The St.Regis เอาใจคนรักปูด้วยเมนูพิเศษจากสุดยอดเชฟอาหารจีน คาซซิดี เซน ที่บรรจงนำปูทะเลก้ามโตปรุงรสด้วยสุดยอดซอส 3 แบบ 3 สไตล์ ทั้งผัดไข่เค็ม พริกไทยดำมา และ ซอสพริกสไตล์สิงคโปร์ กับเครี่ยงเคียงที่เติมได้เรื่อยๆให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

เชื่อว่าผู้อ่านหลายๆ ท่านคงชื่นชอบอาหารทะเลเหมือนผม ยิ่งการได้กินปูทะเลตัวโตๆ เนื้อแน่น ก้ามใหญ่ ปรุงด้วยส่วนผสมพิเศษที่ทำให้วัตถุดิบมีรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ แล้วละก็ รีวิวนี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาสุดพิเศษเลยใช่ไหมครับ วันนี้ห้องอาหาร Viu แห่ง The St.Regis พร้อมนำเสนอเมนูสุดพิเศษมาให้ลูกค้าได้สัมผัสกันครับ

การเดินทางมา St.Regis ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีราชดำริทางออก 4 จะมาทางเชื่อมมายังโรงแรมเลยครับ ว่าแล้วก็กดลิฟต์มาที่ห้องอาหาร Viu ชั้น 12 กันได้เลยครับ

 บรรยากาศห้องอาหารดูหรูหราสวยงามตามสไตล์ St.Regis โทนแสงไฟอุ่นๆ ใช้สีเฟอร์นิเจอร์โทนร้อน ประดับประดาฝาผนังไปด้วยภาพจิตรกรรมที่หากใครสนใจก็สามารถซื้อได้ด้วยครับ

มาถึงโต๊ะที่จองไว้แล้วครับ ก่อนจะไปกินปูกัน ผมต้องขอบอกก่อนว่าหากทุกท่านจะมาหากสะดวกก็สามารถโทรมาจองโต๊ะก่อนก็ดีนะครับ เพราะด้วยความที่อาหารที่นี่ดีงามมาก หลายๆ เทศกาลลูกค้าจะแน่นเลยฮะ

อ่ะ ลองมาดูอาวุธที่ใช้ในการกินปูครั้งนี้กันก่อน มีครบเลยไม่ว่าจะเป็นที่แกะเนื้อ ค้อนทุบเปลือก มีดและช้อนส้อม ตอนนี้ท้องร้องแล้ว ไม่พูดมากเรามาลุยกันเลยครับ

ทีนี้เราลองมาดูเมนูที่เราจะชิมในวันนี้กันครับ โดยปูทะเลจะถูกเชฟนำมาผัดกับซอส 3 แบบ 3 สไตล์ เสิร์ฟมาพร้อมกับส้มตำไทยและข้าวผัดปูครับ

เมนูแรกในเซ็ท Crack a Crab จะเป็น ปูผัดซอสพริกไทยดำ

เมนูนี้รสชาติเค็ม หวาน และออกไปทางเผ็ดร้อนนิดๆ ของพริกไทยดำ ซึ่งผัดออกมามีความหอมของเครื่องเทศครับ เชฟผัดซอสเข้าเนื้อ และหอมมาก ซอสคลุกเคล้าชุ่มฉ่ำกินคู่กับข้าวผัดปูเบรครสชาติได้ดีครับ

มาต่อกันที่ถึงที่สองกันเลย คือ ปูผัดซอสพริกสไตล์สิงคโปร์

ถังนี้เป็นถึงที่มีรสชาติกลมกล่อมที่สุดครับ แม้จะผัดซอสพริก แต่รสชาติออกไปทาง เปรี้ยวหวาน ตัดเผ็ดปลายลิ้นนิดหน่อย น่าจะถูกใจหลายๆ ท่านและเด็กๆ กินคู่กับข้าวผัดปูและส้มตำไทย เข้ากันดี

 

ถังที่สาม ปูผัดซอสไข่เค็ม

ถังนี้เป็นถังที่ผมชอบมากที่สุดครับ ด้วยความที่เป็นคนชอบไข่แดงเค็มอยู่แล้วเลยชอบมากเป็นพิเศษ ไข่แดงที่เชฟใช้รสชาติดี มันและเข้าเนื้อปูมาก รสชาติเค็มนิดๆ มันหน่อยๆ กินเพลินที่สุดครับ ที่สำคัญถังนี้แกะเนื้อง่ายมาก เพราะเชฟจะผัดแห้งๆ ทำให้เนื้อปูล่อนจากเปลือกง่าย

เครื่องเคียงแบบที่กล่าวมาข้างต้นจานแรกคือ ข้าวผัดปู

ข้าวผัดเนยหอมๆ โดยเชฟจะผัดมาแบบรสชาติกลางๆ ค่อนไปทางจืด เพื่อที่จะทำกินกับปู 3 ถังข้างต้นแล้วไม่เลี่ยนจนเกินไป ข้าวผัดเม็ดเรียงสวยผัดแห้งกำลังดี เนื้อปูชิ้นใหญ่ๆ หวานๆ ใส่มาแบบไม่หวงของเลยครับ

