Chef Pom Iron Chef : Date : Jan 2021

Story : Dr.Athiwat T. / Photo : Pol.Capt. Kittin A

At a glance
ร้านอาหารจีน รสชาติเยี่ยม พร้อมเมนูอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมเมนูสุดมงคลต้อนรับตรุษจีนที่จะถูกใจทุกคนในครอบครัว !

kinlakestars.com

Chef Pom


          ท่ามกลางร้านอาหารประเภทติ่มซำที่ผุดขึ้นมามากมาย ทั้งในไทย หรือ ร้านที่เป็นเฟรนไชน์จากต่างชาติ กับเหล่าเซเลบริตี้เชฟ ทำให้หลายคนอาจจะสงสัยว่า มีร้านไหนบ้างที่คุ้มค่ากับการไปลิ้มลอง วันนี้ kinlakestars.com ขอเสนอ ร้านอาหารติ่มซำที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์และรสชาติอันยอดเยี่ยม ณ ร้าน Chef Pom Chinese Cuisine by Todd

            Chef Pom Chinese Cuisine by Todd

               ร้านนี้เป็นร้านที่ได้รับความร่วมมือจาก เชฟ ป้อม ธนรักษ์ ชูโต หรือ เชฟกระทะเหล็กอาหารจีน ที่คร่ำหวอดในวงการอาหารจีนของไทยมาอย่างยาวนานกับ คุณ ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ออกมาเป็นร้านอาหารจีนตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย แต่ยังคงความเรียบหูด้วยสีดำแดง พร้อมโลเคชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา

พร้อมที่จอดรถสะดวกสบายในโครงการ J.S.P. ทำให้เหมาะเป็นอย่างยิ่งในการเชิญชวนเพื่อน คู่ค้าธุรกิจ หรือ รวมกลุ่มในมารับประทานอาหารมื้อพิเศษนี้ ซึ่งวันนี้เราจะขอนำเสนอเมนูติ่มซำ และ เมนูพิเศษสำหรับเทศกาลตรุษจีนครับ

               Dim Sum

            สำหรับติ่มซำของเชฟป้อมนั้น จุดเด่นที่เห็นแว่บแรกเลยคือ สีสันที่สวยงาม ครับจะเห็นว่าทุกตัวมีสีสันที่สดใสและความมันวาวที่กำลังดี และ เมื่อได้ลองชิมนั้น เปลี่ยนความคิดเรื่องหนึ่งของผมเกี่ยวกับติ่มซำไปเลยนั่นคือ ปกติผมจะรู้สึกว่าติ่มซำที่ดีควรจะมีแป้งที่บาง แต่ติ่มซำของเชฟป้อม ไม่ได้ทำแป้งบางขนาดนั้น แต่มันอร่อยมาก เพราะความหวาน และกลิ่นหอมของเนื้อแป้งแต่ละตัว มันสอดรับกำลังดีกับไส้ติ่มซำ ทำให้แป้งไม่ได้เป็นแค่เปลือกนอกของไส้อีกต่อไป แต่เป็นส่วนที่ทำให้รสชาติของติ่มซำชิ้นนั้นกลมกล่อม และลงตัวครับ นอกจากนี้ยังทำให้เชฟสามารถใส่ลูกเล่นต่าง ๆ ลงไปในแป้งทั้งสีกลิ่น และ รสชาติเกิดเป็นเมนูสุดครีเอตหลายเมนู ดังที่เราจะให้ดูกันครับ  

ของนึ่ง

ฮะเก๋าชาเขียว/วาซาบิ  110 บาท

จานแรกเป็นฮะเก๋า ชาเขียว วาซาบิครับ แว่บแรกผมลังเลเล็กน้อย เพราะตัวผมไม่ได้เป็นแฟนของวาซาบิเท่าไหร่นักก่อนชิมจานนี้ แต่พอได้ลองแล้วคิดว่ารสชาติของวาซาบิกแทรกออกมากำลังดีครับ ไม่แรงจนเกินไป พร้อมกลิ่นหอมเบา ๆ ของชาเขียว เป็นจานที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะตัดเลี่ยนจากเมนูอื่น ๆ ของติ่มซำครับ

ขนมจีบกุ้ง 105 บาท

               เมนูคลาสสิค ขนมจีบกุ้งเนื้อแน่นขนาดพอดีคำ จะเห็นว่าจุดเด่นคือลายกุ้งที่แทกอยู่สวยมากครับ น่ากินสุด ๆ แล้วก็อร่อยด้วย

เกี๊ยวตับห่าน 185 บาท

               สวยงามเตะตาครับ เป็นเกี๊ยวด้านนอกเป็นสีแดง ที่เป็นสีมงคล ด้านในเป็นไส้ฟัวกราผสม ไม่ได้ใส่ฟัวกราเข้าไปมากจนเลี่ยนกำลังพอดี ได้รสฟัวกรา

เกี๊ยวหอยเชลล์  120 บาท

อีกเมนูที่สีสวยน่ารักครับ แป้งสีชมพูขาว มีอิคุระทอปด้วย ด้านในเป็นเนื้อหอยเชลล์เต็ม ๆ  เวลากินรวมกับแป้งกับอิคุระ ได้บรรยากาศเหมือนกินซูชิ โอมากาเสะ เป็นอีกจานที่น่าสนใจ และให้ความรู้แปลกใหม่ดีครับ

