สวัสดีครับวันนี้ Kinlakestar.com จะพาไปนั่งชิมชิวรับลมเย็นริมแม่น้ำเจ้าพระยา กับ Dinner Ciao Terrazze Pop-up ซึ่ง Ciao pop up คือการนำร้าน Ciao Terrazze หนึ่งในร้านอิตาเลียนริมเจ้าพระยาในดวงใจใครหลายคนมาเปิดขายนอกฤดูกาล ซึ่งโดยปกติ Ciao Terrazze จะเปิดเพียงช่วงปลายปีถึงต้นปีเท่านั้น

โดยท่านจะได้นั่งลิ้มรสชาติอาหาร อิตาเลียนแท้ๆ จากเชฟชาวอิตาเลียนผู้มากประสบการณ์ Chef Danilo Aiassa กับ line buffet Antipasto ไมอั้น ในราคาเพียง 888++ หรือจะเลือกเป็นแพคเกจพร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ อย่าง Prosecco ซึ่งเป็น Sparkling white wine จากอิตาลี่ที่นิยมดื่มกันตั้งแต่เริ่มมื้ออาหาร โดยทาง Mandarin Oriental ได้จัดโปรโมชั่นดีๆนี้ อยู่ที่ 990+ จากราคาปกติ 1,450++ เอาใจนักดื่มอย่างเราๆกันเลยทีเดียว และยังสามารถสั่งจานหลักเพิ่มเติมได้อย่างมากมายเป็น à la carte

โดยวันนี้เราจะแบ่งออกเป็นสองแบบคือในส่วนของ อาหารเรียกน้ำย่อย Selection of Appetizers และส่วนของ A La Cart ซึ่งท่านสามารถ สั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ตามต้องการ

เริ่มกันด้วยในส่วนของ Selection of appertizers ซึ่งสารมารถเดินไปตักได้ตามเท่าที่ต้องการ

เริ่มต้นกันด้วยขนมปังที่มีอยู่หลายชนิน หมุนเวียบเปลี่ยนไปในแต่ละวัน

1.ASSORTED BRUSCHETTE

เป็นเมนูขนมปังกรอบซึ่งตกแต่งด้วยหน้าต่างๆไม่ว่าจะเป็น Grilled eggplant , Fresh tomato and Basil , Stracciatella cheese and mortadellaham , Marinated roasted bell peppers ซึ่งรถชาติจะออกมันและเค็มนิดๆ เข้ากันกับขนมปังกรอบๆเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

 

 

2.MARINATED ASSORTED VEGETABLES

โดยทั้งสองจานนี้จะให้ความเปรี้ยวและเผ็ด ซึ่ง จานแรกจะเป็นแตง Zucchini ผสมกับ Vinegar ซึ่งให้ได้รสเปรี้ยวของน้ำส้มสายชู ส่วนอีกจาน เป็นมะเขือยาว กับ ซึ่งมีการใส่พริก Chilli ทำให้มีรสเผ็ดมันกำลังลงตัวอาจจะเหมาะกับผู้ที่ชอบทานรสจัด

3.ASSORTED COLD CUT และ ASSORTED CHEESE

เป็นการรวมตัวกันระหว่างแฮมชั้นยอกกับชีสชั้นเลิศ โดยมีให้เลือกมากมายหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Coppa ham , Parma ham , Salame , Coppa di testa และ Pecorino cheese กับ Grana Padano cheese

 

4.TRADITIONAL PANZANELLA SALAD

เป็นสลัดไก่เนื้อนุ่มตัดกับขนมปังกรอบซึ่งเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับมะเขือเทศและแตง Zucchini อยากจะบอกว่าอกไก่นี่แทบจะละลายในปากเลยหละครับ

5.PENNE PRIMAVERA SALAD

จานนี้บอกเลยว่าเอาใจคนชอบ ชีสเป็นที่สุดเพราะเมื่อทานคำแรกแล้วรสชาติเด่นๆที่ออกมาเลยคือ Mozzarella cheese ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์ โดยทานคู่กับ เส้น Penne ในแบบอิตตาลี่ บอกเลย Molto deliziosa

 

