Ciao Ciao!! สวัสดีครับทุกคน วันนี้ Kinlakestars.com จะพาทุกคนมาลิ้มลองอาหารอิตาเลียนแท้ๆ จากโรงแรมชื่อดังระดับตำนาน อย่าง โรงแรมแมนดารินโอเรียนเต็ลนั่นเอง ที่ห้องอาหาร Ciao Terrazza ใครที่เคยมาแล้วก็ต้องมาใหม่เพราะเปลี่ยนเชฟแล้ว

ริมเจ้าพระยา สายน้ำแห่งชีวิต ความงามที่ถักทอผ่านการเวลามาสู่ตำนานที่มีชีวิต และ Ciao ห้องอาหารอิตาเลียนชั้นเลิศที่ตั้งอยู่บนโรงแรมระดับตำนานอย่าง Mandarin Oriental โรงแรมที่ใครก็ต่างยอมรับถึงคุณภาพ ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 140 ปี

บรรยากาศชิลๆ นั่งทานอาหารอิตาเลียน ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา มองเรือที่สัญจรไปมา โดยร้านอาหารจะเปิดช่วงเย็นๆ อากาศก็จะไม่ร้อนเท่าไร รับลมเย็น ชมแสงไฟริมฝั่งแม่น้ำฯ ได้เช่นกัน

มองเห็นฝั่งศาลาริมน้ำด้วย ท่านใดอยู่ฝั่งธนฯ ก็สามารถจอดรถ ที่ฝั่งศาลาริมน้ำ แล้วนั่งเรือของโรงแรมโอเรียนเต็ลข้ามมาได้เลยเช่นกัน ขึ้นมาก็จะพบกับห้องอาหาร Ciao เลย

.

เข้ามาบริเวณข้างใน ก็จะพบกับส่วนของบาร์

.

เตาอบพิซซ่า

วันนี้เราได้โต๊ะใหญ่ มุมข้างในเลยครับ มีการตกแต่งด้วยเซรามิกสีสันสวยงามที่ขอบโต๊ะด้วย

เริ่มด้วยเครื่องดื่มกันเลยครับ

เริ่มจากที่ Ciao Spritz แล้วกันครับ รสชาติเบาๆ ดื่มง่าย ได้รสชาติของ Prosecco ค่อนข้างชัด เวลาดื่มรู้สึกสดชื่นดี

แก้วต่อมา Ciao Negroni

Vemilglio

และแก้วสุดท้าย Lemon Drop

ค๊อกเทลทั้งหมดในวันนี้

และเริ่มต้นมื้ออาหารกันด้วยขนมปัง ซึ่ง Ciao มีขนมปังมาให้กินกันก่อนเข้ามื้ออาหารที่หลากหลายชนิด

 

และ วันนี้เชฟเสิร์ฟ คล้ายๆ Amuse Bouche ของฝรั่งเศส มา 2 อย่าง คือ ทาร์ตตับบด (แป้งทาร์ตมีความกรอบร่วน ส่วนตัวตับดีมาก เนียนนุ่มละลายในปาก ไม่คาว ทานง่าย) และ ซุปผัก เสิร์ฟแบบเย็นๆ ( เนื้อสัมผัสที่ละมุน เบาๆ มีกลิ่นของผักอ่อนๆ) เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี

จากแรก เป็น Antipasto – PARMIGIANA DI MELANZANE CON FONDUTA DI POMODORINI (380 THB++)

จานนี้เป็นมะเขือ หรือ Eggplant ซึ่งถูกสไลด์เป็นแผ่นๆ และ นำไปทอด แล้วนำไปเรียงสลับชั้นกับมะเขือเทศ กับ ชีส

ตัวมะเขือมีความกรึบๆ เล็กน้อย เวลาทานมีความรู้สึกเหมือนทานลาซานญ่า แต่แทนที่จะเป็นเส้นพาสต้า ก็จะเป็นมะเขือแทน รสชาติเข้มข้นดี และ ได้ซอสเพสโตอีก ซึ่งเข้ากับมะเขือเทศเป็นอย่างดี

ต่อมาเป็นพิซซ่า เริ่มจากตัวไฮไลท์ก่อนเลย FOCACCIA AL TARUTUFO E MASCARPONE (420 THB++)

Chef Danilo Aiassa เชฟประจำห้องอาหารเชา คนล่าสุด ออกมาแบ่งพิซซ่าให้ด้วยตัวเองเลยทีเดียว

ชีสเยิ้มๆ แบบนี้ เอาใจคนชอบชีสสุดๆ ไปเลย

แป้งบางๆ กรอบๆ สอดไส้ด้วยชีสมาสคาโปเน่ และ เห็ดทรัฟเฟิล โรยด้วยด้วยชีส และ ต้นหอม อีกที ตอนหั่นชีสนี่ทะลักออกมาเลยทีเดียว รสชาติเข้มข้น หอมชีส และ ทรัฟเฟิล เหมาะมากๆ สำหรับคนชอบแป้งกรอบๆ และ ชอบชีส

