ดิลมา (Dilmah) ถูกก่อตั้งโดย เมอร์ริล เจ. เฟอร์นันโด ซึ่งเป็นผู้ปลูกชาที่มีประสบการณ์มากที่สุดในโลก เป็นเลิศในด้านคุณภาพ, รสชาติ และความหลากหลายของใบชา ดิลมาเป็นผู้บุกเบิกแนวคิดของ Single Origin Tea หรือชาจากแหล่งกำเนิดเดียวในปี 1988  เมื่อบริษัทต้องต่อสู้กับแนวโน้มของอุตสาหกรรม แต่ยังคงมีความมุ่งมั่นในความบริสุทธิ์, ชาที่สดจากไร่และไม่ผสม ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของดิลมาที่มอบรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของชาซีลอนแท้ๆผลิตและบรรจุจากไร่

ดิลมาเป็นชาที่มีจริยธรรม ผลกำไรที่ได้จะถูกปันให้แก่มูลนิธิการกุศล MJF และ Dilmah Conservation  เพราะเราเชื่อว่าความสำคัญของธุรกิจคือการดูแลผู้คน

การดื่มชานับเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลกมาเป็นเวลานานเพราะด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อมดื่มง่ายอีกทั้งยังมีสรรพคุณในการต่อต้านอนุมูลอิสระและป้องกันโรคได้อย่างหลากหลายชนิดโดยคนส่วนใหญ่มักคุ้นเคยกับการดื่มชาในรูปแบบของน้ำชาที่ชงร้อนเพลงอย่างเดียวและดื่มคู่กับอาหารหรือเซตขนาดยาง Afternoon Tea แต่หารู้ไม่ว่าชาซีลอนนั้นสามารถนำมาใช้เป็นส่วนผสมในการวางสารอาหารขนมหวานและเครื่องดื่มให้เกิดเป็นเมนูสุดพิเศษได้อย่างมากมายโดยล่าสุดทัศนีย์อัศวโกวิทวงศ์ผู้จัดการทั่วไปและผู้ก่อตั้งบริษัท Global Premium Wine จำกัดผู้นำเข้าชาดิลม่า ได้จัดการแข่งขันนิ้วมาที่ inspirational เพื่อทีมเชฟและ Mix มากฝีมือที่สามารถคิดค้นสูตรอาหารและเมนูเครื่องดื่มรสเลิศที่ได้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์จากชาซีลอนพร้อมการปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิคเหนือชั้นและเปิดการ ใช้ประสบการณ์ใหม่ในการลิ้มรสให้แก่เหล่าผู้รักชาได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยการแข่งขันดังกล่าวได้ถูกจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคมและในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมานี้และพร้อมประกาศรายชื่อผู้ชนะเลิศ ทีมงานเอสซีวินเนอร์ในวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคมที่โรงแรมบางกอกบริเวณห้องอาหาร pavilion

โดยในงานได้รับเกียรติจากเราซื้อแบบที่ผู้ชื่นชอบด้านการดื่มชา เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง รวมทั้ง ผู้แทน Kinlakestars.com ร้อยตำรวจเอก กฤติน อัศววิชัย ผู้เชี่ยววชาญในด้านการดื่มชาและอาหาร

เยี่ยวมากแฟนชั้นนำระดับโลกจากประเทศศรีลังกาที่ก่อตั้งขึ้นในปี 1988 โดยมิสเตอร์ผู้ปลูกชาที่ได้รับการขนานนามว่ามีประสบการณ์มากคนหนึ่งในโลกภายใต้แนวคิดที่ต้องการจะมอบชาชั้นเลิศและชาคุณภาพดีแก่นั่งดื่มชาทั่วโลกซึ่งคำนึงถึงความสมบูรณ์แบบของใบชาเป็นอันดับแรกโดยใบชาต้องมีความสดใหม่ไร้สารเจือปนซึ่งนับเป็นจุดเด่นของเร็วมากที่สามารถมอบรสชาติชาอันแสนอร่อยและมีกลิ่นหอมดีเยี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ของชาซีลอนขนานแท้ที่ผลิตและบรรจุจากไร่อีกทั้งยังเป็นผู้บุกเบิกแนวคิดการปลูกแบบ Single Origin ชาที่มาจากแหล่งปลูกเดียวอีกด้วย

