สุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศ ปรุงออกมาเป็นสุดยอดรสชาติชั้นเยี่ยม สุนทรีย์กับสุดยอดเพลงแจ๊ส ในสุดยอดบรรยากาศกลางเมืองกรุง ณ ห้องอาหาร Colonnade โรงแรม The Sukhothai Bangkok

ที่ผมกล่าวมาข้างต้นก็คงไม่ผิดนักหรอกครับ หากใครได้เคยมาสัมผัสบรรยากาศและรสชาติอาหารจากห้องอาหาร Colonnade ของโรงแรม The Sukhothai Bangkok ก็คงต้องยอมใจให้คุณภาพของอาหาร บวกกับบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยร่มไม้ และปฏิมากรรมในยุครุ่งเรืองของศิลปะของไทยอย่างอาณาจักรสุโขทัย เคล้าคลอด้วยเสียงดนตรีไทยตั้งแต่ย่างก้าวเข้ามาราวกับหลุดออกมาอยู่อีกโลกหนึ่ง

ซึ่งวันนี้ผมและ KinlakeStars.com จะพาทุกท่านไปสัมผัสประสบการณ์สุดพรีเมี่ยมกับ Sunday Brunch กันครับ ใครที่สนใจแนะนำให้โทรมาจองก่อนซึ่งเดี๋ยวเราจะให้รายละเอียดการติดต่อไว้ที่ตอนท้ายของรีวิวครับ

ราคาของ Sunday Brunch จะแบ่งเป็น 2 แบบคือ เฉพาะอาหาร ราคา 3,000++ และ อาหารรวมเครื่องดื่มจำพวกไวน์ แชมเปญ 4,500++ ครับ

ห้องอาหารจะแบ่งเป็นโซนในร่มและโอเพ่นแอร์

มาถึงที่โต๊ะจะเห็นการพับผ้าเช็ดปากเป็นรูปกระต่ายอีสเตอร์ครับ เนื่องจากวันที่ไปตรงกับวันอีสเตอร์พอดี รวมถึงเซ็ทจานอาหารของคุณหนูก็มีเช่นกันนะครับ เซอร์ไพรซ์มากๆ ครับ

มาเริ่มกันด้วยเวลคัมดริ้งค์แบบค็อกเทลสีฟ้า เพิ่มความสดชื่น รสชาติดีไม่แรงมากครับ

ต่อด้วยแชมเปญ Louis Roederer ไม่อั้นหากสั่งเป็นราคาแบบรวมเครื่องดื่ม บอกเลยว่าดื่มสองสามแก้วก็คุ้มแล้วครับ

สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างเลยของที่นี่คือเราจะได้ยินเสียงเพลงแจ๊สขับกล่อมตลอดเวลามื้ออาหารของเรา จากคุณ coco rouzie ดีว่าเพลงแจ๊สอันดับต้นๆ ทำให้มื้ออาหารนี้พิเศษขึ้นไปอีกครับ

สิ่งพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือมีห้องสำหรับคุณหนูของท่านให้สามารถมาเล่น พักผ่อนได้ที่ห้องนี้ครับ วันนี้ถูกตกแต่งในธีม Easter ภายในห้องจะมีบรรดาของเล่นเสริมสร้างทักษะ ภาพยนตร์การ์ตูน และการเพ้นท์ร่างกายให้คุณหนูได้สนุกสนานกัน

เรามาเริ่มกันที่โซนเครื่องดื่มครับมีให้เลือกเพิ่มความสดชื่นทั้งน้ำส้มคั้น น้ำตะไคร้ น้ำอ้อย และน้ำมะพร้าวที่มีเนื้อมะพร้าวอ่อนให้ตักได้ไม่อั้น อร่อยสุดๆ เลยครับ

