Live the Suite Life Anantara Siam

At a glance

Package ดินเนอร์รวมห้องพักสุดคุ้มจากโรงแรมอนันตราสยาม เพียงแค่สั่งอาหารและเครื่องดิ่ม ครบ 2500++ บาทต่อคน จากห้องอาหารในก็ได้ จะได้รับสิทธิพิเศษ 3 อย่างนั่นคือ จัด Private dining ในห้องสวีท, เข้าพักหนึ่งคืนสำหรับสองท่าน และ อาหารเช้าสำหรับสองท่าน

โอกาสสุดพิเศษสำหรับผู้ทีชื่นชอบความหรูหรา คลาสสิคอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมอนันตราสยามเนื่องจาก ตอนนี้ มีแพคเกจที่เรียกได้ว่าสุดคุ้มสำหรับการเข้าพักในห้องสวีท นั่นคือ

“Live the Suite Life” ซึ่งเป็นแพคเกจที่ร่วม Private dining จากในห้องสวีทของโรงแรมอนันตรา และเข้าพักต่อในห้องสวีท พร้อมอาหารเช้าสำหรับสองท่าน เพียงแค่ใช้จ่ายค่าอาหารและเครื่องดื่มตั้งแต่ 2500 บาท ++ เท่านั้น !

อนันตรา มีรากศัพท์มาจากภาษาสันสกฤตซึ่งมีความหมายว่า “ไร้ที่สิ้นสุด” สะท้อนถึง
แนวคิดแห่งอิสรภาพ การเคลื่อนไหว และความกลมเกลียวซึ่งถือเป็นหัวใจในการมอบ
ประสบการณ์ในแบบอนันตรารีสอร์ทของอนันตรา

อนันตราแต่ละแห่งมีจุดแข็งดา้นขนบธรรมเนียมประเพณีที่รุ่มรวย มรดกทางประวัติศาสตร์และความงามตามธรรมชาติดงัน้นั ประสบการณ์ทุกคร้ัง ณ โรงแรมและรีสอร์ทของเราจึงถือเป็นการค้นพบและแรงบันดาลใจอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของอนันตรา

นับแต่ก้าวแรกหากคุณเดินเข้าจากด้านห้าโรงแรมคุณจะพบกับระฆังขนาดใหญ่อันเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรม พื้นที่ปูด้วยหินอ่อนกว้างขวางและโอ่โถงเรียงตัวเป็นทางเดินแนวยาว ที่ขนาดสองข้างทางด้วยบ่อบัวและศิลปะกรรมลอยตัวอาทิ

รูปปั้นพระอภัยมณีเป่าปี่ที่ทำจากทองเหลืองรมดำเป็นต้น ความสวยงามเหล่านี้เปรียบประดุจคำเชื้อเชิญให้แขกทุกท่านเดินเข้ามาสู้โรงแรมอันงดงาม

โรงแรมอนันตราสยามมีความใส่ใจต่อความปลอดภัยของแขกผู้เข้าพักทุกท่าน ด้วยในจุดทางเข้าออกทุกจุดจะมือเครื่องตรวจวัดอุณหภูมิ และการคัดกรองอย่างเข็มงวด เพื่อเป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัยจากการปนเปื้อนผู้ติดเชื้อโรคติดต่อ

ก่อนจะขึ้นไปยังห้องพัก สิ่งที่เป็นจุดเด่นของ ณ โรงแรมแห่งนี้ไม่มีที่ใดเสมอเหมือนนั้นคือ โถงรับรองของโรงแรมหรือ Lobby นั้นเอง เสาโอ่อ่าสูงจดเพดานที่นำเสนอศิลปะการวาดภาพบนผนังปูนเปียกที่งดงามอลังการ ในขณะที่ดอกไม้ตามฤดูกาลช่วยเพิ่มความสว่างสดใสให้กับพื้นที่

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบงานสถาปัตยกรรมไทย รับรองได้ว่าคุณต้องประทับใจและตราตรึงในลวดลายไทยบนเพดานและกำแพงขนาดใหญ่บริเวณโถงบันไดอย่างแน่นอน ทั้งเพดานผ้าและกำแพงที่สวยงามพริ้งพรายขากลายไทย