เครื่องเคียงจานที่สอง ส้มตำไทย

เห็นหน้าตาแบบนี้ตอนแรกผมนึกว่าจะเป็นส้มตำรสชาติเบาๆ แต่พอได้ลองชิมแล้วต้องบอกว่าเป็นตำไทยที่รสชาติดีครับ ใครกินเผ็ด หรือไม่เผ็ดก็สามารถบอกเชฟได้ตามความต้องการนะครับ

 

MONDAYS: CRACK A CRAB

6:00pm – 9:00pm Singaporean native Chef de Cuisine Cassidy Shen invites you to experience this popular Singaporean delicacy. Delight in three traditional recipes, including som tum and fried rice.

THB1,850++ per person

 

 

กินของคาวกันมาแล้วเราก็มาถึงจานของหวานกันบ้าง โดยที่ของหวานไม่ได้รวมอยู่ในเซ็ทปูนะครับ แต่ด้วยความที่ติดการกินของหวานปิดท้ายมื้ออาหาร ก็เลยจัดการเปิดเมนูสั่งด่วนๆ ครับ

เมนูแรก Chocolate and Almond Crusted Profiteroles 300.- ++

ของหวานจานแรกเป็นครีมพัฟ เสิร์ฟสามชิ้น กรอบนอกนุ่มใน ด้านบนเคลือบช็อคโกแลต และโรยอัลมอนด์ครัชกรอบๆ ประกบไอศครีมมิ้นท์เย็นสดชื่น หรือใครอยากกินรสชาติอื่นก็สามารถบอกเซฟได้ครับ

เมนูที่สอง St. Regis Hot Chocolate Lava 420.- ++

ช็อคโกแลตลาวาร้อนๆ เนื้อนุ่มหนึบ สูตร St.Regis โดยเฉพาะ ท็อปปิ้งด้านบนด้วยไอศกรีมวนิลาหอมๆ ปิดท้ายด้วยไอซ์ซิ่งเย็นๆ คอช็อคโกแลตพลาดไม่ได้ครับ

เมนูที่สาม Peach Crumble “The Cobbler” 400.- ++

ใครอยากได้ของหวานแก้เลี่ยนที่ให้ความสดชื่น ผมขอแนะนำจานนี้ครับ พีชเชื่อมเปรี้ยวนิดหวานหน่อย เนื้อนุ่มกินคู่กับครีมซอส และคุกกี้ครัมเบิลกรุบๆ รสชาติลงตัวมากๆ เคี้ยวพีชกับคุกกี้ครัมเบิลพร้อมกัน ได้เนื้อสัมผัสหลากหลายดีครับ

ของหวานจานสุดท้าย St.Regis New York Cheese Cake Textures 380.- ++

ชีสเค้กสูตรพิเศษของ St. Regis รสชาติหวานนิดๆ และได้รสชีสเค้กเต็มๆ ท็อปด้านบนด้วยเบอร์รี่และไวท์ช็อคโกแลต กินพร้อมกันรสเปรี้ยวหวานช่วยเบรคความเลี่ยนของชีสได้ดี

กินของคาวและของหวานกันมาแล้วสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเครื่องดื่มครับ ไม่ว่าจะเป็น Non-Alcohol , Soft Drink  หรือใครที่อยากจะดื่มไวน์ ทางห้องอาหารก็มีให้บริการสั่งแยกจากเมนูเช่นกัน รอบนี้ขอเป็น HUNKY DORY สักแก้ว เข้ากับอาหารทะเลอย่าบอกใคร

สำหรับคอเบียร์ท่านสามารถจ่ายเพิ่มอีก 400 บาทเพื่อสั่งเบียร์ 4 ขวดนี้มาดื่มสังสรรค์เพิ่มรสชาติอาหารระหว่างแกะปูก็ได้เช่นกันครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเมนูอาหารสุดพิเศษ Crack a Crab แห่งห้องอาหาร Viu โรงแรม St. Regis ที่เรานำมาแนะนำทุกท่านกันในวันนี้ แม้จะไม่ใช่บุฟเฟ่ต์อาหารทะเลแบบที่เราคุ้นเคยกัน แต่ก็ถือได้ว่าอิ่มและอร่อยมากครับ ไม่ว่าจะด้วยคุณภาพวัตถุดิบ รสชาติของปูจานหลักทั้งสามถัง หรือแม้กระทั่งเครื่องเคียงทั้งสองเมนู แล้วตบท้ายด้วยของหวาน ต้องบอกเลยว่ามื้อนี้อิ่มและประทับใจมากครับ

หากท่านใดสนใจอยากลิ้มรสปูทะเลตัวใหญ่ๆ แกะง่ายๆ ที่สำคัญอร่อยมากอย่าบอกใคร สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 02-207-7777  หรืออีเมล fb.bangkok@stregis.com

เรื่อง / ภาพ Khanenpan C.

 

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.