ต่อกันในส่วนของสเตชั่นอาหารกันบ้างครับ ต้องบอกก่อนเลยว่าไลน์อาหารที่นี่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ปริมาณและความหลากหลาย ไลน์อาหารไม่มีขาด เติมตลอดจนถึงสิ้นสุดวัน สุดยอดมาก ๆ

มาเริ่มที่ไลน์อาหารทะเลสุดพิเศษที่ทุกคนต้องเดินมาเป็นมุมแรกกันเลยครับ อัดแน่นดั่งขุมทรัพย์จากท้องทะเลไม่ว่าจะเป็น ปูอลาสก้า ล็อบสเตอร์ กุ้ง กั้ง ขาปูหิมะ ก้ามปูยักษ์ หอยแมลงภู่ กุ้งขาว กุ้งแม่น้ำ และบรรดาหอยนางรมหลากสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น Normandy, St. Vaast, Fine De Clair และ Irish

น้ำแข็งถูกแกะสลักเป็นรูปกระต่ายและไข่อีสเตอร์อย่างสวยงามอลังการ

เครื่องเคียงก็มีทั้งมะนาว เลมอน เคียงมากับน้ำจิ้มซีฟู๊ด น้ำจิ้มคอกเทล ทาท่าร์ ซัลซ่า และทาบาสโก้

ถัดไปเป็นส่วนของ สเตชั่นของสลัดครับ

ส่วนของโซนรมควันประกอบไปด้วยไก่รมควัน เนื้อเป็ดรมควัน แซลมอน แซลมอนรมควัน ซาลามี่ ค็อปป้า พรัททามี่ ไส้กรอกแบบฝรั่งเศส ครับ

ผักก็มีให้เลือกหลากหลายสามารถครีเอทจานโปรดของคุณได้ตามที่ใจต้องการ เช่น ร็อคเก็ต โอ๊ก ผักโขม ผักสลัด ผักกาดสองสี ทานตะวัน มะเขือเทศ มาพร้อมกับเดรสซิ่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทาซันไอส์แลนด์ เฟรนช์เดรสซิ่ง สลัดมะนาว บัลซามิค พรีเมี่ยมบัลซามิค น้ำมันมะกอก น้ำสลัดแบบญี่ปุ่น เป็นต้น

ถัดมาจะมีราเคล็ตต์ชีส คือชีสย่างที่เยิ้มๆราดมันฝรั่ง หรือใครอยากราดเมนูอื่นๆก็ตามที่ใจอยากเลยครับ ฟินสุด ๆ

มาดูในส่วนของสเตชั่นอาการไทยกันบ้าง มุมที่โดดเด่นมาก ๆ คือมุมข้าวซอยไก่รสชาติถึงเครื่อง ตัวเส้นสัมผัสนุ่ม และกรอบ น้ำแกงก็กลมกล่อมสุด ๆ ครับ

ใกล้ ๆ กันก็จะเป็นเมนูจำพวกกินเล่นเช่น ยำ ข้าวเกรียบล็อบสเตอร์

กับข้าวตามแบบฉบับไทย ๆ พร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ก็มีให้เลือกชิมกันครับ

ตรงข้ามกันจะเป็นสเตชั่นอาหารปรุงสดที่จะมีเชฟมาปรุงทุกสิ่งอย่างจากวัตถุดิบที่มีตามใจเราต้องการ เช่น ครีมซุปทรัฟเฟิลและเห็ด หรือใครอยากลิ้มลองทรัฟเฟิลสไลด์สด ๆ ก็ได้ครับ สุดยอดมาก

เมน ล็อปสเตอร์ สด ๆ สามารถให้เชฟทำซุปข้นล็อบสเตอร์ได้ครับ หรือใครอยากลองปรุงรวมกับพาสต้าก็ได้เช่นกัน

