วันนี้ทาง  Kinlakestars จะพาทุกท่านไปเยือนร้านอาหารออร์แกนิคใจกลางเมืองด้วยคอนเซ็ปต์ที่ว่า Everyday Farm Food ตามชื่อเลยครับว่าทุกท่านจะได้สัมผัสกับอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ส่งตรงจากฟาร์มมาสร้างสรรค์เมนูให้คนเมืองได้รับประทานอาหารที่ดีและอร่อย อีกทั้งยังสะอาด ปลอดสารเคมี และยาฆ่าแมลง 100% กับร้านที่มีชื่อว่า “CORO Harvest” เป็นสาขาแรกในกรุงเทพ ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าเอสพลานาด รัชดา ชั้น G ร้านติดกับร้าน STARBUCKS

ร้าน CORO Harvest เป็นร้านในเครือของ CORO Field เป็นฟาร์มและสถานที่ท่องเที่ยงชื่อดังที่สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ซึ่งเกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจของสองพี่น้องผู้ก่อตั้งคือ คุณพ็อต มิตรดนัย และคุณพีท พันดนัย สถาวรมณี ที่ต้องการผลักดันให้ภาคการเกษตร เป็นเรื่องที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย ซึ่งไม่ได้หมายถึงเรื่องการเพาะปลูกเท่านั้น แต่ต้องการให้สถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่สร้างแรงบันดาลในให้กับทุกๆ คน

ด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่ให้กลิ่นอายความเป็นฟาร์มนิด ๆ จาลองบางส่วนจากฟาร์ม CORO Field มาประยุกต์ให้เข้ากัน อาทิ นาโครงเหล็กที่ใช้เพาะปลูกในโซน CORO Garden มาตกแต่งไว้โดยรอบ เน้นโทนสีน้าตาล ที่บ่งบอกถึงความเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกอบอุ่น เพิ่มพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ไปตามมุมต่าง ๆ ของร้าน เพื่อให้รู้สึกสดชื่น และผ่อนคลายจากความวุ่นวายภายนอก ปรุงอาหารในครัวที่ทาจากทรายล้างแบบ Open Kitchen เสมือนนั่งรับประทานอาหารที่พึ่งเก็บเกี่ยวจากฟาร์มมาปรุงใจกลางเมือง

ภายในร้านมี 4 โซน เริ่มด้วย 1) โซนร้านอาหาร ที่ลูกค้าสามารถ DINE IN สร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ ทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม ที่หลากหลายมากกว่า 100 เมนู ในสไตล์ฟิวชั่นผสมกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ต่อมาด้วย 2) TAKEAWAY BAR เคาน์เตอร์สาหรับสั่งเครื่องดื่มสมูทตี้ ไอศกรีม และเบเกอรี่ที่ใช้ผลผลิตจากฟาร์ม สาหรับผู้ที่เร่งรีบ ไม่มีเวลานั่งทานที่ร้าน 3) GRAB STATION ที่มีสลัดกล่องพร้อมทาน กล่องอาหารเบ็นโตะจากเมนูของเรา หรือจะเป็นน้าผลไม้สกัดเย็น 100% ให้สะดวกหยิบในช่วงพักเที่ยง ช่วงเวลาเร่งรีบ สั่งสาหรับงานประชุม หรือนากลับไปทานที่บ้าน ปิดท้ายด้วยโซน 4) FRESH MARKET สาหรับจาหน่ายผลผลิตสด ๆ ทั้งเมลอนฮอกไกโด มะเขือเทศเชอร์รี่สายพันธุ์ฮอลแลนด์ ผักสลัดปลูกด้วยน้าแร่ และมันม่วงหวาน ผลิตภัณฑ์แปรรูปของฟาร์ม เช่น แยมโทมิเมลอน น้าสลัดเมลอนเซซามี ซอสแมงโก้มาโย ซอสทาร์ทา เป็นต้น รวมไปถึงผลผลิตของชุมชนเกษตรกรจากทั่วประเทศจากแหล่งวัตถุดิบจริง ๆ ที่ราคาไม่แพง

