Choc buf - Sukho35

วันนี้ Kinlakestars.com ขอพาท่านผู้ชื่นชอบช็อกโกแลตและขนมทั้งหลายมาชิมกันที่ Lobby Salons โรงแรมสุโขทัย ย่านสาธรกันค่ะ และต้องมาช่วงวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ เวลา 14:00 – 17:00 น. เท่านั้นนะคะ และราคาก็สุดแสนจะคุ้มในราคาไม่ถึงพัน !!! เพราะถ้ามาวันอื่นจะเป็นชุด Afternoon Tea แทน

Choc buf - Sukho49Choc buf - Sukho50

Choc buf - Sukho33Lobby Salons เป็นพื้นที่ที่อยู่ติดกับโถง Lobby ส่วนที่เช็คอินห้องพักเลย แต่มีความสงบ เป็นส่วนตัวมาก แม้จะโดนโถงทางเดินที่พาไปส่วนอื่นๆของโรงแรมผ่ากลางก็ตาม นั่นเพราะที่นี่ใช้หลักการแบ่งพื้นที่แบบไทยโบราณอย่างหนึ่ง ใช้เสาและผนังวางอย่างเป็นจังหวะให้เกิดช่องทางเดินที่พอดิบพอดีสมกับคอนเส็ปหลักของโรงแรม ตกแต่งพื้นส่วนนี้ด้วยพรมลายตาราง ผนังเป็นสีเขียวเข้มและน้ำตาล กับโต๊ะเก้าอี้ไม้บุผ้าที่นั่งสบายและไม่ดูเทอะทะ มองออกนอกหน้าต่างไปจะเห็นวิวสระเจดีย์อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของโรงแรม และอีกห้องนึงจะเป็นวิวต้นไม้ พร้อมกับเสียงแว่วๆของขิมบรรเลงสดเป็นระยะ

 

Choc buf - Sukho35Choc buf - Sukho6Choc buf - Sukho9Choc buf - Sukho8

Choc buf - Sukho39มื้อนี้แบ่งออกได้เป็น 2 ส่วน จากอาหารที่วางไว้ 2 โต๊ะ เราจะมาเริ่มกันที่โต๊ะแรกเป็นอาหารว่างกันก่อน มีเป็นแบบฝรั่งและญี่ปุ่นที่ไม่ได้มากันเล่นๆเลย ข้าวห่อสีสันต์สดใสนั่น มีความหวานอร่อย ข้าวเป็นเม็ดชัดเจน ปูอัดที่ใช้ก็สดดี ข้าวปั้นหน้าปลาดิบก็สไลด์บางกำลังดี น่าเดินไปตักเพิ่ม แนะนำให้ลองค่ะ รสชาติดีกว่าบุฟเฟ่ต์อาชีพบางที่เสียอีก

Cucumber Raita เป็นการนำแตงกว่าฝานเป็นแผ่นบางมาก สีเขียวอ่อนนวลกับขอบเขียวเข้ม รสหวาน สดชื่น ห่อกับขนมปังนุ่มๆและออนท๊อปด้วยมะเขือเทศสดรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ

Shrimp/ Chicken Cocktail Sausages/ สำหรับของว่างแบบทอด เราจะเริ่มกันด้วยทอดมันกุ้ง เนื้อกุ้งปรุงรสหวานมันเค็มกำลังดี นุ่มเด้ง ผิวชุบเกล็ดขนมปังกรุบกรอบ จิ้มกินกับซอสหวานอร่อยดีค่ะ ไส้กรอกไก่รสดี Potato Croquets มันฝรั่งบดปรุงรสได้อย่างลงตัวนุ่มละมุน ชุปแป้งเกล็ดขนมปังกรุบกรอบ

Watermelon, Feta Cheese, Mint, Lime Dressing คำนี้เป็นแตงโมสด รสหวานฉ่ำ เนื้อเเน่น หั่นเป็นเต๋า ขนาดพอดีคำ ท๊อปหน้าด้วย เฟต้าชีส รสชาติจะเค็มๆ มันๆ ชีสที่ทำจากนมแพะมักใส่ในสลัดกรีก ความหวานสดชื่อและมันเค็มของชีสเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ต่อไปเป็นในจานซ้าย

แซนด์วิชแฮมชีสเชดด้า ทั้งชิ้นนั้นกลมกล่อมกันดี แตงไม่ได้มีรสมากดี

Red Curry Roll ขนมปังไส้ไก่รมควันหอมๆชิ้นหนา ไก่รมควันหอมมันเค็มลงตัวกับขนมปังแป้งนุ่มออกอมหวานนิดๆ ด้วยแคนเบอรีสีแดง

Cold cut บนแผ่นขนมปัง Focaccia ทั้งชิ้นหวานด้วย Fig สีแดง ประกอบกับแฮมบางๆ บางแบบน้องๆแผ่นกระดาษ ที่เค็มอ่อนๆ จึงน่าจะเป็นตัวที่ช่วยปรับจากของคาวไปของหวานได้ดี

