คิดถึงอาหารจีน วัตถุดิบเยี่ยม รสชาติเลิศ ต้องมาทางนี้เลยจ้า โรงแรม แชงกรีลา กรุงเทพฯ

“work from home จนเบื่อ ห้างเปิดคนก็เยอะ ออกไปไหนดี”

ใครที่กำลังคิดว่า อยากออกจากบ้านบ้าง work from home นานเป็นเดือน เบื่อแล้ว แต่ก็ไม่กล้าไปห้าง กลัวคนเยอะ เบียดเสียด check in ต่อคิวนาน ฯลฯ ใจเย็นๆค่าคุณณณณณ เรามีทางเลือกที่ดีกว่ามานำเสนอ 

ดีกว่ายังไง??  ติ่มซำบุฟเฟต์ ในโรงแรม บรรยากาศ ส่วนตัวมากๆ คนน้อย ไม่พลุกพล่าน การบริการดีเลิศ ไม่ต้องไปต่อคิวใดๆ เลย ในราคา ที่ ไม่แพงเกินไปอีกต่างหาก  เกริ่นมาแบบนี้ เริ่มน่าสนใจรึยังคะ ถ้าสนใจแล้ว ไปต่อกันเลย

All you can eat ติ่มซำ บุฟเฟต์มื้อกลางวัน พุธ- ศุกร์ ที่โรงแรม แชงกรีลา กรุงเทพ  มีเมนูมากมายทั้งคาวหวาน รวม 46 เมนู ให้เลือกทาน  

ภายใต้มาตรการ social distancing เริ่มตั้งแต่เข้าโรงแรม ที่ตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ จนมาถึงหน้าห้องอาหาร Next 2 Café อ่านไม่ผิดนะคะ จัดที่ห้องอาหาร Next 2 Café ค่ะ

บุฟเฟต์ มื้อกลางวัน จะจัดที่ห้องอาหาร Next 2 Café ติดริมแม่น้ำ บรรยากาศดีๆ นั่ง ริมหน้าต่าง ดูวิวริมน้ำ พร้อมกับทานติ่มซำ แบบนี้ ฟินสุดๆ ไปเลยนะ

แต่ละโต๊ะ ที่เค้าจัดไว้ ก็ห่างกัน มากๆ เพราะห้องอาหารเป็น บุฟเฟต์นานาชาติมาก่อน ที่นั่งจึงเยอะ เลือกโต๊ะนั่งห่างๆกันก็ได้ ครอบครัวเดียวกัน สามารถนั่งโต๊ะเดียวกันได้นะจ้ะ ไม่ต้องแยกโต๊ะ แต่ว่าทางโรงแรมฯ จะจัดที่นั่งให้ห่างๆกัน คนละ 1 เมตร

มีให้สแกน QR ดูเมนูจากมือถือ จากมือถือ ลดการสัมผัส ต่างๆ แล้วสั่ง พนักงาน ได้เลย ค่ะคุณ

บอกก่อนว่า ถ้าคุณมากันเอง จะได้ปริมาณขนมจีบ หรือ ทุกเมนูเต็มๆเข่ง แต่พอดี ทางเรามารีวิวเป็นน้ำจิ้ม  และ ดิชั้นก็ตัวเล็กเกินกว่าจะกินทุกเมนู ทั้งเข่งได้ ก็เลยขอ แบ่งๆ มาชิมอย่างละนิดอย่างละหน่อยนะคะ 

เริ่มที่ขนมจีบกุ้ง และ ฮะเก๋ากุ้ง  

ฮะเก๋ากุ้ง 水晶蝦餃皇 Steamed Shrimp Dumpling

ดิฉันภูมิใจนำเสนอ สะบัดมือโบกผายส่องแสงระยิบระยับไปที่เมนูเนี้เลยเจ้าค่ะ ด้วยการคัดสรรการใช้กุ้งขาวแชบ๊วยเกรดเอคุณภาพสูง จึงทำให้เพียงท่านกัดเข้าไปจะได้กุ้งสดๆหวานๆชิ้นโตกระจายออกมาเต็มปาก รสชาติกลมกล่อมปรุงรสมาอย่างพอดี เนื้อแป้งที่บางห่อตัวไส้มาอย่างประณีต