เรามารีวิวอาหารที่เลือกใช้วัตถุดิบหลักจากฟาร์มมาปรุงอาหารกันเลย เริ่มจากจานเรียกน้ำย่อยกันครับ เมลอนคัตสึโอะ – Melon Katsuo (145 บาท) เป็นการผสมผสานของวัตถุดิยที่ลงตัว โดยเชฟเลือกใช้เมล่อนญี่ปุ่นจากฟาร์มที่ปลูกเอง แล้วราดด้วยซอสปลาแห้งและโรยด้วยปลาแห้งอีกที เวลาทานแนะนำว่าให้หลับตาทานด้วย เพราะจะได้จินตนาการและสัมผัสกับกลิ่นหอมของเมลอน เพิ่มรสสัมผัสให้กับลิ้นได้อีกและมันม่วงหวานทอด ซอส 3 ฤดู – Sweet Potato Wedges with 3 Homemade Sauces (145 บาท)

ใช้มันม่วงหวานพันธุ์ญี่ปุ่นทอดร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน รสชาติหวานโดยธรรมชาติ จิ้มกับซอสโฮมเมด 3 ตัว มีซอสทาร์ทาร์ สไปซี่มาโย และซอสมะม่วง แล้วแค่ความชอบของแต่ละคนเลยครับ

สลัดผักออร์แกนิก – Organic Salad (135 บาท)

ที่มาพร้อมกับน้ำสลัดมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์มาเพิ่มความสดชื่น รสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม โดยผักของที่ฟาร์ม CORO Field จะใช้น้ำแร่ในการปลูก มาพร้อมกับมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ที่มีมูลค่าสูงกว่ามะเขือเทศราชินีอยู่ 10 เท่า บอกได้เลยว่าที่นี่เลือกสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดเสิร์ฟให้กับลูกค้าทุกจานจริงๆ

ยำมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ – Holland Cherry Tomato Salad (145 บาท)

จานนี้วัตถุดิบหลักจะใช้มะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์สดๆจากฟาร์ม มีทั้งสีแดงและสีเหลือง สำหรับสีเหลืองนั้นทำเพื่อสำหรับคนที่ไม่ชอบทานมะเขือเทศสีแดง นำมายำรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ ด้วยรสเปรี้ยวนำ เผ็ดนิดๆ ชาวต่างชาติก็สามารถทานได้เช่นกัน จานนี้เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังมันม่วงให้ทานคู่กัน

ส้มตำโทมิเมลอน – Tomi Melon Papaya Salad (165 บาท)

เป็นการดัดแปลงอาหารพื้นบ้านอีสานที่ขึ้นชื่อของบ้านเรา คือ ส้มตำ แต่จะใช้เมลอนแทนมะละกอดิบ ผสมกับมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ แซมด้วยต้นอ่อนทานตะวันแล้วโรยด้วยเบคอนทอดกรอบ รสชาติน้ำยำแซ่บ รสดี แถมยังทานแล้วสุขภาพดีอีกด้วย

 

จบจากอาหารเรียกน้ำย่อยกันแล้ว มาดูอาหารจานหลักกันบ้างครับ โรตีน้ำพริกอ่องมะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์ – Northen Style Spicy Dip with Holland Cherry Tomatoes Served with Roti (175 บาท) น้ำพริกอ่องที่นี่ใช้มะเขือเทศเชอร์รี่ฮอลแลนด์เป็นวัตถุดิบหลักเลย รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทานคู่กับแป้งโรตีทอด บางกรอบ ไม่อมน้ำมัน

ข้าวหน้าปูนิ่มผัดพริกเกลือ – Salt and Pepper Soft Shell Crab with Rice (195 บาท) ปูนิ่มทอดกรอบมาทั้งตัวไซด์ยักษ์กรอบนอก นุ่มใน ผัดกับพริกเกลือ รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ อุดมไปด้วยธาตุอาหารของสารต้านอนุมูลอิสระ แถมยังมีสรรพคุณช่วยควบคุมน้ำตาลและน้ำหนักได้อีกด้วย

