Chef : Oscar Pun : Date : Jan 2021

Story : Dr.Athiwat T. / Photo : Pol.Capt. Kittin A

Pagoda
ห้องอาหารจีนประจำโรงแรม Marriot Marquis Queen’s Park ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรม ตกแต่งคลาสสิคแบบจีนแผ่นดินใหญ่ หรูหรา เหมาะแก่การเฉลิมฉลองช่วงตรุษจีนนี้ มีโปรโมชั่นสุดคุ้มกับ โปรติ่มซำหนึ่งแถมหนึ่ง ทุกวันพุธ ถึง อาทิตย์ จนถึงสิ้นเดือน มกราคมนี้ พร้อม รสชาติของร้านอาหารถูกการันตีทุกจานโดยเชฟ เฉพาะทางอาหารด้านนั้น ๆ

เพื่อรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เช่น เมนูไก่ทองคำ ซุปกระเพาะปลาตุ๋นเห็ดมอเรล และหมูกรอบ 5 ชั้น เป็นต้น ภายใต้การดูแลของ เชฟออสการ์ ปัน (Oscar Pun) ผู้เคยสร้างชื่อเสียงให้โรงแรมชั้นนำระดับห้าดาว และร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์อีกหลายแห่ง

การตกแต่งห้องอาหารจีน “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” (Pagoda Chinese Restaurant) ได้แรงบันดาลใจจากเจดีย์ของจีน ซึ่งหมายถึงความมั่นคง มั่งคั่ง

จะเห็นได้จากกษัตริย์จีนมักจะมีเจดีย์ประจำพระองค์ เมื่อประกอบกับสัญลักษณ์ ของห้องอาหารที่เป็นรูปมังกร ก็ยิ่งย้ำความมั่นคงนำพาความโชคดีมาสู่ทุกคน

อาหารของ “พาโกด้า ไชนีส เรสเตอรองท์” เป็นอาหารจีนกวางตุ้งร่วมสมัย ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากทั้งในประเทศและนอกประเทศ เครื่องเทศ เครื่องปรุงรสและวัตถุดิบที่ไม่สามารถหาได้ในประเทศไทย ได้นำเข้าจากฮ่องกงและประเทศจีนเมืองต้นกำเนิดของเมนู

โดยในครั้งนี้เราจะแนะนำเมนูติ่มซำและบาบีคิว ซึ่งแน่นอนถูกปรุงด้วยฝีมือของเชฟติ่มซำ และ เชฟบาบีคิวประจำร้าน Pagodaแห่งนี้

ติ่มซำ


เมนูติ่มซำของ Pagoda แห่งนี้ จะเป็นแนวดั้งเดิม ไม่ได้มาเป็นลูกใหญ่ ๆ แบบที่นิยมกัน ทำเป็นขนาดพอดีคำตามมาตรฐานดั้งเดิม แต่อัดแน่นไปด้วยวัตุดิบคุณภาพและรสชาติที่ดีเยี่ยม รสชาติไม่จัดจนเกินไป ทำให้สามารถรับประทานได้อย่างเพลิดเพลิน

ของนึ่ง

เสือโคร่งไส้กุ้ง 160 บาท


ติ่มซำสุดน่ารัก โดยภายนอกเป็นแป้งที่ตกแต่งเป็นลายเสือโคร่งยังมีความในน่ารับประทาน ด้านในเป็นเนื้อกุ้งหอมเด้ง รสละมุน

ฮะเก๋ากุ้ง 150 บาท


ฮะเก๋าแป้งโปร่งแสงกำลังน่ากิน จุดเด่นคือ แป้งที่คงความเหนียวหอมได้เมื่อกัดเข้า ด้านในเป็นไส้กุ้ง

ขนมจีบหมู กุ้ง และเห็ดหอม 130 บาท


ขนมจีบที่รวมไส้ยอดนิยมเข้าได้ด้วยกัน ทั้งหมูและกุ้งมีแทรกด้วยเห็ดหอม ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้นเมื่ออยู่ในปาก

กุยช่ายเนื้อกุ้ง 150 บาท


แป้งสีเขียวสวย ห่อไส้กุ้งผสมกุยช่ายขาวมัน รสชาติของเนื้อกุ้ง และ เนื้อสัมผัสของกุยช่ายที่ทุกคนชื่นชอบทำให้จานนี้อร่อยมากขึ้นไปอีก