ขนมจีบกุ้ง Steamed “Siew Mai” with shrimp Roe

ขนมจีบกุ้ง แป้งเกี๊ยวนุ่มหนึบ ไส้อัดแน่นด้วยกุ้งขาวแชบ๊วยเกรดเอคุณภาพสูง ปรุงรสอย่างพอดิบพอดีลงตัว โรยด้วยไข่ปลาด้านบน

ส่วนขนมจีบปูก็มานะจ๊ะ ปูชิ้นใหญ่ วางด้านบนขนมจีบ ประทับใจสุดๆ ขนมจีบที่ผสมผสานด้วยกุ้งและปู แป้งเกี้ยวสีเขียวนุ่มหนึบ ไส้อัดแน่นด้วยกุ้งขาวแชบ๊วยเกรดเอคุณภาพสูงและเนื้อปูทะเลสดๆ ปรุงรสอย่างพอดิบพอดีลงตัว โรยด้วยเนื้อปูทะเล

 ที่แปลกหน่อยเห็นจะเป็น ขนมจีบผักโขมชีส ก็คือ เหมือนทานอาหารฝรั่ง แต่ไม่ได้ชีสเยอะขนาดนั้น  healthy ขึ้นมาหน่อยนึงค่ะ

ฝันโก๋แต้จิ๋ว(Steamed “Teochew” dumpling) 

ใช้แป้งชนิดเดียวกับฮะเก๋า แต่บางกว่า เหนียว นุ่ม เป็นรูปทรงพระจันทร์เสี้ยว ด้านในเป็นไส้ผัก เห็ด และหน่อไม้ ไม่มีเนื้อสัตว์ เหมาะสำหรับคนที่ทานมังสวิรัติค่ะ

蟹肉扒紫菜豆腐 Homemade Bean Curd with Crab Meat Rice Roll

‘เต้าหู้สาหร่ายราดหน้าเนื้อปู’ เมนูจานเด็ดของทางร้าน ที่ทีมงาน Kinlakestars ชื่นชอบกันมาก เนื่องจากเชฟได้ใช้เต้าหู้ที่ทางร้านทำเองสดๆ มีเนื้อสัมผัสที่เนียนละมุนลิ้น สุกแค่ภายนอก โปะหน้าด้วยสาหร่ายแผ่นบางๆขนาดพอดีชิ้นเต้าหู้ ราดด้วยซอสเนื้อปูสูตรพิเศษ รสชาติของทุกองค์ประกอบเข้ากันได้อย่างลงตัว

ซาลาเปาไส้หมูแดงสูตรต้นตำรับ

แป้งซาลาเปาเนียน นุ่ม ด้านในเป็นไส้หมูแดงหั่นเต๋า แต่ไส้เยอะและฉ่ำไม่แห้ง ปรุงรสได้อร่อยเลิศ

ซาลาเปาไส้ครีม

ตัวแป้งนุ่ม ไส้ครีมรสชาติดี หอม แต่จะหวานกำลังดี มันครีม ละมุนเบาๆ

เสี่ยวหลงเปา

เสี่ยวหลงเปาด้านในเป็นไส้หมูผสมมันปู ไม่มีกลิ่นคาว น้ำซุปด้านในร้อน หอม หวาน ทานคู่กับน้ำจิ้มเปรี้ยว (จิ๊กโฉ่ว) ใส่ขิงซอย เข้ากันดี

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง(Steamed rice flour roll with shrimp) 

แป้งก๋วยเตี๋ยวหลอดหนาไปนิดนึง ด้านในเป็นไส้กุ้ง เนื้อกรุบ เด้ง เสิร์ฟมาพร้อมกับผักกวางตุ้งฮ่องเต้ ราดด้วยน้ำราดก๋วยเตี๋ยวหลอด รสกลมกล่อม