 

เอาใจคนชอบเส้นๆบ้าง ผัดไทยเส้นจันท์กุ้งสดห่อไข่ – Pad Thai Shrimp Wrapped with Omelet (165 บาท) เส้นจันท์เหนียวนุ่ม พร้อมกุ้งสด แล้วห่อด้วยไข่ไก่จากแม่ไก่อารมณ์ดี ที่นี่เขาเลี้ยงไก่ให้อารมณ์ดีโดยการเปิดเพลงให้ฟัง ได้เดิน วิ่ง กินอาหารดี มีความสุขจึงมั่นใจได้ว่าไข่ไก่จะสด ใหม่ หอม มันทุกฟอง

 

 

 

จบจากของคาว มาต่อด้วยของหวานกันเลย มันม่วงกำลังเป็นเทรนเลย ต้องลองเมนูนี้ครับ มันม่วงลาวาพร้อมไอศกรีมSweet Potato Lava with Ice Cream (175 บาท

) แป้งขนมปังมันม่วงนุ่มๆ เมื่อผ่าออกมาไส้ลาวาข้างในเยิ้มๆ รสชาติไม่หวานไป เสิร์ฟพร้อมมันม่วง และไอศกรีมมันม่วง เนื้อละเอียด รสสัมผัสนุ่ม ละมุนลิ้น หอม มัน ด้านในไอศกรีมจะมีครัมเบิ้ลกรุบกรอบทานเข้ากันดีมาก

         

   โรตีกล้วยหอมทองโรลครัมเบิ้ลดิน – Gros Michel Banana Roti Wrap with Earth Crumble (175 บาท) กล้วยหอมสุกกำลังดี ชุบแป้งทอด ราดด้วยนูเทลลา รสชาติยอดนิยม เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเมลอน เปรี้ยวนิดๆ ตัดรสกับกล้วยหอมทองหวานหน่อยๆ ทานคู่กันแล้วสดชื่น เข้ากันดีครับ

Processed with VSCO with preset

เต้าฮวยโฮมเมดมันม่วงหวาน Sweet Potato with Homemade Pudding (135 บาท) เป็นบิงซู น้ำแข็งใสนมสด เนื้อเกล็ดละเอียด ทรงเครื่องด้วยเต้าฮวย โมจิมันม่วงเคี้ยวหนึบ เม็กบุกกรุบๆ มาพร้อมน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง ชอบความหวานระดับไหนราดได้ตามใจชอบเลยครับ

เมนูเครื่องดื่มที่แนะนำครับ โดยส่วนผสมหลักจะเป็นเมลอน รวมถึงตัวโยเกิร์ตเช่นกันครับ มาเติมความสดชื่นด้วยโฟลทสมูทตี้โทมิเมล่อนสด – Fresh Tomi Melon Float (145 บาท) เป็นสมูทตี้โทมิเมล่อนหวานกำลังดี ทอปด้วยไอศกรีมโยเกิร์ตเมล่อนด้านบน รสเปรี้ยวอมหวาน หอม สดชื่น

เครื่องดื่มน้ำสกัดเย็น ไวแบรนท์ โกลเด้น โทเมโท – Vibrant Golden Tomato (165 บาท) เครื่องดื่มน้ำผัก ผลไม้สกัดเย็น 100% ไม่เติมน้ำตาลหรือสารปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้น ไม่ใส่น้ำ น้ำตาล หรือสารกันเสีย เหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัยที่รักสุขภาพ


ร้าน CORO Harvest

ที่ตั้ง : ชั้น G เอสพละนาดรัชดา ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400

เปิดบริการ : ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 22.00 น. (รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.)

โทรศัพท์ : 02-660-9341, 098-259-9313

อีเมล : coroharvest@gmail.com

เฟซบุ๊ค : www.facebook/coroharvest

อินสตาแกรม : coro__harvest

ไลน์@ : @coroharvest


เรื่อง Chetrat M

ภาพ Tachaya A

CORO Harvest, review, รีวิว

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.