Dimsum Menu Date : Jan 2021

Story : Dr.Athiwat T. / Photo : Pol.Capt. Kittin A

วันนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับติ่มซำเลิศรส สุดแสนสร้างสรรค์ หลากหลาย บริการเลิศ พร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยามุมสูงเปิดกว้างสุดงดงาม และที่สำคัญคือเดินทางสะดวกเพราะอยู่ในห้างสรรพสินค้า นั่นคือ HongBao Icon Siam นั่นเองครับ

ตัวร้านจะอยู่ที่บริเวณชั้น 5 ของโซนชอบปิ้ง

ติ่มซำของ Hong Bao ถือเป็นเมนูยอดนิยม กินง่าย เข้าใจง่ายๆ รสชาติหลากหลาย มีทั้งของนึ่งและของทอด โดยติ่มซำที่นี่มีเมนูที่มากมายหลากหลายรายการ คุณภาพวัตถุดิบที่นำมาใช้จัดว่าดีมาก นอกจากรสอร่อย คุณภาพดี ยังมีความสร้างสรรค์ที่มีเฉพาะที่นี่ไม่มีในที่อื่น อาทิ หามสุยโกวแครอท หรือ ป๊อเปี๊ยะทอดไส้กุ้งและเห็ดทรัฟเฟิล เป็นต้น

ตัวร้านตกแต่งแสดงออกถึงความเป็นจีนด้วยการตกแต่งโดยใช้ไม้สีเข้มและเส้นแนวตั้งเป็นหลัก ผสมผสานกับการตกแต่งแบบโมเดิร์นด้วยโทนสีสว่าง และพื้นไม้สีอ่อนที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นแต่สบายตา

ทางเข้าตกแต่งเป็นซุ้มประตูไม้ลบเหล่ยมมุมเป็นมุมโค้งและสูงแคบ ทำให้เวลาเดินผ่านเข้ามาและเจอพื้นที่กินดื่ม จะรู้สึกตื่นตากับพื้นที่เปิดโล้งที่กว้างขวางและผนังด้านที่ติดกับริมน้ำเจ้าพระยาที่ออกแบบให้เปิดรับทัศนียภาพเจ้าพระยาอย่างสูงสุด โดยเป็นกระจกใสจากพื้นจนถึงเพดาน

นอกจากห้องโถงใหญ่ที่เป็นพื้นที่เปิดโล่งสำหรับดื่มกิน ทางร้านยังมีห้องส่วนตัวอีกมากมายและหลากหลายขนาด

ทัศนียภาพแม่น้ำเจ้าพระยาสวยงามกำลังดีด้วยมุมที่เปิดโล่ง อีกทั้งระดับความสูงที่พอเหมาะไม่สูงไปและต่ำไป ทำให้มองเห็นได้กว้างขวางตามภาพที่เห็นนั้นเอง

สำหรับติ่มซำที่นี่มีความพิเศษในเรื่องเวลาในการให้บริการ เป็นที่ทราบกันดีว่าโดยทั่วไปตามแบบฉบับประเพณีดั้งเดิมชาวจีนจะกินติ่มซำกันเพียงช่วงกลางวัน แต่สำหรับที่ HongBao Icon Siam นี้นั้นท่านสามารถสั่งได้ตลอดเวลาที่ร้านเปิด ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกใจสำหรับผู้คนที่ว่าช่วงเย็นเป็นหลักที่แต่อยากลิ้มรสติ่มซำ

ก่อนจะเริ่มมื้อเรามาเปิดเพดานปากรับรสด้วยผักดองสูตรพิเศษกันครับ

นอกจากสีที่แตกต่าง รสและกลิ่นก็ไม่เหมือนใคร รสหวานนำ เปรี้ยวตามและเค็มปลายลิ้น ช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ในเรื่องความปลอดภัยและความสะอาดมั่นใจได้ ด้วยอุปกรณ์ทั้งหมดจะถูกซีลมาอย่างดี มีทั้งตะเกียบกลางตะเกียบส่วนตัว พร้อมครบ อีกทั้งผ้าเช็ดมือพร้อมยาฆ่าเชื้อโรค

เรามาดูติ่มซำของ HongBao Icon Siam กันเลยดีกว่าครับ

ซาลาเปาไข่เค็มลาวา 100 บาท


ซาลาเปาไข่เค็มลายน่ารักเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของร้าน hong bao เป็นลายเส้นที่ขดเข้าเป็นวงที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่านารูโตะ ด้านในซาลาเปาเป็นไส้ไหล ไข่เค็มและนมครีมสุดเข้มข้น เนื้อแป้งนิ่มมือนุ่มละมุนปากมากครับ เป็นซาลาเปาไส้ไหลที่ชอบมากตัวหนึ่งเลย