โทนสีเพนโทนแบบไทยแท้นั้น ล้วนเป็นผ้าไหมที่วาดลวดลายด้วยมือโดยศิลปินแห่งชาติ ความงดงามและความทรงคุณค่าที่หาที่ไหนเสมอเหมือนมิได้ ไม่ว่าจะเป็นลายราหูอมจันทร์ ลายอาทิตย์เชิญธง ล้วนบอกเล่าถึงความเชื่อและเรื่องราวผ่านภาพวาดแสนวิจิตรได้เป็นอย่างดี

เริ่มต้นด้วยการเช็คอินที่แสนอบอุ่นและปลอดภัย ณ เคาเตอร์เช็คอิน

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้น บันไดนี้มีความงาดงาม ทรงคุณค่าจากภาพวาดบนผ้าไหมโดยศิลปินแห่งชาติ จุดที่เมื้อใครมาเยือนก็ควรเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

ตัวบันไดมีความกว้างขวาง โอ่โถง พุ่งตรงจากโถงงต้อนรับและประตูทางเข้าโรงแรม แยกออกเป็นทางซ้ายและทางขวา ราวจับที่ทำด้วยหินอ่อนมีความงดงามอ่อนช้อยและดูหนักแน่นในเวลาเดียวกัน

Private Dining

               เริ่มจาก private dining ในห้องพักของโรงแรม ซึ่งสามารถเลือกอาหารได้จากทั้งสี่ห้องอาหารของโรงแรมนั่นคือ Madison steakhouse, ห้องอาหารญี่ปุ่น Shintaro, ห้องอาหาร อิตาเลียน Biscotti และ ห้องอาหารไทย The Spice Market ซึ่งเราจะขอนำเสนอ เมนูจากแต่ละห้องอาหาร ซึ่งเมื่อสั่งอาหารและเครื่องดื่มครบ 2500 ++ บาท ต่อคนจะได้รับสิทธิ์เข้าพักต่อสองท่านในห้องนั้นทันที !

ทัศนียภาพของห้องจากจุดที่นั่งกินข้าวนั้น สวยงามเกินคำบรรยายมากๆครับโดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตกดิย

ระหว่างนั่งกินท่านสามารถเปิดทีวีเพื่อเพลิดพลินกับความบันเทิงในแบบฉบับของท่านได้

ก่อนอาหารจะเสิร์ฟ จะมีขนมปังซาวโดว์แสนอร่อยที่กรอบนอกหนึบใน จิ้มกินคู่กับซอสสุดเฉพาะ อร่อยมากแบบอยากสั่งกลับบ้านเลยครับ

Madison

Wagyu Rib Eye, Potato, Baby Paksoi, Green Asparagus, Red Wine Sauce

สเต๊กเนื้อวากิวส่วนซี่โครง 2300 บาท ++

เสต๊กเนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยมที่มาเป็นชิ้นโตครับ กริลล์มาได้ความสุกแบบกำลังดีหนังด้านนอกหอม เนื้อด้านในหวานฉ่ำ พร้อมพิวเรมนฝรั่งปรุงรสด้วยผักบอกฉ่อย และ แอสพารากัส ตัว red wine sauce นุ่มมาก ช่วยส่งรสเนื้อออกมาได้อย่างดี ซึ่งจานนี้จะมีขนมปัง sourdough สูตร พร้อมปาปริก้าวอลนัทเสิร์ฟ เหมือนนั่งรับประทานที่ Madison เลยทีเดียวครับ

Shintaro

HARAJUKU Set (Maguro Akami, Shake, Hamachi, Madai, Hokkigai, Amaebi)

เซ็ตฮาราจูกุซาชิมิรวม (ปลาทูน่า, ปลาแซลมอล, ปลาคัมปาจิ, ปลากะพงแดงญี่ปุ่น, หอยปีกนก, กุ้งหวาน) 1800 บาท ++

ซาชิมิเกรดคัดพิเศษรวมถึง 6 ชนิดครับ ซึ่งห้องอาหาร Shintaro นี่เป็นห้องที่อาหารที่ชึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่อยู่แล้ว เพราะเนื้อปลานั่นสั่งมาจากตลาดปลาที่ญี่ปุ่นโดยตรงถึง สามครั้งต่อสัปดาห์ เลยทีเดียว เรียกได้ว่าพรีเมียมมาก ๆ เชตนี้เรียกได้ว่ารวม all time favorite ของคนไทยอยู่แล้วครับ