ครัวซองด์ไส้แซลมอนรมควันที่ไม่เค็ม ไม่หวาน รสกลางๆ ส่วนตัวครัวซองด์นุ่มฟู ผิวเหนียวเหลืองดี

Choc buf - Sukho51Choc buf - Sukho41ก่อนเริ่มของหวานเรามาพูดถึงชากันค่ะ ชาที่ได้สั่งไปในวันนี้เป็นชา TWG มีทั้งหมด 25 รสให้เลือกลิ้มลอง ส่วนตัวเจอชื่อชาที่ผสมสิ่งที่ชอบทั้งช็อกโกแลตและมิ้นท์ จึงเลือก Choco Mint Truffle Tea ที่หอมมิ้นท์และช็อกโกแลตจางๆ ผสมวนิลาเล็กน้อย โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกและรสชาติเป็นแบบขน๊มขนม ทั้งที่นี่เรายังแน่ใจได้ด้วยว่าชาของเราจะอุ่นอยู่ตลอดเวลา เพราะเสิร์ฟพร้อมเตาอันเล็กๆสำหรับกา 1 กาโดยเฉพาะด้วย

 

Choc buf - Sukho2หรือช่วงนี้อากาศร้อนๆ อยากได้ชาเย็นๆมากกว่า ที่นี่ก็มีค่ะ อย่างที่เพื่อนสั่งเป็น Pink Flamingo Tea พอมาเสิร์ฟแล้วเทน้ำมะนาวในเหยือกลงไปแล้วจะเปลี่ยนสีเป็นอย่างที่เห็นล่ะค่ะ จากสีชมพูอ่อนก็จะเป็นสีชมพูเข้ม งดงามสมชื่อเลยค่ะ รสชาติเมื่อเติมน้ำมะนาวลงไปแล้วจะออกเปรี้ยวนำ เย็น เปรี้ยวสดชื่นและหอมกลิ่นอ่อนๆจากชาค่ะ

 

Choc buf - Sukho36Choc buf - Sukho37Choc buf - Sukho7Choc buf - Sukho38ก่อนที่เราจะเดินไปหยิบของหวาน มีอีกโต๊ะหนึ่งที่น่าแวะเวียนไปก่อน ที่มีเชฟยืนประจำการอยู่หน้าถ้วยใส่ชิ้นช็อกโกแลตมากมายจากทั่วโลก ประมาณ 16+ ชนิด เราสามารถบอกเค้าได้ว่าเราชอบช็อกโกแลตแบบไหน? เช่น นี่ชอบแบบไม่หวานมาก ปกติชอบทาน Lindt Milk Chocolate อยู่แล้ว เค้าก็จะลองหยิบจากถ้วยบางถ้วยมาให้เราชิมก่อนบ้าง พอเห็นว่าเราพอใจดี เค้าก็จะตักจากถ้วยนั้น ถ้วยนี้ไปต้มในหม้อเล็กๆพร้อมคนไปด้วยจนเข้ากันดี เทใส่ถ้วยแล้วจะถามว่าเราทานวิปครีมรึเปล่า? ถ้าทานก็จะใส่ให้ด้วยค่ะ จึงได้ออกมาเป็นถ้วยนี้ค่ะ

 

Choc buf - Sukho40หรือถ้าชอบแบบที่หาไม่ได้ทั่วไปแน่ๆ เช่น ให้ช็อกโกแลตมีรสเผ็ดหน่อย เชฟก็จัดให้ได้ค่ะ อย่างถ้วยนี้เป็นต้น ลองคุยกับเค้าดูได้ทั้งภาษาไทยและอังกฤษเลยค่ะ

 

Choc buf - Sukho3

Choc buf - Sukho13Choc buf - Sukho20Choc buf - Sukho24Choc buf - Sukho312 ตัวที่เราจะลองก่อนนี้ถูกอุ่นเอาไว้ตลอดเวลา ฉะนั้นตักมาแล้วก็ควรทานเลยค่ะ

Choc buf - Sukho30

Choc buf - Sukho42

Choc buf - Sukho29

Choc buf - Sukho43Green Tea and Mango Scones คือ สโคนสีเขียวอ่อนกับรสอ่อนๆของชาเขียว ผสมชิ้นมะม่วงสีเหลืองชิ้นเล็กๆเป็นลูกเต๋าออกกรอบ โดยรวมเนื้อแน่นๆ เหนียวออกกรอบดีค่ะ มีให้เลือกทานกับแยมสตรอเบอรี Clott cream และวนิลา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Choc buf - Sukho17

Choc buf - Sukho45Banachoc Brioche ขนมปังเป็นถ้วยรูปทรงน่ารัก เนื้อนิ่ม ข้างในซ่อนชิ้นกล้วยหวานอ่อนไว้ภายใต้ช็อกโกแลต ซึ่งเวลาหั่นจะได้กลิ่นหอมของกล้วยลอยมาก่อนเลย แล้วโรยหน้าด้วยน้ำตาลไอซิ่งให้หวานอีกนิดๆพอ ชิ้นนี้ถ้าคนชอบช็อกโกแลต + กล้วย คงจะชอบชิ้นนี้มากค่ะ

 

