หนึ่งในความฝันสุดยอด สำหรับคนที่ชอบทานขนมหวาน คือการได้อยู่ท่ามกลาง ขนมหวานนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลต เค้ก ขนมปัง แล้วเราสามารถที่จะเลือกหยิบกิน ชิมทุกอย่างได้อย่างไม่อั้น เหมือนฉากในหนังเรื่อง Charlie and the chocolate factory

วันนี้ความฟินนี้เป็นจริงแล้วที่ Chocolab So Sofitel Bangkok ย่านสาทร ที่มีขนมหวานทั้งช็อกโกแลตทำเอง หลากรส ขนมเค้ก คัพเค้ก พาย ขนมปัง และ ยังเครื่องดื่ม กาแฟ ช็อกโกแลต ชาผลไม้ ในราคาเพียง 750++ บาท ในช่วง Cocoa Rush Hour 4pm – 5:30pm (weekdays), 3pm – 5:30pm (weekends)

และพิเศษสุดจาก KTC เพียง add line group So sofitel + KTC ก็จะได้รับส่วนลดพิเศษถึง 30% และถ้าใช้บัตร KTC ก็จะได้รับส่วนลดถึง 50% ถึง 31 มีนาคมนี้ เท่านั้นครับ

เมื่อเข้ามาถึงในร้านหากมองไปทางซ้าย ทุกท่านจะเห็นห้องที่เป็นผนังกระจกจากโต๊ะสูงสุดเพดาน อีกด้านของกำแพงกระจกใสจะเห็นเชฟขนมหวาน มุ่งมั่นบรรจง สรรค์สร้างขนมหวานต่างๆออกมาให้บริการ อย่างใกล้ชิด ทุกขั้นตอน

เริ่มจาก Assorted Chocolate ที่เป็น ช็อกโกแลตทำเองที่มี สูตรพิเศษ

ไม่ว่าจะเป็น “Asian Selection” ที่มีการนำส่วนผสมพิเศษของเอเชีย เช่น Ponzu ของญี่ปุ่น Goji  ของจีน Chilli ของไทย Coriander (ผักชี) ของเวียตนาม Curry ของอินเดีย และ Mango ของฟิลิปปินส์ ตัวช็อกโกแลตนั้น ทำมาจากโกโก้อย่างดี ให้กลิ่นหอมโกโก้ ไม่หวานเกินไป

ส่วนตัวผม ชอบ Ponzu ที่มีกลิ่นหอมเบาๆ มีรสอมเปรี้ยวเบาๆแทรกอยู่ ตัวรสพริกเองก็มีความหอมเผ็ดร้อนนิดๆ ตัดความหวาน ให้รสชาติที่แปลกใหม่ ได้ลองแล้วจะรู้ว่า ช็อกโกแลตตนั้นมีหลากหลายกว่าที่เราเคยทานกันทั่วไปมากครับ ถ้าชอบรสไหน ก็สามารถ หยิบซ้ำทานได้ไม่อั้นครับ

อีกแบบคือ Five elements

ที่เป็น concept ของ ธาตุ ดิน (เอิลเกรย์) น้ำ (ซินนามอน) ไฟ (พริก) ไม้ (เปปเปอร์มิ้น) ชุดนี้ผมแนะนำ เปปเปอร์มิ้น ที่ให้ความหอมเย็นสดชื่น ตัดกับความหวาน ขมนิดๆ หอม หวานสดชื่นดีครับ

นอกจากนี้ยังมี แบบช็อกโกแลตคอกเทลไม่ว่าจะเป็น Mojito Bailey Grandmanier ให้ได้ลองกันอย่างจุใจไม่ซ้ำเลยครับ

นอกจาก ช็อกโกแลตล้วนๆแล้ว ยังมี chocolate บนแป้ง cracker ที่เป็นรสชาติต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็น ชาเขียวมัตฉะ ชาไทย ชามะลิ cashew nut ตัวนี้จะมีรสสัมผัสความกรอบของแป้งแครกเกอร์ เข้าแทรก พร้อมกับรสชาติ ของตัวช็อกโกแลตที่แตกต่างกันทานได้ไม่เบื่อเลย และยังมีแบบที่ผสมกับผลไม้แห้งกับถั่ว ที่ก็มีรสเปรี้ยวของผลไม้แทรกหอมอร่อย กับแบบเคลือบถั่วอัลมอนต์ที่หอมมัน ก็มีให้ทานแบบไม่อั้นครับ

