หากจะกล่าวถึงร้านอาหารดีๆ การปรุงด้วยเชฟฝีมือฉมัง และวัตถุดิบชั้นเลิศ หลายคนก็คงจะนึกไปถึงร้านอาหารแถวเส้นสุขุมวิท ร้านอาหารแถวเส้นถนนสาทร หรือบรรดาห้องอาหารโรงแรมหรูในเมือง

แต่ทว่าในปัจจุบันก็มีร้านอาหารดีๆมากมายหลายร้านที่เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี รวมถึงการปรุงด้วยเทคนิคชั้นสูง จากเชฟหน้าใหม่และหน้าเก่าทั้งหลาย เริ่มเปิดกระจายตัวตามชานเมือง

ซึ่งในครั้งนี้ Kinlakestars.com กินแหลกแจกดาว ขอพาทุกท่านไปพบกับ ร้าน Coal Bistrol ซึ่งเป็นร้านอาหารที่เพิ่งเปิดใหม่ ดำเนินการโดยเหล่าบรรดาเชฟหน้าใหม่ไฟแรงที่มากมายไปด้วยรางวัลชนะเลิศการประกวดชิงแชมป์ระดับโลกมาหลายรางวัลหลายรายการนอกจากนี้ยังสามารถคว้ารางวัลตามรายการทีวีมากมายหลายรายการเกี่ยวกับการทำอาหาร ซึ่งเชฟเด็กๆหน้าใหม่ไฟแรงเหล่านี้นั้นมีความรักในการอาหารรักในการทำอาหารจากก้นบึ้งลึกของหัวใจ สำหรับร้าน Coal Bistrol นั้นเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณเขตกรุงเทพตะวันตกเส้นถนนราชพฤกษ์ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไหร่นักสามารถวิ่งออกจากเส้นบรมราชชนนีมาเล็กน้อยร้าน Coal Bistrolหากมองจากภายนอกอาจจะดูเป็นร้านอาหารเล็กๆ แต่ใครจะรู้ว่า ร้านนี้แน่นไปด้วยคุณภาพทั้งจากวัตถุดิบและเทคนิคการปรุง ร้าน Coal Bistrol เป็นร้านอาหารที่เน้นในเรื่องของการย่างตามชื่อเนื่องจากว่าเนื้อ และวัตถุดิบต่างๆที่ใช้ในร้านโดยมีการเลือกสรรเป็นอย่างดีจากทีมเชฟ นอกจากนี้ ร้าน Coal Bistrol ยังมีเทคนิคการย่างที่ไม่เหมือนใครสำหรับหลายๆที่เพียงอย่างนั้น เพราะอาจเป็นขั้นตอนที่เพียงพอแล้วแต่ทว่าร้าน Coal Bistrol แห่งนี้นอกจากย่างแล้วยังมีการรมควันด้วยสำหรับการย่าง ของร้านนี้มีความพิเศษจากที่อื่นๆทั่วไปนั่นคือการใช้เตาถ่าน สำหรับไม้ที่ใช้ในการย่างมีทั้ง ไม้แอปเปิล ไม้วอลนัท ไม้สนฮิคอลิส และไม้อื่นๆอีกมากมายหลังจากทำการย่างจนได้ความสุกกำลังดีหรือความสุกที่ลูกค้าต้องการทางร้านก็จะนำเนื้อหรือวัตถุดิบเหล่านี้ไปรมควัน ซึ่งทำให้มีกลิ่นที่หอมยาวนานและเตะจมูกตั้งแต่จานยังไม่รวมถึงโต๊ะ

บรรยากาศภายในร้านถูกตกแต่งให้ออกมาดูธรรมชาติและติดรูปผนังปูนสีเทาเข้ม และมีการทำให้มีลวดลายที่มีร่องปูนกะเทาะออกและเห็นถึงตรวจแนวที่เรียงตัวเป็นกำแพงในบางจุด

เอาล่ะ กล่าวกันมามากพอแล้วสำหรับในส่วนของร้านอาหารและเชฟ ทีนี้เรามาเข้าสู่ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่ม อันเป็นส่วนสำคัญกันเลยดีกว่าครับ

เริ่มต้นกันด้วยเมนูพิเศษที่แถมให้ฟรีสำหรับช่วงเปิดร้าน คำหวาน เมนูนี้เป็นเมนูที่เชฟมาย ได้รับรางวัลจากการแข่งขันทำอาหารในรายการทีวี สงครามครัว ซึ่งประกอบไปด้วยเมนูย่อยๆ ต่างรส ต่างสัมผัส 3 เมนู จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