ทัศนีย์อัศวโกวิทวงศ์ผู้จัดการทั่วไปและผู้ก่อตั้งบริษัท Global Premium Wine จำกัดผู้นำเข้าช้าเร็วมากได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่าเราอยากปลูกฝังค่านิยมใหม่ๆให้กับคนไทยว่าช้าเป็นสิ่งที่สามารถสอดแทรกอยู่กับชีวิตของทุกคนได้ในทุกโอกาสโดยชาสามารถสร้างสรรค์ให้อยู่ในรูปแบบทั้งเครื่องดื่มร้อนเครื่องดื่มเย็นไปจนถึงค็อกเทลและอาหารคาวหวานประเภทต่างๆดังนั้นทางแบบดิวมากจึงริเริ่มแนวคิดการปรุงชาในรูปแบบใหม่ๆเพื่อให้เราต่างๆนั้นได้ประสบกับการลิ้มรส ของชาที่แตกต่างออกไปจากเดิมซึ่งมาถูกลุงออกมาให้เป็นเมนูใหม่ๆก็จะสามารถเพิ่มโอกาสในการรับประทานและเข้าถึงกลุ่มอาหารสำหรับผู้คนที่หลากหลายขึ้น โดยในปีนี้มีการจัดการแข่งขันหาเชฟและไม่โชว์ชีวิตหน้าใหม่ที่มีคุณสมบัติในการสร้างสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชาดิลม่ามาบประชันฝีมือกันเพื่อให้ได้จากพิเศษสูตรใหม่สำหรับนักชิมทั่วโลก

โดยการแข่งขันในครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเชฟและมีธุระของโรงแรมชั้นนำทั่วประเทศที่เข้าร่วมโชว์ฝีมือสุดพิเศษทั้งหมด 18 ทีมได้แก่โรงแรมโซฟิเทลกรุงเทพสุขุมวิทโรงแรมฮิลตันสุขุมวิทโรงแรมพูลแมนกรุงเทพคิงพาวเวอร์โรงแรมอนันตราริเวอร์ไซด์โรงแรม Pullman G โรงแรม Royal Orchid Sheraton โรงแรมบางกอกแมริออทมาร์คีส์ควีนส์ปาร์คโรงแรมเรเนซองกรุงเทพราชประสงค์โรงแรมอนันตราสาทรโรงแรมอวานีริเวอร์ไซด์กรุงเทพฯโรงแรมเซ็นทราบูติครีสอร์ทแอนด์สปาโรงแรมอวานีหัวหินแอนด์วิลล่า โรงแรมอนันตราไม้ขาวภูเก็ตวิลล่าโรงแรมเดอะริชคาร์ตันเกาะสมุยโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์รีสอร์ทเกาะสมุยโรงแรม anantara Golden Triangle Elephant Camp & Resort โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ตโรงแรม Hilton Phuket arcadia Resort & Spa

และในครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจาก เจ. เฟอร์นันโด กรรมการบริหารแบรนด์ชาระดับโลกดิลมาและปีเตอร์ครู witta เชฟชื่อดังชาวออสเตรเลียแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์เดียวมาก และโทมัส marley ชื่อดังผู้ชนะเลิศคนที่ 4 จากการแข่งขัน World Champion ฝ่าด่านเชิญเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการในการตัดสินแข่งขันการทำอาหารครั้งนี้ด้วยเกณฑ์การตัดสิน จะเลือกผู้ชนะจากทีมที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการปรุงอาหารและเครื่องดื่มโดยใช้ชาซีลอนมาเป็นส่วนประกอบอย่างดีเยี่ยมซึ่ง รางวัลของผู้ชนะนั้นจะได้เข้าร่วมเดินทางไปยังประเทศศรีลังกาเพื่อเยี่ยมชมความสมบูรณ์ของไร่ชายเดี่ยวมาพร้อมชมขั้นตอนการปลูกคัดสรรใบชาอย่างพิถีพิถันมาผลิตเป็นชาซีลอนอันเลื่องชื่ออีกทั้งยังได้พักผ่อนในโรงแรมหรูติดทะเล Cape mag มาม่าที่อบรมไปด้วยธรรมชาติเป็นเวลา 1 คืน

Kin New

Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.