เสี่ยวหลงเปาหมูเนื้อปู 180 บาท


เช่นเดียวกับจานอื่นคือตัวไส้หมูผสมปูที่ทำได้ออกมาอย่างดี พร้อมน้ำซุปรสชาติเบา ช่วยให้ได้รสของเนื้อหมูและปูชัดขึ้น

ซาลาเปาหมูแดง 100 บาท


ไส้หมูแดงผสมมันเล็กน้อย หวาน กรุบกำลังดี ไม่เหนียว ไม่หนักท้องเกินไป

ซาลาเปาชอคโกแลต 120 บาท


ชอคโกแลตมีผสมความขมเล็กน้อย หอมผงโกโก้ รวมกันด้านในที่ทำเป็นลักษณะคัสตาร์ดไม่ใช่ลาวา ทำให้ไม่เลี่ยนมาก กินแก้ตัดรสจานอื่น ๆ ได้

ซาลาเปาเห็ดหอม 120 บาท


ซาลาเปาทำมาเป็นรูปเห็ดหอมสุดน่ารัก ตั้งแต่ผิวที่ทำเป็นลายเห็ดหอม และก้านเห็ดที่นุ่มหนึบ พอบิออกมากลิ่นเห็ดหอมฟุ้งพุ่งเข้าจมูก ด้านในเป็นไส้เห็ดหอมเน้น ๆ ที่ปรุงรสมาอย่างดีผสมผสานกับหมูสับ ได้ความกลมกล่อมรสอูมามิของเห็ดหอม

ของทอด

มันม่วงทอดไส้หมูและกุ้ง 100 บาท


จานนี้เชฟได้แรงบันดาลใจพิเศษคือ เมื่อเห็นมันม่วงของไทยจึงอยากนำมาใช้เป็นเพื่อชูวัตถุดิบท้องถิ่น การใช้มันม่วงแทนเผือก ทำออกมาเป็นรูปหงส์ ทำให้ความเหนียวลดลง แต่ได้รสหอมของมันม่วงมาแทน สำหรับที่ชอบมันม่วงน่ารักจานนี้

ปอเปี๊ยะทอดไส้กุ้ง 180 บาท


ปอเปี๊ยะทอดออกมาเป็นสีเหลืองทอง ด้านในเป็นเนื้อกุ้งแน่นเด้งตามสูตร จุดเด่นคือแป้งที่ไม่อมน้ำมัน

อื่น ๆ


ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง 150 บาท


เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดที่สมชื่อ เพราะตัวเส้นทำให้เหนียวนุ่มหอมเป็นพิเศษจริง ๆ ราดน้ำที่เข้ากับรสหวานของแป้งและหมูแดงได้เป็นอย่างดี

โจ๊กหมูและไข่เยี่ยวม้า 150 บาท


สั่งมาพร้อม ปาท่องโก๋ ตัวโต สีเหลืองทอง มีความกรอบด้านนอก เนื้อโจ๊กเป็นแบบข้นพิเศษ ต้มได้ละเอียดไม่เห็นเม็ดข้าว รสดีมาก เครื่องก็ให้มาอย่างจัดเต็ม เรียกได้ว่าเป็นจานที่ช่วยให้อิ่มท้องและสมราคา

บาบีคิว


บาบีคิวของ Pagoda เรียกได้ว่ามีจุดเด่นตั้งแต่แรกเห็นเพราะทุกจานถูกตกแต่งมาอย่างสวยงาม เรียกได้ว่าสวยงามตั้งแต่ตาเห็น ทั้งซอส และตัวดอกไม้ประดับตกแต่ง แน่นอนว่ารสชาติก็โดดเด่นไม่แพ้กัน

หมูแดงอบน้ำผึ้ง 400 บาท


หมูแดงชิ้นโตที่หอมกลิ่นบาบีคิว และตัดประเด็นเรื่องความเหนียวออกไปได้เลยเพราะเนื้อนุ่มมาก มาพร้อมกับรสชาติของน้ำผึ้งที่โดดเด่น เหมาะมากกับข้าวสวยร้อน ๆ

