วันนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกท่านไปพบกับ New Menu ณ Attico, Raddison Blu
ซึ่งเป็นแบบ Shared table style ขนาดแต่ละจานเหมาะสมอย่างยิ่งกับการเอามาแบ่งกันรับประทาน

หรือใครที่มากันสองคนก็สามารถบอกพนักงานว่าให้จัดแบ่งเป็นสองจานมาได้ โดยจะได้ขนาดจานที่กินได้พอดีต่อท่าน และสวยงามดูเหมือนอาหารที่กินเป็นคอร์สเมนู

เชฟ Danilo Aiassa เชฟชาวอิตาลีที่มากประสบการณ์ เคยเป็นเชฟร้านอาหารและโรงแรมชื่อดังเช่น Four Seasons Bangkok และ Ciao italian restaurant ของโรงแรม Mandarin Oriental มาแล้ว ซึ่งเป็นที่รู้จักและชื่นชอบของนักชิมหลายๆท่าน

บรรยากาศสไตลด์ทัสคาเนียนแท้

ในส่วนของร้าน การตกแต่งเป็นสไตล์ทัสคานี ร้านจะสูง โปร่ง หน้าต่างบานใหญ่ สูง แบบ Floor to ceiling ทางเข้าประดับด้วยถังไม้โอ๊ค

การตกแต่งโดยใช้โทนสีเอิร์ทโทน ไม้ ถังไวน์ และ ขวดไวน์ รวมทั้งภาพวาดธรรมชาติที่แขวนบนกำแพง พร้อมไฟสีเหลืองนวล ให้ความรู้สึกอบอุ่น เหมือนอยู่บ้านชนบทในแคว้นทัสคานี

นอกจากนี้ยังมีห้อง Private ด้านในสุดของห้องอาหาร สามารถจัดงานเลี้ยง งานปาร์ตี้ส่วนตัวได้

ทางด้านนอกก็ยังสามารถพักผ่อนแบบมีสไตล์ได้ที่นอกระเบียงทั้งสองด้านของห้องอาหารแอตติโก้ เป็นมุมในกทม. ที่เห็นพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงาม

อาหารอิตาลีชั้นเยี่ยม

อาหารที่นี่เป็นอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม รังสรรค์เมนูโดยเชฟ Danilo Aiassa เป็นเชฟอิตาเลี่ยน เชฟจะเน้นเรื่องวัตถุดิบ ที่พิถีพิถันในการคัดสรร เช่น เนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียและอิตาลี อาหารทะเลนำเข้าจากฝรั่งเศส ชีสนำเข้านานาชนิดแล้ว

ยังมีพาสต้า น๊อคกี้แบบโฮมเมด ผักสลัดคุณภาพเยี่ยม ขนมปังอบโฮมเมด และโคลด์ คัท ที่มีให้เลือกมากกว่า 10 ชนิด อาหารที่นี่ Portion ไม่เล็ก สามารถแชร์กินกันได้ ตามสไตล์คนเอเชียครับ

ร้านอาหารแอตติโก้ยังมีเมนูพิเศษที่ผลัดเปลี่ยนไปตามฤดูกาล (Seasonal) ของประเทศอิตาลี และไวน์นำเข้าชั้นดีจากอิตาลีไว้บริการอีกด้วย

เริ่มต้นมื้ออาหารกันด้วยขนมปังกัน


สำหรับขนมปังที่นี่มีอย่างหลากหลายรูปแบบให้แขกได้เลือกสรรค์ และมีเนยให้เลือกถึง 3 ชนิด ได้แก่ เนย Truffle เนยธรรมดา และเนย dried tomato

ต่อมา เรามาเปิดเพดานปากและรับรสกันด้วย Amuse bouch กัน

ในแต่ละวันอมูชบุชนั้นจะเปลี่ยนไป แล้วแต่วัตถุดิบและจานที่เชฟออกแบบ โดยในวันนี้ เชฟทำอมูชบุชออกมาเป็น spinach puff แป้งพัฟอุ่นๆ มันๆนุ่มหวานเค็มกำลังดี กลิ่นเนยหอมๆจากแป้งพัฟนั้นยั่วยวนดีมาก เข้ากันได้ดีกับสปิเเนช นับว่าเป็นการเปิดเพดานรับรสและเรียกน้ำย่อยได้ดี

Salad : Burrata con verdure organiche

สลัด ชีส burrata เป็นชีส Burrata เหมือนกัน แต่เสิร์ฟคู่กับผักร็อกเก็ต ใบโหระพา มะเขือเทศราชินีสด หวาน สีแดงและเหลือง แล้วราดด้วยน้ำสลัด Balsamic ออกเปรี้ยวนิดๆแต่มีรสหวาน หากใครเป็นนักชิมบอกเลยว่าเพียงคำแรก ท่านจะได้รับรู้ถึงคุณภาพของ Balsamic ที่ใช้ เพราะที่นี้นั้นใช้ Balsamic คุณภาพสูงที่หมักมาจากองุ่นจะมีความหนืดและรสที่หวาน ต่างจาก Balsamic ราคาขวดละไม่กี่ร้อย เพราะ Balsamic ที่ใช้นี้นั้นราคาสูงถึงขวดละเกือบสามพันบาทเลยทีเดียว

มาดูจานกินเล่นเรียกน้ำย่อยอีกซักจานกันครับ Deep fried seafood (Fritto misto di frutti di mare con zucchine)