ซาลาเปาโปโลหมูแดง 100 บาท


ตัวนี้เป็นขนมปังหมูแดง เคลือบด้านนอกด้วยแป้งหวาน กรอบเฉพาะบ้านบน ทำให้มีสองสัมผัส ตัวแป้งเคลือบจะค่อนข้างหวาน แต่ก็เข้ากันดีกับแป้งนุ่มด้านใน หมูแดงด้านในมีผสมมันเล็กน้อย รสหวานเค็มกำลังดีครับ

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ 150 บาท

ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อกุ้งกรอบเนื้อเด้ง น้ำซอสรสกลมกล่อม แป้งทอดจะออกร่วนกรุบกรุบช่วยเพิ่ม texture ตอนกินได้ดีครับ กลิ่นกุ้งหอมแบบทอดมันกุ้งตามภัตตาคารอาหารจีนเลยครับ

ฮะเก๋าปู 130 บาท


อีกหนึ่งเมนูพื้นฐานที่ต้องลองเพื่อพิสูจน์รสชาติครับ ฮะเก๋าลูกโตแป้งบาง รับประทานร้อน ๆ อร่อย เหมาะเป็นเมนูเปิดที่ทำให้เราต้องรอคอยจานต่อ ๆ ไปครับ

จะเป็นได้ว่าด้านในเนื้อปูเนื้อแน่นจริงๆ และตัวแป้งฮะเก๋าเองก็มีความบางใสดีเยี่ยม ขึ้นรูปจีบอย่างสวยงาม ด้วยสูตรลับพิเศษของสัดส่วนแป้งมันและแป้งสาลีที่หากได้สูตรที่พอดีลงตัวแป้งฮะเก๋าก็จะดีเยี่ยมสมบูรณ์แบบ

ฮะเก๋ากุ้งรูปปลาทอง 120 บาท


ฮะเก๋ากุ้งรูปปลาทองแบบคิ้วท์ ๆ ราคาเท่ากับฮะเก๋ากุ้งปกติไม่มีเพิ่ม โดยด้านในทำจากเนื้อกุ้งขาวแชบ้วยเกรดพรีเมียม กรุบกรอบความสด รสหวานจากตัวกุ้งผสานกับการปรุงรสได้อย่างลงตัว ตัวแป้งที่ห่อนอกจากรูปแบบการห่อที่แตกต่างจากฮะเก๋าทั่วไปซึ่งห่อเป็นทรงคล้ายปลาทองและมีการแต้มสีสมเพื่อความสมจริงยิ่งขึ้น ตัวแป้งฮะเก๋าเองก็มีความบางใสดีเยี่ยม ด้วยสูตรลับพิเศษของสัดส่วนแป้งมันและแป้งสาลีที่หากได้สูตรที่พอดีลงตัวแป้งฮะเก๋าก็จะดีเยี่ยมสมบูรณ์แบบ

เสี่ยวหลงเปาไส้ตับห่าน 180 บาท


เสี่ยวหลงเปาขนาดกำลังดี สอดไส้ด้านในเป็นฟัวการ์เนื้อกรุบ แบ่งชิ้นมากกำลังดี ไม่คาว คนไม่คุ้นเคยกับฟัวการ์ก็สามารถกินได้ครับ น้ำซุปเป็นซุปใส น้อยไปหน่อย แต่รสชาติเข้มข้นดีครับ

เกี๊ยวนึ่งปวยเล้งหอยเชลล์


สำหรับเมนูนี้บางที่หรือส่วนใหญ่เลยทีเดียวจะนิยมเรียกว่า ฝั่นโก๋ว แต่เพื่อความเข้าใจง่ายสำหรับทุกคนที่นี่จึงเลือกใช้คำเรียกว่าเกี้ยวนั้นเอง ฝั่นโก๋วหรือเกี้ยวเมนูนี้เป็นเมนูที่ผมชอบเป็นพิเศษ ด้านในมีหอยเชลล์เป็นชิ้น ๆ ปรุงรสปนกับน้ำผักปวยเล้ง จิ้มกับชิกโฉ่ว เข้าได้อร่อยมาก แนะนำเลยว่าเป็นเมนูที่ห้ามพลาดครับ

