บางครั้งหลังจากวันอันแสนวุ่นวาย ร่างกายก็ต้องการพักผ่อน ด้วยอาหารมื้อพิเศษสักมื้อ แต่แค่คิดถึงว่าจะต้องเตรียมตัวจองห้องอาหาร เปลี่ยนเสื้อผ้า หรือเดินทางต้องด้วยรถ ผ่านการจราจรของ กรุงเทพฯ ก็ชวนเสียอารมณ์

Kinlakestars.com ได้ค้นพบร้านอาหารแห่งหนึ่งที่โรงแรม Conrad ที่น่าจะตอบโจทย์ของทุกท่านได้

ที่ชั้นสองของโรงแรม Conrad แห่งนี้ มีห้องอาหารชื่อ café @ 2 ตอนนี้ได้จัดเสิร์ฟ wine pairing dinner 3 course ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 1200++ บาท

ในบรรยากาศร้านอาหารที่ตกแต่งใหม่ได้โคซี่ อบอุ่น เน้นวัสดุไม้และดาวน์ไลท์ แต่ยังเรียบหรูสไตล์โรงแรม Conrad

ร้านนี้ปราศจากเดรสโค้ดชวนอึดอัด การเดินทางก็สะดวกโดยรถไฟฟ้าและเดินทางต่ออีกเพียงเล็กน้อย ทำให้สามารถแวะเวียนมาได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะตั้งใจฉลองอย่างเป็นส่วนตัวกับคนรู้ใจ หรือ หลังการทำงานอันแสนเหนื่อยล้า

The Special Wine Pairing Dinner

ก่อนเข้าสู่มื้ออาหารมาพบกับขนมปังอุ่นร้อนๆ กับเนยปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมันทรัฟเฟิล และใบออริกาโน่ เครื่องเคียงต่อมาคือเม็ดอัลมอนอบเกลือกรุบๆกับมะกอกดองเกลือ และสุดท้ายเป็นมาสคาโปเน่ผสมกับพริกปาปริก้า

Wine pairing dinner นี้จัดมาให้เลือกในเมนูและไวน์ลิสท์ที่เข้าใจง่าย ประกอบด้วย Appetizers, Main courses และ Desserts จับพร้อมกับ option wine ที่คัดสรรมาให้โดยเชฟ ซึ่งครั้งนี้เราได้ลองสองเมนูคือ

Appetizers

  • อกเป็ดเชอร์รี่เสิร์ฟกับตับห่าน ธัญพืช รูบาร์บเชื่อม สลัดร็อกเก็ต และขนมปังบิยอช

Pan fried foie gras, salt cured breast of cherry duck, granola crust, rhubarb compote and wild rocket leaf served with toasted broiche

ฟัวกราส์ชิ้นหนา เสิร์ฟพร้อมอกเป็ดเชอร์รี่เนื้อแน่น กับเครื่องเคียง รูบาร์บที่ช่วยเชื่อมรสชาติของทั้งเป็ดและฟัวกราส์เข้าด้วยกันได้อย่างดี พระเอกของจานแน่นนอน คือฟัวกราส์ที่ปรุงอย่างดี กรอบนอนกนุ่มในและไม่คาว

  • ซุปทะเลเสิร์ฟกับมะเขือเทศเชียงใหม่ พริกฝรั่ง และ ใบมะกรูด

Aromatic seafood broth with Chiang Mai tomatoes and bell peppers scented with lime leaf

ชิมครั้งแรกจะรู้สึกถึงรสขมของสมุนไพร แต่เมื่อกินคู่กับอาหารทะเลสดชิ้นโตพบว่า ช่วยดึงรสชาติทะเลออกมาได้อย่างดี รสชาติน้ำซุปในเนื้อของหอยเชลล์ กุ้ง และปลากระพงช่วยขับรสหวานของหอมของเนื้อแต่ละชนิดออกมาได้เด่นชัด เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี รวมกับไวน์แนะนำคือ

M. Champoutier Syrah ที่มีกลิ่นของ ราสเบอรี่ สตรอเบอรี่ ช่วยตัดรสพอดี ให้พร้อมกับเมนคอร์ส

Main course

  • เนื้อวัวอเมริกันไพร์มริบอาย เสิร์ฟกับซอสครีมเห็ด และถั่วเฮเซลนัท มันฝรั่งคริฟเฟอร์ผัด และซอสไวน์แดง

US Iowa corn fed black Angus prim rib eye chest nut mushroom, sauteed kipfler potatoes and a red wine jus (note: additional charge THB 400++)