สาหร่ายห่อกุ้ง

ซึ่งเสิร์ฟอยู่ในน้ำข้นๆ มีไข่ขาว และข้าวโพดในนั้น รสชาติเค็มนิดๆ ส่วนตัวสาหร่ายก็ยังคงใช้กุ้งเป็นชิ้นๆ เหมือนเดิม พอทานก็จะรู้สึกได้เลยว่ากำลังทานกุ้งเป็นตัวๆอยู่ และด้วยตัวนี้ ที่ถูกพันมาด้วยสาหร่าย ทำให้เวลาตอนทาน ได้กลิ่นหอมของสาหร่ายที่ชัดเจน เป็นอีกหนึ่งตัวที่ดิฉันชอบเหมือนกัน

ข้าวห่อใบบัว

มาทานข้าวกันนิดนึงครับ คือ ข้าวเหนียวห่อใบบัว กุ้งแห้ง กุนเชียง ถูกคลุกเคล้าเข้าด้วยกัน แห้งกำลังดี รสปรุงออกมาลงตัวดีทีเดียว ทั้งความ มัน หวาน เค็ม หากไม่เห็นว่าเป็นการตัดกำลังหรือมากันหลายคนก็สามารถสั่งมาแบ่งกันชิมได้

ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง (Steamed rice flour roll with BBQ pork) 

ตัวแป้งเหมือนก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง แต่ด้านในเป็นไส้หมูแดงหั่นชิ้นเล็กๆ โรยด้วยกระเทียมเจียวด้านบน

มากันที่ของทอดกันหน่อย ฟองเต้าหู้ทอด เมนูสุดแสนคลาสสิค ที่ฟองเต้าหู้ด้านนอกกรอบบาง ร่อน พร้อมกับกุ้งตัวโตอีกแล้ว ด้านใน 

แต่ที่น่าประทับใจในจานของทอดคือ ปอเปี๊ยะกุ้ยหลิน  แป้งหนากรอบ โรยงาขาวหอมๆ  กัดไปได้ยินเสียงแป้งแตก กร้วบบบบ สอดไส้กุ้ง เช่นเคย ดิชั้นชอบเมนูนี้มากค่ะ

ของทอดอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ >> เผือกทอด ไส้ทะเล เผือกทอด ที่ผสม ไก่ กุ้ง กุ้งแห้ง และมีหอยเชลล์ชิ้นเป้งด้านใน ฟินอย่าบอกใครเลยยยย  ‘เผือกทอดสอดไส้ทะเล’ เมนูที่หาทานได้ยากเนื่องจากต้องใช้ความละเอียดในการผสมส่วนผสมแต่ละอย่างอย่างสูง เพื่อที่จะทอดออกมาได้กรอบและฟูได้ ตัวแป้งข้างนอกของเผือกทอดที่นี่จะฟูกรอบไม่อมน้ำมัน ข้างในเป็นเผือกนึ่งบดละเอียด ให้สัมผัสเนียนลิ้น คลุกเคล้ากับธัญพืชนานาชนิดและเนื้ออาหารทะเลสับหยาบๆเพื่อเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการ รสชาตินุ่มละมุน

และเมนูนี้เจ้าค่ะ จานนี้เป็นหนึ่งในจานติ่มซำที่ดิฉันชอบมาก แป้งข้าวเหนียวปั้นมาในทรงลูกรักบี้ ทอดกรอบนุ่มเหนียวไม่อมน้ำมัน มีความร้อนดีมาก ตัวแป้งหอมหวานทั้งจากแป้งข้าวเหนียว กัดเข้าไปมีไส้หมูสับเห็ดหอมและเม็ดสน อร่อยลงตัวค่ะ เอ๊ะๆ ชื่อแปลกๆ ภาษากวางตุ้ง ห่าม สุ่ย ก๊อก ลูกกลมเนียนๆ วางข้าง ๆเผือกทอด คือแป้งข้าวเหนียว กรอบนอกนุ่มใน สุดๆ ด้านในเป็นไส้ หมูสับ และกุ้ง ปรุงรส ตามสไตล์อาหารจีน

ก๋วยเตี๋ยวหลอด ก็มีให้เลือกสามไส้ นะคะ  มีไส้ กุ้ง  หมูแดง และ ผักรวม  

มาถึงหมูแดง หมูกรอบ กันบ้าง หมูกรอบ เนื้อแน่นเต็มคำ หนังบางกรอบ  หมูแดงก็แน่นไม่แพ้กัน 

