สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ KinlakeStars จะขอพาทุกท่านไปดูที่พักอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ที่ถือว่าเป็นโรงแรม 5 ดาวแนวโมเดิร์นย่านไนท์บาซาร์ที่ถือว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกันครับ

สืบเนื่องจากทริปเที่ยวเชียงใหม่ที่ผ่านมาครับ เราตั้งใจว่าจะหาที่พักใหม่อีกซักที่ระหว่างที่พักอยู่เชียงใหม่ต่ออีกซักคืนเราเลือกเลือกที่พักที่น่าจะตอบสนองความต้องการของเราได้ คือไม่ไกลจากพี่พักเดิม (เพราะขี้เกียจขนของ) และคุณภาพต้องดี โรงแรมแรกที่แว๊บเข้ามาในหัวนั่นคือ D2 เชียงใหม่ครับ

หลังจากตกลงกันกับเพื่อนเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จัดแจงลากกระเป๋ามาจาก Le Meridien เดินมาทางด้านหลังประมาณ 200 เมตรก็ถึงเลยครับ…ใกล้ไปไหม

พอเข้ามาในโรงแรมก็จัดการเช็คอินที่เคาท์เตอร์ให้เรียบร้อย สิ่งแรกที่สังเกตุได้เมื่อเข้ามาคือสีสันของโรงแรมที่ดูจัดจ้าน ทางโรงแรมเลือกใช้สีส้มตัดขาวหรือครีม ให้ความรู้สึกแอคทีฟ ตื่นตัว และดูสนุกสนานตลอดเวลา เข้ากับคอนเซปของโรงแรมคือโมเดิร์นโฮเทลที่ต้องการเจาะกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการความสะดวกสบายและเน้นทำกิจกรรม ตื่นตัว และสดใสตลอดเวลานั่นเองครับ

ระหว่างทางเราจะเจอกับเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ โดยใช้โทนสีลักษณะเดียวกันทั้งโรงแรม ข้อดีคือดูสว่างและสดใสดีครับ ถึงแม้ตัวเพดานจะไม่สูงมากแต่ก็รู้สึกได้ถึงความโล่ง โปร่งสบาย

ตรงล็อบบี้มีบาร์ไว้ให้บริการ ทั้งตู้เต็มไปด้วยไวน์ต่างๆ มากมาย น่ามานั่งดึกๆ นะครับ ฮ่าๆ

ลิฟต์ถูกตกแต่งด้วยลวดลายกราฟฟิคดูเป็นเอกลักษณ์ตอกย้ำภาพลักษณ์ของโรงแรม ว่าแล้วก็จัดการลากกระเป๋าขึ้นไปเองเลยครับ รอบนี้พนักงานไม่ต้อง (เป็นไงละแอคทีฟขึ้นมาเลย)

เปิดประตูห้องเข้ามาเราจะเจอกับ Mood and Tone ของห้องที่ลดความสดของสีส้มลงมา แต่ยังเลือกใช้สีโทนอุ่นเช่น น้ำตาล ส้มอ่อน ครีม ตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้

ตัวห้องถือว่ามีความกว้างกำลังดี ไม่แคบหรือกว้างไป มีส่วนเตียง โซฟาไว้นอนชมวิว โต๊ะทำงาน และส่วนของห้องน้ำครับ

เตียงครับ เจอแล้วง่วงขึ้นมาทันที ดูแล้วน่าจะนอนสบายอยู่ แต่ยังไม่ถึงเวลา เดี๋ยวค่อยกลับมานอนนะ เพราะตอนนี้หิวมาก ฮ่าๆ

อีกมุมนึง สังเกตว่า D2 ทุกที่จะมีหมอนกลมๆวางไว้เสมอ คงเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่นะครับ นอกจากนั้นก็ยังมีออฟชั่นต่างๆ ไว้ให้ใช้งานครับ พวกสวิชไฟทุกจุด ไฟหัวเตียง มาสเตอร์ ไฟโถงทางเดิน ทุกอย่างสามารถควบคุมได้จากตรงนี้

มุมโซฟาครับ ความยาวพอดีตัวเลยนอนเอนหลังนิ่มสบายมากๆ

ใกล้ๆ กันจะเป็นมุมของโต๊ะทำงานก็จะมีปลั๊กแบบต่างๆ ปฎิทิน และอุปกรณ์จะเป็นต่างๆ เตรียมไว้ให้ใช้