คำกรอบ

คำหวาน

คำหอม

ก่อนอาหารจะมาพนักงานให้เราลองเบียร์ตัวต่างๆซึ่งในวันนี้เรามาลองกัน 4 ตัวซึ่งมาจาก 3 ประเทศ แต่ละตัวมีความเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป

เริ่มต้นกันด้วย เบียร์สัญชาติเยอรมัน Maisel’s Weisse : Original การเลือกข้าวสาลีและข้าวบาร์เลย์ที่ดีที่สุด ทำให้เบียร์ของ Weisse ของ Maisel ทำให้สีอำพันสีเหลืองเร่าร้อนของมันและกระบวนการผลิตเบียร์แบบดั้งเดิมของการหมักขวดด้วยยีสต์จากการเพาะพันธุ์แท้ของเจ้าเบียร์ตัวนี้จะทำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะ กลิ่นหอมสดชื่นของก๋วยเตี๋ยวและกลิ่นผลไม้เชื่อมต่อกับ Antrunk ด้วยสาโทอ่อน ๆ จากมอลต์ผลไม้กลิ่นกานพลูและลูกจันทน์เทศ หลังจากนั้นก็แผ่กระจายไปทั่วสำหรับ Weisse ของ Maisel โดยทั่วไปผลไม้เล็กน้อยรสชาติของเบียร์สไปซ์

ตามด้วย  เบียร์สัญชาติเยอรมัน Maisel’s Weisse : Dunkel weizen การผสมผสานอย่างพิถีพิถันของข้าวสาลีและคั่วอย่างค่อยๆ Spezialmalze จะช่วยให้ Maisel มีสีมะฮอกกานีสีดำมรกต Weisse Dunkel จะมีรสชาติที่หลากหลาย หนักไปทางหวานโดด เมื่อกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่มีกลิ่นหอมตระกูลแมกกาซีนจะมีความสำคัญกับความกลมกลืนกับกลิ่นของเบียร์สต็อกแบบฟรุ๊ตตี้เล็กน้อยก่อนจะเผยให้เห็นถึงกลิ่นหอมของกลีเซอรีนที่เต็มไปด้วยกลิ่นฉุนและรสชาติที่แตกต่างกัน Malzaromen ใน Antrunk เหล่านี้เป็นตัวกำหนดประสบการณ์การลิ้มรสที่น่ารื่นรมย์และผสมผสานกับผลไม้และรสชาติกลางๆเพื่อสร้างความเพลิดเพลินอย่างเต็มรูปแบบของเบียร์ข้าวสาลีและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Maisel’s Weisse

จากนั้น  เบียร์สัญชาติเบลเยียม St. Bernard Wit หอมกลิ่นสมุนไพร หวานแบบน้ำผึ้งเบาๆ

และปิดท้ายด้วย  เบียร์สัญชาติอเมริกา Brewdog Punk IPA รสออกหวานนิดๆ หอมหวานรสผลไม้ น่าจะเป็นที่ถูกใจคุณผู้หญิงทั้งหลายอย่างดี ดื่มลื่นดื่มได้เรื่อยๆ

เข้าสู่มื้อกันด้วย ขนมปัง และเนย

สำหรับขนมปังจะมีขนมปังธรรมดา และขนมปังชาโคว์ ซึ่งกินคู่กับทรัฟเฟิลบัตเตอร์ กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลช่างเพิ่มความเย้ายวลให้น่ากินขึ้นเหมือนการฉีดน้ำหอมของหนุ่มสาว เนยนี้เสิร์ฟเฉพาะช่วงเปิดร้าน ปกติจะเป็นเนยเค็ม

Tofu homemade in Garden 220

เต้าหู้อ่อนโฮมเมด สัมผัสหนุบหนึบ ไม่เหมือนเต้าหู้ทั่วๆไป แทบไม่มีกลิ่น ทานคู่กับซอสสไตล์ญี่ปุ่นเสิร์ฟ หอมกลิ่นงาเบาๆ มีความเปรี้ยว ความหวาน มันเค็มอย่างลงตัว พร้อมสลัดผักสดกรอบ เข้ากันลงตัวเป็นอย่างดี

Cold smoked cured salmon salad 280

แซลมอนรมควันโฮมเมด ซึ่งรมควันแบบเย็น ทำกันเองในครัว ทานคู่กับผักคอสโดเมนและผลไม้เปรี้ยว ราดด้วยน้ำสลัด ออเรนจ์มัสตาร์ด ทำให้ได้รสเปรี้ยวและหวานนำโดดเด่น จานนี้ให้ความสดชื่นชุ่มฉ่ำ ประดุจสาวน้อยใส่กระโปรงในชุดชนเผ่าฮาวายเต้นระบำอาโลฮ่า