ถัดมาเป็น ส่วนของขนมเค้ก

ที่มีทั้ง เค้กส้ม เค้กสตรอเบอรี่ เค้กช็อกโกแลต ก็สามารถเลือกทานได้ไม่อั้น และยังมี ขนมแบบพิเศษ Chocolate & Nutella Frou-Frou ที่ ตัวเคลือบช็อกโกแลตด้านนอก ให้ความหอม หวานกรอบ ที่พิเศษคือตัว Nutella เนยถั่วที่มีความหอม ไม่หืน เข้ากันกับเค้กช็อกโกแลตได้ดี Crunchy Pistachio & Cherry ที่หน้าตาน่าทานมาก และยังมี cup cake ด้วย So Pera Cake

ที่เป็นเค้กช็อกโกแลต แบบเลเยอร์ ไม่หวานเกินไป เนื้อจะมีความเหนียวเล็กน้อย อร่อยหอมดีครับ So Fruity Cake ที่จุดเด่นคือ ผลไม้ที่เป็นผลไม้ที่สด หวาน เป็นผลไม้อย่างดี ที่หอมอร่อยมากครับ

นอกจากนี้ยังมีส่วนขนมอบ ที่มีทั้ง พายไก่ Quiche Lorraine และ พายเนื้อ ซึ่งทางร้านจะนำไปอุ่น ก่อนเสริฟ พายเนื้ออัดแน่นไปด้วยไส้ หอม รสชาติดีมากครับ และก็ยังมี สลัดต่างๆ สามารถทานเป็นอาหารได้ด้วย

ในส่วนของ ขนมปังก็มีหลากหลายมากมายเช่นกัน

ครัวซองด์

แดนิช ซินนาม่อนโรล ก็ทำได้น่าทานมากครับ ที่ผมชอบเป็นพิเศษ อีกเมนูคือ Blueberry Crumble Muffin 

ที่พิเศษคือ มีความกรุบกรอบในแป้งจากตัวครัมเบิ้ล ตัวไส้บลูเบอรี่ มีความหวานอมเปรี้ยว ทานแล้วรู้สึกได้ว่าเป็นการทำแยมสด ไม่ใช่แยมสำเร็จรูป แล้วแป้งก็ไม่แห้งติดคอ อร่อยมากครับ ตัวแดนิชผลไม้

ก็หอมอร่อยตัวผลไม้อร่อย สด หอมหวาน

ยังมีของกินเล่นอื่นๆทั้งผลไม้สด แซนวิช ฟิงเกอร์ฟู๊ด มินิเบอเกอร์ ฯลฯ

ยังไม่หมดแค่นี้ ยังมีเครื่องดื่ม ทั้งในส่วนของ กาแฟ ช็อกโกแลต และ ชา ซึ่งที่ผมแนะนำ

จะเป็นตัว Hot chocolate

ที่มาในกาแยกมาระหว่างนม กับ ช็อกโกแล้ตเข้มข้น ผสมได้ตามที่เราต้องการ เครื่องดื่มนี้รสชาติไม่แพ้ ที่เคยไปทานที่ร้านชื่อดังในปารีสเลยครับ

และยังมีช็อกโกแลตที่ใส่ไอศกรีมวนิลามา

หอมหวาน ดื่มลื่นคอมาก จนหมดแก้วแบบแทบไม่รู้ตัวเลยครับ

กรีนทีเฟรปเป้

ในส่วนของชาก็ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นชาลิ้นจี่ขิง

ที่ไม่หวานเกินไป ดื่มแล้วสดชื่นมาก

หรือ ชากุหลาบ

ที่หอมละมุนแบบไม่ฉุนจนเกินไป เข้ากับขนมหวานต่างๆได้เป็นอย่างดี

ที่บรรยายมาเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความฟินสุดพิเศษนี้เท่านั้นครับ สำหรับผมนี่เป็นประสบการณ์สุดยอดที่อยากแนะนำให้ลองกันสักครั้งครับ

Cocoa Rush Hour chocolab so sofitel review

เรื่อง : Sorawich W.

ภาพ : Pol.lt. Kittin A.

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Cocoa Rush Hour chocolab so sofitel review, Cocoa Rush Hour chocolab so sofitel review, Cocoa Rush Hour chocolab so sofitel review

Comments

Comments are closed.