ส่วนของบาร์ก็จะมีเครื่องดื่ม ชา และกาแฟไว้คอยบริการ ส่วนด้านบนจะเป็นตู้เซฟเอาไว้ใส่ของมีค่าเวลาเราจะออกไปเที่ยวข้างนอกครับ

ข้างๆ กันจะเป็นตู้เสื้อผ้า มีไม้แขวนและชุดคลุมอาบน้ำเตรียมเอาไว้บริการ

ในห้องที่เราพักจะไม่มีอ่างอาบน้ำครับ จะเป็นห้องกระจกโปร่งๆ มีบานเกร็ดรูดปิดได้ เผื่อใครไม่ชินที่จะอาบน้ำแบบโอเพ่น ผมคนนึงละรูดปิดแน่นเลยครับ แต่ที่แปลกคือบานเกร็ดอยู่ด้านนอกซะงั้น เพราะฉะนั้นหากคนด้านนอกอยากดู ก็เปิดได้เลย ฮ่าๆ

โซนอ่างล้างหน้าก็ดูโล่งสะอาดได้มาตรฐานครับ ด้านข้างก็จะมีอุปกรณ์ที่ต้องใช้วางเอาไว้

อันนี้เป็น Complimentary เล็กๆ น้อยๆ จากทางโรงแรมวางไว้ในกล่องสีส้มสดใสบนโต๊ะทำงานครับ เดินดูห้องได้พอสมควรจากที่เช็คอินหลังกลับมาจากม่อนแจ่มจนลากกระเป๋ามาที่นี่เรายังไม่ได้กินอะไรเลย ท้องร้องสิครับไม่ไหวละต้องรีบหาอะไรกิน จะออกไปกินด้านนอกก็ร้อนบวกกับยังไม่ได้คิดว่าจะไปกินที่ไหน เราเลยติดสินใจกินข้าวกลางวันกันที่โรงแรมซะเลย

ห้องอาหารของที่นี่จะอยู่ชั้นล่างบริเวณลิฟต์ที่เราขึ้นไปที่ห้อง บรรยากาศดูโปร่ง สบาย กว้างขวางไม่อึดอัดเลย โดยห้องอาหารนี้จะใช้เป็นห้องอาหารกลางวัน ดินเนอร์และอาหารเช้าเลยครับ

ก่อนอื่นพนักงานก็จะนำผ้าเย็นหอมๆ มาให้ครับ เช็ดไม้เช็ดมือกันก่อน

เครื่องดื่มที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลายนะครับ รอบนี้ผมอยากดื่มอะไรที่มันสดชื่นเลยสั่งพั๊นช์มาดื่ม รสชาติดีทีเดียวครับ เปรี้ยวหวานกำลังดี ริ่มมีแรงขึ้นมาละ

ส่วนเพื่อนผมสั่งสมูทตี้สรอว์เบอร์รี่ครับ ลองขโมยมาดูดนิดนึงก็ถือว่าใช้สตรอว์เบอร์รี่สดหวานและหอมมาก

จานแรกเรียกน้ำย่อยผมสั่งเป็นเมี่ยงหัวปลีกุ้งทอดครับ

ขอบอกว่าอร่อยมาก หัวปลีคลุกยำกับน้ำซอสสมุนไพรรสชาติคล้ายๆ ยำถั่วพลูแต่อันนี้เป็นหัวปลีแทน หมดไปอย่างทันใดไม่ใช่เพราะหิวนะครับแต่ว่ามันอร่อยมาก เผ็ดนิดๆ หวานหน่อยๆ

จานที่สองขอเป็นข้าวเลยครับจานนี้เป็นข้าวผัดแซลม่อนซอสครีม

จานนี้เป็นข้าวผัดเป็นเม็ดเรียงสวยผัดกับเนยและผักรสชาติอ่อนๆครับ กินคู่กับแซลม่อนเซียกับไฟอ่อนๆ สุกกำลังดีกินกับซอสครีมหวานๆ มันถือว่ารสชาติดีทีเดียวครับ

จานที่สามเป็นสปาเก็ตตี้ไส้อั่วแคปหมูรสชาติจัดจ้าน

จานนี้รสชาติจัดจ้านและกลมกล่อมมากครับเส้นสปาเก็ตตี้ไม่อ่อนจนเกินไปกำลังหนึบ กินกับไส้อั่วหอมๆ เนื้อกรอบ เบรครสด้วยแคปหมูไร้มันและกระเพรากรอบ สำหรับผมจานนี้ถือว่าถึงเครื่องและโปรดที่สุดครับ หายหิวไปได้