สเตชั่นพาสต้าและคาโบนาราก็มีเส้นให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เฟตตูชินีสมุนไพร ปัปปาเดลเล่แซฟฟร่อน เวอมิลเซลลีหมึกดำ และราวิโอลี่ โดยเราสามารถเลือกซอสได้มากมายครับทั้ง ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสกระเทียม ซอสเห็ด ซอสหอมหัวใหญ่ น้ำมันมะกอก เบคอน แฮม  ซอสครีม ซอสกะเพรา พาสเล่ เพสโต้ คาโบนารา ครับจัดเต็มมากๆ

สเตชั่นถัดมาจะเป็นจำพวกจานร้อนต่าง ๆ จำพวกเนื้อ แกะ ฟัวกราส์ ที่ปรุงกันต่อหน้ากลิ่นหอมอบอวลเลยครับ

วากิวย่างที่สามารถเลือกระดับความสุกได้ดั่งใจ หรือใครจะชอบฟัวกราส์ชิ้นโต ๆ สั่งเท่าไหร่ก็ได้ ที่สำคัญใช้ฟัวกราส์จาก ROUGIE  ครับ

ซีฟู๊ดแตร์มิดอร์หอม ๆ ไม่ว่าจะเป็นหอยนางรม และล็อบสเตอร์

ใครรักแกะก็ห้ามพลาดครับมาเป็นชิ้นใหญ่ ๆ

ผักต่าง ๆ ย่างเป็นเครื่องเคียงกับเนื้อชนิดต่าง ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี

อาหารทะเลรวมถึงกั้ง หอยเชลล์ กุ้งแม่น้ำ และแซลม่อนก็สามารถให้เชฟย่างให้ก็ได้ครับ

ฟัวกราส์จาก ROUGIE ที่หนึ่งในใจ

ระหว่างที่นั่งโต๊ะก็จะมีเชฟนำ วากิวมาหอม ๆ มาแล่เสิร์ฟพรีเมี่ยมสุด ๆ เลยครับ

มาถึงสเตชั่นอาหารญี่ปุ่นกันบ้าง ซึ่งอาหารญี่ปุ่นที่นี่ต้องบอกเลยว่าดีงามไม่มีมาตรฐานตกเลยครับ ทั้งรสชาติ ความปราณีต เราไปดูกันเลย

โซนซูชิ ซาชิมิ มากิ ก็มีให้เราสั่งได้ตามใจทั้ง แซลมอน แซลมอนส่วนท้อง เอ็นงาวะ  ฟัวกราส์ คานิ อีบิ ซาบะ ฮามาจิ ฮอนตาเตะ ทาโกะ ซาเกะ อูนางิ มาทาโกะ คัทซุย ซูซุกิ มากุโร่ เป็นต้น เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยครับ

แอพพิไทเซอร์ ก็จัดเต็มไม่แพ้กันครับ ทั้งปูอัด ยำสาหร่าย แมงกะพรุน กิมจิ

มากิปลาไหล และ ไข่กุ้ง ชิ้นโต ๆ ก็มีให้หยิกกันจนอิ่ม

ใครชอบเทมปุระก็มีเช่นกันครับ แล้วที่สำคัญแป้งเหลือง บาง กรอบมาก มีจนบรรยายเป็นคำพูดไม่ออก

สุดท้ายก่อนไปชิมขนมหวาน เรามีพระเอกของงานจานต่าง ๆ มาให้ดูกันครับ

จานแรก ซี่โครงวากิวย่าง วากิวชิ้นใหญ่ย่างไฟหอม ๆ ข้างในยังคงความฉ่ำ แล่บาง ๆ ซึ่งจานนี้เชฟจะมีรถเข็นมาแล่ให้ถึงข้างโต๊ะเลยครับ

จานสอง ฟัวกราส์จาก ROUGIE ชิ้นโต ๆ กริลมาแบบข้างนอกเหลืองกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำในปาก ดีต่อใจตั้งแต่คำแรก เสิร์ฟพร้อมซอสเบอร์รี่เปรี้ยวหวาน ตัดรสได้ดีที่สุดครับ