เกี๊ยวหมูกุยช่ายนึ่ง 110 บาท

สำหรับเมนูนี้บางที่หรือส่วนใหญ่เลยทีเดียวจะนิยมเรียกว่า ฝั่นโก๋ว แต่เพื่อความเข้าใจง่ายสำหรับทุกคนที่นี่จึงเลือกใช้คำเรียกว่าเกี้ยวนั้นเอง โดยเแป้งบางแต่ไม่ขาดง่าย เหนียวนุ่มสามารถเห็นสีเขียวๆซึ่งคือไส้กุ้ยช่ายสับด้านในนั้นเอง เกี๊ยวหมูไส้แน่นไปด้วยหมูไม่ใช่เพียงกุ้ยช่าย หอมกุยช่ายรับประทานได้เรื่อย ๆ

ขนมจีบกุ้ง 110 บาท


ขนมจีบกุ้ง ที่ลายกุ้งสวยมาก เห็นชัดเจน แป้งห่อขนมจีบสีเหลืองสวย เปลือกบางเนื้อกุ้งขาวแชบ้วนเกรดพรีเมียมด้านในแน่นๆกรุบๆหวานๆปรุงรสมาอย่างดี ด้านบนมีการท๊อปด้วยไข่กุ้งหรือไข่ปลาบินโตะ

ป๊อเปี๊ยะทอดไส้กุ้งและเห็ดทรัฟเฟิล 140 บาท


เมนูนี้นับเป็นเมนูไฮไลท์ของที่นี่เลยทีเดียว เพราะมีความเฉพาะตัวและพิเศษไม่เหมือนใคร ป๊อเปี๊ยะกุ้งที่เจือน้ำมันเห็นทรัฟเฟิล ผิวด้านนอกสวยงามแปลกตา ทอดเหลืองกรอบ ฟูเป็นยองใย ด้านในเป็นเนื้อกุ้งขาวแชบ้วนเกรดพรีเมียมปรุงรสมาอย่างดี เป็นอีกหนึ่งเมนู signature ของ hong bao รสชาติดีและควรลองครับ นอกจากจะอร่อยด้วยตัวของเขาเองอยู่แล้ว เมนูนี้ยังมีซอสสำหรับจิ้มเพื่อให้ความหอมจากน้ำมันทรัฟเฟิลชัดเจนและกลมกล่อมอร่อยล้ำยิ่งขึ้น

เกี๊ยวกุ้งทอดวาซาบิ 120 บาท

เกี๊ยวกุ้งมาแบบชิ้นโต ๆผิวด้านนอกเป็นแป้งเกี้ยวที่ทำจากแป้งเกี้ยวเหลืองที่มีส่วนผสมของไข่เป็นแป้งเกี้ยวชนิดที่เราคุ้นชินกัน ทอกจนกรอบกรุบ ท่อเป็นรูปคล้ายถุงเงิน ไส้ด้านในเป็นไส้กุ้งที่ทำจากกุ้งขาวปรุงรสอย่างดี ซอสวาซาบิทีความหอมมัน คนที่ไม่ชอบวาซาบิก็ยังสามารถกินได้

ข้าวเหนียวทอดสูตรโบราณ 90 บาท (กุ้งแห้ง หัวไชโป๊ว หมูสามชั้น เห็ดหอม)


เมนูนี้โดยปกติแล้วเรามักเรียกกันว่าหามสุ่ยโก้ว โดยทั่วไปเมนูนี้ตัวเปลือกจะเป็นแป้งที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวทอดจนกรอบพองกำลังดี ทำให้ผิวนอกกรอบแต่พอเข้าปากเนื้อแป้งด้านในจะนุ่มและมีรสหวานเพราะไม่ต่างอะไรจากโมจินั้นเอง สำหรับที่นี่จะทำเป็นรูปแครอทสุดน่ารัก ผสมแครอททำให้มีสีส้ม ด้านในมีไส้ที่เป็นหมูสับปรุงรสมาอย่างเข้มข้น แน่น ๆ เป็นเมนูทีพลาดไม่ได้ครับ

ขนมจีบหน้าเป๋าฮื้อ 299 บาท


เมนูสำหรับคนรักเป๋าฮื้อ มาเป็นเป๋าฮื้อชิ้นโต บนขนมจีบเนื้อกุ้งผสมเนื้อปู เหนียวแน่นหนึบ ไซส์ค่อนข้างใหญ่และรสชาติเข้มข้น จริง ๆ รับประทานสองคนก็ได้ครับ

สำหรับคนที่สนใจก็สามารถจองโต๊ะ หรือ ถ้าแม้แต่ห้องส่วนตัว Hong Bao ก็สามารถจัดให้ได้ครับ ติดต่อที่  062-396-4688, 062-598-3688, 061-750-7777

Kinlakestars.com

hongbao, icon siam, review, bangkok, dimsum, chinese cuisine, รีวิว, ติ่มซำ

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.