KinlakeStars และ Okura Prestige Bangkok ขอชวนทุกท่านไปดื่มด่ำช่วงเวลาอันแสนพิเศษกับคนรู้ใจ พร้อมกับปล่อยเวลาให้ไหลไปช้าๆ ณ ชั้น 24 ห้องอาหาร Up&Above บนถนนวิทยุกับ Cocktails ชั้นเลิศ 3 แบบ 3 สไตล์ ที่บรรจงรังสรรค์ด้วยแรงบันดาลใจ พร้อมส่วนผสมสุดพิเศษ เอาใจผู้ชื่นชอบลิ้มรสความสนุกและแปลกใหม่

okura-prestige-bangkok-13“เครื่องดื่มชั้นเลิศ อันมีเอกลักษณ์ กับทัศนียภาพอันแสนสวย”

okura-prestige-bangkok-4Happy Hour  cocktails สำหรับเวลา 17.00 – 19.00

เริ่มต้นด้วย cocktails แก้วแรกที่ทางห้องอาหารจัดโปรโมชั่น Happy Hour เวลา 17.00 – 19.00 “Long River Mojito” (280.-)

okura-prestige-bangkok-3

คอ cocktails คงชื่นชอบความเป็น Mojito กันอย่างแน่นอนแต่ว่า Long River Mojito แก้วนี้มีส่วนผสมพิเศษอย่าง SangSom ที่ให้ความกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ต่างจากที่อื่น บวกกับความหอมจาก Mint ละ Lemongrass Syrup ที่ infused มาอย่างเข้มข้น หากใครชื่นชอบความเปรี้ยวหวาน ดื่มได้ง่ายและสนุก Long River Mojito แก้วนี้สามารถตอบโจทย์ทุกท่านได้เป็นอย่างดี

 

ต่อกันด้วยแก้วที่ 2 ของ Happy Hour “Sparkling Princess” (280.-)

okura-prestige-bangkokcocktails อีกตัวที่มีส่วนผสมของความเป็นไทยจาก Mekhong กับไวน์อย่าง Zardetto Private Cuvee Prosecco ให้ความหอมละมุนจาก Vanilla Infused Syrup เพิ่มความแปลกใหม่ด้วยลิ้นจี่สดแสนหวานที่ปล่อยฟอง sparkling ตลอดเวลา มอบความสนุกสนานให้กับค่ำคืนของสุภาพสตรีได้อย่างดีเยี่ยม

และมาเข้าสู่  Cocktails ที่สร้างสรรค์จากเหล้าไทยและแสดงออกถึงกลิ่นอายแบบไทย

หากจะพูดถึง Up & Above แล้วไม่พูดถึง Signature Cocktails อันเป็นเอกลักษณ์ ที่มักจะได้แรงบันดาลใจจากสถานที่ต่างๆ ผสมผสานออกมาเป็นเครื่องดื่มชั่นยอดคงไม่ได้…ถ้าอย่างนั้นลองมาดู Signature Cocktails แก้วที่ 3 “The Royal Thai Sabai” (475.- / 990.-)

okura-prestige-bangkok-2

cocktails ที่ได้แรงบันดาลใจจากความเป็นไทย ปลุกความสดชื่น มีชีวิตชีวา จากส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ Mekhong, Lime และ Thai Basil โดยที่เราสามารถเลือกได้ว่าจะ Mix ด้วย Prosecco หรือ Champagne ใครที่ชื่นชอบความหอมเปรี้ยวและไม่หวานมาก The Royal Thai Sabai แก้วนี้จะช่วยปลุกความสดชื่นให้กับคุณ

Signature Cocktails แก้วที่ 4 ได้รับแรงบันดาลใจจาก “ชาไทย” ชื่อสุดเท่ว่า “Tea O’Clock” (475.-)

okura-prestige-bangkok-7ชาอันโด่งดังที่ชาวต่างชาติและคนไทยนั้นชื่นชอบ เชฟนำชาไทยที่ดีที่สุดมา infused กับ Beefeater Gin ซึ่งให้ความหอมเตะจมูกมาก แค่วางแก้วไว้ตรงหน้าก็ได้กลิ่นชาแดงลอยมาเตะจมูกแล้ว ความหอมหวานจากน้ำผึ้งแท้ผสานกับความเปรี้ยวจาก Lemon ได้เป็นอย่างดีด้านบน Top ด้วยโฟมไข่ขาวโรยด้วยผงชาแดง ตอกย้ำความเป็นชาไทย ใครหลงรักชาไทยแบบผมคงอดไม่ได้ที่จะสั่ง Signature Cocktails แก้วนี้มาลิ้มลอง

 

ต่อกันเลยครับกับ Signature Cocktails แก้วที่ 5 ซึ่งเป็นแก้วที่ผมโปรดปรานที่สุด “Phraya Sour” (575.-)

okura-prestige-bangkok-8Cocktails  ที่มีความโดดเด่นให้สัมผัสนุ่มละมุนหอมหวาน ด้วยส่วนผสมอันมีเสน่ห์ Gold Phraya Rum รัมสุดแสนพิเศษซึ่งทางโรงแรมได้หมักบ่มด้วยวิธีการเฉพาะและนำมาเป็นส่วนผสมของแก้วนี้ มอบรสชาตินุ่มลึก ตัดด้วยความเปรี้ยวจาก Lemon ความหวานจาก Sugar และเพิ่มความหอมขมนิดๆ ด้วยการหยด Angostura Bitters ลงไป วิธีการดื่มคือต้องงับฟองโฟมสีขาวด้านบนที่ Topping อยู่เข้าไปก่อน แล้วค่อยๆจิบตัว cocktails สีทองด้านล่าง ใครมา Up & Above ผมแนะนำให้ลองสั่ง Phraya Sour สักแก้วแล้วเริ่มดื่มด่ำค่ำคืนแสนพิเศษดูสิครับ

 

เข้าสู่  Cocktails ที่สร้างสรรค์จากเหล้าญี่ปุ่นและแสดงออกถึงกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นกันบ้าง !