ทับทิมกุ้งชาเขียว 105 บาท

               ทำมาแบบลักษณะถุงทองครับ ด้านบนเป็นอิคุระ เป็นอีกจานที่มีความสวยงามน่าสนใจ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากใบชาเขียว ด้านในเป็นไส้กุ้งขาวแชบ้วนเกรดอย่างดีปรุงรส ห่อด้วยแป้งที่ทำจากแป้งสาลีผสมแป้งมันบางๆ ผูกถุงด้วยต้นหอมต้ม

เสี่ยวหลงเปา 150 บาท

               เสี่ยวหลงเปาสูตรพิเศษของเชฟครับ มีแป้งนุ่มเด้งกำลังดีมาก ๆ พร้อมน้ำซุปด้านในที่อร่อยและปริมาณเยอะดีครับ

น้ำซุปมีรสชาติเข้มข้น แต่ยังคงความใสบอกถึงฝีมือการทำซุปของเชฟครับ จานนี้เชฟขออุบเรื่องสูตรน้ำซุปพิเศษเป็นความลับซะด้วย ต้องมาลิ้มลองความพิเศษที่นี่เท่านั้นครับผม

เกี๊ยวปู 105 บาท

               เกี๊ยวปูที่ดูรู้ได้จากลักษณะภายนอกครับ ด้านในเป็นไส้เนื้อปูบดไปกับเนื้อหมู ให้ความเด้ง กับ รสปูเบา ๆ ครับ อร่อยเหมือนเคย

เกี๊ยวเห็ดไข่ปลาเทราต์ 105 บาท

               จานนนี้ดูภายนอกธรรมดา แต่ต้องลองชิมครับ เพราะด้านในก็ไข่ปลาที่แตกตัวเมื่อกัดเข้าไปครับ ทอปด้านบนมีรสของอิคุระกับเห็ดก็เข้ากันได้ดี

ก๋วยเตี๋ยวหลอด

               ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมึกดำไส้กุ้งกรอบ 150 บาท

               ต่อไปเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวหลอดครับ อันนี้ชูจุดเด่นเรื่องฝีมือชองเชฟในการทำแป้งได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นเมนูที่ใช้เทคนิคการทำแป้งเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวที่หนานุ่มแล้ว ยังมีการใส่หมึกดำ ตัดกับสีเหลืองของไส้กุ้งทอดห่อออกมาอย่างสวยงามครับ ส่วนรสชาติ ทั้งแป้ง น้ำราด ไส้กุ้งทอด มันเข้ากันไปหมดครับ เรียกได้ว่าเป็นจานที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว สำหรับก๋วยเตี๋ยวหลอดหมึกดำนี้ ถ้ายังไม่ได้ลองถือว่าพลาดเลยครับ

               ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูอบ 150 บาท

               เส้นก๋วยเตี๋ยวหลอดสูตรพิเศษ กับ ไส้หมูที่นุ่มมีมันแทรกเล็ก ๆ กำลังดีครับ สำหรับคนที่อยากกินแบบดั้งเดิม ก็ต้องสั่งครับ

ของทอด

               สำหรับของทอดของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กันครับ มีเมนูทั้งเผือกทอด ป๊อเปี๊ยะ ตัวแป้งกรอบไม่อมน้ำมัน ขอเมนูพิเศษที่น่าสนใจมานำเสนอครับ

เผือกทอดไส้ไหล 95 บาท

ด้านในเป็นไส้ไข่เค็มไหล ข้นเยิ้มกำลังดี หวานพอประมาณ คนที่ชอบไส้ไหลก็ต้องไม่พลาดครับ

เกี๊ยวปูชีส 120 บาท

               อันนี้เป็นจานที่ชอบมากครับ ตัวชีสด้านในมีความหวานอมเปรี้ยวเล็ก ๆ ข้นหอม เหนียวหนับ มีปู กับ ปูอัดด้านใน เมื่อกินรวมกับแป้งทอดกรอบด้านนอกแล้วเรียกได้ว่ามี texture กินได้อย่างเพลิดเพลินครับ สั่งมากินได้เรื่อย ๆ เลยสำหรับจานนนี้ (แต่ระวังหยุดไม่นะครับ !)  

ซาลาเปา

ซาลาเปาหมูแดง 100 บาท

               ซาลาเปาหมูแดงหอมอร่อยครับ แป้งกับไส้หมูแดง เป็นแบบแน่น ๆ ดั้งเดิมเลย

ซาลาเปาหิมะ 115 บาท

               เป็นซาลาเปาหิมะที่รสชาติจัดจ้านครับ ตัวเปลือกจะค่อนข้างกรอบหวาน กับไส้หมูแดงรสเข้มข้นครับ คนที่ชอบอะไรที่หอม หวาน มันน่าจะรักจานนี้ครับ

ซาลาเปานมสด

เมนูหารับประทานยากครับ เป็นเมนูที่จะมีเฉพาะร้านติ่มซำใหญ่ ๆ เท่านั้น ซาลาเปานมสดสูตรต้นตำรับ ของแท้และดั้งเดิมครับ เนื้อซาลาเปาจะนุ่มหวาน คนที่ยังไม่เคยลองต้องลองสักครั้งครับ

Website: CHEF POM – CHINESE CUISINE BY TODD

Kin Review

Kinlakestars.com

chef pom by tood, rama2, review, bangkok, dimsum, chinese cuisine, รีวิว

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.