มีพลังแล้วก็เดินดูโรงแรมรอบๆ ก่อนไปเดินถนนคนเดินตอนค่ำครับ เลยกดลิฟต์ขึ้นไปชั้นสองเดินดูยิมและสระว่ายน้ำ

สระน้ำไม่กว้างมากแต่ก็สามารว่ายไปกลับได้ครับ

ริมสระจะมีเตียงให้นอนพักประมาณ 6-8 เตียง

ห้องอาบน้ำก่อนลงสระดูสะอาดและเป็นสัดส่วนดี

มาต่อกันที่ยิมเลยครับ

การตกแต่งก็ดูทันสมัย แอคทีฟและโล่งโปร่งกว้างสบายรองรับผู้มาเล่นได้พอสมควร

อุปกรณ์ครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นลู่วิ่ง เวทเทรนนิ่ง อุปกรณ์คาร์ดิโอต่างๆ ครับ หลังจากเดินดูโรงแรมคร่าวๆก็ได้เวลาไปเดินถนนคนเดินละครับคืนนี้จะกลับมานอนให้เต็มที่เลย

ตื่นเช้ามาสิ่งที่ขาดไม่ได้ก่อนออกเที่ยวของเราคืออาหารเช้าครับ เราลงมาที่ห้องอาหารเดิมเวลา 7 โมงเช้าเพิ่มเติมพลังกันก่อนออกเที่ยววันนี้

มานั่งได้แปปเดียวคนก็เต็มแล้วครับ แขกของที่นี่เยอะมาก ยิ่งเป็นในช่วงไฮซีซั่นแบบนี้ไม่ต้องพูดถึงเพราะที่นี่ถือเป็นอีกโรงแรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ลองมาดูไลน์อาหารกันครับโวนแรกจะเป็นเครื่องดื่มและซีเรียลที่เติมตลอด ที่เห็นจะมีนมแบบพร่องมันเนยและนมสดให้ดื่มพร้อมซีเรียลต่างๆ ด้านหลังที่เห็นจะเป็นพวกน้ำสมุนไพรและผลไม้ เช่น ตะไคร้ สับประรด น้ำส้ม เป็นต้นครับ

โซนนี้จะเป็นโซนอาหารปรุงสดครับแน่นอนก็จะเป็นเมนูอเมริกันเบรคฟาสต์ พวกออมเล็ต สครัมเบิล ต่างๆ ท็อปปิ้งก็มีให้เลือกมากมายตามมาตรฐานโรงแรมห้าดาว

ปรุงกันสดๆ ที่สำคัญทำรวดเร็วไม่ต้องรอนานแม้แขกจะเยอะ ใช้ได้เลยครับ

มุมเบเกอรี่ก็มีให้เลือกหลากหลายครับ

แยมต่างๆ ก็มีให้เลือกกินหลากหลายดี

มุมขนมปังปิ้งหอมๆ เตะจมูกกินคู่กับแยมด้านบนก็ไม่เลวครับ

โซนอาหารปรุงสุกก็มีให้เลือกทั้งไทยและเทศครับไม่ว่าจะเป็นซุปต่างๆ หรือกับข้าวแบบไทยๆ

สลัดบาร์พร้อมผักสดๆ กินคู่กับน้ำสลัดชนิดต่างๆ ผมลองตักมาจานนึงผักสด กรอบ อร่อยมากครับ

ผลไม้ตามฤดูกาลก็มีครับ

ปิดท้ายด้วยจานของผมเองเน้นโปรตีนล้วนๆ แค่เห็นก็อิ่มแล้วใช่ไหมครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับที่พักในคืนนี้ที่ผมและ KinlakeStars พาทุกท่านไปพักกัน D2 ถือว่าเป็นโรงแรมที่เน้นเรื่องฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ของห้องพักและใช้พื้นที่ต่างๆ ของโรงแรมได้เป็นอย่างดี ถือว่าการมาพักที่นี่คุ้มค่าและสะดวกสบายมากครับ เพราะนอกจากที่พักที่มีคุณภาพแล้วโลเคชั่นยังสะดวกสบายอยู่ใกล้แหล่งช็อปปิ้งและใจกลางเมืองอีกด้วย

หากทุกท่านสนใจอยากพักผ่อนในโรงแรมที่มีคุณภาพและสะดวกสบายแบบนี้เราขอแนะนำ D2 เชียงใหม่ครับ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์  +66 (0) 5399 9999 หรือเว็บไซท์ http://www.dusit.com/dusitd2/chiangmai/th/

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.