เมื่อพูดถึงอาหาร fine dining หลายๆคนคงนึกถึง อาหารสุดหรู ในบรรยากาศเป็นทางการ เหมาะกับเฉพาะโอกาสพิเศษๆ ในวันนี้ Kinlakestars.com ขอแนะนำอาหาร fine dining ในบรรยากาศสบายๆ ที่สามารถที่จะได้ชิมอาหารอร่อยหรู ในบรรยากาศที่สบายๆ เดินทางสะดวกสบายที่ Water Library Brasserie at Central Embassy

IMG_7050Water-Library-Brasserie _reviewในส่วนการตกแต่งของร้านโดยเหมือนกับอยู่ใน หอไอเฟล ที่ฝรั่งเศส เหล็ก โครงสร้าง  การตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนช่วงเริ่มเข้าสู่ยุคปฎิวัติอุตสาหกรรม จนไปถึง อยู่ในยุคทอง ของเศรษฐกิจ 1920’s ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ในร้านอาหารที่ปารีสครับ

ก่อนจะเริ่มมื้อ จะมีขนมปังเพื่อเป็นของว่าง

IMG_7120Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7063Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7062Water-Library-Brasserie _review แต่ขนมปังที่ให้นั้นไม่ธรรมดาเลยครับ มีความเค็ม อบมาได้ดีมาก เปลือกนอกกรอบ เนื้อในนุ่ม และมีความเค็มกำลังดี เอามาทาเนยทรัฟเฟิลที่เป็น signature ของที่ร้าน กลิ่นของเนยกับขนมปัง รสที่เค็มกับความหอมมันเนย อร่อยมากครับ เป็นหนึ่งในขนมปังที่ดีที่สุดที่เคยลองเลยครับ

สำหรับอาหารจานแรกที่แนะนำวันนี้ คือ Duck and Mango Salad

IMG_7078Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7074Water-Library-Brasserie _review จานนี้ ผมขอชมเป็ดรมควัน มีความบางนุ่มกำลังดี ทำให้ไม่ยากในการเคี้ยว เป็ดรมควันมีความหอมมาก เมื่อกินกับสลัดในจาน อร่อยเข้ากันได้ดี ผักมีความสด กรอบ และหวานธรรมชาติ

Cold Pasta capellini, hijiki seaweed, chill lobster, truffle essence

IMG_7099Water-Library-Brasserie _review เป็นจานที่เรียกน้ำย่อยได้ดีมากครับ เป็นการผสมผสานของการทำอาหารแบบญี่ปุ่นที่มีกลิ่นอายแบบตะวันตก กลิ่นหอมของสาหร่ายฮิจิกิ ผสมกับ กลิ่นทรัฟเฟิล เข้ากันได้ดี ตัวเส้นพาสต้านุ่มเหนียวกำลังดีเสิร์ฟแบบเย็น มีรสเปรี้ยวนิดๆสดชื่น เรียกน้ำย่อยได้ดี กับเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์หวานๆ เหมาะกับการเริ่มมื้อมากครับ

Wagyu Beef Tartare Dijon mustard cream, confit egg yolk, toast ciabatta

IMG_7070Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7072Water-Library-Brasserie _reviewจานนี้สำหรับคนที่สามารถทานเนื้อดิบได้นะครับ ตกแต่งมาสวยน่าทานมาก ตัวเนื้อมีคุณภาพดี ฉ่ำ สด นุ่มไม่เหนียวไป จานนี้จะมีรสชาติค่อนข้างจัดไปสักนิด แต่ถ้าทานคู่กับไวน์ซักแก้ว กับขนมปัง เซียบัตตา ก็เข้ากันได้ดีครับ

Truffle and Mushroom Risotto

IMG_7128Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7131Water-Library-Brasserie _review สำหรับจานนี้ผมขอชื่นชม เรื่องความซับซ้อนของรสสัมผัสและกลิ่น ในหนึ่งคำที่ทานเข้าไปนั้นจะมีรสสัมผัสที่นุ่มเหนียวของข้าวรีซอตโต้ ที่มีความกรุบเบาๆ ตามด้วยความเหนียวหยุ่นนุ่มของเห็ดออรินจิย่าง ที่มีความหวานธรรมชาติของเห็ด แล้วยังมีเห็ดทอดที่ให้ความกรุบกรอบอมเค็มนิดๆ และยังมีแผ่นเฟลกของพาร์เมซานชีส ที่ให้รสสัมผัสเปราะแน่น และกลิ่นที่หอม เข้ากับกลิ่นของทรัฟเฟิลที่อยู่ในข้าว เป็นรสชาติที่บรรยายได้ยากและอร่อยมากครับ