รวม deep fried seafood กุ้งสดเด้ง ทอดจนกรอบกินได้ทั้งเปลือก แต่ในส่วนของเนื้อกุ้งยังคงความชุ่มฉ่ำ พร้อมกับ คาลามารี ส่วนของแป้งดีพฟราย มีรสชาติของเครื่องปรุงสูตรพิเศษของเชฟ บีบมะนาวราดลงไปเล็กน้อย กินคู่กับทาทาร์ นี่คือสวรรค์ของคนรักอาหารทะเล

Pappardelle al ragu d’anatra

วัตถุดิบหลักจานนี้คือ Pappardelle กับ ragout เป็ด เป็นเส้น Pappardelle ที่ทางร้านทำเอง เส้นสีเหลืองนวล คล้ายกับเส้น Fettuccine แต่หนาและกว้างกว่าหน่อย เหนียว นุ่ม ผัดกับเนื้อหมูสับ นำเข้าจากแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี เป็นหมูพันธุ์ ‘ซินต้า เซเนเซ่’ ที่ถูกเลี้ยงในฟาร์มเปิดด้วยวิธีธรรมชาติ น้ำซอสขลุกขลิก รสชาติจัดจ้าน

และที่ขาดไม่ได้เวลาเรามากินอาหารอิตาเลียน สิ่งที่คนไทยมักนึกถึงเมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียน นั้นก็คือ พิซซ่านั้นเอง Pizza Montanara

พิซซ่า วัตถุดิบหลักของพิซซ่าหน้านี้คือ ไส้กรอก ชีส มอสซาเรลลา เชฟปรุงออกมาได้ดี ทานง่าย เป็นพิซซ่าแป้งบาง อบร้อนๆ นุ่มๆ พร้อมกับมะเขือเทศอบแห้งเพิ่มรสชาติให้โดดเด่นยิ่งขึ้น กลมกล่อม ด้านบนหน้าพิซซ่าจะเป็นริคอตต้าชีส ชีสอิตาเลียน หอม มันโดยเชฟจะนำชีสมาขูดป็นฝอยโรยหน้า

พิซซ่าที่นี่จุดเด่นอีกอย่างจะอยู่ที่ขอบพิซซ่าซึ่งปกติคนทั่วไปมักจะไม่ทานเพราะแข็ง ไม่อร่อย แต่ที่นี่ทำได้ดีมาก ขอบพิซซ่ากรอบ แป้งด้านในนุ่ม คนที่มาทานพิซซ่าที่นี่จึงไม่ค่อยเห็นคนทิ้งขอบพิซซ่ากันซะเท่าไหร่

อาหารจานหลักก่อนจะไปที่ของหวาน Filetto di manzo razza Angus alla Rossini Angus tenderloin

เมนูนี้การันตีความอร่อย คิดค้นโดยนักประพันธ์ดนตรีชื่อดังก้องโลกอย่างจิโอโคโม่ รอสซินี่ ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตจะต้องกินเมนูนี้ก่อน และเป็นสูตรที่สืบต่อกันมาในอิตาลีนับร้อยปี ประกอบด้วยเนื้อชั้นเลิศ froie gras และ เห็ด truffle ซึ่งสำหรับที่นี่เชฟจะนำออกมาจากครัวและขูดให้ดูสดๆที่โต๊ะเลย

จานนี้เชฟจับคู่ปริมาณ และเลือกเนื้อวัวเทนเดอร์ลอยด์กับฟัวกราส์ให้ทานคู่กันได้ดี ด้วยความนิ่มนุ่มมันกลมกล่อมและออกเค็มหน่อยของฟัวกราส์ กับรสชาติของเนื้อวัวเทนเดอร์ลอยด์ที่นุ่มมันนิดๆและเนื้อฉ่ำแน่น ชิ้นใหญ่ราดด้วยซอส Red wine ที่มีกลิ่นของไวน์แดงและรสที่ผสมผสานจนทำให้ลงตัวดีทีเดียว ผสมน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลที่ให้กลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์ ตามด้วยเห็ดทรัฟเฟิลดำฝานบางๆอยู่ด้านบนสุด และรสเปรี้ยวหวานจากมะเขือเทศย่าง จานนี้จึงอร่อยสมกับเป็น the Best Seller ของร้านจริงๆ

*ทุกเมนูยกเว้น angus เป็น new menu

ของหวาน: Attico tiramisu ใส่ nutella ด้วย, panacotta สตอเบอรี่ เสาวรส กับส้ม

โดยสรุป หากคุณกำลังมองหาสถานที่ที่ได้ครบทั้งรสชาติ บรรยากาศสุดแสนโรแมนติก หรือ สังสรรค์กับเพื่อนฝูง หรือกินกับครอบครัว ไม่ว่ารูปแบบไหน ที่ Attico ก็มีมุมที่เหมาะกับทุกรูปแบบไว้หมด

ห้องอาหาร ATTICO (แอตติโก้) ตั้งอยู่บนชั้น 28 ของเรดิสัน บลู พลาซ่า โรงแรมสุดทันสมัยใจกลางสุขุมวิทเดินทางสะดวกทั้งทางรถไฟฟ้า(อโศก) และ รถไฟใต้ดิน เปิดให้บริการ อาหารค่ำ ทุกวันเวลา 18.00 – 23.00 น. โทร 02-302-3333

Facebook: https://www.facebook.com/atticoitalianrestaurant/

Story : Athiwat T.

Photo : Pol.cap. Kittin A.

Italian Cuisine, Attico, review, Casual dining, Valentine, Asoke, Sukhumvit

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.