สัมผัสกับ cocktails ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากฝั่งไทยกันมาแล้ว ลองมาชิม Signature Cocktails แก้วที่ 6 ที่ได้แรงบันดาลใจจากแดนอาทิตย์อุทัยบ้างกับ “Shiso Vesper Martini” (475.-)

okura-prestige-bangkok-11cocktails รสเข้มที่มีส่วนผสมของ Vesper Martini เพิ่มความเข้มขึ้นไปอีกด้วย Gin, Absolute Vodka และ Bianco Martini ส่วนผสมที่มอบความเข้มและร้อนแรง Mix ด้วย Beefeater 24 Gin ที่ถูก infused ด้วยใบ Shiso พระเอกของแก้วนี้ที่ให้รสชาติขมและเปรี้ยว แก้วนี้คอ Martini พลาดไม่ได้

 

 

ปิดท้ายเอาใจสุภาพสตรีด้วย Signature Cocktails แก้วที่ 7 เครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจจากสวนพฤกษศาสตร์ที่แวดล้อมไปด้วยไม้นานาพรรณ “Le Jardin Rouge” (475.-)

okura-prestige-bangkok-9Cocktails สีแดงตามชื่อที่มอบความหอมจากส่วนผสมของ ชาชั้นเลิศระดับโลกจากฝรั่งเศส Mariage Freres ชาแดง Rouge Metis สุดยอดชาที่ถูกนำไป infused กับ Beefeater Gin ให้รสหวานและเปรี้ยวจาก Cranberry Juice, Lime, Syrup ตัดรสด้วย Cherry Liqueur เพิ่มความสนุกด้วย Soda ทางเซฟกล่าวว่าหากได้ลองลิ้มรส Le Jardin Rouge แก้วนี้ผู้ดื่มจะรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้ในฝรั่งเศสเลยทีเดียว

 

ทีนี้เรามาดูของแกล้มกันบ้าง !

แน่นอนว่า cocktails ที่ดีก็ต้องคู่กับ Side Dish หรือเครื่องเคียงแสนอร่อยที่จะช่วยทำให้ค่ำคืนของคุณนั้นเต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนาน ทาง Up & Above ก็มีเครื่องเคียงแสนอร่อยมาแนะนำถึง 4 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นพวง Snackokura-prestige-bangkok-14

ทานเล่นแสนอร่อยประกอบไปด้วยมันฝรั่งทอดกรอบ ถั่วลันเตาวาซาบิ และมะกอกดองรสเยี่ยมที่ทางห้องอาหารเคลมว่าเซฟได้ปรุงขึ้นมาด้วยตัวเอง

 

Nikiri Sushi (1,260.-)

okura-prestige-bangkok-10ชุดข้าวปั้นจากวัตถุดิบชั้นเลิศ ที่ทำตรงจากซูชิบาร์ห้องอาหารยามาซาโตะ ไม่ว่าจะเป็นปลาโอ แซลมอน หอยปีกนก ซาบะดอง ไข่หวานย่าง ไข่ปลาแซลมอน  เป็นต้น

 

Nachos with Beef Sauce (350.-)okura-prestige-bangkok-5นาโช่เนื้อแสนอร่อยรสชาติเปรี้ยวหวานประกบด้วบแป้งนาโช่สุดกรอบทานคู่กับ cocktails ได้อย่างลงตัว

 

หรือใครที่ชอบเครื่องเคียงแบบไทยๆ รสชาติถูกปากผมขอแนะนำ Asian Basket (360.-) ที่เสิร์ฟมาในเข่งไม้สวยงามประกอบไปด้วย กุ้งสะเต๊ะ, ปีกไก่ทอด, ไส้กรอกอีสาน ทานคู่น้ำจิ้ม 3 อย่าง

okura-prestige-bangkok-6

okura-prestige-bangkok-16

okura-prestige-bangkok-15

 

หากใครสนใจ Signature Cocktails สุดพิเศษพร้อมอาหารอร่อยๆ อีกมากมาย สามารถไปได้ที่ Up & Above Restaurant and Bar ชั้น 24 โรงแรม Okura Prestige Bangkok ถนนวิทยุติดกับ BTS เพลินจิต โทร 02-687-9000 ได้เลยครับ

เรื่อง / ภาพ : Khanenpan C.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


Summary
product image
Author Rating
1star1star1star1stargray
Aggregate Rating
5 based on 5 votes
Brand Name
Up & Above Restaurant and Bar, Okura Prestige Bangkok
Product Name
Cocktail & tapas

Comments

Comments are closed.