แก้เลี่ยนกันด้วยซุปเผ็ดร้อน สไตล์จีน ซุปเสฉวนทะเล เผ็ดไม่มากนะคะ 

มาปิดท้ายอาหารคาว กันที่เต้าหู้สาหร่ายราดหน้าเนื้อปู เต้าหู้เหลืองแบบนิ่มทอดมาร้อน ๆ ราดด้วย เนื้อปูข้นๆ หวานเล็กๆ รสชาติเบาๆ ทานกับหน่อไม้ฝรั่งกรอบๆ  จานนี้ ออกหวานมากกว่าเค็มเมื่อเทียบกับเมนูอื่นค่ะ

ขนมหวานห้ามพลาด แม้รู้ตัวว่าอ้วนแล้ว กินไปเยอะแล้ว แต่ก็พลาดไม่ได้นะคะ  ที่แนะนำเลยคือ ขนมต้มแชงพาเลส 

โอ้ยมันดีงามมากกกกกกกก ก.ไก่ล้านตัวเลยเจ้าค่ะ คือ เหมือนบัวลอย แห้งน่ะค่ะเอาง่ายๆ  เป็นตัวบัวลอยไส้งาดำ ที่ด้านในหอม หวาน ตัว แป้ง นุ่มมากกก เหนียววววหนึบหนับ คลุกด้านนอกด้วยถั่วลิสงคั่วบด และน้ำตาลไอซิ่ง  คือ ดีงาม มาก เพราะดิชั้นไม่ชอบทานน้ำขิง  

กินได้เยอะด้วยค่ะ มันอารมณ์ เหมือน คนชอบทานโมจิ กับ งาดำต้องชอบแน่นอน

 ส่วน พุดดิ้งมะม่วง ก็ดีค่ะ เสิร์ฟมาในถ้วย ขนาดย่อม เนื้อมะม่วงสุกสอดแทรกทุกอณูในตัว พุดดิ้ง ไม่ได้ แค่มะม่วงสุกด้านบนนะคะ กินเพลินๆ หมดถ้วยไปอีกกกกก

เป็นยังไงกันบ้างคะ นี่แค่น้ำจิ้มนะคะขอย้ำ ดิชั้นไม่ได้ลองทุกเมนูน้า  ยังมีเมนูอื่นๆอีกมากมาย อาทิเช่น สาหร่ายห่อกุ้งนึ่ง ฝั่นโก๋ไส้ผักและเห็ดหอม หม่าไหลโก๊วน้ำมันชา เป็นต้น

  • บุฟเฟต์ติ่มซำ มื้อกลางวัน ที่ Next 2 café มีเฉพาะวัน พุธ- ศุกร์ 788 เน็ตแล้ว/ คน ราคานี้ รวมน้ำชาจีน เติมไม่อั้น  ตั้งแต่ 11.30- 14.30 ห้องอาหาร Next 2 café 

ใครไม่ไหวกับปริมาณบุฟเฟต์ สามารถสั่งแบบ จานแยกๆได้ และเมนูเยอะกว่าด้วยค่า สำหรับรายการอาหารสามารถดูเพิ่มเติมตามลิ้งค์ด้านล่างได้เลยSLBK_Dimsum_menuดาวน์โหลด

นอกเหนือจากบุฟเฟต์ที่เปิดให้บริการในวันพุธ ถึง วันศุกร์แล้ว ยังมี

  • มื้อกลางวันเมนู A la carte มีเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์เท่านั้นน้า ที่ห้องอาหาร Shang  palace 
  • ใครอยากสั่งแบบทานอยู่บ้าน จัดเลยจ้า delivery ตั้งแต่พุธ- อาทิตย์ ผ่าน Line man “Shang  palace” สามารถดูรายการอาหารตามลิ้งค์นี่ได้เลยจ้า

Delivery E-Menuคลิกที่นี่

  • ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 02-236-7777  หรือ 02-236-9952

dimsum, buffet, chinese cuisine, review, ติ่มซำ, shangrila, by the river, ริมน้ำ, รีวิว

Kinlakestars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
Summary
Review Date
Reviewed Item
buffet dimsum
Author Rating
51star1star1star1star1star
Product Name
dimsum

Comments

Comments are closed.