จานสาม ซุปครีมเห็ดเข้มข้น โรยด้วยทรัฟเฟิลหอม ๆ สัมผัสซุปละมุนลิ้น ใครชอบซุปและทรัฟเฟิลพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

ชุดรวมมิตรมากิ และซาชิมิ แล่มาแบบชิ้นใหญ่ๆ เต็มคำ

ถัดมาในส่วนของของหวานกันบ้างครับ ด้วยความที่เยอะจนไม่สามารถรวมกับสเตชั่นอาหารคาวได้ เลยต้องแยกออกมาเป็นห้องของหวานอีกห้องนึงเลยครับ

เริ่มกันด้วยมาการองรสชาติต่าง ๆ ใครอยากกินปิดท้ายคู่กับชาร้อน ๆ ก็ดีไปอีกแบบครับ

ช็อคโกแลตทั้งช็อคโกแลตนม ดาร์ค ไวท์และชาเขียว

เครมบูเร่เนื้อเนียน หอมน้ำตาลไหม้ด้านบน หวานกำลังดี

เค้กชนิดต่าง ๆ จัดแต่งสนุกสนานเพื่อคุณหนู ๆ

ทาร์ตหน้าแน่นไปด้วยเบอร์รี่ชิ้นพอดีคำ

หรือจะเป็นไข่ช็อคโกแลตอีสเตอร์ให้หยิบได้ตามใจครับ

พระเอกของงานส่วนของหวานก็คงจะหนีไม่พ้นโวนฮอตแลมป์ ที่เสิร์ฟทั้งข้าวกะทิลำไย ลิ้นจี่ และมะม่วงอุ่นๆ

รวมถึงพุดดิ้งทอฟฟี่ซอสฟัดจ์ เหนียวหนึบ อร่อยจนยกให้เป็นพระเอกของอาหารกวานเลยครับ

สเตชั่นสำหรับคนรักชีสก็พลาดไม่ได้เพราะมีชีสเยอะมากกว่า 25 ชนิดให้เลือกไม่ว่าจะเป็น โกทชีส บรีชีส และชีสจากนมมีให้เลือกความสตรองทุกรูปแบบ

เบเกอร์รี่และแยมชนิดต่าง ๆ

น้ำผึ้งจากรังและแครกเกอร์

พระเอกของหวานฝั่งอาหารไทย ข้าวเหนียวมะม่วงสีเหลืองทองหอม ๆ

น้ำแข็งไสและเครื่องชนิดต่าง ๆ

ขนมไทยไม่ว่าจะเป็นวุ้นมะพร้าวอ่อน สาคูกะทิ และมะม่วงเบาหวานกรอบเป็นต้น

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วยชาร้อนสักแก้วครับเป็นอันเพอร์เฟค

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ Sunday Brunch จากห้องอาหาร Colonnade โรงแรม The Sukhothai Bangkok ที่ผมและ KinlakeStars.com นำมาฝากกันในวันนี้  สำหรับผมต้องบอกเลยครับว่ามื้อวันอาทิตย์วันนี้เป็น Sunday Brunch ที่ยอดเยี่ยมเป็นอันดับต้น ๆ ที่เคยสัมผัสมาเลยครับ ท่านจะไม่มีวันผิดหวังกับคุณภาพ รสชาติ บรรยากาศ และการบริการอย่างแน่นอน

หากทุกท่านสนใจสัมผัสกับสุดยอด Sunday Brunch ในวันอาทิตย์สุดพิเศษของท่านกับอาหารรสเลิศเคล้าคลอเพลงแจ๊สสุดสุนทรีย์ สามารถสำรองโต๊ะได้ที่โรงแรม The Sukhothai Bangkok โทร 02-344-8671 หรืออีเมล promotions@sukhothai.com

เรื่อง / ภาพ : Khanenpan C.

Colonnade sukhothai sunday brunch review

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.