6.BEEF CARPACCIO

จานนี้บอกเลยว่าถ้าใครไม่ลองถือว่าพลาดเป็นเนื้อวัวชั้นดีแล่บางๆ ทานคู่ สลัด Rocket กับ Parmesam Cheese ใจแทบละลายกับมันที่เรียงแทรกระหว่างเนื้อนุ่มๆ โดยไม่มีกลิ่นของเนื้อวัวหลงเหลืออยู่เลย

7.TRADITIONAL VITELLO TONNATO

จานนี้ (จานขวาสุด ) ความมันจะอยู่ที่ Capers sauce ซึ่งให้รสชาติออกมันมันเค็มๆ เข้ากับเนื้อสัมผัสของเนื้อปลาทูน่า

 

8.CLASSIC SEAFOOD SALAD

ต่อกันด้วยกุ้งเน้นๆหอยเนื้อๆ กันเลยกับ เมนูนี้ Classic salad ซึ่งบอกคำเดียวว่าไม่ใช้สลัดธรรมดาอีกต่อไป เพราะเป็นการรวมทั้งทะเลไว้ในจานนี้จานเดียว ซึ่งผักสลัดก็จะมีหน่อไม่เขียว หรือ Green asparagus และ มะเขือเทศที่เพิ่มความเปรี้ยวให้กับสลัดจานนี้เท่านั้น

9.BEETROOT SALAD

ปิดท้าย Manu Appetizers ด้วย Beetroot salad สวยๆซึ่งจานนี้ความหวานของ Beetroot ตัดกับความเปรี้ยวของเนื้อส้มได้อย่างลงตัว

และของหวานมากมายหลากหลาย

ทั้งบาบาเค้ก ซึ่งเป็นเค้กที่มักจะนิยมกินกันในช่วงหน้าร้อน เป็นเค้กที่ใช้ยีสไม่ใช้ผงฟู และแช่ในน้ำเชื่อมที่มีกลิ่นหอมจากเครื่องเทศและผลไม้ตระกูลมะนาว ส้ม เพิ่มความสดชื่น

และเค้กสไตล์อิตาเลียนมากมาย

อีกทั้งไอศกรีมหลากหลายรสและท๊อปปิ้งให้เลือกสรรค์

ต่อมาจะเป็นเมนูในแบบ A La Carte ซึ่งสามารถสั่งได้และจ่ายเงินเพิ่มเติมจากในส่วนของโปรแกรมที่เลือก

1.FOCACIA AL TARTUFO E MASCARPONE

แป้งบางๆ กรอบๆ สอดไส้ด้วยชีสมาสคาโปเน่ และ เห็ดทรัฟเฟิล โรยด้วยด้วยชีส และ ต้นหอม อีกที ตอนหั่นชีสนี่ทะลักออกมาเลยทีเดียว รสชาติเข้มข้น หอมชีส และ ทรัฟเฟิล เหมาะมากๆ สำหรับคนชอบแป้งกรอบๆ และ ชอบชีสพิซซ่าในแบบแป้ง Focacia ซึ่งความต่างจะต่างกับแป้งพิซซ่าทัวไปโดย แป้งแบบนี้จะใช้ยีสต์ในการเร่งแป้ง และมีส่วนผสมของน้ำมันมะกอก ทำให้แป้งนั้นมีความเป็นเอกลักษณ์ในแบบ Focacia พอตัดออกมาตอนร้อนๆเราจะพบกับชีสที่ยืดไม่ยอมหนี้ออกจากกัน ทานคู่กับ Prosecco แล้วรู้สึกเข้ากั๊นเข้ากัน

2.PIZZA AL GORGONZOLA , NOCI E ZUCCA

ความน่าสนใจของจานนี้จริงๆแล้วผมให้ความสนใจกับความกรุบๆของ Walnut กับ Pumpkin Cream โดยสองอย่างนี้เป็นตัวชูโรงได้ดีให้กับอาหารจานนี้ ตัวนี้จะใช้ ครีมฟักทอง เป็นซอส และ โรยด้วยชีสกอร์กอนโซร่า ท๊อปปิ้งด้วย มะเขือเทศ และ ถั่ววอลนัต แป้งบางเหนียวนุ่ม ขอบกรอบ รสชาติกลมกล่อม ได้ความกรุบกรอบของวอลนัต คือ ฟักทอง และ วอลนัตเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ แถมได้มะเขือเทศ มาช่วยเสริมรสชาติเข้าไปอีก

