worldgourmet_anantara519worldgourmet_anantara514worldgourmet_anantara512             วันนี้ Kinlakestars.com จะขอพาไปเรียนทำค๊อกเทลสุดคลาสสิค 3 ตัว และแถมให้อีก 1 ตัว รวมเป็น 4 ตัวกันค่ะ  แต่ละแก้วอร่อยเด็ด ด้วยส่วนผสมอะไรกันบ้าง มาวันนี้เราจะได้รู้กันแล้วล่ะค่ะ

และด้วยการสนับสนุน Cocktail Master Class ที่เป็นความร่วมมือกันของบริษัทนำเข้าเหล้า Johnnie Walker และงาน 17th World Gourmet Festival 2016 ที่ทางโรงแรมอนันตรา สยาม ได้จัดขึ้น จึงเกิดเป็นคลาสนี้ขึ้นมาค่ะ

worldgourmet_anantara522worldgourmet_anantara526worldgourmet_anantara530worldgourmet_anantara534 ตัวแรกในวันนี้ เรามาย้อนยุคกันเสียหน่อย อย่าง Old Fashion ที่ตั้งชื่อตามทรงของแก้วที่ใส่ค๊อกเทลตัวนี้กันเลยค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมไว้ : น้ำเชื่อม Bitter เหล้า Bullet Bourbon เปลือกเลมอน

ก่อนอื่นหยิบถ้วยผสมมา 1. เติม น้ำเชื่อม 1 ช้อน หรือใส่น้ำตาลก้อนค่อยๆคนเอาก็ย่อมได้ค่ะ

2. หยด Bitter 4 หยด ให้ขมทั้งรสและกลิ่น

3. เติม Bullet Bourbon (เหล้าที่กลั่นจากธัญพืช ที่มีส่วนผสมหลักจากข้าวโพด บ่มในถังไม้โอ๊กเผาไฟ) 45 ml.

คนให้เข้ากัน รินใส่แก้วทรง Old Fashion

4. หยิบเปลือกเลมอน มาบีบให้น้ำมันที่อยู่บนผิวกระเซ็นใส่ในแก้วเล็กน้อย  แล้วบิดเปลือกเลมอนเป็นเกลียววางไว้ที่บนน้ำแข็งกลางแก้ว เป็นอันเสร็จค่ะ

 

worldgourmet_anantara547worldgourmet_anantara538worldgourmet_anantara548worldgourmet_anantara542worldgourmet_anantara551 Bloody Mary เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นแก้วนึงที่ช่วยแก้แฮงค์ในตอนเช้าได้! มักจะมาแบบมีสีสันต์สดใสในแก้วทรงสูง

 1. เติม Vodka 30 ml.
 2. เติมน้ำมะเขือเทศ 90 ml.
 3. น้ำมะนาวสด 15 ml.
 4. หยดซอส Tabasco 2 หยด
 5. ซอส Lee & Perrins 3 หยด
 6. พริกไทกับเกลืออีกซักเล็กน้อย
 7. ไม่ใช้การเขย่า  แต่จะใช้การ Rolling แทน ประมาณ 4 รอบเพื่อให้อากาศได้เข้าไป แล้วกรองใส่แก้วเป็นอันเสร็จค่ะ

 

worldgourmet_anantara556worldgourmet_anantara565worldgourmet_anantara558worldgourmet_anantara561worldgourmet_anantara567♣ Honeycomb 

 1. เติม Johnnie Walker Gold reserve (Whisky base) 45 ml.
 2. น้ำผึ้ง  15 ml.
 3. น้ำแอปเปิ้ลสด 30 ml.
 4. น้ำมะนาวสด 15 ml. ดีดเปลือก lemon ให้น้ำมันที่ผิวกระเซ็นใส่แก้วซักเล็กน้อย กรองใส่แก้วคูป นำเปลือก lemonใส่ลงไปประดับแก้ว เป็นอันเสร็จค่ะ

 

worldgourmet_anantara570worldgourmet_anantara573♣ Bullet Vermouth Smash มีหลายเสียงที่ชอบแก้วนี้กันมาก ถ้ายังไงลองทำหรือไปหาดื่มกันดูนะคะ

 1. เหล้าเบอร์เบิ้น 45 ml.
 2. วนิลา 15 ml.
 3. น้ำมะนาว 15 ml.
 4. น้ำแอปเปิ้ล 30 ml.
 5. ใบมิ้นท์ 7-8 ใบ คนให้เข้ากันแล้วกรองใส่แก้ว  ใช้ใบมิ้นท์ประดับแก้วเสียหน่อยเป็นอันเรียบร้อย

 

worldgourmet_anantara574และสุดท้ายนี้ขอขอบคุณ บาร์เทนเดอร์สุดหล่อ เจ้าของรางวัลการันตีระดับโลกมากมาย จาก Backstage bar ทองหล่อ ระหว่างซอย 9 กับซอย 11
งาน 17th World Gourmet Festival โรงแรมอนันตรา สยาม มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 🙂

เรื่อง / ภาพ : Nopmanee P.


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม  รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStarts.com ไม่อนุญาติให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.