


ตรงกลางห้องโถงจะเป็นสเตชั่นของอาหารไทย (Thai Corner)

atrium_54 atrium_71เริ่มจากอาหารทานเล่นด้านหน้าเป็น ยำปลาดุกฟู (Crispy Catfish Salad with Spicy Green Mango Sauce) ทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทานกับมะม่วงน้ำยำรสชาติครบรส เผ็ดไม่มาก ฝรั่งก็ทานได้ครับ

atrium_72 เกี๊ยวหมูทอด (Deep-Fried Pork Wonton) ทอดมาเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มหวาน บ๊วยกอ

atrium_73ส่วนอาหารไทย จะมี ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ (Stir Fried Chicken with Cashew Nut)

atrium_74ยำปูม้า (Blue Crab) อาจจะทานยากนิดนึง เพราะเนื้อค่อนข้างน้อย

atrium_76atrium_75ขนมจีนซาวน้ำ (Thai Rice Noodle with Shrimp in Coconut Milk & Condiments) ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เลือกใส่เครื่องได้ตามใจชอบเลยครับ

atrium_78มีน้ำพริกไตปลา (Spicy & Salted Fermented Fish Pasted with Condiment) เป็นอาหารชาวปักษ์ใต้ รสชาติเค็ม เผ็ดร้อน จัดจ้าน พร้อมไตปลาแห้ง

atrium_79น้ำพริกลงเรือ (Fried Spicy Shrimp Paste with Salted Egg, Sweet Pork and Fish) ตำรับสูตรชาววัง กลิ่นหอมกะปิชัดเจน เผ็ดไม่มาก ทานเคียงกับผักสด


มาถึงสเตชั่นที่ทุกคนชื่นชอบ เป็นซีฟู้ดรวม (Seafood on Ice)

atrium_7มีทั้งปูอลาสก้าก้ามโต กุ้งสด ปูม้า หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ atrium_8หอยหวาน หอยนางรมสดๆ ทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บแบบไทยๆ หรือจะทานสดๆเลยก็ได้ครับ

 

มาดูโซน Selection of Cold Starters กันครับ

atrium_65atrium_69โซนนี้จะเป็นพวกขนมปังอบ มีให้เลือกทานหลายชนิด พร้อมเนยสด

atrium_66atrium_67Cold Cuts จะมี หมูรมควัน เนื้อ ซาลามี่หมู พาร์ม่าแฮม และ ไส้กรอกหมู

atrium_68ทานคู่กับมะกอก หัวหอมดอง ซอสกระเทียม

atrium_64แซลมอนรมควัน สไลด์เป็นชิ้น สีแดงสดน่ารับประทาน รสชาติกลมกล่อม เค็มนิดๆ ทานตัดเลี่ยนกับเครื่องเคียงต่างๆ

atrium_63atrium_62ด้านนี้จะเป็นชีส มีให้เลือกมากมาย เป็นชีสเด่นๆ ทั้งชีสบรี (Brie Cheese) ชีสบูร์แซง (Boursin Cheese) ชีสเลโบรชอน (Reblochon Cheese) ชีสกามองแบร์ (Camembert Cheese) ชีสอิมเมนทัล (Emmental Cheese) ทานคู่กับผลไม้แห้ง เอพริคอต พีช อินทผาลัม

มาถึงโซนสุขภาพกันบ้าง (Salad Station) สลัดบาร์ ผักสลัดสด กรอบ ให้คลุกเคล้าปรุงเองตามใจชอบด้วยน้ำสลัดหลากหลายทั้ง ซอสญี่ปุ่น (Japanese Dressing) ซอสทาร์ทาร์ (Tartar Sauce) น้ำสลัดเทาส์ซันไอแลนด์ (Thousand Island Dressing) ซอสเฟร้นช์ (French Dressing) น้ำสลัดซีซาร์ (Caesar Dressing) และซอสวีลเนเกรท (Vinaigrette Dressing)

atrium_80atrium_81atrium_82ด้านข้างจะมี ขนมปังกรอบ น้ำมันพริก (Chili Oil) น้ำมันมะกอกและซอสบัลซามิค (Olive Oil – Balsamic)

มาถึงโซนด้านหลังจะเป็นสองสเตชั่นสุดท้าย จะเป็นโซนรวมอาหารยำต่างๆทั้งไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสลัดต่างๆ เมนูสุขภาพ หรือยำแบบไทยๆ ลาบหมู ยำรวมมิตร

atrium_83atrium_84atrium_85atrium_86atrium_87atrium_88atrium_89atrium_13atrium_14ด้านนี้เป็นสเตชั่นของซุป มีซุปให้เลือกทานมากมาย

atrium_9ซุปเห็ด เข้มข้น หอมมัน

atrium_10ซุปไก่ตุ๋นมะระ

atrium_11ซุปซีฟู้ดรวม

atrium_12รวมถึงแก้มหมูตุ๋น เคี่ยวจนนุ่มแทบละลายในปาก

 

ห้องอาหาร Atrium ชั้น Lobby โรงแรม The Landmark Bangkok

โทร 02-2540404

ราคาท่านละ 2,400 บาท net (โปรโมชั่นมา 4 จ่าย 2 เหลือท่านละ 1,200 net)

เรื่อง / ภาพ : Chetrat M.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB AA BB  AA BB

Comments

Comments are closed.