Pan Seared Chilean Seabass bacon mushroom ragout, ponzu butter sauce

IMG_7155Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7151Water-Library-Brasserie _reviewอีกจานที่ผมชอบมากของมื้อนี้ แม้จะชื่อว่า Chilean Seabass แต่อันที่จริงมันไม่ใช่ปลากระพงแต่เป็นปลาหิม ปลานั้นทำได้ดีมาก ด้านนอกกรอบกำลังดี มีสีที่สวยมาก มีความเค็มจากการปรุงรสที่พอดี เมื่อกัดเข้าไปจะมีเนื้อปลาที่นุ่ม แน่น กำลังดี และมีความมันของปลาที่มีความหวานสดนิดๆตามสไตล์ปลาหิมะ เมื่อกินกับซอส ponzu butter sauce ที่มีความหอมเนย ทรัฟเฟิลอ่อนๆ แต่มีรสเปรี้ยวบางๆเบาๆตัดความมันจากปลาหิมะของปอนสุ ที่ลดความเลี่ยนของอาหารลง ทุกอย่างลงตัวมากครับ

Beef Bourguignon stewed beef in red wine, root vegetables, potato puree

IMG_7172Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7164Water-Library-Brasserie _reviewเมนูนี้เป็น เนื้อสตูว์นุ่มๆ ตุ๋นมาในไวน์แดงรสชาติเข้มข้น อร่อยเข้าเนื้อ ทำได้ดีครับ คู่เคียงกับมันฝรั่งบดรสกลมกล่อม นุ่มละมุน และเบบี้แครอตอ่อน นุ่ม หวาน

มาถึงในส่วนของหวาน Apple Tart Tartin

IMG_7185Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7189Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7193Water-Library-Brasserie _reviewขนมจานนี้ แค่เห็นก็รู้สึกอยากทานมากแล้วครับ ตัวแป้งอบมาได้กรอบหอมเนยเป็นชั้นๆ ทานกับไอศครีมวนิลา เย็นๆตัดกับขนมร้อนๆ ในส่วนของแอปเปิ้ล มีความสดมาก แอปเปิ้ลมีความหอมอร่อยแบบไม่ใช่แอปเปิ้ลทั่วไป แต่ส่วนตัวผมว่าถ้าแอปเปิ้ลเปรี้ยวขึ้นอีกนิดจะสมบูรณ์แบบมากขึ้น

Creme Brulee Madagascar vanilla, chocolate financier, fresh berries

IMG_7206Water-Library-Brasserie _reviewIMG_7198Water-Library-Brasserie _reviewจานนี้ทำได้ดีตามเคย ตัวครีมบรูเล่ มีความหอมกรอบน้ำไหม้ที่ชั้นบน ตัวขนมไฟแนนซิเออร์ ทำได้แน่นหอมช็อกโกแลต ตัดด้วยความเปรี้ยวของเบอร์รี่ อร่อยดีครับ

IMG_7209Water-Library-Brasserie _reviewตบท้ายมื้อด้วยชานำ้หอม รสเลิศ กลิ่นหอมจาก Mariage ที่มีให้เลือกหลากหลาย

IMG_7048Water-Library-Brasserie _reviewรีวิว อาหารฝรั่งเศส  Fine dining  Water Library Brasserie at Central Embassy ถ้าหากอยากหา Fine dining ในบรรยากาศสบายๆ ผมว่า Water Library Brasserie เป็นตัวเลือกที่ดีมากครับ

เรื่อง / ภาพ : Sorawich W.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A B A

Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1star1star
Aggregate Rating
4.5 based on 3 votes
Brand Name
Water Library Brasserie
Product Name
french cuisine
Price
THB 400
Product Availability
Available in Store Only

Comments

Comments are closed.