20 mins Food Cream Soup 240

ซุป seafood เสิร์ฟพร้อมกับขนมปังฝรั่งเศสย่างเตาถ่านพร้อมกุ้งลายเสือและปลาหมึกหั่นเต๋า กับมะเขือเทศ ซุปจานนี้ถ้าถามว่าต่างจากที่อื่นๆอย่างไร คงบอกได้เลยว่าสิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือการที่เชฟพยายามดึงเอารสออกมาจากวัตถุดิบด้วยรสธรรมชาติ ทั้งความหวาน มัน เค็ม จึงทำให้ซุปถ้วยนี้มีความเค็มที่ไม่เค็มเกินไปและรสเบากว่าซุปแบบเดียวกันในหลายๆที่ซึ่งเป็นรสที่ดีมากในมุมมองนักชิมและดีต่อสุขภาพอีกด้วย

Seared foie gras with mango caramelize and mango gel 490

foie gras กินคู่กับ  Mango ซอฟเจลมะม่วงและเบอร์รี่คอมโพต

จานนี้เป็นอีกจานที่คนรักฟัวกราส์ต้องลิ้มลอง ด้วยเทคนิคการย่างอย่างมือฉมัง ทำให้ฟัวกราส์นั้นมิได้มีน้ำมันเยิ้มออกมาน่าเกลียดและไม่เลี่ยน ในขณะเดียวกันก็มิได้แห้งจนเกินไป ลงตัวไปกับความเปรี้ยว หวาน จากองค์ประกอบต่างๆทำให้รสลงตัวดี

Dual fries sweet fried with french fries 180

เฟรนฟรายที่ไม่ธรรมดาทำจากมันม่วงและมันฝรั่งธรรมดา ทานคู่กับ ราปมายองเนสและกาลิคซอส

Land testing symbol for one

beef sleep light premium and gas 1000 + 500 Days give 100 + Shirley will the Ducks blade-100 from Australia playing feet 25 + BBQ pork lip 200 grams 1500 ocean testing sample for wand lobster tails 150 grams u.s. Club two piece home smoke sound 80 clams and lemon butter snow freeze 80g 1200

Yellowfin tuna Fish

Sauce one hundred and Fifty G

Sea testing

Sadie’s vegetable and slacks pumpkin

เป็นการผสมผสานการปรุง 3 แบบไม่ว่าจะเป็นพร้อมกินเจมีความหอมมันของเนยซึ่งใช้เนยชั้นเลิศจากประเทศฝรั่งเศสอันเป็นที่รู้กันว่าได้ว่าเนยของประเทศฝรั่งเศสนั้นเป็นเนยที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลกและมีความหอมหวานจากฟักทองที่นำไปบดอย่างละเอียดจึงเป็นภาพขึ้นทีวีที่สมบูรณ์แบบกินเตรียมพร้อมไปกับฟักทองย่างที่มีกลิ่นหอมเฉพาะที่มาจากเตาถ่านและความกรอบของฟักทองทอดที่พบและสัมผัสที่แตกต่างทำให้เมนูจานนี้จึงมี Texture ที่โดดเด่นด้วยกันถึง 3 Pictures และดึงความหอมหวานจากฟักทองออกมาได้อย่างแตกต่างและลงตัว

Warm fondue chocolate cake Lava 220

Chocolate Lava ทานคู่กับไอศครีม แต่ทว่าไอศครีมที่เขาแนะนำนั่นคือซอยวชิรธรรมเบอร์นั้นหมดแล้วจึงเปลี่ยนเป็นไอศกรีมโยเกิร์ตซึ่งมีรสเปรี้ยวและไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ทั้งคู่กับเบอร์รี่ Comfort และ chantilly Cream

kinlakestars.com

Steak house, ราชพฤกษ์, ฝั่งธน, Coal Bistrol, review, รีวิว, เตาถ่าน


 

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด
Steak house, ราชพฤกษ์, ฝั่งธน, Coal Bistrol, review, รีวิว, เตาถ่าน, Steak house, ราชพฤกษ์, ฝั่งธน, Coal Bistrol, review, รีวิว, เตาถ่าน, Steak house, ราชพฤกษ์, ฝั่งธน, Coal Bistrol, review, รีวิว, เตาถ่าน

Comments

Comments are closed.