หมูกรอบฮ่องกง 550 บาท


เป็นจานเด็ดของร้าน ตัวหมูกรอบพิถีพิถันในการปรุงทุกชั้น เนื้อนุ่ม มีการใช้เทคนิคพิเศษถอดมันส่วนเกินออกทำให้ชั้นมันไม่มากจนเกินไป รสชาติของตัวหมูกรอบจะค่อนข้างเข้มข้นเหมาะกับกินคู่กับอาหารอื่น ๆ

เป็ดย่าง 400 บาท


จานนี้เป็นจานที่คิดว่าผิดคาดที่สุด เพราะอร่อยกว่าที่คิดไว้มาก ตัวเนื้อเป็ดหอมกรุ่น กับหนังที่กรอบนอก พร้อมรสชาติที่ปรุงออกมาได้กำลังดี สามารถรับประทานเดี่ยว ๆ ได้ไม่จำเป็นต้องรับประทานสลับ หรือ กับข้าวเหมือนสองจานก่อนหน้า

ซุป


ซุปเครื่องแน่นที่มาพร้อมวัตถุดิบคุณภาพ ช่วยแก้เลี่ยน และทำให้อาหารคล่องคอเป็นอย่างดี

ซุปเสฉวนทะเล 330 บาทต่อคน


ซุปเสฉวนสีสดใส แต่ไม่ได้ปรุงเผ็ดร้อนจนเกินไป มีความเปรี้ยวหวานที่ช่วยให้คล่องคลอ และ แก้เลี่ยนได้กำลังดี

ซุปเป๋าฮื้อ หอยเชลล์ และเกี๊ยวน้ำผักโขม 320 บาท


น้ำซุปของจานนี้พิเศษมากเพราะรสชาติละมุน กลมกล่อม จากสารพัดเครื่องยาบำรุง และเก๋ากี้แดงรสหวานช่วยบำรุงสายตา ใช้เวลาตุ๊นยาวนานมาก และวัตถุดิบก็พรีเมี่ยสทั้งหอยเชลล์ตัวใหญ่ กังป๋วย เป๋าฮื้อทั้งตัวพอดีคำ พร้อมกับเกี๊ยวน้ำห่อแป้งรูปผักโขมชิ้นโต ไส้ด้านในผสมเต้าหู้ทำให้หอมมากขึ้นไปอีกซดพร้อมกับน้ำซุปร้อน ๆ เป็นจานที่แนะนำว่าน่าจะต้องลองสั่ง

ของหวาน


ของหวานของ Pagoda ก็มีความพิเศษไม่แพ้กัน มีกิมมิกและรสชาติเยี่ยมช่วยปิดมื้ออาหารได้อย่างน่าประทับใจ

พุดดิ้งมะม่วง 150 บาท


พุดดิ้งมะม่วงรสหวานกำลังดี ราดน้ำกะทิหอมหวานมัน เป็นจานที่หลายคนน่าจะชอบได้ไม่ยาก เนื้อมะม่วงน้ำดอกไม้หอมหวานนุ้มนวลเนื้อหนึกดึ๋ง

แปะก๊วยน้ำฟักทองในลูกมะพร้าว 250 บาท

มีการนำเสนอที่สวยงาม มะพร้าวลูกน้อยบนแท่นวางสีเงินกับหัวมังกร 2 ข้าง น้ำซุปฟักทองรสเยี่ยม เนื้อแน่นกำลังดี ในมะพร้าวน้ำหอมลูกเล็ก กับแป๊ะก๊วยเม็ดนุ่ม


สรุป Pagoda Dim Sum & BBQ Menu


เหมาะมากสำหรับคนที่กำลังมองหาร้านอาหารเพื่อการเฉลิมฉลองกับญาติ ๆ ผู้ใหญ่ หรือ ต้องการสร้างความประทับใจ เพราะบรรยากาศร้านสวยงาม เรียบหรู กับเมนูอาหารที่สวยงาม พร้อมรสชาติที่เรียกได้ว่าไม่เป็นรองที่ไหน มีเมนูเด็ด หลายเมนู เช่น ฮะเก๋า กุยช่ายเนื้อกุ้ง เป็ดย่าง หมูกรอบ และ ซุปเป๋าฮื้อ หอยเชลล์และเกี๊ยวน้ำผักโขม


Website: https://portal.marriott.com/bkkqp-dining/pagoda-chinese-restaurant

Kin Review

Kinlakestars.com

pagoda, marriott marquis, review, bangkok, dimsum, chinese cuisine, รีวิว

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.