อาหารจานนี้เหมาะสำหรับคุณผู้ชายอย่างมาก รสชาติเนื้อวัวจัดเต็ม ชิ้นโต เนื้อนุ่ม แม้จะสั่งแบบ medium well ก็ยังได้รสชาติความฉ่ำของเนื้อ เข้ากับซอสไวน์แดงหอมรสเข้ม และเครื่องเคียงเห็ด มันฝรั่ง และ เกาลัดที่ปรุงอย่างดี

คู่กับ wine full body อย่าง Chateau Bardoulet, Saint-Emillion Grand Cru ที่รสหนักด้วยผลไม้ดำ และเบอรี่ ช่วยเสริมให้รับรสชาติของเนื้อที่ปรุงอย่างดีได้อย่างเต็มที่

  • กุ้งมังกรกับปลาค็อด เสิร์ฟในซุปกุ้งมังกร มะเขือเทศเชอร์รี่และหน่อไม้ฝรั่ง

Boston Lobster and black cod set on a spiced lobster bisque with slow dried cherry tomatoes and crisp green asparagus spears (note: additional charge THB 200++)

กุ้งมังกร และ ปลาตัวใหญ่ รสชาติเยี่ยม เป็นอาหารจานหลักที่จัดมาในพอร์ชั่นที่กำลังพอดีให้อิ่มแบบสบายท้อง

มีข้าวผัดแบบเมอดิเตอเรเนียนให้กินคู่ไปด้วย เข้ากันได้ดีมาก เป็นข้าวที่หุงผัดกับน้ำมันมะกอก หอมมัน

เสิร์ฟพร้อมแอสพารากัส ช่วยเพิ่ม texture และดึงรสชาติ เสริมรสซิตรัสด้วยไวน์ขาวยอดนิยมอย่าง Santa Emma Select Terrior Sauvignon Blanc

เป็นไวน์ที่มีกลิ่นหอมที่น่าสนใจและกลิ่นที่เข้มข้นของผลไม้รสเปรี้ยว พร้อมกับกลิ่นของแอปเปิ้ลและลูกแพร์ นี่คือไวน์ขาวน้องใหม่ที่มีความสมดุลที่ดีและเป็นกรดที่พอเหมาะกับอาหารทะเลที่มีซอสรสเข้มอย่าง ล็อบสเตอร์และหน่อไม้ฝรั่ง

Dessert

  • ครีมบลูเลวนิลากับเบอร์รี่สดและ ไอศครีมวนิลา

Tahitian Vanilla Crème brulee with seasonal berries and churned vanilla ice cream

ของหวานที่จัดมาอย่างสวยงาม และเช่นเดียวกับเมนูก่อนคือจัดมาในพอร์ชั่นที่รับประกันความอิ่มท้อง เนื้อครีมบูเล่ที่ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป เข้ากันอย่างดีกับไอศครีมวนิลาสไตล์โฮมเมด เข้ากันอย่างดีกับ Stella Moscato Dolce เพิ่มความเปรี้ยวซ่า ช่วยเสริมบรรยากาศความสุข และการเฉลิมฉลองกับอาหารมื้อพิเศษ

  • ทาร์ตครีมลาเวนเดอร์กับดอกลาเวนเดอร์เคลือบน้ำตาลและเมอแรงค์กับลูกพีชชาลี

Lavender cream in a sweet shortcrust tartlet, accompanied by a floral lavender strap, broken meringue and physalis

ของหวานที่ให้รู้สึกผ่อนคลาย สีม่วงอ่อนและกลิ่นหอมของลาเวนเดอร์ที่ช่วยให้รู้สึกสงบ รสหวานหอมละมุนช่วยให้ผ่อนคลายทั้งกายและใจ 

หลังจากครบสามคอร์ส นอกจากท้องที่อิ่มและความกรึ่ม ก็พบว่าเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วถึงสามชม. แต่เป็นสามชม. ที่รู้สึกสนุกสนานกับรสชาติของอาหารและไวน์อย่างมาก ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายกับการบริการของพนักงานที่ไม่ทำให้อึดอัดสักวินาที ช่างเหมาะกับการมาพักผ่อนหลังเวลางานอันเหน็ดเหนื่อย 

ท่านที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศและอาหารสุดวิเศษนี้สามารถติดต่อเพื่อจองและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Café @ 2 โรงแรมคอนราดกรุงเทพ 02-690-9299 

Story Athiwat T.
Photo Pol.Capt. Kittin A.
Kin Review
Kinlakestars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.