3.BUCATINI ALL’AMATRICIANA E STRACCIATELLA

บอกได้เลยว่า เส้น Bucatini มีความเหนียวนุ่มกำลังดีโดย เส้นนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ คือมีรูอยู่ตรงกลาง ทำให้รถชาติของ Cacciacavallo cheese และ Stracciatella cheese นั้นแทรกตัวเข้าไปอยู่ตรงกลางเส้น ตักคำไหนก็จะได้รสชาติของชีสทั้งสองตัวนี้แน่นอน

4.RAVIOLI RIPIENI DI RICOTTA E SPINACI CON BURRO E SALAVIA , PINOLI

ต่อมาเป็นเส้นแบบ Ravioli ซึ่งเป็นแป้งสองอันมาประกบกัน แล้วทำเป็นรูปร่างต่างๆ โดย จุดเด่นของ Ravioli นี้จะช่วยให้ไส้ข้างในนั้นมีความชุ่มฉ่ำและเก็บรักษาน้ำและความร้อนได้นาน ตอนทานจะรู้สึกได้ถึงรสชาติของ Ricotta Spinach ตัดกับซอสมะเขือเทศรสเปรี้ยวด้านบน และแล้วก็เติม Prosecco อีกรอบ

5.TAGLIOLINI FATTI A MANO ALLA CACIO E PEPE

มาแล้วๆ สำหรับเมนูนี้บอกเลยว่า เชฟมาทำให้ดูกันต่อหน้าต่อตาเลยทีเดียวโดยรวมแล้วเราจะได้ความหอมของเส้น Tagliolini โดยเมนูนี้สำคัญอยู่ที่ความสดใหม่ของเส้นเพราะจะทำให้ได้กลิ่นและรสชาติที่ดีนั้นเอง

6.LINGUINE CON GAMBERI ROSSI DI MAZZARO DEL VALLO E POMODORINI

เป็นเส้น Linguine ผัดกับ กุ้งสดๆจากเมือง ซิซีลี โดยผัดกับซอส มะเขือเทศ โดยจะมีความหอมเป็นพิเศษ

 

7.TAGLIOLINI CON SCAMPETTL , ZUCCHINE E BURRATA

เส้น Taglioloni ผัดเข้ากับ Burrata cheese และ แตง Zucchini ทานคู่กับกุ้งย่างทำให้ได้ความหอมของกุ้งและความหอมของชีสตัดกันได้เป็นอย่างดี

8.TRANCIO DI PESCE SPADA ALLA SICILIANA

จานสุดท้าย จะใช้ Sword fish เป็นปลานำเข้าจากต่างประเทศ คนญี่ปุ่นมักเรียกว่า ปลากระโทงแทงดาบซึ่งเนื้อปลามีความนุ่มแลความแน่นที่ลงตัว โดยนำมาทำอาหาร สไตล์ Sicily ทานคู่กับ บร็อคโคลี่ , ดอกกะหล่ำ และมะกอกเขียว โดยจะให้รสเค็มตัดหวานกับตัวปลา

9. HAZELNUT CAKE

มาตบท้ายด้วยของหวาน โดยเค้กนี้จะมีฟองนุ่มๆ ซึ่งทำมาจาก ไข่ขาว น้ำตาล และใส่คู่กับ ไวน์ขาวซึ่งมีกลิ่นหวานอ่อนๆของไวน์แต่ไม่มี แอลกอฮอล์

สุดท้ายจิบ Bottega และนั่งมองเรือที่คอยเทียบท่ากับมองสายน้ำเย็นๆสบายๆ ในแบบ Dinner Ciao Terrazze โดย Mandarin Oriental อย่าลืมนะครับ ทางผู้ใหญ่ใจดีมีจัดโปรดีดี 990+++ ให้ท่านนักชิมได้มาสัมผัสกับประสบการณ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันแบบสบายกระเป๋า วันนี้ Kinlakestar.com ขอลาไปก่อนสวัสดีครับ

KinlakeStars.com

KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีส และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว

รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.