Biscotti

Focaccia Mascarpone and Truffle Oil

ฟอคคาเซียมาสคาโปเน่ และ น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล 650 บาท ++

ฟอคคาเชียในตำนานครับ สำหรับ Mascarpone Foccacia ของ Biscostti ที่ถ้าใครที่ยังไม่เคยลอง ผมขอแนะนำให้ลองสักครั้ง แล้วมาตรฐานการของฟอคคาเชียของคุณจะเปลี่ยนไปตลอดกาล เพราะที่นี่คือได้ว่าเป็นต้นตำรับ ตัวแป้งเนื้อกรอบร่วนกำลังดีกับชีสร้อน ๆ เป็นจานที่เรียกได้ว่าต้องลองครับ

Spice Market

Crispy Soft Shell Crab, Peppercorn Sauce, Chili

ปูนิ่มผัดพริกไทยอ่อน 560 บาท ++

สำหรับสายอาหารไทย รสเข้มข้นต้องไม่ผิดหวังครับ ถึงแม้จะเป็นร้านอาหารไทยในโรงแรม แต่อาหารของ The Spice Market เรียกได้ว่าถึงเครื่อง จานนี้เป็นปูนิ่มผัดพริกไทยอ่อน ที่ตัวปูนิ่มเรียกว่ามีเนื้อปูอวบมาก กรอบกำลังดี และ ปรุงรสชาติเข้มข้น เผ็ดร้อนจากพริกไทยอ่อน

The Suite

               สำหรับห้องสวีทที่ใช้จัด private dining ก็จะชึ้นกับจำนวนคน สำหรับมื้อส่วนตัวสองคนในวันนี้ เราใช้เป็นห้อง One bed room suite ครับ ตัวห้องนี้ภายนอกหน้าประตูดูค่อนข้างเล็ก แต่เมื่อเข้ามาก็จะพบห้องที่กว้างขวางขนาดถึง 84 ตารางเมตร ! ซึ่งมีพื้นที่เป็นทั้งห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำและห้องแต่งตัวซึ่งแต่ละส่วนแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยไว้เป็นอย่างดีทีเดียว

เริ่มจากบริเวณโถงทางเข้า ซึ่งมีห้องน้ำสำหรับแขกอีกด้วย ทำให้เพิ่มความเป็นส่วนตัวไปอีก เพราะ แขกไม่ต้องเข้าไปยังห้องนอน master มี console สำหรับวางของ และ พื้นที่สำหรับวางรองเท้า

เมื่อเดินเช้ามาก็จะเป็นห้องนั่งเล่น ซึ่งที่ผมชอบมากคือมีโต๊ะทำงานขนาดใหญ่พร้อมเก้าอี้หนังที่นั่งสบาย พร้อมปลั๊กไฟและสายแลน

ด้านหลังเป็นมินิบาร์และเครื่องดื่ม ส่วนหน้าต่างบานใหญ่ของห้องเป็นวิวสนามกอล์ฟของราชกรีฑาสโมสรที่สวยงามมาก ๆ โดยเฉพาะตอนเย็น เหมาะมากที่จะเป็นที่ตั้งโต๊ะสำหรับมื้อค่ำสุดพิเศษในค่ำคืนนี้ครับ สามารถเปิดเครื่องเสียงคลอเพลงที่ชอบไปด้วย เสียงดีทีเดียวครับ

ทางโรงแรมมีการจัดเตรียมผลไม้สดหลากหลายชนิดไว้ให้ ซึ่งมาพร้อมกับบัตรต้องรับที่เขียนด้วยความตั้งใจ เป็นการแสดงถึงความต้อนรับอย่างอบอุ่นจาก ผู้จักการทั่วไปของทางโรงแรมครับ

โซฟาขนาดใหญ่ที่มีรูปภาพงานศิลปอันงดงาม เป็นภาพที่ใช้เทคนิคการปิดแผ่นทองและเพ้นเป็นรูปกิ่งดอกบ๊วย ที่กำลังแย้มดอกและผลิบานแสดงถึงความสดใส

