จากเมนูอาหารกลางวันในโรงเรียนยอดฮิต สู่เมนูระดับร้านมิชลินสตาร์ กับภาชนะแสนเก๋ รสชาติอันลงตัว “Tomato Rice” โดย เชฟคริสเตียน คอสตาร์ดิ และ เชฟมานูเอล คอสตาร์ดิ (Chef Christian & Chef Manuel Costardi) จากห้องอาหาร Ristorante Christian E Manuel อิตาลี

เชฟสองพี่น้อง คริสเตียน และ มานูเอล คอสตาร์ดิ เกิดในครอบครัวที่สานต่อธุรกิจโรงแรมในแคว้นพีดมอนต์ และถูกพรหมลิขิตกำหนดให้ทั้งคู่ได้เป็นเชฟ คริสเตียน ผู้เป็นพี่ ซึ่งมีอายุมากกว่าน้องชาย 9 ปี หลงใหลในการทำอาหารตั้งแต่อายุยังน้อยและเข้าศึกษาในวิทยาลัยเกี่ยวกับอาหารเมื่ออายุเพียง 14 ปี หลังจากนั้นเขาไต่เต้าขึ้นมาเรื่อยๆ จนได้รับตำแหน่งเชฟอันดับ 2 ณ โรงแรมเรจิน่าในเมืองเวนิส ในวัยเพียง 21 ปี

ส่วนมานูเอลผู้เป็นน้องชาย เขาได้ฝึกฝนทักษะการทำอาหารกับเชฟเซอร์จิโอ เมย์ ที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ในเมืองมิลาน หลังจากนั้น สองพี่น้องได้เดินทางกลับไปยังโรงแรม CINZIA ซึ่งเป็นโรงแรมของปู่ย่า โดยมีความตั้งใจที่จะผสมผสานวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่นี่ เชฟทั้งสองได้นำวัตถุดิบที่ขึ้นชื่อที่สุดของแคว้นอย่างข้าวมาเป็นพระเอก

พวกเขาได้รังสรรค์เมนูริซอตโต้ที่ได้รับรางวัลมากมาย มากกว่า 22 แบบ โดยเป็นการผสมผสานอาหารแบบอิตาเลียนดั้งเดิมกับเทคนิคการทำอาหารแบบสมัยใหม่ ในปี ค.ศ. 2009 พวกเขาได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ รวมไปถึงได้รับเชิญให้ร่วมงานระดับนานาชาติ และได้รับรางวัลอีกมากมาย ทั้งสองได้ร่วมเป็นกรรมการตัดสินในรายการ TopChef อิตาลี และเป็นทูตให้กับประเทศอิตาลีในงานและเทศกาลเกี่ยวกับอาหารต่างๆ อาทิ World Week ในประเทศชิลี และ เทศกาลไวน์แห่งเมลเบิร์น

เมื่อ fine dining ก็ชิคๆฮิปๆได้ ก็เป็นที่รู้กันดีว่าชาวอิตาเลียนนั้นภาพรวมดูสดใสและขี้เล่น

“Costardi’s Tomato Rice เป็นเมนูเด็ดจากสองศรีพี่น้องเชฟ Cosraedi มิชลินสตาร์จากอิตาลี เป็นรีซอสโต้ที่ตัวเมล็ดข้าวจะกรุบๆออกแข็งนิดๆ คนไทยอาจไม่ชินแต่สำหรับผมอร่อยมาก”

เสิร์ฟมาในภาชนะทรงกระป๋อง ซึ่งคล้ายกระป๋องแคมเบลแต่กระป๋องนี้เป็นกระป๋องเฉพาะที่สั่งทำมาและราคาต้นทุนก็สูงอยู่

เรามาดูขั้นตอนการทำกันอย่างละเอียดกันเลยดีกว่าครับ

1 พรีมอนด์ เป็นที่หนึ่งในอิตาลี่ที่ขึ้นชื่อเรื่องข้าว เชฟจึงได้พัฒนานำข้าวมาเป็นแบรนด์ของตัวเอง

2

3

4

5

6

7

8 ใส่เลมอนลองไป

9 กรอกใส่กระป๋อง

10 บีบซอสโหระพา

11 โรงปรุงด้วยเกลือ

12

สำหรับเมนูแสนพิเศษและเชฟที่น่าสนใจมากมายแบบนี้ Anantara Siam Bangkok จัด World Gourmet festival ทุกช่วงเดือนกันยายนของทุกปี นักดื่มนักกินไม่ควรพลาด 

Costradi Brothers เชฟคู่พี่น้องที่เด่นเรื่องริซอตโต้จากข้าวในพรีมอนด์ ว่ากันว่ามีสูตรริซอตโต้มากถึง 22 สูตร ส่วนเมนูนี้ Tomato Rice ที่เชฟคนพี่บอกว่าเป็นเมนูฮิตในมื้อกลางวันของโรงเรียน โดยเชฟใส่กลิ่นของโหระพาและผิวเลมอนลงไปด้วย แถมมาในกระป๋องยี่ห้อของตัวเอง

เรื่อง / ภาพ : Pol.Cap. Kittin A.

 

michelin stars, chef, Italian cuisine, kin event, fine dining, anantara siam, worldgourmetfestival, Costardi Brothersworldgourmetfestival2017

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.