พิซซ่าอีกจาน PIZZA AL GORGONZOLA, NOCI E ZUCCA (390 THB ++)

ตัวนี้จะใช้ ครีมฟักทอง เป็นซอส และ โรยด้วยชีสกอร์กอนโซร่า ท๊อปปิ้งด้วย มะเขือเทศ และ ถั่ววอลนัต

แป้งบางเหนียวนุ่ม ขอบกรอบ รสชาติกลมกล่อม ได้ความกรุบกรอบของวอลนัต คือ ฟักทอง และ วอลนัตเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ แถมได้มะเขือเทศ มาช่วยเสริมรสชาติเข้าไปอีก

มากันที่จานเส้นกันบ้าง LINGUINE CON POLPA DI GRANCHIO, PESTO E POMODORINI (520THB++)

เส้นมีความกรึบๆ สุกกำลังดี มีซอสเพสโตเคลือบอยู่ทั่ว ไม่มากไม่น้อย ที่สำคัญจานนี้เนื้อปูมาเต็มๆ เลยครับ

และยังมีมะเขือเทศเชอรี่อีกด้วย ซึ่งเข้ากันได้ดีกับซอสเพสโต ดีมากๆ

ปูเน้นๆ

FILETTO DI SAN PIETRO IN PADELLA CON INSALATINA DI GERMOGLI DI SPINACI, CAVOLFIORI E BROCCOLETTI SALATI E CREMA DI PEPPERONI ARROSTITI (750 THB++)

มากันถึงจานหลัก เป็นปลาจอห์นดอรี่ ไม่ใช่ดอรี่ที่เห็นในท้องตลาดนะครับ ปลาชนิดนี้เป็นปลาน้ำลึก เนื้อสัมผัสของปลาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง คือ ปลาจอห์นดอรี่ เนื้อจะมีความแน่นกว่ามาก

เสิร์ฟมากับ บร๊อคโคลี่ และ ดอกกะหล่ำ ที่ถูกมาผัดมากำลังดี ยังคงมีความกรอบของผักหลงเหลืออยู่ และ ผักเบบี้สปิแนช และ ราดด้วยซอสพริกหวานย่าง ซึ่งมีกลิ่นเฉพาะตัวของมันเองด้วย

มาจบที่ของหวาน PROSPINO AL LIMONCELLO (310 THB++)

รูปลักษณ์คล้ายทิรามิสุ แต่รสชาติไม่ใช่แบบนั้นเลย คือ เป็นการผสมผสานสลับชั้น ระหว่าง ซอร์เบท์เลมอน กับ เค้กอัลมอนด์ เป็นชิ้นๆ ข้างใน ตัวซอร์เบท์รสชาติไม่ธรรมดาเลย เนื่องจากมีส่วนผสมของ Limoncello ด้วย รสชาติเปรี้ยวอมหวาน สอดแทรกด้วยเค้กอัลมอนด์เป็นก้อนๆ อยู่ในแก้ว

นั่งทานเพลินๆ  ดูเรือแล่นไปแล่นมา ชิวสุดๆ

ขอปิดด้วยภาพห้องอาหาร Ciao คู่กับตึกในตำนาน อย่าง Authors’ Lounge

สนใจสอบถาม หรือ จองโต๊ะ ได้ที่ +66 (2) 659 9000 ext 7390-4

เรื่อง  / ภาพ : Kriengkrai T.

KinlakeStars.com


KinlakeStars.com กินแหลกแจกดาว สื่ออาหารและการท่องเที่ยว ที่นำเสนอเกี่ยวกับ อาหาร และ การกินดื่ม รวมถึงการท่องเที่ยวและที่พัก ทั้งในส่วนของ รีวิว อาหาร สถานที่ กิน ดื่ม เที่ยว พัก ผ่อนคลาย ในทุกประเภทหมวดหมู่ โปรโมชั่น ส่วนลด เมนูใหม่ กิจกรรมพิเศษ ที่เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม บทความที่เกี่ยวกับการ กินดื่ม ไม่ว่าจะเป็น บทความกินดื่มทั่วๆไป อาทิ วิธีการ กินชีว และการดื่มไวน์ บทความการกินเพื่อสุขภาพ บทความการกินตามเทศกาล บทความสาธิตและสอนทำอาหาร สูตรทำอาหาร ข่าวสารในแวดวง การกิน ดื่ม คลิปและวีดิโอ เกี่ยวกับการ กิน ดื่ม ท่านสามารถค้นหาร้านอาหารผ่านแถบค้นหาด้านบนสุดของเวปได้เพียงพิมพ์ชื่อร้าน หรือประเภทอาหาร และย่าน คิดถึงเรื่อง กิน ดื่ม คิดถึง kinlakestars.com – กินแหลกแจกดาว


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง KinlakeStars.com ไม่อนุญาตให้นำไปใช้จนกว่าจะได้รับการอนุญาติจากทางผู้บริหาร หากฝ่าฝืนผู้บริหารพร้อมดำเนินคดีทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

Comments

Comments are closed.