ซึ่งเมื่อพูดถึงเรื่องเสียงก็จะพบกับความพิเศษอีกอย่างของห้องนี้ครับ คือการเก็บเสียง เนื่องจากห้องนี้เมื่อมองออกไปก็จะใกล้ไปรถไฟฟ้ามากทีเดียว แต่ก็ไม่มีเสียงรบกวนเข้ามาแม้แต่นอน เนื่องจากมีระบบเก็บเสียงพิเศษนั่นคือ กระจกของห้องนี้เป็นแบบกระจกสองชั้น ทำให้ลดทอนเสียงจากภายนอกออกไปได้เกือบทั้งหมด นอกจากนั้นยังให้เงาสะท้อน ทำให้มองจากภายนอกเข้ามาได้ยากครับ ช่วยรับประกันความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพักได้เป็นอย่างดีครับ

สำหรับห้องนอน จะเป็นห้องนอนเตียงคิงไซส์ที่หัวเตียงประดับด้วยรูปจิตรกรรมไทย เข้ากับคอนเซปของโรงแรมครับ ตัดกับกรอบที่เป็นผนังกรุด้วยไม้สักสีโอ๊คเข้มเคลือบเงา เป็นมุมถ่ายรูปหัวเตียงที่เรียกได้ว่าสวยงามครับ นอกจากนั้นยังมีบริเวณสำหรับโต๊ะเครื่องแป้ง และ อาร์มแชร์ให้นั่งพักผ่อนอีกด้วย

และเป็นที่แน่นอนครับว่า ลงจากห้องรับแขกของตัวห้องสวีท จะประมาณชมทัศนียภาพที่งดงามของสนามราชกรีฑาสโมสรแล้ว หน้าต่างบริเวณห้องนอนก็สามารถชมทัศนียภาพสนามกอล์ฟสีเขียวขจีสวยงาม เปิดโล่งพร้อมทิวตึก

ก่อนจะเข้าไปยังห้องน้ำท่านจะพบกับห้องแต่งตัวเป็น walk in closet ซึ่งถือว่ากว้างขวาง สามารถเอาเสื้อผ้าเข้ามาเก็บอยู่ได้เป็นเดือนเลยทีเดียว ภายในตู้เก็บเสื้อผ้า ท่านสามารถเก็บของมีค่าไว้ในตู้นิรภัยที่ท่านสามารถตั้งรหัสผ่านเองได้รวมถึงเตารีดไฟฟ้าระบบไอน้ำ และบริเวณด้านปลายทางท่านจะพบกับ ตู้สำหรับวางกระเป๋าเดินทางที่ถูกออกแบบให้มีความสูงระดับพอดีกับการวางกระเป๋าและการหยิบของอย่างสะดวกสบาย

ส่วนของห้องน้ำ จะเป็นชาวเวอร์ กับ อ่างน้ำขนาดใหญ่ครับ ถึงจะไม่ได้เป็นจากุซซี่ แต่ก็ดูหรูหรา คลาสสิคครับ ระบบน้ำร้อนและน้ำเย็นทำงานได้ดี

ส่วน amenities สบู่ แชมพู และ โลชั่น เป็นของ l’occitane ที่หอมละมุนไม่ฉุนดีครับ หห้องอาบน้ำจะแยกออกจากอ่างอาบน้ำ กกั้นด้วยกระจกนิรภัยบานใหญ่ พร้อมทั้งยาสระผม สบู่ แและครีมนวดที่กบอ่นหอมนวลนุ่มปต่สดชื่นจากกลิ่นมะลิเหมือนมะลิสดๆผสสนกับความสดชื่นแบบซีตรัส

นอกจากนี้ในส่วนของระบบขับถ่ายห้องสวีทห้องที่ถือว่ามีการแยกระบบการจัดการได้อย่างดีเยี่ยมโดยท่านจะพบกับห้องสำหรับขับถ่ายล้างมือซึ่งแยกออกจากห้องน้ำสำหรับที่ใช้ส่วนตัวบริเวณห้องนอนตั้งแต่บริเวณทางเข้าห้องมาก่อนเข้าห้องรับแขกส่วนระบบห้องขับถ่ายที่อยู่ในห้องน้ำส่วนตัวที่เชื่อมกับห้องนอนก็จะเป็นห้องแยกและมีประตูกั้น