Choc buf - Sukho25Chocolate “Ghana 68%” and Pitachio Millefeuilles ภายใต้แป้งบางกรอบหลายๆชั้นที่อบมากำลังดีของมิวเฟยแล้ว จะพบกับครีมช็อกโกแลตและครีมหวานสีครีมอยู่คู่กัน อร่อยดีค่ะ

 

Choc buf - Sukho32Tiramisu ก็น่าตัก เลือกตักขนาดไหนก็ได้ตามใจชอบ นิ่มจากครีมชั้นหนาสลับกับเนื้อเค้ก มีรสกาแฟกำลังดีเลยค่ะ

 

Choc buf - Sukho22Caramel Chocolate Eclairs เนื้อเอแคลร์นั้นแป้งดี หวานด้วยคาราเมลและครีมช็อกโกแลตที่ไส้กับหน้า ทำให้ดูน่าสนใจขึ้นด้วยทองอีกเล็กน้อย

 

Choc buf - Sukho15

Choc buf - Sukho23Blood Orange Marshmallow สีชมพูอ่อนหวานที่มีความนิ่มมากๆ เชฟได้แอบมากระซิบว่าเค้าใช้โปรตีนแบบอื่นแทนไข่เลยเป็นแบบนี้ล่ะ ทานแบบละลายในปากกันเลยค่ะ จะทานเปล่าๆหรือไปหยิบมาร์ชเมลโล่จากอีกจุดนึงมาจุ่มในช็อกโกแลตที่รูปล่างก็มีค่ะ

Choc buf - Sukho26

ช็อกโกแลตสามสไตล์ให้เลือกสรรค์เพื่อเอาผลไม้สดและ มาชเมลโล่มาจุ่ม ได้แก่ Dark Chocolate , Milk Chocolate and White Chocolate

Choc buf - Sukho21Xocochili Bite ที่ดูน่ารักน่าหยิบด้วยรูปทรงหัวใจ ในตัวเป็นช็อกโกแลตแบบ Milk chocolate นิ่มๆตรงกลาง ที่เม็ดกลมๆผสมเครื่องเทศ ทำให้รสชาติของชิ้นนี้แปลกออกไปกว่าที่เคย

 

Choc buf - Sukho27Choc buf - Sukho473 ชิ้นทางขวานี้เป็นชิ้นที่ทำขึ้นบางวันจะมี 4-5 แบบ ส่วนวันนี้เราเจอ 3 แบบ ซึ่งทางโรงแรมคิดและสร้างสรรค์ขึ้นเอง โดยเริ่มจกตัวแรกกันค่ะ เป็นช็อกโกแลตไส้ขิงนำเข้า กลิ่นขิงหอมๆอ่อนๆที่ชวนให้สดชื่นพลางนึกถึงบรรยากาศแบบไทยๆ เหมือนดั่งแม่พลอยใส่ชุดร่วมสมัยเล่นเปียโน  ต่อมา ช็อกโกแลตไม่แข็งคลุกด้วยผงสีขาวของน้ำตาลไอซิ่ง ไม่นิ่ม มีรสแบบฟรุตตี้อยู่บ้าง   และ สุดท้ายช็อกโกแลตโรยด้วยผงมัชฉะ เข้มข้นมัชฉะ เข้าปากไปในสัมผัสแรกท่านอาจรู้สึกขมนิดๆ แต่จะเริ่มหอมและละมุน เมื่อกัดเข้าไปความหวานของช็อกโกแลตบรรจบกับความขมนิดๆจากมัชฉะทำให้ได้กลิ่นอาย เหมือนสาวญี่ปุ่นใส่กิโมโน แล้วเต้นระบำพื้นบ้านสวิส

Choc buf - Sukho16ช็อกโกแลตชิ้นๆก็มีให้เลือกอีกหลายแบบ ทั้งข้างในเป็นแบบนิ่มๆ บางชิ้นแบบไส้รัม

 

Choc buf - Sukho28Choc buf - Sukho48ไอศกรีมที่นี่ก็มีให้เลือก 3 รส เป็นรสวนิลา ช็อกโกแลต และชอร์เบ็ดส้ม ที่ไม่ควรพลาด คือไอศครีมรสชอร์เบ็ตส้มนี้หละค่ะ เพราะของเค้าเป็นแบบเอาน้ำส้มสดๆมาทำเลย เย็นสดชื่นดีค่ะ รีบตักด้วย เห็นหลุมนี้ยุบเร็วที่สุดเลยค่ะ

 

Choc buf - Sukho34ทั้งหมดนี้ในราคา 990++ บาท ต่อท่าน รวมน้ำชา TWG แล้ว ยิ่งถ้าหากปกติคุณชอบไปทานประมาณบุฟเฟ่ต์เค้กอยู่แล้ว แนะนำให้มาลองบุฟเฟ่ต์ช็อกโกแลตที่นี่ค่ะ ของเค้าดีจริง นี่ยังอยากไปอีกเลยค่ะ!

 

 

เรื่อง : Nopmanee P., Pol. Lt. Kittin A.

ภาพ : Nopmanee P.

ประเมินโดย : Pol. Lt. Kittin A.

Comments

Comments are closed.