ส่วนห้องแต่งตัวก็ให้ตู้ไม้สักมาใช้งานแบบจัดเต็มครับ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ไม่ว่าเป็น ไดร์เป่าผม เตารีด

Aromatic Milk Bath

ตัวเลือกเสริมสำหรับคนที่ต้องการยกระดับความพิเศษสำหรับการเข้าพักเข้านี้ครับ นั่นคือการแช่น้ำนม นั่นเอง ซึ่งทางอนันตราสปา ได้จัดชุดเสริมเป็น น้ำมันนมอโรมา พร้อมกลีบกุหลาบ ให้ใส่ลงอ่างน้ำและแช่ได้ครับ

โดยตัวน้ำมันนมจะเคลือบผิวให้ชุ่มชื่น และกลิ่นอโรมาพร้อมกลีบกุหลาบที่จะช่วยให้ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

พนักงานจะเป็นผู้คอยมาเตรียมน้ำอุ่นและรวมถึงน้ำนมกับกุหลาบให้ถึงห้อง เรียกได้ว่าส่วนตัว ปลอดภัย สบายใจและสบายกาย

Breakfast in room

ยังไม่จบสำหรับความพิเศษครับ แพคเกจ Living The Suite Life ได้รวมอาหารเช้า in room breakfast สำหรับสองท่านไว้ด้วย ซึ่งสามารถโทรสั่งได้ตั้งแต่คืนก่อนครับ โดยจะสามารถเลือกได้ทั้งแบบคอนติเนนทัล หรือ แบบญี่ปุ่นก็ได้ครับ

บัตเลอร์จะสอบถามเราอย่างละเอียดว่าสนใจรสชาติแบบไหนชอบอะไรบ้าง เพื่อเมื้อเช้าแสนพิเศษของท่าน

สำหรับวันนี้เราได้เลือก แบบคอนติเนนทัลตามแบบแผนครับ โดยจะสามารถเลือกจานหลัก ไข่ ได้ซึ่ง ผมได้เลือกเป็น Egg Benedict กับ Omelet พร้อมกับไส้กรอกแฮม เคียงด้วยมันฝรั่งและมะเชือเทศ ซึ่งรสชาตินั้นเรียกได้ว่าสมได้กับเป็นโรงแรมระดับบอนันตราครับ

นอกจากนั้นยังสามารถเลือก อาหารอื่น ๆ ได้ครบคอร์ส ทั้ง โยเกิร์ต มิกซ์เบอร์รี่ น้ำผลไม้ นม คอร์นเฟลค ชา และกาแฟ แบบเต็มคอร์ส

หลังจากเพลิดเพลินกับอาหารเช้าเสร็จแล้ว ก่อนเชคเอาท์ก็ยังสามารถแวะไปใช้บริการฟิตเนสได้อีกครับ สำหรับความประทับใจอื่น ๆ นอกจากเรื่องของห้องพัก อาหารเลิศรส แล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ในคือ การบริการอันเป็นเลิศครับ สำหรับโรงแรมอนันตราแห่งนี้ เนื่องจากเป็น Private dining ทำให้เราต้องติดต่อ นัด หรือ สอบถามกับพนักงานเยอะมาก และสิ่งที่ได้กลับคือ ความสบายใจ และความสะดวกสบายในทุก ๆ ครั้งที่ติดต่อ ซึ่งน่าประทับใจมากสำหรับการพักในโรงแรมแห่งนี้

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับแพคเกจพิเศษ Living the Suite Life ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่า เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่จัดมื้อค่ำฉลองแบบเป็นส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นคู่รักเพื่อฉลองในวันวาเลนไทน์ หรือ โอกาสพิเศษต่าง ๆ หรือ แม้แต่กลุ่มเพื่อนที่ต้องการฉลองแล้วพักต่อเลย สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อได้ที่โรงแรม อนันตราสยาม โทร: 0 2126 8866 ต่อ 1201 หรือ อีเมลล์ dining.asia@anantara.com

fine dining, suite room, review, dining in room, anantara siam, bangkok

Kin Review

Kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.